Mở Tài khoản Chứng khoán Cà Mau – Bạc Liêu

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cà Mau – Bạc Liêu là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết được đưa ra nhằm để hỗ trợ cho những bạn hiện đang sống, làm việc tại Cà Mau – Bạc Liêu và có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cà Mau – Bạc Liêu thì bạn chỉ cần thực hiện các Thủ tục khá đơn giản, được phân thành 2 trường hợp thuận tiện cho nhiều đối tượng Khách hàng khác nhau.. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: đây là cách Mở có quy trình khá đơn giản, yêu cầu bạn chỉ cần chuẩn bị Chứng minh thư hoặc Thẻ căn cước gốc qua Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính ( 8h sáng đến 17h Chiều, từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần) để thực hiện các Thủ tục Mở. Theo cách Mở này, bạn sẽ được Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới tại Công ty Hướng dẫn các bước chi tiết và Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được Kích hoạt rất thuận tiện và nhanh chóng ngay trong buổi. 

Cụ thể, bạn sẽ được cung cấp một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán, bao gồm 2 phần: Thông tin cá nhân Khách hàng và Điều khoản giữa hai bên. Lúc này, bạn cần đọc kỹ nội dung, Kê khai đầy đủ các Thông tin cần thiết vào bản Hợp đồng. Sau đó Kiểm tra lại để đảm bảo các Thông tin của ban đã chính xác, rồi Ký ghi rõ Họ tên và gửi lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Chỉ mất 10-15 phút để bạn hoàn thành các Thủ tục trên và Nhân viên sẽ đối chiếu xác thực lại Thông tin trên Hợp đồng theo CMND / Thẻ Căn cước gốc của bạn. Khoảng 1 tiếng sau, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công ngay khi Hồ sơ được xác nhận Hợp lệ và như vậy là bạn đã có Tài khoản để có thể bắt đầu thực hiện các Giao dịch trên Thị trường Chứng khoán.

Trong ảnh: Bản đồ các Thành phố / Huyện của 2 Tỉnh Cà Mau và Tỉnh Bạc Liêu (Link gốc ảnh)

Nhìn chung, cách Mở Trực tiếp này khá phổ biến và thuận tiện với những bạn ở khu vực gần Văn phòng Chứng khoán. Tuy nhiên, với mạng lưới các Văn phòng Chứng khoán còn chưa đồng đều, chỉ mới tập trung chủ yếu tại những Tỉnh / Thành phố lớn và khu vực Trung tâm nên vẫn còn khá nhiểu Tỉnh ở nước ta hiện nay chưa được đặt Văn phòng Chứng khoán, trong đó có cả Cà Mau và Bạc Liêu. Bởi vậy, nếu bạn hiện đang ở tại khu vực 2 Tỉnh này thì sẽ không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cà Mau – Bạc Liêu trực tiếp ngay trong Tỉnh được. Từ Tp. Cà Mau, các huyện Thới Bình, U Minh, Trần Văn Thời, Cái Nước, Đầm Dơi, Phú Tân, Năm Căn, Ngọc Hiển của tỉnh Cà Mau đến Tp. Bạc Liêu, TX. Giá Rai, các huyện Vĩnh Lợi, Hòa Bình, Đông Hải, Phước Long, Hồng Dân của tỉnh Bạc Liêu.

Trong trường hợp này, muốn thực hiện cách Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp tại Công ty Chứng khoán thì chỉ có thể qua Văn phòng Chứng khoán ở các Tỉnh, Thành phố khác lân cận đó để Mở. Xét về vị trí địa lí thì ở đây, ta thấy Tp. Cần Thơ là nơi Gần nhất (cách Tp. Cà Mau 187 km và Tp. Bạc Liêu 102 km so với Ninh Kiều, Cần Thơ). Nếu bạn sắp xếp được thời gian hoặc tiện có cơ hội đến Tp. Cần Thơ trong một số dịp như công tác, du lịch,… thì có thể ghé qua Văn phòng Chứng khoán tại đây để Mở Tài khoản Trực tiếp rất nhanh chóng.

Trong ảnh: Văn phòng và Logo của các Công ty Chứng khoán có Văn phòng tại Cần Thơ hiện nay (Link gốc ảnh)

Theo thống kê, trên địa bàn Tp. Cần Thơ đã có 4 Công ty Chứng khoán đặt Chi nhánh / Phòng Giao dịch, bao gồm: MAS – Mirae Asset, VNDS – VnDirect, ACBS – ACBS và VDSC – Rồng Việt và đều tập trung ở Quận trung tâm Thành phố là Quận Ninh Kiều, Do đó, bạn có thể qua một trong 4 Văn phòng Chứng khoán này để thực hiện các Thủ tục Mở trực tiếp. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Cần Thơ.

Theo đánh giá chung trên Thị trường, trong số 4 Công ty Chứng khoán hiện đang hoạt động tại Cần Thơ, ta sẽ thấy có 2 Công ty lớn Uy tín hàng đầu, luôn nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất qua các năm là Chứng khoán MAS – Mirae Asset và VNDS – VnDirect. Xét về Vốn Điều lệ, Hệ thống Dịch vụ Hỗ trợ, Nhân sự hay Mức phí giao dịch thi cả 2 Công ty này đều cạnh tranh nổi trội hơn hẳn so với 2 Công ty còn lại. Do đó, bạn nên xem xét, cân nhắc kỹ để lưa chọn được nơi Mở phù hợp. Muốn có được sự đánh giá chi tiết hơn, bạn có thể xem thêm Bài viết sau: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? và Bảng Thống kê chi tiết dưới đây:

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ, Vốn chủ Sở hữu và Phí Dịch vụ Cơ bản của 4 Công ty Chứng khoán đang có Văn phòng tại Tp. Cần Thơ hiện nay (Link gốc ảnh)

Trên đây, mình đã giới thiệu cho các bạn cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cà Mau – Bạc Liêu theo hướng trực tiếp cơ bản nhất. Ngoài ra hiện nay, ở một nơi còn Hỗ trợ Khách hàng Đăng ký Thông tin Mở trước qua Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán. Sau đó, từ những Thông tin Khách hàng đã cung cấp, Nhân viên sẽ soạn sẵn trước Hồ sơ Mở cho Khách hàng. Như vậy, khi Đăng ký Mở qua Form, bạn sẽ không cần mất thời gian qua quầy Điền Thông tin vào Hồ sơ bản cứng mà chỉ cần qua để Kiểm tra lại Hồ sơ có sẵn và Ký Xác nhận. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

– Lưu ý: trong quá trình bạn tìm hiểu thông tin trên các trang mạng Internet, có thể sẽ bắt gặp khá nhiều Công ty Chứng khoán có mục quảng cáo trên các trang Web là Mở Tài khoản Chứng khoán Online / Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến. Tuy nhiên, cần chú ý rằng trên thực tế, bạn không thể Mở Online hoàn toàn như cách hiểu thông thường được bởi theo Luật Chứng khoán quy định yêu cầu bắt buộc Khách hàng phải có Ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán khi cung cấp dịch vụ Mở Tài khoản Chứng khoán.

Trong ảnh: Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán luôn có 1 phần Xác nhận Mở với Khách hàng – Ký và ghi rõ Họ tên (Link gốc ảnh)

Như vậy, nếu không có Chữ ký Xác thực trên Hồ sơ Hợp đồng khi bạn không thể thực hiện các Giao dịch thông qua Tài khoản Mở được. Bản chất cách Mở Trực tuyến hay Online này là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa gửi Hồ sơ về Văn phòng Chứng khoán. Các bước thực hiện Online trên Máy tính / Điện thoại chỉ Hỗ trợ bạn Kê khai thông tin Trực tuyến qua Form Đăng ký Mở (Một số nơi hiện cho phép Mở trước, còn Hồ sơ gốc phải gửi bổ sung trong vòng 10 – 15 ngày, nếu không sẽ tạm khóa Tài khoản). Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cà Mau – Bạc Liêu tại link sau: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

– Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: đây là Hình thức Mở nhằm Hỗ trợ cho những bạn không sắp xếp được thời gian, công việc để qua Mở Trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính. Lúc này, bạn có thể hoàn thành các Thủ tục Mở Từ xa về Công ty Chứng khoán mà bạn muốn mà không cần phải qua trực tiếp Văn phòng Công ty. Cách Mở Từ xa này có Thủ tục cũng khá đơn giản và hầu hết các Công ty Chứng khoán đều áp dụng, đặc biệt phù hợp cho những bạn ở xa, tại những Tỉnh chưa có Văn phòng Chứng khoán, khó khăn và mất nhiều thời gian trong việc đi lại. Cụ thể, bạn sẽ Đăng ký Thông tin Mở Trực tuyến, hoàn thiện Hồ sơ Từ xa và gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát nhanh bưu điện.

Logo của các Hãng Chuyển phát nhanh phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay (Link gốc ảnh)

Với vị trí ở khá xa như Cà Mau và Bạc Liêu thì việc qua Mở Trực tiếp tại Văn phòng Chứng khoán thường sẽ mất khá nhiều thời gian đi lại. Do đó, Hình thức Mở Từ xa này sẽ được áp dụng rất tốt cho những bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cà Mau – Bạc Liêu. Ban có thể chọn Mở Từ xa về Tp. Cần Thơ nếu muốn Mở tại nơi gần hơn hoặc Mở hẳn về Tp. Hồ Chí Minh nếu  muốn Mở tại khu Trung tâm với nhiều lựa chọn hơn. Nhìn chung, các Công ty Chứng khoán đều có cách Mở tương tự nhau nên mình xin lấy ví dụ Cách Mở Từ xa về Văn phòng bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Tp. Cần Thơ / Tp. Hồ Chí Minh để các bạn nắm rõ được quy trình Mở Từ xa này. Về cơ bản, việc giới thiệu này vẫn sẽ Khái quát được hướng Mở chung cho những nơi khác. Các bước Mở Từ xa về Mirae Asset – MAS bao gồm:

– Bước 1 – Đăng ký Thông tin: Bạn Kê khai đầy đủ Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn vào Form Mở để Đăng ký Mở Tài khoản tại Link sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Bạn cũng có thể tham khảo trước Mẫu Hồ sơ tham khảo tại đây: Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS.

– Bước 2 – Xác nhận và Gửi Hồ sơ: Ngay khi Thông tin phản hồi của bạn qua Form Đăng ký được cập nhật đầy đủ, bên mình sẽ tạo cho bạn một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS dưới dạng File mềm PDF. Bản Hợp đồng này sẽ được Kê khai sẵn các Thông tin cần thiết của bạn trùng khớp với Thông tin bạn đã cung cấp qua Form. Sau đó bên mình sẽ gửi lại cho bạn qua Email hoặc Zalo / Facebook. Khi nhận được Hồ sơ, bạn cần đối chiếu, kiểm tra lại Thông tin in đậm trong Hồ sơ để tránh sai sót, sau đó In ra, Ký ghi rõ họ tên theo Hướng dẫn vào Hồ sơ Hợp đồng.

– Bước 3 – Gửi Hồ sơ Từ xa: Bạn tập hợp lại các giấy tờ cần thiết để hoàn thành bộ Hồ sơ Mở theo yêu cầu của Công ty Chứng khoán, bao gồm: 01 Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS, 01 Bản phô tô Chứng minh thư của bạn và gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán Mirae Asset theo địa chỉ:

Trong ảnh: Thư đến Văn phòng Mirae Asset tại Hội Sở Tp.HCM tại Quận 1 – Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa của các khách chuyển đến (Link gốc ảnh)

+ Tại Tp. Cần Thơ: Mirae Asset Chi nhánh Cần Thơ – Tầng 5, Tòa VCCI Cần Thơ, Số 12 Hòa Bình, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
+ Tại Tp.HCM: Mirae Asset Hội sở – Tòa Le Meridien, Tầng 7, Số 3C Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Lưu ý: Trước khi gửi bạn cần liên hệ trước với mình tại số 0936.080505 (Điện thoại / Zalo) để tránh thư đến bị thất lạc do hàng ngày Công ty có nhiều Thư từ / Công văn gửi đến đi. Khi nhận được Hồ sơ bản cứng của bạn, Công ty Chứng khoán sẽ xác thực lại Thông tin và Kích hoạt Tài khoản Chứng khoán cho bạn ngay khi Hồ sơ Hơp lệ.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cà Mau – Bạc Liêu, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Cần Thơ

> Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 01/2021)