Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
> Chơi Chứng khoán cần ít nhất bao nhiêu tiền?
> Cách xem Bảng giá Chứng khoán Online
> Các khái niệm và thuật ngữ trong Chứng khoán
> Dịch vụ Tư vấn Đầu tư Chứng khoán
Dịch vụ “Đầu tư hộ” Chứng khoán
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản / Online

Các bài viết khác có liên quan

Hướng dẫn Cài đặt và Đăng nhập Tài khoản Chứng khoán Online
> Hướng dẫn Nộp tiền vào Tài khoản Chứng khoán

—————————————————————

Một số vấn đề cần biết trước khi Mở tài khoản Chứng khoán

– Mở tài khoản Chứng khoán là phải mở tại Công ty Chứng khoán, chứ không phải là Ngân hàng như nhiều bạn vẫn thắc mắc. Chỉ có Công ty Chứng khoán mới có chức năng đầy đủ trong chứng khoán.

– Không có Tài khoản Ngân hàng thì vẫn giao dịch được chứng khoán vì trong tài khoản chứng khoán gồm cả 02 phần tiền và chứng khoán. Và không có chuyện bạn đặt mua bán bên tài khoản chứng khoán thì tài khoản ngân hàng tự nhiên tăng giảm theo mua bán đó (Rất ít, chỉ có 1 vài đơn vị là Công ty Chứng khoán con của Ngân hàng mới làm vậy). Lí do đơn giản là Ngân hàng không cho Công ty Chứng khoán tự nhiên chọc vào hệ thống họ để lấy tiền đi và nhả tiền về theo lệnh đặt được.

– Thị trường Chứng khoán được quản lý theo kiểu 02 cấp gián tiếp, nên Sở giao dịch Chứng khoán quản lý các Công ty Chứng khoán (Là thành viên của Sở) và Công ty Chứng khoán thì lại quản lý khách hàng – Nhà đầu tư của mình. Nên nếu có mở tài khoản thì phải mở ở Công ty Chứng khoán, chứ không phải ở Sở giao dịch Chứng khoán (Sở vẫn quản lý được).

– Hiện tại có 02 Sở Giao dịch Chứng khoán tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh quản lý 03 sàn HOSE, HNX, UPCoM và tất cả các Công ty Chứng khoán đều là thành viên của cả 02 Sở nên việc bạn mở tài khoản tại Hà Nội thì vẫn có thể mua bán chứng khoán được niêm yết ở TP. Hồ Chí Minh và ngược lại. Mở rộng ra, bạn sống và mở tài khoản tại địa phương nào không quan trọng, hễ Công ty nào trên sàn cũng mua bán được cả.

– Do đặc điểm chi phí mở Chi nhánh, Phòng Giao dịch khá cao nên hầu như các Công ty Chứng khoán đều có Trụ sở hoặc Chi nhánh ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Các địa phương khác như Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Cần Thơ, … cũng có nhưng rất ít vì số lượng khách ít không đủ bù đắp chi phí.

– Mọi giao dịch ngày nay được thực hiện qua hệ thống giao dịch mua bán Online nên lượng người tham gia ngày một đông, không còn giới hạn mỗi ở 2 đầu cầu thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, việc mở tài khoản ban đầu theo quy định của Luật phải có hợp đồng gốc nên một là lên trực tiếp Công ty Chứng khoán làm hồ sơ hoặc hai là làm từ xa gửi nhận qua chuyển phát nhanh (Nhiều bạn ở tỉnh). Và tất nhiên vì thế không có chuyện Mở được Tài khoản Chứng khoán hoàn toàn đúng ý nghĩa Online.

– Điều kiện để Mở được tài khoản Chứng khoán: >18 tuổi, không vi phạm Pháp Luật và có CMND còn hạn <15 năm (Không chấp nhận Hộ Chiếu). Mở tài khoản cũng không mất chi phí gì hết, cũng không mất phí duy trì tài khoản như Ngân hàng. Chỉ khi nào định mua thì bạn phải nộp trước vào có tiền mới nhập mua được.

—————————————————————

Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán

– Mở trực tiếp: điều kiện ở đây là nếu bạn sống hoặc dịp công tác tại các thành phố lớn nơi có các Công ty Chứng khoán đặt văn phòng. Cách khá đơn giản là chỉ việc cầm CMND lên Công ty Chứng khoán gặp bộ phân giao dịch và đề nghị cho Mở tài khoản Chứng khoán. Chỉ việc khai theo Form Mẫu Mở Tài khoản Chứng khoán theo sự hướng dẫn của nhân viên ở đó là xong. Thời gian khai hồ sơ khá nhanh, thường mất khoảng 15 – 20 phút. Các địa phương có các Công ty Chứng khoán gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Thủ Dầu Một và Cần Thơ. Trong đó, Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh thì Công ty Chứng khoán nào cũng có để lựa chọn. Còn các địa phương còn lại rất ít (Một vài Công ty có chi nhánh tại đó).

Một góc Văn phòng tại Phòng GD Láng Hạ của Công ty CP Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh tại Hà Nội (HSC) – Trong ảnh: Bạn đang đứng đang làm thủ tục Mở tài khoản CK trực tiếp

– Mở từ xa: áp dụng cho các bạn muốn Đầu tư chứng khoán nhưng lại sống hoặc làm việc ở tỉnh, chưa có dịp qua thành phố lớn để mở. Cách mở khá đơn giản: Công ty Chứng khoán gửi hồ sơ cho khách hàng qua chuyển phát nhanh (Hoặc một số thậm chí còn gửi bản mềm qua email). Khách hàng nhận được hồ sơ thì khai thông tin cá nhân như: Họ tên, Số CMND, Ngày cấp, Nơi cấp, Địa chỉ liên hệ, Email, Ngày sinh, Giới tính, … và ký ghi rõ họ tên đầy đủ (Có thể gồm cả ký nháy hết các tờ, các mặt). Photo thêm CMND của bạn đính kèm và gửi lại cùng bộ hồ sơ đã khai xong đó về cho Công ty Chứng khoán theo địa chỉ của họ cũng qua chuyển phát nhanh. Công ty Chứng khoán nhận được, bên kiểm soát của họ sẽ gọi điện thoại lại cho bạn để xác nhận thông tin bạn đã khai ký trong Bộ hồ sơ đó (Lưu ý cuộc gọi có ghi âm). Sau khi xong, Tài khoản sẽ được mở, Công ty Chứng khoán thông báo lại cho bạn biết qua email hoặc là SMS.

Trong ảnh: hình chụp thông báo tin nhắn SMS từ HSC trên điện thoại về việc Tài khoản Chứng khoán đã kích hoạt thành công kèm thông báo Mật khẩu Giao dịch Online và Điện thoại đã gửi qua Email

Như vậy, bạn đã biết thủ tục để Mở một tài khoản Chứng khoán nói chung ở Việt Nam. Hiện tại mình đang công tác trong ngành chứng khoán, chuyên hỗ trợ tư vấn mọi người Mở tài khoản Chứng khoán, Cách đầu tư, kiến thức cho người mới. Nếu bạn cần gì có thể hỏi thêm. Không nhất định phải mở bên mình thì mới nhiệt tình. Trường hợp bạn muốn mở tài khoản qua mình để được hỗ trợ tốt hơn thì xem tiếp như phần dưới đây. Bạn cũng có thể tham khảo để biết thêm các bước bên mình dù Mở ở Công ty Chứng khoán khác vì sẽ có 1 số thủ tục có nét tương đồng. Còn việc gì chưa rõ. Bạn có thể hỏi thoải mái.

—————————————————————

Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán qua mình tại HSC 

Giới thiệu: Hiện HSC là Công ty Chứng khoán hàng đầu với chính sách quản lý rủi ro chặt chẽ nên thủ tục mở tài khoản tại đây khá khó khăn (Bù lại là giảm thiểu rủi ro cho khách hàng). Hiện Công ty có 5 Văn phòng ở Tp. Hồ Chí Minh và 3 Văn phòng ở Hà Nội. 5 năm qua, Công ty luôn có thị phần thứ 1 hoặc 2 trên thị trường. Xem thêm Thị phần Môi giới Chứng khoán tại HOSE Quý 3/2016.

Khách hàng mục tiêu của HSC: chủ yếu là các khách sống tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh nơi Công ty có văn phòng (khách ở xa thì thủ tục phức tạp hơn nên ít hơn), các khách không quan trọng chuyện phí cao (HSC có phí cao) và các khách VIP có nhiều tiền (> 1 tỷ VIP thì được hạ phí thấp).

Quan điểm Phát triển khách của HSC: phát triển bền vững trên cơ sở quan điểm quản lý rủi ro chặt chẽ mang lại sự an toàn cao nhất cho khách hàng và chính Công ty. Nên Công ty khuyến khích nhất là khách hàng lên Văn phòng làm hồ sơ trực tiếp. Ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh nơi có văn phòng Công ty nhưng khách không đến được thì Môi giới phải bảo lãnh. Còn từ xa bên ngoài ở các tỉnh thành khác thì phải có công chứng chữ ký của Phường, Xã hoặc hoặc Văn phòng Công chứng.

Mở tài khoản Chứng khoán – Nếu bạn sống hoặc có dịp tại Hà Nội:

+ Trong giờ Hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h): Qua trực tiếp Văn phòng HSC tại Hà Nội. Khi đi theo chỉ cần cầm CMND và mình sẽ hướng dẫn hết thủ tục làm hồ sơ Mở tài khoản. Bạn gần địa điểm nào thì qua địa điểm đó. Còn tiện nhất là tại Văn phòng HSC Láng Hạ (Mình làm chính và ngồi ở đây). Liên hệ hẹn trước thời gian cho mình theo thông tin bên dưới hoặc ở bên phải của mình (Nhỡ có thể bị trùng với bạn khác hoặc hôm bận). Địa chỉ các Văn phòng tại Hà Nội:

HSC Hà Nội – Tầng 5, Tòa nhà 66A Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
HSC Kim Liên – Tầng 18, Tòa VCCI, Số 9 Đào Duy Anh, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội
HSC Láng Hạ – Tầng 6, Tòa Vinaconex, Số 34 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội

Một góc Văn phòng tại Phòng GD Láng Hạ của Công ty CP Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh tại Hà Nội (HSC) – Trong ảnh: Quầy giao dịch chuyên để tiếp khách hàng đến Mở tài khoản, Nộp rút tiền, hay cách dịch vụ khác

+ Nếu bạn vì công việc hay học tập không thể qua trong giờ hành chính như kể trên: Liên lạc lại cho với mình theo thông tin liên hệ ở dưới. Anh em có thể hẹn một quán Cafe đâu đó cho phù hợp hoặc bạn cũng có thể tham khảo một số quán mình hay đến Các quán Cafe trao đổi Chứng khoán Các quán Cafe trao đổi Chứng khoán Mình sẽ mang hồ sơ Mở tài khoản theo để Hướng dẫn mở trực tiếp. Sau khi hoàn thành Hồ sơ, mình gửi lại về cho Văn phòng Công ty. Bên kiểm soát sẽ gọi điện để xác nhận thông tin cá nhân của bạn khai trên Hợp đồng Mở tài khoản theo tiêu chí:

* Nhân viên viết Email đề nghị trước, sau đó mới được mang hồ sơ đi gặp
* Nhân viên nhận hồ sơ là nhân viên trực tiếp gặp khách hàng
* Nhân viên phải chứng kiến khách hàng ký tên trên hợp đồng
* Nhân viên trực tiếp đối chiếu CMND bản gốc của khách hàng

Lưu ý khi gặp trực tiếp ở Hà Nội, mình sẽ mang theo Laptop, nếu bạn mới tìm hiểu nghiên cứu, cần mắc gì thêm thì hỏi trực tiếp, sẽ giải đáp và định hướng thêm cho bạn để đầu tư cho đúng. Đây là Dịch vụ Gia tăng thêm và tốt cho Anh em.

Mở tài khoản Chứng khoán – Nếu bạn sống hoặc có dịp tại Tp. Hồ Chí Minh: 

Mình sống ở Hà Nội, nếu bạn vẫn muốn mình hỗ trợ tư vấn Online dù bạn đang sống ở Tp. Hồ Chí Minh thì có thể mở tại HSC ở Tp. Hồ Chí Minh và đề nghị người môi giới là mình ở Hà Nội (Cùng hệ thống HSC nên sẽ xem được bạn giao dịch mua bán và tư vấn được):

+ Đến một trong các Địa chỉ Văn phòng của HSC tại Tp. Hồ Chí Minh:

HSC Hội Sở – Tầng 5, Tòa AB, 76 Lê Lai, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh
HSC Thái Văn Lung – Tầng 1, Cao ốc Capital Place, 6 Thái Văn Lung, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh
HSC Trần Hưng Đạo – 560-571-573 Trần Hưng Đạo, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh

HSC Chợ Lớn – 633 Nguyễn Trãi, Q. 5, Tp. Hồ Chí Minh
HSC Nguyễn Văn Trỗi – Tầng Trệt, Tòa Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P. 8, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

+ Khi lên Mở tài khoản tại các Văn phòng thì cầm theo CMND và khai hồ sơ theo hướng dẫn và đề nghị người Môi giới quản lý tài khoản là mình ở Hà Nội theo thông tin sau:

Người Môi giới: Bùi Huy Hiệp
Mã nhân viên: 001921
Phòng Giao dịch: Láng Hạ (Hà Nội)
Điện thoại: 0936.080505

Mở tài khoản Chứng khoán – Nếu bạn sống ở các tỉnh, thành phố khác ở Việt Nam:

Do bạn sống ở nơi khác không có điều kiện về được Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh nên buộc phải mở từ xa. Để mở được từ xa nhưng vẫn đảm quản lý được rủi ro, HSC đề nghị phải có xác nhận Mẫu chữ ký của bạn tại Phường, Xã hoặc Văn Phòng Công chứng. Cụ thể các bước:

+ Tải về in ra các tài liệu sau:

Hợp đồng Mở tài khoản Chứng khoán HSC
Giấy Đăng ký Sử dụng Tiện ích Giao dịch Chứng khoán HSC
Giấy Đăng ký sử dụng Chuyển khoản Trực tuyến OCT HSC

Giấy Đăng ký nhận Chứng từ HSC
Đơn xin xác nhận Chữ ký HSC (Ra Phường, Xã hoặc Văn phòng Công chứng để chứng thực chữ ký)
Yêu cầu Nhân viên Quản lý Tài khoản HSC

+ Hướng dẫn Chi tiết khai thông tin trong Bộ Hồ sơ Mở tài khoản HSC tải về in ra ở trên:

Hướng dẫn Khai thông tin – Hợp đồng Mở tài khoản Chứng khoán HSC 
Hướng dẫn Khai thông tin – Giấy Đăng ký Sử dụng Tiện ích Giao dịch Chứng khoán HSC
Hướng dẫn Khai thông tin – Giấy Đăng ký sử dụng Chuyển khoản Trực tuyến OCT HSC
Hướng dẫn Khai thông tin – Giấy Đăng ký nhận Chứng từ HSC
Hướng dẫn Khai thông tin – Đơn xin xác nhận Chữ ký HSC (Ra Phường, Xã hoặc Văn phòng Công chứng để chứng thực chữ ký)
Hướng dẫn Khai thông tin – Yêu cầu Nhân viên Quản lý Tài khoản HSC

+ Một số điểm cần lưu ý khi Khai các thông tin kể trên: 

* Mẫu thứ 3 – Giấy Đăng ký Sử dụng Chuyển khoản trực tuyến OCT HSC: đây bản chất là Dịch vụ Rút tiền Online của HSC, và Dịch vụ này sẽ mất Phí để Đăng ký dịch vụ là 350 ngàn đồng (Một điểm trừ cho HSC về vấn đề này, các nơi khác miễn phí). Nên các bạn sống ở Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh thì không cần thiết phải Đăng ký Dịch vụ này, cần thì cầm CMND lên thẳng Văn phòng Công ty là rút được. Riêng các bạn ở xa thì về sau này nên Đăng ký (Vì phải nộp rồi giao dịch thời gian mới có nhu cầu rút). Trường hợp đặc biệt ở đây là mình có xin đề xuất riêng với Giám đốc CN Hà Nội rằng với các anh em mở qua riêng mình thì các CMND ở ngoại tỉnh, sống cũng ở ngoại tỉnh thì cho phép hoàn lại phần Phí đăng ký này. Cách thức khá đơn giản, bạn cứ mở tài khoản, Nộp tiền vào giao dịch mua bán một thời gian hơn >01 tháng chả hạn (Tài khoản ít nhất có >10 triệu đồng) rồi Đăng ký Dịch vụ này, mình sẽ thay bạn nộp giùm và làm thanh toán với Công ty (Hoặc bạn đã nộp rồi thì để lại liên 2 nộp tiền, sau này mình xin lại cái đó, còn tiền thì nộp vào tài khoản chứng khoán của bạn luôn). Trường hợp bạn muốn làm 01 lần cho xong và đăng ký Dịch vụ này và Nộp phí luôn sẽ theo Hướng dẫn Nộp phí Đăng ký Dịch vụ Chuyển tiền OCT HSC.

* Do hồ sơ khá dài, nên thường mọi người chỉ gửi 01 bản gốc hồ sơ, khi làm xong hồ sơ thì HSC sẽ giữ lại bản đó và photo đóng dấu treo của Công ty lên và gửi lại bạn bản đó. Trường hợp bạn kỹ tính hơn chút, cũng muốn nhận 01 bản gốc thì khai toàn bộ thành 02 bản là được. Thậm chí là trường hợp bạn không cần nhận lại 01 bản thì “Mẫu thứ 4 – Giấy Đăng ký Nhận Chứng từ HSC” không cần khai cũng được (Theo mình là nên khai).

* Ngoài các hồ sơ kể trên thì bạn phải có thêm 1 bản photo CMND có công chứng trong vòng 6 tháng gần đây gởi kèm (Bắt buộc).

+ Gửi Hồ sơ: sau khi đã khai thông tin, ký đầy đủ các Hồ sơ kể trên (Bao gồm CMND có công chứng). Gửi bưu điện / Chuyển phát nhanh về địa chỉ sau: Nguyễn Thu Hiền – Tầng 6, Tòa nhà Vinaconex – Công ty Chứng khoán HSC – 34 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội (Quy định của Công ty thì Môi giới không được nhận trực tiếp). Ngoài ra đồng thời bạn thông báo lại cho mình biết là bạn đã gửi hồ sơ như thế. Để mình theo dõi, dặn trên Văn Phòng lưu ý có hồ sơ như thế. Và báo lại cho bạn biết sớm

+ Nhận hồ sơ và Gọi điện xác nhận: sau khi Văn phòng HSC nhận được hồ sơ của bạn, sẽ kiểm tra hồ sơ, nếu đầy đủ sẽ gọi điện thoại bàn (Có Ghi âm) để xác nhận các thông tin ghi trong Hợp đồng đúng là của bạn. Nếu không có vấn đề gì thì Hồ sơ coi như đã hoàn thiện và Tài khoản đã được mở. Trường hợp nếu bạn muốn nộp luôn tiền để Đăng ký Dịch vụ Chuyển tiền OCT HSC thì họ cũng sẽ thông báo ngay lúc đó. Như vậy Tài khoản Chứng khoán đã được Mở thành công với trường hợp này.

Mở tài khoản Chứng khoán – Nếu bạn là người Việt Nam sống nước ngoài:

Hiện nay thì do việc mở tài khoản từ xa phải có cả gọi điện xác nhận thông tin, mà chỉ gọi điện được trong nước, nên về cơ bản là không thể mở nếu bạn đang sống ở nước ngoài. Một số Công ty Chứng khoán nhỏ vẫn mở được do họ không cần xác nhận thông tin, nhưng chi phí gửi đi lại hồ sơ sẽ khá tốn kém, và khi cần xử lí gấp 1 số thứ thì ở nước sẽ rất khó khăn. Nên tốt nhất là bạn nên nhờ người nhà, thân, quen ở Việt Nam đứng ra mở giùm theo đúng các đối tượng vùng miền ở trên. Riêng Tài khoản Giao dịch Online thì đưa lại cho bạn giao dịch là được. Rủi ro lớn nhất của hình thức này là bạn chơi trên tài khoản tên người khác, và tiền là bạn nhờ gửi vào, nhưng khi họ thiếu tiền thì hoàn toàn có thể chiếm đoạn số tiền đó trong tài khoản chứng khoán một cách hợp pháp. Rủi ro đạo đức này là đáng lưu ý và bạn cần phải chắc chắn về độ tin tưởng. Còn thắc mắc thêm gì phần này cứ hỏi lại mình.

Mở tài khoản Chứng khoán tại Công ty Chứng khoán khác – OCS:

Hiện nay ngoài HSC thì mình cũng làm môi giới cho cả bên OCS – Công ty CP Chứng khoán Đại Dương. Với một số đặc điểm chính như sau: Công ty Chứng khoán tầm trung, Phí rẻ, thủ tục thoáng hơn (Nếu chỗ bạn thủ tục Công chứng hồ sơ của HSC khó khăn thì có thể lựa chọn OCS), Miễn phí Phí Đăng ký Rút tiền Online, … Xem thêm tại đây Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán tại OCS.

—————————————————————

Một số thông báo sau khi Mở tài khoản Chứng khoán tại HSC thành công qua SMS, Email

+ 3 tin nhắn SMS của HSC thông báo (Chi tiết như hình dưới):

* SMS 1 – Số tài khoản Chứng khoán của bạn đã được kích hoạt
* SMS 2 – Tài khoản Giao dịch Online đã được kích hoạt thành công
* SMS 3 – Mật khẩu giao dịch qua Điện thoại (Không phải là qua Online) đã được khởi tạo.

Trong ảnh: hình chụp thông báo tin nhắn SMS từ HSC trên điện thoại về việc Tài khoản Chứng khoán đã kích hoạt thành công kèm thông báo Mật khẩu Giao dịch Online và Điện thoại đã gửi qua Email

+ 4 Email của HSC thông báo (Chi tiết như hình phía dưới):

* Email 1 – Thông báo Tài khoản và Mật khẩu Giao dịch Online
* Email 2 – Thông báo việc Tài khoản đã được mở với các thông tin với các thông tin như trong Email (Bạn có thể kiểm tra xem có sai sót, trong 15 ngày đầu nếu sai sót thì đề nghị sửa ngay là được)
* Email 3 – Thông báo về Mật khẩu Giao dịch qua Điện thoại (Phone Code). Lưu ý đây là Mật khẩu khi bạn gọi Tổng đài của HSC (Để đưa ra một số yêu cầu như Gửi sao kê qua Email, Đặt lệnh (Nếu bạn ở Vùng núi không vào được mạng))
* Email 4 – Thông tin Tài khoản Giao dịch Trực tuyến. Chủ yếu là các đường Link hướng dẫn Đăng nhập và sử dụng các Phần mềm Giao dịch của HSC (Bản Web, Bản Web Mobile, Bản cho iPhone, Bản cho iPad, Bản phần mềm cho Laptop)

Trong ảnh: hình chụp thông báo Email từ HSC về việc Mật khẩu Giao dịch Online cung cấp lần đầu đã được khởi tạo

Trong ảnh: hình chụp thông báo Email từ HSC về việc Tài khoản Chứng khoán với các thông tin … như thế đã được khởi tạo và Đề nghị khách hàng kiểm tra thông tin cá nhân của mình nếu có sai sót thì báo lại trước 15 ngày

Trong ảnh: hình chụp thông báo Email từ HSC về việc Mật khẩu Giao dịch qua Điện thoại đã được khởi tạo

Trong ảnh: hình chụp thông báo Email từ HSC về Cách để Đăng nhập và sử dụng các Phần mềm Giao dịch của HSC (Bản Web, Web Mobile, iPhone, iPad, Phần mềm Laptop)

—————————————————————

Các phần tiếp có liên quan sau khi Mở tài khoản Chứng khoán thành công (Sẽ sớm viết tiếp)

Hướng dẫn Cài đặt và Đăng nhập Tài khoản Chứng khoán Online

Hướng dẫn Nộp tiền vào Tài khoản Chứng khoán / Hướng dẫn Rút tiền ra khỏi Tài khoản Chứng khoán

Hướng dẫn Đặt lệnh Mua bán, Sửa Hủy Lệnh, Xem Lịch sử Lệnh, Số dư Chứng khoán, Số dư tiền trên Hệ thống Online

Hướng dẫn xem Quản lý Danh mục Lời lỗ Chứng khoán Online

(Pierpont Bui – Cập nhật tháng 12/2016)