Khóa học Chứng khoán cho Người đã Đầu tư

Giới thiệu Khóa học Chứng khoán cho Người đã Đầu tư

Khoảng vài năm gần đây số lượng người tham gia vào thị trường Chứng khoán tăng khá nhanh. Kể từ sau dịch Covid – 19, thị trường liên tục diễn biến theo chiều đi lên, do đó việc nhiều bạn tự tham gia đầu tư gặp không quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên tới năm 2022 vì nhiều lý do khác nhau thì thị trường bắt đầu đảo chiều, rơi rất mạnh dẫn tới rất nhiều Nhà đầu tư bắt đầu thua lỗ, thậm chí mất hết cả số lãi đã kiếm được trong 2 năm trước đó.

Từ đây xuất hiện nhu cầu muốn học Kiến thức Chứng khoán một cách Bài bản và có Hệ thống hơn, thay vì các Kiến thức “chắp vá” theo kiểu vừa tự nghiên cứu, vừa tham gia và vừa rút kinh nghiệm dần vốn dĩ phù hợp với những người có nhiều thời gian. Việc này càng cần thiết sau khi có những trải nghiệm về những biến động quá lớn của Thị trường Chứng khoán trong vài năm qua – Năm 2020, Năm 2021 và Năm 2022. Việc học tương tác trực tiếp sau 1-2 năm Đầu tư trở lên cũng rất hữu ích cho việc đối chiếu Trải nghiệm thực tế Đầu tư với những Kiến thức – Kinh nghiệm đã được đúc kết từ lâu. Các Vấn đề chính gồm:

+ Mục đích và Đối tượng của Khóa học Chứng khoán cho Người đã Đầu tư.
+ Thời gian và Địa điểm.
+ Nội dung Khóa học Chứng khoán.
+ Đăng ký học, Quyền lợi và Yêu cầu chung khi tham gia.
+ Chi phí và Cách thức Xác nhận tham gia.

—————————————————————

Mục đích, Đối tượng của Khóa học Chứng khoán cho Người đã Đầu tư

Như đã trình bày ở trên, nhiều bạn sau khi tham khảo các Bài viết Cơ bản trên Website và Bài Phân tích Đánh giá Doanh nghiệp trên Kênh Youtube tại Các bước Tìm hiểu Chứng khoánYoutube – Hiep Bui cũng như đã tự trải nghiệm Đầu tư một thời gian đủ dài có đề nghị tham gia Lớp học Chứng khoán bên mình để có được một hệ thống kiến thức Bài bản và quy củ hơn. Do vậy mình xin mở Khóa học Chứng khoán cho Người đã đầu tư. Cụ thể:

– Mục đích Khóa học Chứng khoán cho Người đã Đầu tư: nhằm giúp các bạn đã tự tham gia Đầu tư Chứng khoán một thời gian có được hệ thống Kiến thức Bài bản có Hệ thống để từ đó rút kinh nghiệm trong quá trình Đầu tư sau này, tránh việc lãng phí thời gian, thua lỗ quá nhiều mà vẫn chưa nghiệm được gốc là vì sao. Ngoài ra các bạn cũng được Hỗ trợ thêm sau Khóa học và Giao lưu trò chuyện với người trong ngành.

– Đối tượng hướng tới Khóa học Chứng khoán cho Người đã Đầu tư:

+ Những người đã đầu tư, đặc biệt là đầu tư trong 1 – 3 năm gần đây muốn nắm kiến thức một cách có hệ thống bài bản, tư duy Đầu tư trong Dài hạn.

+ Những bạn có thiên hướng “lướt sóng” chuyên dùng Phân tích Kỹ thuật muốn hiểu thêm về Phân tích Cơ bản và bản chất của Doanh nghiệp.

+ Những người đã mất khá nhiều thời gian để nghiên cứu cũng như đã tham gia Đầu tư nhưng vẫn chưa thể hiểu được Tổng thể một cách Hệ thống, đầu tư lâu rồi mà vẫn lỗ (Tức là phương pháp đã bị sai).

—————————————————————

Thời gian và Địa điểm của Khóa học Chứng khoán cho Người đã Đầu tư

Khóa học gồm có 08 buổi sẽ được dạy Trực tiếp tại Hà Nội hoặc Online qua Zoom. Mỗi tuần sẽ học 01 buổi, mỗi buổi sẽ học 2,5 đến 3 tiếng. Như vậy dự kiến sẽ mất khoảng tầm 2 tháng để bạn có thể hoàn thành xong được Khóa học này. 

– Thời gian Khóa học Chứng khoán cho Người đã Đầu tư:

+ Trường hợp Học riêng (Lớp 1 Học viên): Thời gian linh hoạt, có thể các chiều trong tuần hoặc cả 2 ngày cuối tuần sao cho phù hợp với cả 2 bên. Nếu bạn muốn học nhanh và sắp xếp được thời gian thì có thể học 1 tuần 2 buổi.

+ Trường hợp Học Nhóm (Lớp 2 Học viên): Thời gian linh hoạt, có thể các chiều trong tuần hoặc cả 2 ngày cuối tuần sao cho phù hợp với cả 3 bên. Nếu bạn muốn học nhanh và sắp xếp được thời gian thì có thể học 1 tuần 2 buổi.

+ Trường hợp Học Nhóm (Lớp 5 – 10 Học viên): Tổ chức vào Sáng / Chiều hai ngày cuối tuần là Thứ 7 và Chủ nhật. Thông thường mình hay dạy vào chiều Thứ 7 và sáng Chủ nhật. Vì lớp học tương đối đông nên rất khó để thay đổi lịch học, do đó nếu hôm đó bạn bận thì có thể xem lại Video quay lại buổi học ngày hôm đó hoặc thích tham gia trực tiếp nhưng có hôm bận thì có thể tham gia Online Zoom.

Trong ảnh: Một góc Văn phòng bên mình tại Vinhomes Green Bay – Số 7 Đại lộ Thăng Long, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Link gốc ảnh)

– Địa điểm Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội:

+ Trường hợp Học riêng – Lớp 1 Học viên hoặc Nhóm nhỏ – Lớp 2 Học viên: Địa điểm có thể linh hoạt để tiện cho cả 2 hoặc 3 bên. Nếu bạn không quá xa so với nhà mình ở Khu vực Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình (<5km), mình sẽ tới tận nơi hoặc hẹn ở quán nào đó mà bạn mong muốn. Trường hợp bạn ở xa hơn 5km so với nhà mình thì sẽ hẹn quán nào đó ở giữa 2 bên cho phù hợp hoặc tại Văn phòng bên mình ở Khu Vinhomes Green Bay – Mễ Trì nếu thực sự cần yên tĩnh. Ví dụ như có bạn ở Bên Long Biên thì mình hay hẹn ở Khu Hoàn Kiếm. Bạn cũng có thể tham khảo 1 số quán mình hay qua Các quán Cafe Trao đổi Chứng khoán.  

Lưu ý: Mỗi khóa học mình sẽ đều quay lại video màn hình để cuối mỗi buổi sẽ gửi lại cho bạn nghiên cứu thêm, do vậy học tại Văn phòng bên mình sẽ tối ưu nhất, tránh được những âm thanh ồn bên ngoài quán thu vào.

+ Trường hợp Học Nhóm (Lớp 5 – 10 Học viên): Lớp học sẽ tổ chức tại Văn phòng bên mình tại Vinhomes Green Bay (như hình ảnh và địa chỉ bên trên). Những bạn ở gần Văn phòng có thể qua trực tiếp hoặc học Online qua Zoom, còn những bạn ở xa hoặc không tiện đi lại thì có thể Đăng ký học qua Zoom Online. Cũng như Lớp học 1 Học viên, mình cũng sẽ quay lại video Bài giảng và gửi lại cuối mỗi buổi để tiện xem lại khi cần về sau (Nhất là có buổi Học viên bị bận việc gia đình). 

—————————————————————

Nội dung Khóa học Chứng khoán cho Người đã Đầu tư

Giới thiệu về Thị trường Chứng khoán: giới thiệu về Lịch sử của Thị trường Chứng khoán Việt Nam; Chỉ số VN-Index – VN30, Ý nghĩa và sự ra đời của Chỉ số; Quỹ Chỉ số ETF và ý nghĩa của việc Đầu tư Dài hạn.

– Cách chọn Cổ phiếu & Chiến lược Đầu tư Chứng khoán Dài hạn: Thị trường Chứng khoán Việt Nam có 3 Sàn giao dịch (HOSE, HNX, UPCOM) với hơn 1800 Mã Chứng khoán. Do đó không thể phân tích được hết các Cổ phiếu trên 3 sàn này mà cần phải có một số Nguyên tắc Cơ bản (Gồm cả Định giá nhanh Giá trị Công ty) để chọn / lọc ra được một Nhóm Cổ phiếu Tốt nhất trước khi Phân tích. Giới thiệu thêm: Vốn Điều lệ & Vốn chủ Sở hữu, Phát hành Riêng lẻ, Quyền biểu quyết và Chiến lược Đầu tư Dài hạn dựa trên sự phân phối Lợi nhuận.

– Định giá Cổ phiếu (Quan trọng): giới thiệu một số Phương pháp Định giá phổ biến (Lợi nhuận / Tài sản) và một số biến thể như Tăng trưởng Kỳ vọng, Khấu hao Tài sản Cố định, … và cách áp dụng vào các Cổ phiếu hiện nay ở Việt Nam. Từ đó đánh giá được Cổ phiếu này liệu có nên mua hay không.

– Cách Nghiên cứu một Công ty Niêm yết: chọn một vài Cổ phiếu ngẫu nhiên để nghiên cứu. Các tài liệu được nghiên cứu gồm có: Báo cáo Thường niên, Đại hội cổ đông Thường niên, Báo cáo Tài chính, … Bạn có thể xem trước Cách đánh giá kiểu này tại các Mẫu: Hướng dẫn Phân tích Cổ phiếu – Các bài Review qua Youtube

Trong ảnh: Có hơn 1800 Mã Chứng khoán trên 3 sàn chính. Tại sao lại chọn Mã này và không phải là Mã kia? Cần thông tin gì để hiểu về Doanh nghiệp? Thời điểm nào thích hợp để mua bán? (Link gốc ảnh)

– Báo cáo Tài chính: giới thiệu về các Loại Báo cáo Tài chính (Hợp nhất / Riêng lẻ), Kỳ Báo cáo Tài chính (Quý / Bán Niên / Năm), Phân Ngành Báo cáo Tài chính (Sản xuất Kinh doanh / Tài chính), Kết cấu Báo cáo Tài chính (Cân đối Kế toán, Kết quả Kinh doanh, Lưu chuyển, Thuyết minh) và Nguyên tắc Đọc Hiểu Phân tích Báo cáo Tài chính kèm Ví dụ các Mã, các Ngành cùng lưu ý.

– Thời điểm Mua bán: Sau khi đã biết cách chọn Cổ phiếu, đọc hiểu được Báo cáo tài chính cũng như biết cách định giá 1 Cổ phiếu, bạn cần xác định được Thời điểm Mua bán nào là hợp lý. Về Thời điểm Mua bán, bạn có thể xem trước Ở đây Phần 1: Thời điểm Mua bán Cổ phiếu – Phương pháp Dòng tiền – Phần 1 (Riêng Phần 2 chỉ cung cấp Mật khẩu cho Khách hàng và Học viên).

– Giới thiệu thêm về Phát hành Cổ phiếu ESOP / Phòng vệ Phái sinh / Chứng quyền / …

—————————————————————

Đăng ký học, Quyền lợi và Yêu cầu chung khi tham gia Khóa học Chứng khoán cho Người đã Đầu tư

– Đăng ký học: liên hệ với mình qua Zalo / Telegram / Điện thoại số 0936.080505 hoặc Đăng ký vào Bảng ngay bên dưới để mình sắp xếp lịch học sớm nhất có thể. Ngay khi nhận được thông tin, mình sẽ liên hệ lại sớm nhất để trao đổi về Thông tin Lớp học để bạn sắp xếp Thời gian cho cụ thể cũng như giải đáp Thông tin thêm về Lớp học nếu có thêm những thắc mắc.

– Quyền lợi thêm:

+ Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư đồng hành, chia sẻ thông tin kể cả khi kết thúc Khóa học.
+ Được mời tham gia Nhóm Chat Chứng khoán Telegram và Zalo bên mình Miễn phí để xem mọi người bình luận trao đổi như Hình ảnh thực tế nhóm Chat Zalo CK giúp “học” thực tế nhanh hơn.
+ Được ưu tiên mời tham gia Offline / Hội thảo để anh em chia sẻ thêm những Kinh nghiệm đầu tư thực tế.

Trong ảnh: Buổi Giao lưu Chứng khoán của các thành viên trong Nhóm năm 2022 tại Quán Higlands Coffee – 659A Đường Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội (Link gốc ảnh)

– Yêu cầu chung: Nếu có điều kiện thì bạn nên mang theo Laptop cá nhân để tiện lưu lại những thông tin cần thiết cũng như chủ động hơn trong việc nghiên cứu tài liệu hơn là việc chỉ ngồi và xem trên màn hình mình nói. Bạn cũng có thể xem trước nội dung của buổi học và viết ra những thắc mắc cần hỏi, mình sẽ giải đáp chi tiết  thông qua các dẫn chứng thực tế. Khóa học sẽ đảm bảo bạn hiểu được những yếu tố cốt lõi nhất để từ đó chủ động trong việc tự Đầu tư về sau này.

—————————————————————

Chi phí và Cách thức Xác nhận tham gia Khóa học Chứng khoán cho Người đã Đầu tư

– Chi phí và Cách thức Thanh toán Khóa học Chứng khoán cho Người đã Đầu tư:

+ Lớp học Nhóm – 05 đến 10 Học viên: 3 triệu đồng / khóa / người.
+ Lớp học Nhóm – 2 Học viên: 4 triệu đồng / khóa / người.
+ Lớp học Riêng – 01 Học viên: 5 triệu đồng / khóa / người.

Một số Ưu đãi:
+ Giảm 20% Học phí nếu là Khách hàng đang Mở & có phát sinh giao dịch bên mình.
+ Giảm 30% Học phí nếu Học viên đăng ký học lại các Lớp sau.
+ Giảm 50% Học phí nếu vừa là Học viên cũ & vừa là Khách Mở & có phát sinh giao dịch bên mình.

Thời hạn nộp học phí: chậm nhất sau Buổi 1 và nộp cả Khóa.

Trong ảnh: Bạn có thể Nộp tiền xác nhận Đăng ký học – Khóa học Chứng khoán cho Người đã Đầu tư bằng 1 trong 2 Tài khoản Ngân hàng trên (Link gốc ảnh)

– Cách thức đóng tiền & Xác nhận học:

+ Thông tin Tài khoản Ngân hàng nhận tiền: Chủ TK: Bùi Huy Hiệp – Số TK: 0021000250093 – Tại: Vietcombank Chi nhánh Hà Nội hoặc Chủ TK: Bùi Huy Hiệp – Số TK: 19020437283666 – Tại: Techcombank Chi nhánh Hoàn Kiếm. Hoặc bạn cũng có thể Chuyển khoản bằng cách Quét mã QR như hình bên trên.

+ Nội dung khi chuyển khoản cần nêu rõ: “Nguyễn Văn A – 09xx123456 – Tiền Lớp học Chứng khoán”

+ Sau khi chuyển khoản thành công bạn nên nhắn tin thông báo cho mình để mình sắp xếp lịch học sớm và phù hợp nhất cho bạn. Trường hợp có quen biết từ lâu hoặc là Khách hàng bên mình thì Thời gian Nộp học phí là sau Buổi 1. Cuối cùng, mọi thắc mắc xin liên hệ với mình theo số 0936080505 (Điện thoại / Zalo / Telegram / Facebook).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Cơ bản Online
> Hướng dẫn Phân tích Cổ phiếu – Các bài Review qua Youtube
> Thời điểm Mua bán Cổ phiếu – Phương pháp Dòng tiền – Phần 1

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”

—————————————————————

(Thu Hiên – Hiep Bui  – Tháng 12/2022)