Mở Tài khoản Chứng khoán Dương Kinh – Đồ Sơn

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Dương Kinh – Đồ Sơn là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Phòng. Tương tự như ở những khu vực khác, với những bạn hiện đang sống / làm việc tại 2 Quận Dương Kinh và Đồ Sơn của Tp.Hải Phòng, có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán thì cách Mở tại đây cũng khá đơn giản, sẽ được hướng dẫn chi tiết ở dưới đây. Bài viết cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản, để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Dương Kinh – Đồ Sơn thì bạn có thể thực hiện theo 1 trong 3 hướng sao cho thuận tiện nhất. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa – Gửi Hồ sơ Chuyển phát về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: Nếu bạn có thời gian để qua Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính thì sẽ thực hiện cách Mở Tài khoản Trực tiếp này ngay tại quầy Giao dịch. Thủ tục Mở cũng khá đơn giản, yêu cầu bạn chỉ cần có CMND hoặc CCCD gốc (Rõ số, Còn hạn) để kiểm tra đối chiếu, phần còn lại sẽ được hướng dẫn khi bạn đến Mở. Cụ thể, bạn sẽ cần phải hoàn thành bản Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán. Nhân viên sẽ cung cấp Hợp đồng bản cứng này cho bạn, trong đó bao gồm phần Kê khai Thông tin Khách Hàng, Đăng ký Dịch vụ Tài khoản và phần Điều khoản thỏa thuận của 2 bên tham gia.

Bạn cần đọc kỹ các nội dung, điền đầy đủ Thông tin cá nhân cần thiết, Tích chọn dịch vụ phù hợp và Ký để xác nhận Thông tin Mở. Tài khoản sẽ được lập dựa trên các Thông tin bạn cung cấp nên hãy cần Kiểm tra lại toàn bộ Hợp đồng thật kỹ lần nữa trước khi giao lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới để tránh sai sót. Khi Mở Trực tiếp thì bạn sẽ mất thời gian qua Văn phòng, 15 – 20 phút làm Hồ sơ, và sau khi Nhân viên kiểm tra đối chiếu, xác nhận Hồ sơ Hợp lệ thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt luôn ngay trong buổi. Lúc này, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng được Tài khoản này để thực hiện các giao dịch trên Thị trường.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường tại Quận Dương Kinh (Bên Trái Ảnh), các Phường tại Quận Đồ Sơn (Giữa Ảnh) và Vị trí 2 Quận này so với Trung tâm Hải Phòng (Bên Phải Ảnh) (Link gốc ảnh)

Nhìn chung, cách Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp khá phổ biến hiện nay, nếu bạn là người kỹ tính và cần Tài khoản để sử dụng luôn thì có thể ghé qua Văn phòng để được hướng dẫn thực hiện Mở nhanh gọn. Cách Mở này cũng rất thuận tiện với những bạn ở gần các Văn phòng Công ty Chứng khoán, có thời gian rảnh ra ngoài trong giờ Hành chính. Tuy nhiên, nếu khu vực bạn ở chưa có Văn phòng Chứng khoán thì việc qua Trực tiếp sẽ mất công đi lại hơn. Như ở Tp. Hải Phòng, ta có thể thấy các Văn phòng Chứng khoán chỉ mới được đặt tại các Quận trung tâm như Hồng Bàng và Ngô Quyền, ở các Quận / Huyện khác xa hơn thì vẫn chưa có Văn phòng, trong đó có 2 Quận Dương Kinh và Đồ Sơn. Vậy nên, việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Dương Kinh – Đồ Sơn trực tiếp sẽ không thể thực hiện ngay trong khu vực 2 Quận này được. Từ các Phường của Quận Dương Kinh, bao gồm: Phường Đa Phúc, Hưng Đạo, Anh Dũng, Hải Thành, Hòa Nghĩa, Tân Thành đến các Phường của Quận Đồ Sơn, bao gồm: Phường Hợp Đức, Minh Đức, Bàng La, Ngọc Xuyên, Hải Sơn, Vạn Hương.

Trong trường hợp này, để Mở Tài khoản Chứng khoán theo cách Trực tiếp thì bạn chỉ có thể qua Văn phòng Chứng khoán ở các Quận / Huyện khác gần đó. Theo thống kê, ở Hải phòng hiện nay đã có 8 Văn phòng của 8 Công ty Chứng khoán, trong đó có 5 Văn phòng tại Quận Hồng Bàng và 3 Văn phòng ở Quận Ngô Quyền. Như vậy, các bạn có thể lựa chọn ghé qua một trong các Văn phòng ở 2 Quận này để Mở trực tiếp thì sẽ gần và thuận tiện nhất so với các nơi khác. Chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo Link thống kê tại đây: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hồng Bàng, Hải Phòng và Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Ngô Quyền, Hải Phòng.

Trong ảnh: Văn phòng các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam hiện nay (Link gốc ảnh)

Ngoài các Thủ tục Mở thì việc lựa chọn Công ty Chứng khoán hỗ trợ bạn Mở Tài khoản cũng khá quan trọng, đặc biệt với những bạn mới tham gia vào Thị trường, chưa có nhiều Kiến thức cũng như Kinh nghiệm thì việc chọn Mở Tài khoản tại Công ty Chứng khoán tốt sẽ giúp bạn đầu tư hiệu quả hơn. Hiện nay, để nhằm thu hút Khách hàng nên các Công ty Chứng khoán đã có những sự cạnh tranh về nhiều mặt, tạo nên sự phân cấp nhất định trên Thị trường. Do đó, để chọn được nơi Mở phù hợp, bạn có thể xem xét đánh giá dựa trên một số tiêu chí như xét về Vốn, Thị phần, Biểu Phí, Hệ thống Nhân sự, Dịch vụ, App / Web,… Trên thực tế, phần lớn mọi người thường sẽ ưu tiên mở tại những Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín, thuộc Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất. Bạn có thể tham khảo một số cái tên nổi bật như SSI – SSI, HSC – TP.HCM, VCSC – Bản Việt, VNDS – VnDirect, VPS – VPS và MAS – Mirae Asset. Đây đều là những Công ty có Hệ thống Dịch vụ Nhân sự, Tư vấn Hỗ trợ tốt, biểu Phí giao dịch, Phí dịch vụ phù hợp, App / Web dễ sử dụng và được nhiều Nhà Đầu tư tin tưởng lựa chọn.

Đối với những bạn hiện đang ở tại khu vực 2 Quận Dương Kinh – Đồ Sơn, muốn Mở Tài khoản Trực tiếp qua các quận trung tâm Tp. Hải Phòng như Ngô Quyền Hồng Bàng thì tại đây đã có 3 Văn phòng của 3 Công ty Chứng khoán thuộc top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất hiện nay là Chứng khoán Mirae Asset (MAS), Chứng khoán SSI (SSI) và Chứng khoán MB (MBS). Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất.

Trong ảnh: Logo các Công ty Chứng khoán có Văn phòng tại Hải Phòng. Trong đó Mirae Asset, SSI và MBS đang thuộc Top 10 Thị phần Môi giới Cổ phiếu lớn nhất (Link gốc ảnh)

Ở phần trên, mình đã hướng dẫn cho các bạn về cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Dương Kinh – Đồ Sơn Trực tiếp theo hướng chung phổ biến nhất. Bên cạnh đó, ở một số Công ty Chứng khoán còn có Hỗ trợ Khách hàng hướng Mở thuận tiện hơn, trước khi qua Trực tiếp Văn phòng Chứng khoán thì bạn có thể Đăng ký Thông tin Mở qua From Online ở nhà. Khi nhận được Thông tin bạn gửi, bên Công ty Chứng khoán sẽ liên hệ xác nhận, nhập sẵn Hồ sơ và In ra bản cứng cho bạn. Sau đó, bạn chỉ cần dành chút thời gian qua Văn phòng để Kiểm tra lại Thông tin trong Hợp đồng và Ký Xác nhận nữa là hoàn thiện xong nốt Thủ tục. Như vậy sẽ đỡ mất thời gian Điền trực tiếp vào bản cứng Hợp đồng tại quầy, phù hợp với những bạn có công việc bận rộn, ít có thời gian ra ngoài trong giờ Hành chính. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Dương Kinh – Đồ Sơn theo Link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa – Gửi Hồ sơ Chuyển phát về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán từ xa: Khác với cách Mở Trực tiếp, cách Mở Từ xa sẽ không yêu cầu bạn phải qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán, thay vào đó các Thủ tục Mở hoàn toàn có thể được thực hiện Từ xa. Ở đây, bản chất của Hình thức Mở Từ xa là bạn sẽ Đăng ký Thông tin Mở qua Form Online, sau đó Nhân viên liên hệ xác nhận lại Thông tin của bạn lần nữa trước khi gửi cho bạn Bộ Hồ sơ Mở dưới dạng PDF. Khi đã chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ theo đúng yêu cầu thì bạn gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát bưu điện hoặc các Dịch vụ chuyển phát ngay trong giờ. Nhân viên khi nhận được Hồ sơ bạn gửi thì sẽ kiểm tra đối chiếu lại Thông tin, nếu không có gì sai sót thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt ngay sau đó.

Điểm thuận tiện của cách Mở Từ xa là không cần phải qua Văn phòng, tuy nhiên các giấy tờ Hồ sơ Mở thì bạn phải tự hoàn thành theo hướng dẫn. Cách Mở khá phù hợp với những bạn bận công việc, không ra ngoài được trong giờ Hành chính hay những bạn đang ở tại khu vực chưa có Văn phòng Chứng khoán, ngại di chuyển xa qua nơi khác để Mở và vẫn chưa quen với Hình thức Mở Online không cần Giấy tờ mới có 1 – 2 năm gần đây. Do đó, trường hợp bạn đang muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Dương Kinh – Đồ Sơn nhưng không qua Mở trực tiếp được ở các Quận trung tâm thì có thể làm Hồ sơ gửi về theo hướng này. Hầu hết Công ty Chứng khoán nào cũng có Hỗ trợ cho Khách Mở Từ xa nên bạn vẫn sẽ Mở được Tài khoản tại Công ty Chứng khoán mình muốn mà không cần mất thời gian đi lại.

Trong ảnh: Logo của các Hãng Chuyển phát nhanh phổ biến tại Hải Phòng (Link gốc ảnh)

Để các bạn nắm được chi tiết hơn về quy trình Mở Từ xa, ở dưới đây mình sẽ giới thiệu ví dụ cụ thể cách Mở Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hồng Bàng – Tp. Hải Phòng. Yêu cầu cơ bản để Mở Tài khoản giữa các Công ty Chứng khoán đều tương tự nhau, do đó Thủ tục Mở sẽ không có nhiều điểm khác biệt, vậy nên quy trình Mở dưới vẫn Khái quát được cách Mở Từ xa chung. Trương hợp bạn muốn Mở ở nơi khác thì vẫn có thể tham khảo. Các bước cụ thể gồm:

+ Bước 1: Bạn Kê khai đầy đủ Thông tin Cá nhân cần thiết tại Form Mở Từ xa sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.
+ Bước 2: Khi nhận được thông tin bạn gửi, bên Mình sẽ liên hệ Xác nhận và tạo sẵn Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán cho bạn (đã được điền đầu đủ các Thông tin theo như bạn đăng ký) dưới dạng PDF và gửi lại bạn qua Email / Facebook / Zalo.
+ Bước 3: Bạn Đọc lại Hợp đồng bên mình gửi, Kiểm tra các Thông tin để tránh sai sót, In ra, Tích Dịch vụ & Ký. Sau đó Gửi lại về Bên Mình – Công ty Chứng khoán kèm 01 bản CMND photo qua Chuyển phát nhanh.
+ Bước 4: Bên mình – Công ty Chứng khoán gọi điện và Xác nhận Thông tin trên Hồ sơ bạn gửi đến. Tài khoản sẽ được Kích hoạt kèm SMS / Email thông báo như tại Ảnh SMS & Email thông báo User / Mật khẩu TK Online – Mirae Asset.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Mở Tài khoản Chứng khoán Online: Đây là Hình thức Mở mới được triển khai từ cuối năm 2020, dựa trên cơ sở quy định được cập nhật tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP ban hành ngày 14/11/2019. Theo đó, quy định cho phép việc sử dụng công nghệ eKYC và cả Chữ ký số áp dụng vào quá trình Mở Tài khoản nếu không gặp mặt được Khách hàng Trực tiếp. Như vậy, với cách Mở Online này thì cho dù bạn đang ở đâu, cũng sẽ mở được Tài khoản Chứng khoán để đầu tư rất dễ dàng, chỉ cần thực hiện các bước Đăng ký Thông tin Online để Mở và Xác thực Tài khoản qua Bản Website hoặc App Mobile. Để hiểu rõ hơn về cơ chế Mở Online, bạn có thể Xem thêm bài viết: Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?.

Có thể thấy, bản chất quá trình Mở Online sẽ chia làm 2 phần chính: Phần 1 – Đăng ký Thông tin Online và Phần 2 – Xác thực Tài khoản. Tuy nhiên, vì công nghệ eKYC vẫn còn khá mới và chưa thực sự phổ biến nên phần lớn các Công ty Chứng khoán mới chỉ cho thực hiện Online Phần 1, còn Phần 2 thì vẫn phải yêu cầu Nộp Hồ sơ Giấy gửi về Văn phòng. Nếu xét về Mở Online hoàn toàn 100% cả 2 Phần thì trên Thị trường hiện nay mới chỉ có một số ít Công ty Chứng khoán cho thực hiện, trong đó tiêu biểu có Chứng khoán Mirae Asset, VPS, TCBS,…và Nhóm mình cũng tư vấn hỗ trợ Mở cho mấy bên cho mở Online này. Để các bạn nắm được cụ thể hơn về cách Mở Tài khoản Chứng khoán Online, dưới đây mình sẽ giới thiệu quy trình Mở Online tại Mirae Asset mà rất nhiều khách đã tham khảo và tự mở gần đây, với các bên khác cũng sẽ có nét tương tự.

Trong ảnh: Giao diện Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Online 100% bên Website và App Mobile của Mirae Asset (Link gốc ảnh)

– Thủ tục Mở Online tại Mirae Asset có thể thực hiện theo 2 Bước chính:

+ Bước 1 – Đăng ký Thông tin Mở Online: Link Tự Đăng ký: https://masvn.com/register/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước Hướng dẫn tự Đăng ký tại Cách tự Đăng ký Thông tin Mở Online Mirae Asset – MAS – Phần 1 (Hình từ 01 đến 19). Sau khi Đăng ký xong, Hệ thống của Mirae Asset sẽ gửi cho bạn SMS / Email báo User, Số Tài khoản Chứng khoán và Mật khẩu Giao dịch Online.
+ Bước 2 – Xác thực Chữ ký số trên Hợp đồng Mở: sau khi Đăng ký Thông tin xong ở Bước 1, thì Văn phòng Mirae Asset sẽ gửi cho bạn Email để Xác thực Chữ ký số tại Link Cách Xác thực Chữ ký số – Mở Online Mirae Asset – MAS – Phần 2 (Hình từ 20 đến 42 – Có cả Video Minh họa). Trường hợp Bước 1 Đăng ký vào Chiều tối sau 17h trong Tuần hoặc Cuối tuần thì Email để Xác thực Chữ ký số sẽ được gửi vào Ngày làm việc tiếp theo.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản nhất về cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Dương Kinh – Đồ Sơn cho những bạn đang có nhu cầu. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần Hỗ trợ giải đáp, bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp cho mình, mình sẽ Tư vấn sớm nhất có thể.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Phòng   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hồng Bàng   /  Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Ngô Quyền

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 06/2022)