Mở Tài khoản Chứng khoán Kiên Giang – Hậu Giang

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Kiên Giang – Hậu Giang là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Mục đích nhằm để hỗ trợ cho những bạn hiện đang sống, làm việc tại khu vực 2 Tỉnh Kiên Giang và Hậu Giang có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán nhưng chưa biết rõ được các Thủ tục Mở tại đây. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Nhìn chung việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Kiên Giang – Hậu Giang cũng khá đơn giản, được phân thành 2 Hướng mở phù hợp với từng đối tượng Khách hàng. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: đây là cách Mở rất thuận tiện cho những bạn ở gần Văn phòng Chứng khoán. Bạn chỉ cần chuẩn bị Chứng minh thư hoặc Thẻ căn cước gốc qua Văn phòng Công ty Chứng khoán trong Giờ Hành chính để thực hiện toàn bộ Thủ tục Mở dưới sự hướng dẫn của Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới tại Công ty. Nhìn chung, cách Mở Trực tiếp này có quy trình khá đơn giản, Tài khoản được Kích hoạt rất nhanh chóng ngay trong buổi. Tuy nhiên, hiện nay, bên cạnh những Thành phố lớn tập trung nhiều Văn phòng Chứng khoán nổi bật như Hà Nội, TP.HCM,.. hay các khu vực trung tâm khác có Thị trường Chứng khoán phát triển thì vẫn còn khá nhiều Tỉnh ở nước ta chưa được đặt Văn phòng Chứng khoán, trong đó có Kiên Giang và Hậu Giang.

Do vậy, nếu bạn đang ở tại khu vực 2 Tỉnh này thì sẽ không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Kiên Giang – Hậu Giang trực tiếp ngay trong Tỉnh được. Từ Tp. Rạch Giá, Tp. Hà Tiên, Tp. Phú Quốc, các huyện Giang Thành, Kiên Lương, Hòn Đất, Tân Hiệp, Châu Thành, Giồng Giềng, An Biên, An Minh, U Minh Thượng, Gò Quao, Vĩnh Thuận, Kiên Hải của tỉnh Kiên Giang đến Tp. Vị Thanh, Tp. Ngã Bảy, TX. Long Mỹ, các huyện Long Mỹ, Vị Thủy, Phụng Hiệp, Châu Thành A, Châu Thành của tỉnh Hậu Giang.

Trong ảnh: Bản đồ các Thành phố / Thị Xã chính của 2 Tỉnh Kiên Giang – Hậu Giang với Quận Ninh Kiều, Cần Thơ (Link gốc ảnh)

Trong trường hợp này, để có thể thực hiện việc Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp tại Công ty Chứng khoán thì bạn chỉ có thể qua Văn phòng Chứng khoán ở các Tỉnh, Thành phố khác gần đó để Mở. Theo mình đánh giá thì ở đây bạn nên qua Mở Trực tiếp tại Tp. Cần Thơ là Phù hợp và Thuận tiện bởi Cần Thơ là khu vực trung tâm của miền Tây Nam Bộ, đã có 4 Công ty Chứng khoán đặt Chi nhánh / Phòng Giao dịch đồng thời tiếp giáp với cả 2 Tỉnh Kiên Giang và Hậu Giang nên rất dễ dàng đi lại. Các Công ty Chứng khoán tại đây bao gồm: MAS – Mirae Asset, VNDS – VnDirect, ACBS – ACBS và VDSC – Rồng Việt, đều tập trung ở Quận trung tâm Thành phố là Quận Ninh Kiều. Nếu bạn sắp xếp được thời gian, công việc qua trực tiếp một trong 4 Văn phòng Chứng khoán này tại Tp. Cần Thơ thì sẽ thực hiện Mở Tài khoản rất nhanh chóng. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Cần Thơ.

Tuy rằng bạn có thể qua bất kỳ Văn phòng Chứng khoán nào để tạo một Tài khoản giao dịch trên Thị trường nhưng muốn có được sự Hỗ trợ và Hệ thống Tốt thì cũng cần phải xem xét cân nhắc kỹ khi lựa chọn. Thường thì mọi người sẽ ưu tiên chọn Mở tại những Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín, được nhiều nhà đầu tư tin tưởng. Xét trong số 4 Công ty Chứng khoán hiện đang hoạt động tại Cần Thơ thì sẽ thấy có 2 Công ty hiện đang nằm trong Top  10 Thị phần cao nhất hiện nay là Chứng khoán MAS – Mirae Asset và VNDS – VnDirect. Đây đều là những Công ty có Vốn Điều lệ lớn, Hệ thống Dịch vụ Hỗ trợ và Mức phí dịch vụ tương đối cạnh tranh hơn so với 2 Công ty còn lại. Xem thêm Bài viết: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?.Và để các bạn có sự so sánh rõ ràng hơn, mình có đưa ra Bảng Thống kê chi tiết dưới đây:

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ và Phí Dịch vụ Cơ bản của 4 Công ty Chứng khoán đang có Văn phòng tại Tp. Cần Thơ hiện nay (Link gốc ảnh)

Thủ tục Mở Trực tiếp: Khi đã lựa chọn được Nơi Mở phù hợp, bạn hãy ghé qua Mở trực tiếp trong khung thời gian làm việc của Công ty Chứng khoán là trong giờ Hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần (8h sáng đến 17h Chiều). Tại đây, Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành các Thủ tục Mở. Cụ thể, bạn sẽ  được cung cấp một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán, bao gồm 2 phần: Thông tin cá nhân (Họ tên, Ngày sinh, Địa chỉ, Số CMND,…) và Điều khoản quy định giữa Khách hàng và Công ty Chứng khoán.

Lúc này, bạn cần đọc kỹ bản Hợp đồng, Kê khai các Thông tin đầy đủ và chính xác. Sau đó kiểm tra lại một lần nữa để tránh sai sót, rồi Ký ghi rõ Họ tên và gửi lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Chỉ mất 10-15 phút để bạn hoàn thành Hồ sơ Mở và sau đó Nhân viên sẽ đối chiếu lại các Thông tin đê xác thực theo CMND / Thẻ Căn cước gốc của bạn. Khi Hợp đồng đã được xác nhận Hợp lệ thì khoảng 1 tiếng sau, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt và như vậy là bạn đã Mở Tài khoản Chứng khoán thành công.

Trên đây là hướng dẫn Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Kiên Giang – Hậu Giang trực tiếp cơ bản nhất. Ngoài ra hiện nay, ở một nơi còn Hỗ trợ Khách hàng Đăng ký Thông tin Mở trước qua Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán, từ đó soạn trước Hồ sơ Mở có sẵn Thông tin cho Khách hàng. Như vậy, bạn sẽ không cần mất thời gian Kê khai Thông tin vào Hồ sơ bản cứng khi đến Văn phòng Chứng khoán mà chỉ cần qua để Kiểm tra lại Hồ sơ và Ký Xác nhận. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trong ảnh: Văn phòng và Logo của các Công ty Chứng khoán có Văn phòng tại Cần Thơ hiện nay (Link gốc ảnh)

– Lưu ý: Trong quá trình tìm hiểu thông tin trên mạng Internet, có thể bạn sẽ bắt gặp khá nhiều quảng cáo của các Công ty Chứng khoán giới thiệu cách Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến / Online. Với cách ghi ngắn gọn này nên rất dễ làm nhiều bạn nhầm lẫn rằng có thể Mở được ngay Tài khoản Chứng khoán chỉ qua các thao tác Online trên Máy tính / Điện thoại. Tuy nhiên trên thực tế, Thủ tục Mở không thể thực hiện hoàn toàn Online đúng nghĩa như vậy được do Luật Chứng khoán đã quy định rõ yêu cầu bắt buộc Khách hàng phải có Ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán khi cung cấp dịch vụ Mở Tài khoản Chứng khoán. Như vậy, nếu bản Hợp đồng không có Chữ ký Xác thực của Khách hàng thì Hồ sở Mở của bạn sẽ không được chấp nhận Hợp lệ. Bản chất cách Mở Trực tuyến hay Online này là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa gửi Hồ sơ về Văn phòng Chứng khoán và chỉ Hỗ trợ bạn Kê khai thông tin Trực tuyến qua Form Đăng ký Mở. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Kiên Giang – Hậu Giang tại link sau: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

– Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Hình thức Mở này dành cho những bạn không sắp xếp được thời gian, công việc để qua Mở Trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính. Hiện nay, hầu hết các Công ty Chứng khoán đều có Hỗ trợ Khách hàng Mở Từ xa nên bạn có thể thực hiện việc Mở Tài khoản về bất kỳ Công ty Chứng khoán nào mà bạn muốn môt cách thuận tiện mà không cần phải qua trưc tiếp Văn phòng. Cụ thể là bạn sẽ Đăng ký Thông tin Mở Trực tuyến, hoàn thiện Hồ sơ Từ xa và gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát nhanh bưu điện hoặc các Dịch vụ phát ngay trong giờ Hành chính như GrabExpress Giao hàng (tùy thuộc vào khu vực mà bạn ở).

Logo của các Hãng Chuyển phát nhanh phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay (Link gốc ảnh)

Đặc biệt, cách Mở Từ xa này Hỗ trợ rất tốt cho những bạn ở xa, tại những Tỉnh chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán, khó khăn và mất thời gian trong việc đi lại. Do đó, nếu bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Kiên Giang – Hậu Giang nhưng không qua được Văn phòng Chứng khoán thì có thể thực hiện Mở theo Hình thức này. Ở đây, bạn có thể lựa chọn Mở Từ xa về Tp. Cần Thơ (nếu bạn muốn Mở tại khu vực gần hơn) hoặc Mở hẳn về Tp. Hồ Chí Minh (nếu bạn muốn Mở tại khu vực Trung tâm hơn với hỗ trợ tốt hơn). Cụ thể về quy trình Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa, mình xin lấy ví dụ Cách Mở Từ xa về Văn phòng bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Tp. Cần Thơ / Tp. Hồ Chí Minh. Về cơ bản các Công ty Chứng khoán đều có cách Mở tương tự nhau nên việc giới thiệu này vẫn sẽ đưa ra được Tổng quát hướng Mở chung. Các bước Mở Từ xa về Mirae Asset – MAS bao gồm:

– Bước 1 – Đăng ký Thông tin: Bạn Kê khai đầy đủ Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn để Đăng ký Mở Tài khoản vào Form Mở Link sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Bạn cũng có thể tham khảo trước Mẫu Hồ sơ tham khảo tại đây: Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS.

– Bước 2 – Xác nhận và Gửi Hồ sơ: Ngay khi nhận được đầy đủ Thông tin Đăng ký của bạn qua Form, bên mình sẽ tạo cho bạn Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS dạng file mềm PDF, trong đó đã được Kê khai sẵn các Thông tin cần thiết của bạn khớp với Thông tin từ Form Đăng ký. Sau đó bên mình sẽ gửi lại cho bạn qua qua một số cách thuận tiện như Email / Zalo / Facebook. Khi nhận được Hồ sơ, bạn cần đọc kỹ, đối chiếu, kiểm tra lại các Thông tin in đậm trong Hồ sơ để tránh sai sót, sau đó In ra, Ký ghi rõ Họ tên theo Hướng dẫn vào Hồ sơ Hợp đồng.

– Bước 3 – Gửi Hồ sơ Từ xa: Bạn tập hợp lại các giấy tờ cần thiết để hoàn thành Hồ sơ Mở bao gồm 01 Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS, 01 Bản phô tô Chứng minh thư của bạn và gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán Mirae Asset theo địa chỉ:

Trong ảnh: Thư đến Văn phòng Mirae Asset tại Hội Sở Tp.HCM tại Quận 1 – Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa của các khách chuyển đến (Link gốc ảnh)

+ Tại Tp. Cần Thơ: Mirae Asset Chi nhánh Cần Thơ – Tầng 5, Tòa VCCI Cần Thơ, Số 12 Hòa Bình, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
+ Tại Tp.HCM: Mirae Asset Hội sở – Tòa Le Meridien, Tầng 7, Số 3C Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Lưu ý: Trước khi gửi bạn cần liên hệ trước với mình tại số 0936.080505 (Điện thoại / Zalo) để tránh thư đến bị thất lạc do hàng ngày Công ty có nhiều Thư từ / Công văn gửi đến đi. Lúc này, bạn chỉ cần chờ Công ty tiếp nhận Hồ sơ và Kích hoạt Tài khoản Chứng khoán cho bạn.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Kiên Giang – Hậu Giang, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Cần Thơ

> Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 01/2021)