Mở Tài khoản Chứng khoán Hoài Đức – Đan Phượng

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoài Đức – Đan Phượng là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội. Bài viết này là để hỗ trợ cho những bạn hiện đang sống, làm việc tại 2 Huyện Hoài Đức và Đan Phượng, muốn Mở Tài khoản Chứng khoán để có thể bắt đầu tham gia vào Thị trường. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoài Đức – Đan Phượng được phân thành 3 trường hợp, phù hợp với nhu cầu của các đối tượng Khách hàng khác nhau. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: Nếu bạn sắp xếp thời gian qua được Văn phòng Công ty chứng khoán trong giờ Hành chính thì sẽ Mở ngay được Tài khoản theo cách Trực tiếp này rất dễ dàng. Yêu cầu đơn giản bạn chỉ cần mang theo bản gốc Chứng minh thư / Căn cước Công dân để làm thủ tục. Tại đây, Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới của Công ty Chứng khoán sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán, bao gồm Kê khai Thông tin cá nhân và Ký xác nhận. Lưu ý để tránh sai sót trong quá trình Mở thì bạn cần Kiểm tra lại toàn bộ các Thông tin và Đọc hiểu các Điều khoản thỏa thuận trong Hợp đồng trước khi giao lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Chỉ mất 10-15 phút để bạn hoàn thành các bước Thủ tục trên. Sau khi tiếp nhận Hồ sơ, Nhân viên sẽ Kiểm tra, đối chiếu lại thông tin và Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công ngay khi Hồ sơ được xác nhận Hợp lệ. Như vậy là bạn đã có được một Tài khoản Chứng khoán để thực hiện các giao dịch trên Thị trường như mong muốn.

Trong ảnh: Bản đồ các Xã / Thị trấn tại 2 Huyện – Huyện Hoài Đức (Bên Trái Ảnh), Huyện Đan Phượng (Giữa Ảnh) và Vị trí 2 Huyện so với Trung tâm Hà Nội (Bên Phải Ảnh) (Link gốc ảnh)

Đặc biệt với những bạn ở gần các Văn phòng Chứng khoán thì cách Mở Trực tiếp này là một trong những hướng Mở chính phổ biến, có Thủ tục đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, theo thống kê hiện nay trên địa bàn TP. Hà Nội, các Văn phòng Chứng khoán mới chỉ chủ yếu tập trung tại những quận huyện trung tâm thành phố, trong khi đó ở một số quận huyện khác xa hơn cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ Công ty Chứng khoán nào đặt Chi nhánh hay Phòng Giao dịch cả, bao gồm cả 2 Huyện Hoài Đức và Đan Phượng. Do đó nếu bạn hiện đang ở tại đây thì sẽ không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoài Đức – Đan Phượng trực tiếp ngay trong khu vực 2 Huyện được. Từ các Xã / Thị trấn của Huyện Hoài Đức, bao gồm: Thị trấn Trạm Trôi, các Xã Đông La, La Phù, An Khánh, An Thượng, Vân Côn, Song Phương, Tiền Yên, Đắc Sở, Lại Yên, Vân Canh, Di Trạch, Kim Chung, Sơn Đồng, Yên Sở, Cát Quế, Dương Liễu, Đức Giang, Đức Thượng, Minh Khai đến các Xã / Thị trấn của Huyện Đan Phượng, bao gồm: Thị trấn Phùng, các Xã Tân Lập, Liên Trung, Liên Hà, Tân Hội, Đan Phượng, Song Phượng, Đồng Tháp, Phương Đình, Thượng Mỗ, Hạ Mỗ, Liên Hồng, Hồng Hà, Trung Châu, Thọ Xuân, Thọ An.

Lúc này, muốn thực hiện cách Mở Trực tiếp thì bạn chỉ có thể qua Văn phòng Chứng khoán ở các Quận Huyện khác gần đó để Mở. Theo đánh giá tổng quát, hiện nay trên Tp. Hà Nội, các Văn phòng Công ty Chứng khoán tập trung tại 3 Quận chính là Hai Bà Trưng, Đống Đa và Hoàn Kiếm, do đó mình khuyến khích các bạn nên qua Mở Trực tiếp tại những Quận này để có nhiều sự lựa chọn cũng như được Hỗ tốt nhất. Đây là khu vực nằm ở vị trí Trung tâm, với 18 Văn phòng tại Quận Hai Bà Trưng, 21 Văn phòng tại Quận Đống Đa và 24 Văn phòng tại Quận Hoàn Kiếm, tổng chiếm gần 65% số Văn phòng Chứng khoán trên toàn Thành phố.

Trong ảnh: Các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam hiện nay đều có Văn phòng tại các Quận Trung tâm Hà Nội như Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng (Link gốc ảnh)

Hơn nữa, tại đây có đầy đủ các Công ty Chứng khoán lớn với các Văn phòng uy tín đã hoạt động lâu năm trên thị trường, do đó nếu chọn Mở Tài khoản Chứng khoán tại các Quận này thì bạn sẽ được Hỗ trợ tốt hơn về cả chất lượng Nhân sự cũng như Hệ thống Dịch vụ, Phần mềm và cũng khá gần nếu bạn muốn qua trực tiếp từ Hoài Đức – Đan Phượng. Tham khảo Link tại đây: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa, Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hai Bà Trưng, Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm.

Khi tìm hiểu, bạn có thể thấy có khá nhiều Công ty cung cấp Dịch vụ Mở Tài khoản Chứng khoán, tuy nhiên với sự cạnh tranh lớn trên Thị trường hiện nay thì giữa các Công ty Chứng khoán đã có sự phân cấp nhất định về Thị phần, về Vốn cũng như Chất lượng Hệ thống Dịch vụ, Nhân sự. Do đó, với những bạn mở mới thì nên cân nhắc lựa chọn Công ty Mở phù hợp để có được sự Hỗ trợ tốt nhất, kể cả tư vấn sau Mở. Trên thực tế, trước tiên mọi người thường sẽ ưu tiên chọn Mở tại những Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín, có biểu Phí giao dịch phù hợp, Tư vấn Hỗ trợ tốt, đặc biệt với những người mới tham gia đầu tư, chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thì rất cần sự Hỗ trợ thêm từ Môi giới. Bạn có thể tham khảo một số Công ty Chứng khoán lớn Uy tín, thuộc Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất hiện nay như VPS – VPS, SSI – SSI, HSC – TP.HCM, VNDS – VnDirect, VCSC – Bản Việt và MAS – Mirae Asset. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu là Tốt nhất với bạn.

Trong ảnh: Logo Top 10 các Công ty Chứng khoán có Thị phần Môi giới Cổ phiếu lớn nhất (Link gốc ảnh)

Thủ tục Mở mình đã trình bày ở trên là Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoài Đức – Đan Phượng trực tiếp theo hướng chung cơ bản nhất. Ngoài ra, hiện nay, để đỡ mất thời gian qua Điền Trực tiếp vào Hồ sơ bản cứng tại quầy thì bạn có thể Đăng ký Thông tin Mở Online trước qua Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán. Khi nhận được Thông tin của bạn, bên Công ty Chứng khoán sẽ liên hệ xác nhận, nhập sẵn Hồ sơ và In ra bản cứng cho bạn. Để hoàn thiện nốt Thủ tục Mở, bạn chỉ việc qua Văn phòng Kiểm tra lại Thông tin và Ký nữa là xong. Như vậy sẽ tiện hơn cho những bạn bận rộn, ít có thời gian rảnh ra ngoài. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoài Đức – Đan Phượng theo link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Trong trường hợp bạn không sắp xếp được thời gian, công việc qua Mở Trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ hành chính thì bên Công ty sẽ hỗ trợ hướng dẫn bạn thực hiện cách Mở Từ xa. Đây là cách Mở rất phù hợp với những bạn ở xa, tại khu vực chưa có Văn phòng Chứng khoán. Xét chung trên toàn Thị trường thì hầu hết các Công ty Chứng khoán đều có hỗ trợ Khách hàng Mở theo hướng này, bởi vậy bạn vẫn sẽ Mở được Tài khoản tại Công ty Chứng khoán mong muốn mà không cần mất nhiều thời gian đi lại. Do đó, với những bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoài Đức – Đan Phượng nhưng vì bận rộn công việc, khó ra ngoài trong giờ Hành chính hay ngại đi xa, không qua Mở Trực tiếp được thì có thể lựa chọn Mở theo Hướng Mở Từ xa.

Quy trình chung của Hình thức Mở Từ xa là bạn sẽ Đăng ký Thông tin Mở qua Form Online, sau đó Nhân viên sẽ liên hệ hướng dẫn bạn chuẩn bị giấy tờ, hoàn thiện Hồ sơ. Để hoàn thành nốt Thủ tục thì bạn sẽ gửi Hồ sơ về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát bưu điện hoặc các Dịch vụ chuyển phát ngay trong giờ như GrabExpress Giao hàng hoặc beDelivery. Vì đằng nào cũng gửi Hồ sơ nên trong trường hợp này, mình cũng khuyến khích các bạn nên Đăng ký Mở Từ xa về các Quận trung tâm như Quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiểm để được Hỗ trợ Dịch vụ tốt nhất.

Logo của các Hãng Chuyển phát nhanh trong Nội đô phổ biến tại các Thành phố lớn ở Việt Nam (Link gốc ảnh)

Cụ thể các Thủ tục Mở Từ xa thì ở mỗi Công ty Chứng khoán sẽ có những yêu cầu và hướng dẫn chi tiết cho khách hàng. Tuy nhiên, nhìn chung giữa các Công ty thì sẽ không có khác biệt nhiều. Do đó, để các bạn nắm được rõ hơn về cách Mở này thì dưới đây mình sẽ giới thiệu cụ thể về cách Mở Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Quận Hai Bà Trưng – Tp. Hà Nội. Trường hợp bạn Mở Từ xa ở các bên khác thì cũng có thể tham khảo tương tự. Các bước Mở như sau:

+ Bước 1: Bạn Kê Khai đầy đủ các Thông tin Cá nhân của bạn qua Form sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.
+ Bước 2: Ngay khi nhận được phản hồi của bạn, bên Mình sẽ liên hệ Xác nhận lại và sau đó sẽ nhập sẵn Thông tin vào Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán của bạn (Bản Giấy có dầu đỏ) và gửi lại bạn qua Chuyển phát nhanh.
+ Bước 3: Khi nhận được, Bạn đọc và kiểm tra lại Thông tin trong Hợp đồng, Tích Dịch vụ & Ký. Sau đó Gửi lại về Bên Mình – Công ty Chứng khoán kèm theo 01 bản CMND photo qua Chuyển phát nhanh (Ảnh một số Thư Hồ sơ Mở Từ xa đến bên mình – Mirae Asset).
+ Bước 4: Bên mình – Công ty Chứng khoán gọi điện và Xác nhận Thông tin trên Hồ sơ bạn gửi đến. Tài khoản được Kích hoạt kèm SMS / Email thông báo như tại Ảnh SMS & Email thông báo User / Mật khẩu TK Online – Mirae Asset.

—————————————————————

3. Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC)

Mở Tài khoản Chứng khoán Online: Bên cạnh 2 Hướng Mở chính thì đến cuối năm 2020, Hình thức Mở Online bắt đầu được một số Công ty Chứng khoán áp dụng dựa trên cơ sở quy định được cập nhật tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP ban hành ngày 14/11/2019 hướng dẫn về Luật Phòng, chống rửa tiền: “Yêu cầu Khách hàng cung cấp Thông tin theo quy định tại Điều 4 Nghị định này và được quyết định gặp mặt trực tiếp hoặc không gặp mặt trực tiếp khách hàng khi lần đầu thiết lập mối quan hệ. Trường hợp không gặp mặt trực tiếp Khách hàng, đối tượng báo cáo phải đảm bảo có các biện pháp, hình thức và công nghệ để nhận biết và xác minh khách hàng“. Như vậy, theo quy định mới này, bạn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán qua các bước thực hiện Online dựa trên công nghệ eKYC tại một số Công ty Chứng khoán. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?.

Mặc dù đã được triển khai một thời gian, nhưng cho đến thì công nghệ eKYC vẫn còn khá mới và chưa được các Công ty Chứng khoán sử dụng rộng rãi. Hầu hết các đơn vị như SSI, HSC, VnDirect, … chỉ mới thử nghiệm một phần ban đầu, cho phép Mở Online qua eKYC để khách hàng giao dịch thử trước 1 vài tuần và sau đó vẫn phải bổ sung Hồ sơ Hợp đồng bản cứng bằng cách qua trực tiếp hoặc Gửi về Văn phòng Chứng khoán. Nếu không sẽ tạm ngừng các Dịch vụ và tạm khóa Tài khoản cho đến khi bổ sung đầy đủ. Do đó, cách mở tại những Công ty Chứng khoán này chưa phải là Mở Online hoàn toàn 100% như đúng nghĩa.

Trong ảnh: Giao diện App Mobile và Giao diện Website của VPS – Đăng ký Mở Tài khoản 100% Online (Link gốc ảnh)

Nếu xét về Mở Online eKYC hoàn toàn thì trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam hiện nay chỉ mới có hai Công ty tiên phong phát triển và sử dụng thành công là Chứng khoán VPS và TCBS. Hiện Nhóm mình có Hỗ trợ cho cả 2 bên này và chính nhất là cho VPS (Công ty Chứng khoán có liên quan đến Ngân hàng VPBank). Để các bạn nắm được rõ hơn về cách Mở này, ở dưới đây mình sẽ giới thiệu quy trình Mở Online tại VPS bên mình, với bên khác cũng sẽ làm tương tự như vậy. Cụ thể có 2 Hướng chính:

+ Tự Đăng ký Mở Online trên Website Công ty Chứng khoán: https://openaccount.vps.com.vn/ (Link có Nhân viên Hỗ trợ là một bạn trong Nhóm mình do VPS cấp) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách Mở Tài khoản Chứng khoán Online qua eKYC – VPS.

+ Nhờ Nhóm mình Đăng ký và Tư vấn Mở để nhanh và đỡ sai: bạn Kê khai Thông tin tại Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán Online tại VPS. Ngay khi bạn Đăng ký thì Nhóm mình sẽ nhận được Thông báo, khi đó sẽ liên hệ lại ngay cho bạn để đưa ra Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

Trên đây là hướng dẫn cơ bản nhất về cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoài Đức – Đan Phượng cho những bạn đang có nhu cầu. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần Hỗ trợ giải đáp, bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp cho mình, mình sẽ Tư vấn sớm nhất có thể.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội   /    Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?
> Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hai Bà Trưng   /    Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?   /   Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 07/2021)