Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM / TP.HCM)

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM / TP.HCM) là một Bài viết Hỗ trợ cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết hướng tới những bạn hiện đang sống hoặc làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng như muốn Tìm hiểu Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu.

Ngoài ra nếu bạn muốn Mở luôn và không có nhiều Thời gian Tìm hiểu để Mở bên nào ở TPHCM thì có thể tham khảo Hướng dẫn tại Bài viết Mở tài khoản Chứng khoán tại HSC ở Tp. Hồ Chí Minh (TP.HCM)Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại TPHCM được phân thành 03 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Bạn qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán tại TPHCM trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Bạn ở Nội thành TP.HCM nhưng không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Bạn ở Ngoại thành TPHCM rất xa và không thể qua được Nội thành.

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán ở Tp. Hồ Chí Minh (Tp.HCM) trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Để Mở Tài khoản Chứng khoán tại TPHCM bạn chỉ cần mang Chứng minh Nhân Dân / Căn cước Công dân lên Văn phòng Công ty Chứng khoán. Khi lên bạn nói với Giao dịch viên là muốn Mở Tài khoản, họ sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện Hồ sơ. Thời gian khai Hồ sơ chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là xong. Sẽ khá thuận tiện đi lại cho việc làm Hồ sơ trực tiếp nếu bạn đang sống ở Quận nội thành như: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp, Quận 8, Quận 11, Quận 6, Tân Bình, Quận 2.

Hiện nay cũng có khá nhiều Công ty Chứng khoán đặt Văn phòng ở TP.HCM. Theo như mình thống kê thì có khoảng hơn 50 Công ty Chứng khoán ở TPHCM với khoảng 95 Chi nhánh / Phòng Giao dịch (Cập nhật giữa Tháng 11/2018). Do vậy nếu bạn ở Tp.HCM thì cũng khá dễ dàng lựa chọn Công ty Chứng khoán nào để Mở Tài khoản Chứng khoán. Bạn có thể xem thêm Danh sách tại đây: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM).

Trong ảnh: 10 Công ty Chứng khoán hàng đầu có Văn phòng đặt tại Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Nếu bạn Tự lên Mở và không quen biết Nhân viên Môi giới nào thì thông thường bạn sẽ ở trạng thái là Khách hàng Vãng lai. Khi đó Công ty Chứng khoán sẽ phân bổ ngẫu nhiên một Nhân viên Tư vấn Quản lý Tài khoản Chứng khoán của bạn hoặc thậm chí không có Nhân viên quản lý, khi đó nếu có thắc mắc gì bạn chỉ có thể gọi Tổng đài hỗ trợ. Hoặc sẽ có trường hợp bạn được phân cho một bạn Môi giới còn trẻ, kinh nghiệm Đầu tư chưa nhiều do vậy thời gian đầu khi tham gia bạn sẽ phải tự mày mò là chính, nếu được thì bạn nên lựa chọn được một Nhân viên Môi giới phù hợp với mình ngay từ đầu. Tham khảo thêm bài viết: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

– Một vài gợi ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại TPHCM:

+ Để khắc phục nhược điểm trên bạn có thể tham khảo Người thân, bạn bè của Bạn, nhờ họ Tư vấn nên lựa chọn Công ty Chứng khoán nào, Nhân viên Môi giới ra sao, Dịch vụ Hỗ trợ cũng như Phí Giao dịch thế nào là hợp lý. Do cũng đã từng tham gia nên ít nhiều họ sẽ có cái nhìn khách quan để đưa ra lời khuyên cho bạn. Nếu họ cũng đang đầu tư bên nào đó mà cảm thấy Dịch vụ ổn, Môi giới có tâm có tầm thì bạn có thể nhờ họ giới thiệu qua Môi giới đó để Mở Tài khoản Chứng khoán. Như vậy Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ tránh được ở tình trạng Vãng lai.

+ Nếu sau khi tham khảo bạn bè, người thân mà bạn vẫn chưa quyết định được sẽ Mở Tài khoản Chứng khoán tại TPHCM ở đâu thì bạn có thể tham khảo thêm Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Nói chung theo mình bạn chỉ nên Mở ở 20 – 30 Công ty Chứng khoán có Thị phần cao nhất, tốt nhất là trong Top 10 còn tại các Công ty Chứng khoán nhỏ thì không nên.

+ Trường hợp bạn vẫn còn rất nhiều câu hỏi cũng như thắc mắc hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký Nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán TP.HCM tại Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Bạn ở Nội thành Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) nhưng không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Đây là trường hợp bạn cũng ở TP.HCM nhưng không thể qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6. Bạn vẫn muốn tìm cách nào đó để Mở Tài khoản Chứng khoán tại TPHCM mà không cần qua Văn phòng thì có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

+ Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Do tính chất công việc bạn không thể ra ngoài được trong giờ Hành chính mà chỉ sắp xếp xin ra ngoài khoảng 10 – 15 phút hoặc sau giờ làm / cuối tuần. Trường hợp này bạn có thể hẹn trước Nhân viên Môi giới (Bạn quen hoặc được Người thân giới thiệu), họ sẽ sắp xếp để tới gặp bạn trước Cổng cơ quan để bạn hoàn thiện Hồ sơ hoặc Cafe đâu đó sau giờ làm / cuối tuần. 

Điểm cộng của việc hẹn Cafe là bạn vẫn được gặp Nhân viên Môi giới Chứng khoán trực tiếp và có thời gian trao đổi Kinh nghiệm Định hướng Đầu tư cũng như có thắc mắc gì thì hỏi họ luôn. Trường hợp bạn chưa quen biết ai có thể liên hệ với mình, mình sẽ Hỗ trợ bạn. Bạn có thể tham khảo thêm Bài viết: Mở tài khoản Chứng khoán tại HSC ở Tp. Hồ Chí Minh (TP.HCM).

Trong ảnh: Một góc Highlands Coffee hẹn khách để Trao đổi và Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

+ Cách 2 – Đăng ký Từ xa: Trường hợp này dành cho những bạn sống trong Nội thành TPHCM nhưng không thể qua được Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính cũng như không sắp xếp được thời gian để Hẹn Môi giới ngoài giờ như cách trên. Khi đó bạn có thể Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa như các bạn ở Tỉnh / Thành phố khác gửi Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán tại TPHCM qua Bưu điện (sẽ trình bày ngay dưới đây).

—————————————————————

3. Bạn ở Ngoại thành Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) rất xa và không thể qua được Nội thành

Bạn ở Ngoại thành xa và rất xa như Thủ Đức, Quận 9, Quận 12, Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, Củ Chi và Cần Giờ nên không thể qua được tận nơi hay gặp được bạn Môi giới nhưng vẫn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán TP.HCM thì bạn có thể Mở Từ xa. Khi bạn làm Từ xa thì sẽ có 2 cách:

+ Cách 1 – Bạn nhận được Bản mềm Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán qua Email: Bạn chỉ việc Tải xuống, In ra, Khai, Ký rồi gửi lại Công ty qua Chuyển phát nhanh (thường Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu thêm Công chứng CMND, Chứng thực Chữ ký).

+ Cách 2 – Bạn nhận được Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán gửi đến: Bạn cũng Khai thông tin, Ký và gửi lại cho Công ty.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Từ xa tại HSC   /   Mở Từ xa tại EVS.

Như vậy bạn đã biết cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại TPHCM. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cách phù hợp với bản thân mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì có thể liên hệ lại mình, mình sẽ Hỗ trợ Tư vấn.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại HSC ở Tp. Hồ Chí Minh (TP.HCM)
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /  
 Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?   
> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa   /   Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 11/2018)