Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lào Cai – Yên Bái

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lào Cai – Yên Bái là một phần của Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết dành cho các bạn hiện tại đang sống tại 2 Tỉnh Tây Bắc là Lào Cai, Yên Bái và đang có nhu Mở Tài khoản Chứng khoán để tham gia Đầu tư. Bài viết cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lào Cai – Yên Bái được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Cách đơn giản nhất là bạn sắp xếp thời gian trong giờ Hành chính tới trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở Tài khoản. Mọi giấy tờ, hồ sơ sẽ được Giao dịch viên chuẩn bị và hướng dẫn cho bạn. Bạn chỉ cần cầm theo Chứng minh thư khi đi Mở là được. Bạn điền thông tin cá nhân lên Hợp đồng rồi ký tên vào là xong. Trước khi ký bạn nên đọc kỹ các Điều khoản của Hợp đồng Mở để hiểu rõ. Sau đó bạn đưa lại Hợp đồng cho Giao dịch viên cùng với Chứng minh thư của bạn. Giao dịch viên sẽ phô tô Chứng minh thư và trả lại bạn. Hồ sơ như vậy coi như là hoàn tất, sau đó khoảng 1 tiếng bạn sẽ được cấp cho 1 Mã số Tài khoản đứng tên bạn. Lúc này bạn có thể bắt đầu nộp tiền vào để giao dịch mua bán.

Trong ảnh: Hà Nội có mặt đầy đủ các Công ty Chứng khoán nằm trong Top Thị phần Môi giới Chứng khoán Cơ sở do HOSE công bố trong quý 2/2019 (Link gốc ảnh)

Tuy nhiên có một lưu ý là hiện nay chưa có Công ty Chứng khoán hoạt động tại Lào Cai và Yên Bái, do đó bạn không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lào Cai – Yên Bái trực tiếp luôn được.Từ Tp. Yên Bái, TX. Nghĩa Lộ, Trấn Yên, Văn Chấn, Yên Bình, Lục Yên, Văn Yên, Trạm Tấu, Mù Cang Chải của Tỉnh Yên Bái đến Tp. Lào Cai, TX. Sa Pa, Bảo Thắng, Bát Xát, Văn Bàn, Bảo Yên, Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai của Tỉnh Lào Cai.

Đa phần các Công ty Chứng khoán đều đặt Văn phòng tại những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Những tỉnh, thành khác cũng có Công ty Chứng khoán nhưng không nhiều, đặc biệt là Công ty Chứng khoán lớn thường chỉ Mở Văn phòng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Vì vậy cách tốt nhất là nếu bạn muốn qua Mở trực tiếp trong giờ Hành chính thì nên qua Hà Nội – Nơi gần nhất và cũng tập trung hầu hết tất cả các Công ty Chứng khoán lớn, có tên tuổi trên thị trường. Đặc biệt đội ngũ Nhân viên Môi giới tại đây thường xuyên được gặp gỡ, hỗ trợ rất nhiều các đối tượng khách hàng nên khá nhiều kinh nghiệm. Hơn nữa họ liên tục trao đổi thông tin, kiến thức lẫn nhau nên sẽ có những lời khuyên, Tư vấn hữu ích dành cho bạn. Tham khảo thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội và Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội.

Trong ảnh: Một góc Văn phòng HSC Láng Hạ, Hà Nội – Khách hàng tại Hà Nội và các Tỉnh lân cận có thể qua trực tiếp Văn phòng để Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Nhược điểm khi Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp: Trường hợp bạn tự lên Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở Tài khoản thì thường Tài khoản của bạn sẽ được Công ty xếp vào nhóm Vãng lai. Nhóm này được phân cho Nhân viên Tư vấn Hỗ trợ. Những nhân viên này sẽ chỉ giải đáp những câu hỏi thắc mắc khi bạn có yêu cầu, liên quan tới Lỗi Cài đặt phần mềm, Lỗi Nộp rút tiền, … Hầu hết những Nhân viên này tuổi đời còn khá trẻ, chưa có đủ kinh nghiệm và kỹ năng để xin sang làm Nhân viên Môi giới. Do đó bạn sẽ phải tự nghiên cứu phương pháp Đầu tư mà không nhận được sự Hỗ trợ từ họ. Nếu bạn là người mới thì đây chính là một bất lợi lớn cho bạn. Đọc thêm Bài viết để hiểu hơn: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?.

Nếu bạn còn câu hỏi nào thắc mắc hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lào Cai – Yên Bái theo Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

Một vài Gợi ý cho bạn nếu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lào Cai – Yên Bái:

+ Như đã nói ở trên, nếu bạn tự qua Công ty Chứng khoán Mở Tài khoản thì bạn sẽ nằm trong nhóm Khách Vãng lai, điều này ảnh hưởng không tốt tới Tâm lý cũng như Kết quả Đầu tư của bạn. Do đó tốt nhất nếu bạn sắp xếp được thời gian qua Hà Nội để Mở Tài khoản Chứng khoán trong giờ Hành chính thì nên hẹn trước Nhân viên Môi giới. Tuy nhiên làm thế nào để bạn chọn được Nhân viên Môi giới giỏi, có tâm, có tầm? Bạn nên hỏi những người bạn thân thiết xung quanh bạn xem học có quen ai làm Môi giới ổn không, hỗ trợ có nhiệt tình và có tâm không, … Nếu sau khi nghe 1 vài lời khuyên từ người thân, bạn bè mà bạn cảm thấy bên nào đó phù hợp với bạn thì bạn có thể xin thông tin để liên hệ với Nhân viên Môi giới đó. Bạn hẹn chính xác thời gian qua Mở, Nhân viên Môi giới sẽ chuẩn bị trước Hồ sơ và hướng dẫn bạn mọi thủ tục. Điều quan trọng nhất là bạn sẽ vẫn được Nhân viên đó Hỗ trợ bất cứ khi nào gặp vướng mắc gì, được Định hướng Đầu tư bài bản. Hình thức liên lạc rất đa dạng, có thể gọi điện, chat, …

+ Theo khảo sát tại Lào Cai, Yên Bái vẫn chưa có nhiều người tham gia Đầu tư Chứng khoán nên bạn cũng khó có thể trao đổi thông tin, nhận những lời khuyên Tư vấn hữu ích. Nếu bạn chưa biết chọn Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu thì có thể tham khảo Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Thường những người mới sẽ ưu tiên những Công ty Chứng khoán lớn, nằm trong Top thị phần để nhận được Dịch vụ Hỗ trợ tốt nhất. 

+ Nếu bạn tìm kiếm thông tin về Mở Tài khoản Chứng khoán trên mạng thì thấy có rất nhiều quảng cáo mời chào là có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online / Trực tuyến được. Tuy nhiên đây chỉ là hình thức câu View chứ không có Mở Online như đúng nghĩa, tức là khách hàng vẫn cần ký tên vào Hợp đồng gốc theo đúng quy định. Như vậy tên gọi đúng và chính xác nhất phải là Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Tham khảo thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Vì lí do công việc bạn không thể sắp xếp qua Hà Nội trong giờ Hành chính để Mở Tài khoản thì vẫn có hướng khác cho bạn. Lúc này để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lào Cai – Yên Bái bạn có thể tham khảo 1 trong 2 cách sau

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Nếu bạn rảnh vào cuối tuần hoặc sau giờ làm thì có thể hẹn với Nhân viên Môi giới (bạn quen hoặc được giới thiệu) chính xác khi nào qua Hà Nội để Mở Tài khoản được. Bạn cần nhớ cầm theo Chứng minh thư để Nhân viên Môi giới chụp lại đối chiếu thông tin gửi lại Công ty. Mọi Hồ sơ giấy tờ liên quan Nhân viên đó sẽ hướng dẫn bạn. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân lên Hợp đồng và Ký tên. Khoảng 15 -20 phút là hoàn thành xong và sau đó Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt khi Công ty hoàn tất việc kiểm tra lại thông tin.

Một ưu điểm của hẹn Nhân viên Môi giới sau giờ làm hoặc cuối tuần là bạn sẽ có thời gian thoải mái hơn để học hỏi kinh nghiệm cũng như trao đổi với Nhân viên đó những kiến thức liên quan tới Chứng khoán. Đặc biệt bạn sẽ được Định hướng Đầu tư, tránh việc tự tìm hiểu qua mạng và kiến thức lẻ tẻ, rời rạc. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, biết cách Đầu tư chuẩn hướng ngay từ đầu, nhất là khi bạn mới tham gia, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế.

Trong ảnh: Khách hàng hẹn gặp gỡ tại Highlands Coffeee sau giờ làm để trao đổi kiến thức, kinh nghiệm Đầu tư Chứng khoán kiêm Mở Tài khoản qua bên mình (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Nếu bạn không bố trí được thời gian trong và ngoài giờ Hành chính để gặp được Nhân viên Môi giới Mở Tài khoản Chứng khoán thì có thể tham khảo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Từ Công ty Chứng khoán hoặc Nhân viên Môi giới gửi tùy theo cách bạn Đăng ký với bên nào. Bạn tải xuống, In ra rồi Khai, Ký sau đó gửi lại về Địa chỉ như hướng dẫn trong EmailThông thường những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu kèm thêm Công chứng Chứng minh thư và Xác thực Chữ ký của Phường / Xã.

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán hoặc Nhân viên Môi giới gửi đến: Bạn hoàn thiện Hồ sơ rồi gửi về địa chỉ như hướng dẫn qua Chuyển phát nhanh.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Như vậy bạn đã biết cách làm thế nào để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lào Cai – Yên Bái. Nếu cần Hỗ trợ gì thêm bạn có thể để lại thông tin phía dưới, mình sẽ Hỗ trợ Tư vấn thêm.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   
/   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 9/2019)