Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hòa Bình – Sơn La

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hòa Bình – Sơn La là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Mục đích của bài viết là nhằm cung cấp thêm một số thông tin để Hỗ trợ những bạn đang sống, làm việc tại khu vực Hòa Bình – Sơn La có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán nắm rõ hơn về cách Mở ở đây. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hòa Bình – Sơn La được phân thành các hai vấn đề chính gồm: 

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Cách Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán là cách Mở khá dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên hiện nay ta chưa thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hòa Bình – Sơn La ngay trực tiếp trong hai Tỉnh này được bởi cả Hòa Bình hay Sơn La vẫn chưa có bất kì văn phòng Công ty Chứng khoán nào đặt Chi nhánh hay Phòng Giao dịch cả. Từ Tp. Hòa Bình, Kỳ Sơn, Lương Sơn, Kim Bôi, Cao Phong, Đà Bắc, Mai Châu, Tân Lạc, Lạc Sơn, Yên Thủy, Lạc Thủy của Tỉnh Hòa Bình đến Tp. Sơn La, Mai Sơn, Mường La, Thuận Châu, Mộc Châu, Yên Châu, Sông Mã, Bắc Yên, Phù Yên, Quỳnh Nhai, Sốp Cộp của tỉnh Sơn La.

Do đó, nếu muốn Mở trực tiếp thì chỉ có thể chọn Mở ở các Tỉnh, Thành phố khác lân cận có Văn phòng và gần nhất là Hà Nội. Đây là nơi tập trung nhiều Văn phòng của các Công ty Chứng khoán hàng đầu (như SSI, HSC, VND, MBS,…) và cũng khá thuận tiện cho việc di chuyển của bạn. Do đó, bạn có thể sắp xếp công việc để ghé qua Hà Nội vào một ngày nào đó, và Mở trực tiếp tại Văn phòng công ty Chứng khoán mà bạn chọn. Tuy nhiên cần lưu ý về thời gian làm việc của các Công ty Chứng khoán là trong giờ hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6 để ghé qua phù hợp.

Trong ảnh: Một khách hàng qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán HSC tại Láng Hạ để làm thủ tục Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Khi qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán, bạn cần mang theo Chứng minh thư hoặc Căn cước (Yêu cầu bắt buộc để thực hiện các thủ tục Mở). Sau đó, gặp Giao dịch viên ở đây và yêu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Lúc này bạn sẽ được cung cấp một Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán (Theo Mẫu). Bạn kê khai đầy đủ thông tin cần thiết, kiểm tra kĩ các điều khoản trong bản Hợp đồng, sau đó ký tên và gửi lại cho Giao dịch viên. Các thủ tục này sẽ được Giao dịch viên hướng dẫn cụ thể cho bạn và chỉ mất 10-15 phút để hoàn thành. Khoảng 1 tiếng sau Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công. Bạn có thể xem thêm Bài sau để biết các Văn phòng Chứng khoán tại Hà Nội: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội.

Trong ảnh: Top 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần Môi giới lớn nhất tại HOSE – 6 tháng đầu năm 2019 (Link gốc ảnh)

– Nhược điểm khi tự qua Mở trực tiếp: Thông thường khi qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ thuộc nhóm Tài khoản Vãng lai. Bạn vẫn sẽ nhận được sự Hỗ trợ từ bộ phận Nhân viên Tư vấn của Công ty Chứng khoán (giống Nhân viên Tổng đài bên Ngân hàng), tuy nhiên họ thường là những người trẻ, mới tham gia vào Thị trường Chứng khoán nên sự Hỗ trợ chỉ dừng lại ở những vấn đề phát sinh Cơ bản như Nộp tiền, Rút tiền, Cách Mua bán Online, … hay những thắc mắc đơn giản khác. Do đó, đối với người mới tham gia Thị trường Chứng khoán, đang rất cần được Tư vấn nhiều về Kinh nghiệm cũng như Định hướng Đầu tư, Chia sẻ Kinh nghiệm thì các Nhân viên Tư vấn này không thể Hỗ trợ cho bạn được. Lúc này, bạn phải tự Tìm hiểu Đầu tư, tự Trải nghiệm với Thị trường là chính, với nhiều người thì ngay cả khi đã tham gia 6 – 12 tháng, có Lời có Lỗ nhưng vẫn không hiểu hết để tăng Vốn Đầu tư tham gia thực sự, các kiến thức vẫn rời rạc thiếu sự bài bản Định hướng. Bạn có thể xem thêm bài viết sau để hiểu thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?.

Nếu bạn vẫn cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tưu cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hòa Bình – Sơn La tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

– Gợi ý cho bạn nếu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hòa Bình – Sơn La:

+ Để tránh việc Tài khoản của bạn bị xếp vào Tài khoản Vãng lai thì thay vì Mở Trực tiếp như đã đề cập ở trên, bạn có thể chọn cách Mở Tài khoản Chứng khoán thông qua Nhân viên Môi giới của Công ty Chứng khoán. Họ thường là những người có Chuyên môn, Kiến thức cũng như nhiều Kinh nghiệm Đầu tư vào Thị trường. Thường thì trước khi là Môi giới thì những người này có nhiều năm Đầu tư tham gia trên Thị trường. Vì vậy, ngoài các thắc mắc liên quan đến Tài khoản, bạn sẽ được Hỗ trợ Tư vấn hiệu quả về cả Định hướng Đầu tư hay các Kiến thức Chứng khoán khác. Trong cơ chế của Công ty Chứng khoán thì nếu bạn Mở qua Môi giới thì Phí sẽ thường cao hơn để đổi là sự Hỗ trợ Tư vấn lớn hơn so với tự đi đăng ký Vãng lai. Tuy nhiên, thường thì khi mới tham gia thì Vốn đầu tư của mọi người thường khá nhỏ, nên cái Phí tính theo % này nếu có cao hơn cũng không quá lớn đổi lại có thể hỏi thắc mắc thay vì tự Tìm hiểu mà chưa chắc đã ra vấn đề.

Bạn nên chọn Nhân viên Môi giới là người bạn quen biết hoặc được bạn bè người thân của bạn giới thiệu cho, có thể là người đang hỗ trợ trực tiếp cho họ để có được sự tin tưởng tốt hơn. Khi đã có được thông tin, bạn chủ động liên lạc với Nhân viên Môi giới bằng nhiều cách như Nhắn tin, Gọi điện, Chat Zalo / Facebook để Mở Tài khoản Chứng khoán thông qua Nhân viên Môi giới này.

Trong ảnh: Trao đổi với Khách về Mở Tài khoản Chứng khoán khi sống ở Lương Sơn Hòa Bình (Link gốc ảnh)

+ Trong trường hợp bạn không quen biết ai đã từng tham gia vào Thị trường Chứng khoán để có thể hỏi về việc Mở Tài Khoản Chứng khoán tại Hòa Bình – Sơn La, thì Bạn có thể tìm hiểu thêm Bài viết sau: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Với lợi thế về Uy tín, Hệ thống và Nhân sự thì những Công ty Chứng khoán lớn Top đầu thường là sự lựa chọn Tốt nhất của đa số người, đặc biệt là với những bạn mới bắt đầu Tìm hiểu và Mở Tài khoản Chứng khoán.

+ Lưu ý, trong quá trình tìm hiểu thông tin trên mạng, có thể bạn sẽ bắt gặp một số Công ty Chứng khoán có mục quảng cáo trên các trang Web là Mở Tài khoản Chứng khoán Online hay Trực tuyến. Tuy nhiên, theo Luật quy định Tài khoản Chứng khoán chỉ được kích hoạt sau khi có Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán bằng giấy giữa Khách hàng và Công ty Chứng khoán (Có Ký, ghi rõ Họ tên) nên trên thực tế là bạn không thể Mở Online như cách hiểu thông thường được. Về bản chất đây là hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán từ xa, thường được Công ty Chứng khoán đưa ra nhằm Hỗ trợ cho những bạn ở xa thuận tiện hơn khi Mở. Xem thêm: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xaCó Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Trường hợp bạn ở Hòa Bình – Sơn La nhưng không thể sắp xếp qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính để thực hiện Mở Tài khoản Chứng khoán. Lúc này bạn có thể chọn Mở theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: trường hợp bạn có thể qua được trực tiếp Hà Nội nhưng là sau giờ hoặc cuối tuần (Đặc biệt ở Hòa Bình cũng không quá xa) thì có thể hẹn gặp Nhân viên Môi giới tại địa điểm nào đó phù hợp để trao đổi và Mở Tài khoản Chứng khoán qua Nhân viên Môi giới này. Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt, chủ động hơn về thời gian, cũng như giúp bạn có được sự thuận tiện hơn so với việc Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6. Khi đi bạn hãy nhớ mang theo Chứng minh thư hoặc Căn cước để Môi giới chụp hình / đối chiếu và hoàn thành các thủ tục Mở.

Trong ảnh: Hẹn Mở Tài khoản Chứng khoán cuối tuần kiêm Trao đổi Tư vấn cho 1 bạn ở The Coffee House tại Hà Nội (Link gốc ảnh)

Thêm vào đó, việc gặp mặt Nhân viên Môi giới sau giờ làm hoặc cuối tuần để trực tiếp trao đổi sẽ giúp bạn hiểu hơn rất nhiều về Thị trường Chứng khoán so với việc tự mày mò mông lung trên Mạng với quá nhiều thông tin không chính thống được phát hành hàng ngày. Ngoài việc được giải đáp một cách cụ thể những thắc mắc về Kiến thức Chứng khoán, bạn còn được Nhân viên Môi giới đưa ra lời khuyên về Định hướng Đầu tư hay các Kinh nghiệm thực tế. Đây là cơ hội để bạn có thể tương tác hỏi trực tiếp những vấn đề còn thắc mắc khi Tìm hiểu lúc trước mà chưa hiểu hết. Cá nhân mình đánh giá cao về cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hòa Bình – Sơn La theo hướng này. Nhược điểm ở đây là mất công và thời gian qua trực tiếp Hà Nội.

Trong ảnh: Xác nhận Chữ ký tại Lương Sơn, Hòa Bình để Mở Tài khoản Chứng khoán tại HSC (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Đối với những bạn không qua được trực tiếp Công ty Chứng khoán hoặc không thể hẹn gặp Nhân viên Môi giới trực tiếp thì có thể Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán từ xa. Để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hòa Bình – Sơn La theo cách này thì bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm mà Công ty Chứng khoán gửi qua Email của bạn: Thông thường những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu thêm Công chứng Chứng minh thư và Xác nhận Chữ ký của Phường / Xã (Như hinh ảnh trên). Bạn In ra, Khai, Ký, kiểm tra kĩ lại mọi thông tin trong Hợp đồng rồi gửi lại cho Địa chỉ được cung cấp theo hướng dẫn. .

+ Hướng 2 – Nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ do Công ty Chứng khoán Chuyển phát đến cho bạn: Bạn Khai thông tin, Ký, kiểm tra kĩ lại mọi thông tin trong Hợp đồng và sau đó Gửi lại cho Địa chỉ được cung cấp theo hướng dẫn.

Để hiểu hơn chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trên đây là một số thông tin để các bạn nắm rõ hơn về việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hòa Bình – Sơn La, nếu vẫn còn thắc mắc bạn có thể liên hệ với mình theo thông tin liên lạc phía trên hoặc điền vào bảng dưới, mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /  
 Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 8/2019)