Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nam Định

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nam Định là một phần của Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này dành cho đối tượng là những bạn đang có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán và hiện đang sinh sống tại Nam Định. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nam Định được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Trực tiếp: Theo như Thống kê thì hiện tại ở Nam Định chưa có Công ty Chứng khoán nào mở Văn phòng. Do đó việc bạn muốn qua trực tiếp để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nam Định là không được. Từ Tp. Nam Định đến các Huyện khác: Mỹ Lộc, Vụ Bản, Nam Trực, Ý Yên, Trực Ninh, Nghĩa Hưng, Hải Hậu, Xuân Trường, Giao Thủy. 

Tuy nhiên bạn có thể qua những địa phương gần đó có Công ty Chứng khoán để Mở trực tiếp. Trong số đó phải kể tới Hà Nội – vị trí không quá xa so với Nam Định và hội tụ đầy đủ những Công ty Chứng khoán lớn với Dịch vụ Hỗ trợ tương đối tốt như SSI, HSC, VNDS, … Nếu bạn ở Nam Định và thu xếp được thời gian lên Hà Nội để Mở Tài khoản thì đây sẽ là phương án tối ưu nhất. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội và Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội.

Trường hợp bạn sắp xếp được thời gian qua Văn phòng Công ty Chứng khoán trong Giờ hành chính thì khá đơn giản. Khi đi bạn chỉ cần đem theo Chứng minh thư hoặc Căn cước Công dân là được. Mọi thủ tục, giấy tờ sẽ được Giao dịch viên ở đó hướng dẫn chi tiết. Bạn điền đầy đủ thông tin lên Hợp đồng, ký tên rồi gửi lại Giao dịch viên. Giao dịch viên sẽ kiểm tra và phô tô lại Chứng minh thư của bạn để hoàn thiện bộ Hồ sơ Mở Tài khoản. Khoảng 15 phút là Hồ sơ hoàn thành và sau 1 tiếng bạn sẽ được cấp cho 1 Số Tài khoản Chứng khoán để bắt đầu giao dịch. 

Trong ảnh: Top 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần cao nhất nhất tại HOSE Quý 2/2019 đều có Văn phòng đặt tại Hà Nội (Link gốc ảnh)

Nhược điểm khi Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp: Nếu bạn tự qua Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở Tài khoản mà không qua Nhân viên Môi giới thì Tài khoản Chứng khoán của bạn thường sẽ được xếp vào nhóm Vãng lai. Nhóm Tài khoản này sẽ được chăm sóc bởi Nhân viên Tư vấn, hoạt động giống như Nhân viên Tổng đài bên Ngân hàng. Những Nhân viên Tư vấn này đa phần là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm chưa có, quan trọng là họ chỉ giải đáp những thắc mắc khi khách hàng yêu cầu liên quan tới vấn đề kỹ thuật như Lỗi Đăng nhập, Lỗi Nộp tiền, … Những vấn đề chuyên sâu khác, nhất là Định hướng Đầu tư thì sẽ không thể Giải đáp hay Hỗ trợ bạn được. Điều này là một bất lợi lớn nếu như bạn là người mới tham gia, vốn cần rất nhiều sự Hỗ trợ Tư vấn trong Thời gian đầu. Tham khảo thêm bài viết: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?.

Nếu bạn còn thắc mắc nào hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nam Định theo Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

Một vài Gợi ý cho bạn nếu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nam Định:

+ Như vừa đề cập ở trên, nếu bạn tự qua Mở thì sẽ được xếp vào nhóm khách Vãng lai. Vì vậy để khắc phục nhược điểm này bạn nên Mở thông qua Nhân viên Môi giới. Người Môi giới này nên là người bạn quen từ trước hoặc được giới thiệu từ người thân hay bạn bè. Nguồn thông tin từ người quen sẽ đáng tin tưởng hơn rất nhiều, đặc biệt vì cũng có thời gian tham gia Đầu tư nên họ sẽ đưa cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Nếu cảm thấy Dịch vụ của Công ty Chứng khoán nào đó khá tốt, Phí phù hợp, Nhân viên Môi giới Hỗ trợ tận tình thì bạn có thể xin họ số điện thoại của Nhân viên Môi giới đó để chủ động liên hệ. Khi đó bạn sẽ được Nhân viên đó Hỗ trợ mọi thủ tục trước, trong và cả sau Mở, quan trọng hơn là bạn sẽ nhận được những Tư vấn, Định hướng hữu ích khi mới tham gia Đầu tư.

+ Hiện tại ở Nam Định số lượng người tham gia Đầu tư Chứng khoán cũng chưa nhiều nên bạn sẽ rất khó để hỏi người quen, bạn bè. Tuy nhiên bạn có thể đọc thêm Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để có thêm lựa chọn cho riêng mình. Hầu hết những người mới tham gia thường sẽ ưu tiên chọn những Công ty Chứng khoán có uy tín lâu năm, nằm trong Top Thị phần để nhận được Hỗ trợ tốt nhất. 

+ Hiện nay nếu tìm kiếm thông tin trên mạng chắc chắn bạn sẽ thấy hàng loạt những quảng cáo, chào mời rằng có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online / Trực tuyến được. Tuy nhiên cách gọi này chỉ là hình thức câu View, bạn vẫn cần phải ký kết vào Hợp đồng gốc, do vậy chính xác phải gọi là Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Nếu bạn bận công việc không sắp xếp được thời gian qua Hà Nội để Mở Tài khoản trong giờ Hành chính được thì có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau nếu vẫn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nam Định: 

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Bạn chủ động liên hệ với Nhân viên Môi giới (quen biết hoặc được giới thiệu như đã đề cập). Thời gian có thể là cuối tuần hoặc sau giờ làm trong tuần. Trường hợp bạn đang sống và làm việc tại Nam Định thì thường sẽ lên Hà Nội để hẹn gặp Nhân viên Môi giới bên ngoài. Khi đi bạn cần nhớ mang theo Chứng minh thư để hoàn thiện Hồ sơ theo quy định. Nhân viên Môi giới sẽ chụp lại Chứng minh của bạn để lấy căn cứ đối chiếu gửi lại Công ty Chứng khoán. Mọi thủ tục sẽ được Nhân viên đó hướng dẫn chi tiết, có vướng mắc gì bạn có thể hỏi ngay lúc đó. Hồ sơ này sẽ được Nhân viên Môi giới gửi về Công ty Chứng khoán, nếu sau khi xác nhận thông tin bạn khai là đúng thì Tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

Theo khảo sát thì ở Nam Định cũng chưa có nhiều người tham gia Đầu tư nên bạn cũng rất khó tìm được bạn bè để trao đổi kinh nghiệm, kiến thức liên quan tới Chứng khoán. Do vậy khi chọn Mở Tài khoản theo cách này sẽ có ưu điểm lớn là bạn được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với Nhân viên Môi giới. Bạn sẽ có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm Đầu tư của người có kinh nghiệm, đặc biệt là được Định hướng bài bản. Như vậy bạn sẽ rút ngắn được thời gian tìm hiểu cũng như đạt được Kết quả tốt hơn khi mới Đầu tư so với việc tự mày mò nghiên cứu trên mạng, kiến thức lẻ tẻ, rời rạc và thiếu tính Hệ thống.

Trong ảnh: Xác nhận Chữ ký của một Phường / Xã tại Nam Định và Hà Nam để Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại HSC Hà Nội (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Nếu bạn không qua Hà Nội để Mở được trực tiếp trong giờ Hành chính và không sắp xếp được lịch hẹn Nhân viên Môi giới bên ngoài thì để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nam Định có thể theo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Do Công ty Chứng khoán hoặc Nhân viên Môi giới gửi tới. Bạn In ra, Điền thông tin rồi ký tên. Hồ sơ gửi về Địa chỉ như hướng dẫn qua Chuyển phát. Thông thường những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu kèm thêm Công chứng Chứng minh thư và Xác thực Chữ ký của Phường / Xã (Như hình ảnh bên trên).

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán hoặc Nhân viên Môi giới gửi đến: Bạn Khai thông tin, Ký và cũng Gửi lại Địa chỉ được hướng dẫn.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Như vậy bạn đã biết cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nam Định. Nếu bạn có câu hỏi nào thắc mắc có thể để lại Thông tin bên dưới, mình sẽ Hỗ trợ Giải đáp sớm nhất có thể.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   
/   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 8/2019)