Mở Tài khoản Chứng khoán Quận 8 – Quận 6

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 8 – Quận 6 là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Mở tài khoản Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh. Bài viết tập trung hướng tới hỗ trợ những bạn hiện đang sinh sống, làm việc tại khu vực Quận 8 và Quận 6 nắm được các Cách Mở Tài khoản Chứng khoán ở đây. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã hiểu rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản, Thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 8 – Quận 6 cũng khá đơn giản, sẽ có 3 Hướng Mở chính để bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: bạn sẽ thực hiện cách Mở này khi mang theo Chứng minh thư hoặc Thẻ Căn cước gốc qua Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính. Toàn bộ Thủ tục Mở và kích hoạt Tài khoản sẽ được hoàn thành ngay tại Quầy giao dịch. Cụ thể, khi Đăng ký Mở, Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới tại đây sẽ cung cấp cho bạn một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán dưới dạng bản cứng, gồm phần Thông tin và phần Điều khoản. Nhiệm vụ của bạn là Đọc kỹ bản Hợp đồng, Kê khai đầy đủ các Thông tin cần thiết theo hướng dẫn. Để tránh sai sót, bạn hãy nhớ Kiểm tra lại Thông tin lần nữa sau đó Ký Ghi rõ Họ tên và gửi lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới đối chiếu xác thực. Toàn bộ các Thủ tục trên chỉ mất 10-15 phút để bạn hoàn thành, nếu không có gì sai sót thì khoảng 1 tiếng sau Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công và như vậy là bạn đã Mở được một Tài khoản Chứng khoán để có thể bắt đầu các giao dịch trên Thị trường.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường tại 2 Quận – Quận 8 (Bên Trái Ảnh), Quận 6 (Giữa Ảnh) và Vị trí 2 Quận so với Trung tâm Tp.HCM (Bên Phải Ảnh) (Link gốc ảnh)

Nhìn chung, cách Mở Trực tiếp này sẽ rất thuận tiện cho những bạn ở gần các Văn phòng Chứng khoán, chỉ cần ghé qua và làm Thủ tục. Tuy nhiên, theo thống kê, tại khu vực Quận 8 – Quận 6 cho đến hiện nay vẫn chưa có bất kỳ Công ty Chứng khoán nào đặt Chi nhánh hay Phòng Giao dịch cả, do đó nếu bạn hiện đang ở tại đây thì sẽ không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 8 – Quận 6 trực tiếp ngay trong khu vực 2 Quận được. Từ các Phường của Quận 8 gồm: Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường 5, Phường 6, Phường 7, Phường 8, Phường 9, Phường 10, Phường 11, Phường 12, Phường 13, Phường 14, Phường 15, Phường 16 đến các Phường của Quận 6, bao gồm: Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường 5, Phường 6, Phường 7, Phường 8, Phường 9, Phường 10, Phường 11, Phường 12, Phường 13, Phường 14.

Vậy nên, nếu bạn muốn thực hiện việc Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp tại Công ty Chứng khoán thì chỉ có thể qua Văn phòng Chứng khoán ở các Quận khác gần đó để Mở. Ở đây, xét về vị trí Trung tâm cũng như chất lượng Hỗ trợ thì mình khuyến khích các bạn nên qua Mở Trực tiếp tại Quận 1 là Phù hợp và Tốt nhất. Tại Quận 1 hiện đang có 44 Công ty Chứng khoán với 62 Văn phòng Giao dịch, chiếm đến 63% số Văn phòng Chứng khoán trên toàn TP.HCM, đặc biệt còn tập trung hầu hết các Hội Sở chính và Chi nhánh lớn của các Công ty Chứng khoán. Do đó, nếu Mở Tài khoản tại đây thì bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng Công ty cũng như Dịch vụ và chỉ mất hơn 30 phút đi xe nếu bạn muốn qua trực tiếp từ Quận 8 và Quận 6. Như vậy, bạn có thể thu xếp thời gian ghé qua Quận 1 để Mở trực tiếp tại một trong các Văn phòng Chứng khoán ở đây. Xem thêm: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 1.

Trong ảnh: Các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam đều có Văn phòng tại Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Về cơ bản thì bạn có thể Mở được Tài khoản tại bất kỳ Công ty Chứng khoán nào nhưng với Thị trường ngày càng cạnh tranh như hiện nay thì giữa các Công ty này đang có sự phân cấp nhất định về Thị phần, vê Vốn cũng như Chất lượng Dịch vụ, Nhân sự. Do đó, để nhận được sự Hỗ trợ tốt nhất cả sau Mở thì bạn cũng nên xem xét lựa chọn nơi Mở phù hợp. Thường thì mọi người sẽ ưu tiên chọn Mở tại những Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín, biểu Phí giao dịch phù hợp, Tư vấn Hỗ trợ tốt, đặc biệt với những người mới tham gia đầu tư, chưa hiểu biết nhiều về chứng khoán thì rất cần sự Hỗ trợ thêm từ Môi giới. Bạn có thể tham khảo một số Công ty Chứng khoán lớn Uy tín, thuộc Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất hiện nay như VPS – VPS, SSI – SSI, HSC – TP.HCM, VNDS – VnDirect, VCSC – Bản Việt và MAS – Mirae Asset. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu là Tốt nhất với bạn.

Như vậy, mình đã Hướng dẫn các bạn Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 8 – Quận 6 trực tiếp theo hướng chung nhất. Ngoài ra hiện nay, bên cạnh việc qua Điền trực tiếp Thông tin vào Hợp đồng cứng tai quầy thì ở một số nơi đã đưa ra hướng thuận tiên hơn khi Hỗ trợ Khách hàng Đăng ký Thông tin Online Mở trước qua Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán. Sau đó, dựa theo các Thông tin bạn đã cung cấp qua Form, bên Công ty Chứng khoán sẽ tạo sẵn Hồ sơ Mở cho bạn. Để hoàn thành Hồ sơ, bạn chỉ việc qua Văn phòng Kiểm tra lại Thông tin và Ký nữa là xong (Không mất thời gian Kê khai). Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 8 – Quận 6 theo link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Đây là cách Mở được Công ty Chứng khoán đưa ra nhằm để Hỗ trợ cho những bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán nhưng không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở. Do đó, trong trường hợp bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 8 – Quận 6 nhưng vì một số công việc hay ngại đi xa, không qua Mở Trực tiếp được thì có thể lựa chọn Mở theo Hình thức Từ xa này. Hầu hết các Công ty Chứng khoán đều có hỗ trợ Khách hàng Mở theo hướng này, bởi vậy bạn vẫn sẽ rất dàng Mở được Tài khoản tại Công ty Chứng khoán phù hợp với Nhu cầu Đầu tư và mong muốn của bạn.

Cách Mở này không cần phải qua Văn phòng và đằng nào cũng làm Từ xa nên mình cũng khuyến khích các bạn nên Đăng ký Mở Từ xa về Quận 1 để được Hỗ trợ Dịch vụ tốt nhất. Bản chất ở đây là bạn sẽ Đăng ký Thông tin Mở, hoàn thiện Hồ sơ theo hướng dẫn và gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát bưu điện hoặc các Dịch vụ phát ngay trong giờ Hành chính như GrabExpress Giao hàng hoặc beDelivery – Dịch vụ Giao hàng.

Logo của các Hãng Chuyển phát nhanh trong Nội đô phổ biến tại các Thành phố lớn ở Việt Nam (Link gốc ảnh)

Xét về quy trình Mở Từ xa thì ở mỗi Công ty Chứng khoán sẽ có những hướng dẫn cụ thể cho khách hàng. Tuy nhiên, cơ bản quy định chung giữa các Công ty sẽ không khác biệt nhiều. Để các bạn hiểu hơn về cách Mở Từ xa, dưới đây mình sẽ trình bày cách Mở Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh. Các bước như sau:

+ Bước 1: Bạn Kê khai Thông tin Cá nhân để Đăng ký Mở qua Form sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.
+ Bước 2: Ngay khi nhận được phản hồi của bạn, bên Mình sẽ liên hệ Xác nhận và tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán (có sẵn các Thông tin của bạn) dưới dạng PDF và gửi lại bạn qua Email / Zalo / Facebook.
+ Bước 3: Bạn kiểm tra lại Thông tin, In ra, Tích Dịch vụ & Ký. Gửi lại về Bên Mình – Công ty Chứng khoán kèm 01 bản CMND photo qua Chuyển phát nhanh (Ảnh một số Thư Hồ sơ Mở Từ xa đến bên mình – Mirae Asset).
+ Bước 4: Bên mình – Công ty Chứng khoán gọi điện và Xác nhận Thông tin trên Hồ sơ bạn gửi đến. Tài khoản được Kích hoạt kèm SMS / Email thông báo như tại Ảnh SMS & Email thông báo User / Mật khẩu TK Online – Mirae Asset.

—————————————————————

3. Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC)

Mở Tài khoản Chứng khoán Online: Dựa trên cơ sở quy định được cập nhật tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP ban hành ngày 14/11/2019 hướng dẫn về Luật Phòng, chống rửa tiền: “Yêu cầu Khách hàng cung cấp Thông tin theo quy định tại Điều 4 Nghị định này và được quyết định gặp mặt trực tiếp hoặc không gặp mặt trực tiếp khách hàng khi lần đầu thiết lập mối quan hệ. Trường hợp không gặp mặt trực tiếp Khách hàng, đối tượng báo cáo phải đảm bảo có các biện pháp, hình thức và công nghệ để nhận biết và xác minh khách hàng“, đến cuối năm 2020, Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Online dựa trên công nghệ eKYC đã được một số các Công ty Chứng khoán bắt đầu cho triển khai. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?.

Tuy đã được áp dụng nhưng eKYC vẫn đang còn là công nghệ mới và đang trong Giai đoạn chuyển đổi dần nên hiện nay vẫn chưa được sử dụng rộng rãi. Hầu hết các Công ty Chứng khoán như SSI, HSC, VnDirect, … chỉ mới thử nghiệm một phần, cho phép Mở Online qua eKYC để khách hàng giao dịch trước 1 vài tuần và sau đó vẫn phải qua trực tiếp hoặc Gửi Hồ sơ Công chứng sang để bổ sung Hồ sơ gửi về (Nếu không sẽ tạm khóa Tài khoản cho đến khi bổ sung). Do đó, cách mở tại những Công ty Chứng khoán này chưa phải là Mở hoàn toàn Online 100%.

Trong ảnh: Giao diện Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Online 100% và Giao diện Bản Website Giao dịch của VPS (Link gốc ảnh)

Hiện nay, trên Thị trường chỉ mới có vài đơn vị Tiên phong, phát triển và áp dụng thành công công nghệ eKYC vào việc Mở Online như VPS và TCBS. Hiện Nhóm mình có Hỗ trợ cho cả 2 bên này và chính nhất là cho VPS (Công ty Chứng khoán có liên quan đến Ngân hàng VPBank). Mình xin giới thiệu qua bên VPS để tham khảo, về sau này có thể các bên cũng sẽ làm tương tự như vậy. Cụ thể có 2 Hướng chính:

+ Tự Đăng ký Online trên Website: https://openaccount.vps.com.vn/ (Link có Nhân viên Hỗ trợ là một bạn trong Nhóm mình do VPS cấp) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách Mở Tài khoản Chứng khoán Online qua eKYC – VPS.

+ Nhờ Nhóm mình Đăng ký và Tư vấn Mở để nhanh và đỡ sai: bạn có thể khai thêm Thông tin tại Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán Online tại VPS. Ngay khi bạn Đăng ký thì Nhóm mình sẽ nhận được Thông báo, khi đó sẽ liên hệ lại ngay cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

Trên đây là hướng dẫn cơ bản nhất về cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 8 – Quận 6 cho những bạn đang có nhu cầu. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần Hỗ trợ giải đáp, bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp cho mình, mình sẽ Tư vấn sớm nhất có thể.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh   /    Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?
> Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 1

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 04/2021)