Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Ninh – Hạ Long

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hạ Long – Quảng Ninh là một phần của Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết hướng tới những bạn hiện đang sống, làm việc tại Hạ Long hay Quảng Ninh và có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản sẽ có 2 cách để bạn lựa chọn. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Ninh trực tiếp: Bạn chỉ cần mang Chứng minh thư bản gốc tới Văn phòng Công ty Chứng khoán và nói với bạn Giao dịch viên là muốn Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán. Bạn ấy sẽ hướng dẫn bạn cách hoàn thiện Hồ sơ cho đúng. Thời gian khai Hồ sơ cũng khá nhanh, chỉ khoảng 15 phút là xong. Sau đó Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công. Khi đó bạn có thể nộp tiền để bắt đầu Giao dịch.

Tuy nhiên, hiện nay tại Quảng Ninh chỉ có duy nhất 1 Công ty Chứng khoán đặt Văn phòng tại Hạ Long là: Công ty CP Chứng khoán Vndirect (VNDS) – Chi nhánh Quảng Ninh – Số 29&31 Đường 25/4, P. Hồng Gai, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh. Các nơi khác như: Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu, Đầm Hà, Tiên Yên, Vân Đồn, Ba Chẽ hay thậm chí các Huyện Thành phố khác gần Hạ Long hơn như Cẩm Phả, Hoành Bồ, Uông Bí, Yên Hưng, Đông Triều đều không có Văn phòng Công ty Chứng khoán nào Mở để qua trực tiếp. Trường hợp bạn ở các Huyện, Thành phố rất xa so với Tp. Hạ Long không tiện đi lại thì có thể làm Hồ sơ Từ xa như trình bày tại Mục 2. – Cách 2 phía cuối bài (Tốt nhất là về Hà Nội được hỗ trợ Tốt vì đàng nào cũng làm Từ xa).

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội: Một số bạn ở Quảng Ninh nhưng hiện đang học tập hay làm việc tại Hà Nội thường chọn Mở Tài khoản trực tiếp tại các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội luôn. Lí do khá dễ hiểu bởi Hà Nội là nơi tập trung hầu hết các Công ty Chứng khoán lớn với mạng lưới Chi nhánh rộng khắp. Hơn nữa theo mặt bằng chung thì số lượng Nhân viên Môi giới tại Hà Nội đông hơn rất nhiều so với Quảng Ninh, thường trao đổi thông tin lẫn nhau nhiều hơn, được gặp gỡ trao đổi tiếp xúc với khách hàng thường xuyên hơn và hay được tham gia các buổi Hội thảo Roadshow – Chào sàn của các Công ty Niêm Yết nên sẽ có nhiều thông tin chính xác hơn để Tư vấn cho khách hàng như Hình ảnh Thư mời Tham gia Hội thảo Roadshow của Yeah1. Để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hạ Long – Quảng Ninh, tốt nhất là bạn nên qua Hà Nội nếu sắp xếp được thời gian. Còn nếu không qua tận nơi được thì bạn vẫn có thể Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Link tham khảo: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.

Trong ảnh: Top 10 Công ty Chứng khoán lớn có Thị phần Môi giới Cơ sở cao nhất năm 2018 đều có Văn phòng đặt tại Hà Nội (Link gốc ảnh)

Xem thêm Địa chỉ Văn phòng các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội tại đây nếu bạn qua trực tiếp để Mở: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội.

Nhược điểm nếu tự qua Mở trực tiếp: Thông thường nếu bạn tự qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán mà không qua Nhân viên Môi giới nào để Mở thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ nằm trong nhóm Tài khoản Vãng lai. Tức là sẽ được phân cho nhóm Nhân viên Tư vấn (giống kiểu Tổng đài Tư vấn bên Ngân hàng). Những Nhân viên Tư vấn này đa phần còn rất trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như họ chỉ có trách nhiệm trả lời các thắc mắc của khách hàng để khách không phàn nàn chứ không thể Tư vấn, Định hướng đầu tư cho khách được. Do vậy bạn nên liên hệ trước với Nhân viên Môi giới bạn biết hoặc được giới thiệu để Hỗ trợ bạn, nhất là thời gian đầu mới đầu tư. Xem thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

– Nếu bạn còn thắc mắc nào cần giải đáp liên quan tới việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hạ Long – Quảng Ninh hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể để lại thông tin tại Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay ở Bảng dưới đây: 

Một số Gợi ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Ninh:

+ Để khắc phục được nhược điểm khi Tự qua Mở trực tiếp Tài khoản của bạn bị xếp vào nhóm Vãng lai thì bạn nên liên hệ trước với Nhân viên Môi giới. Bạn có thể hỏi người thân, bạn bè đã từng tham gia Đầu tư Chứng khoán xem họ biết Nhân viên Môi giới nào giỏi, có tâm có thể giới thiệu cho bạn. Đây chính là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất vì sau một thời gian tiếp xúc và làm việc với Môi giới đó, họ sẽ có cái nhìn khách quan nhất để đưa ra lời khuyên cho bạn. Khi đó bạn chỉ cần hẹn Nhân viên Môi giới đó để qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Mở Tài khoản. Họ sẽ hướng dẫn bạn mọi thủ tục cần thiết cũng như hỗ trợ bạn tất cả những phát sinh trước, trong và sau Mở, nhất là vấn đề Định hướng Đầu tư. 

Trong ảnh: Khách hàng đang làm thủ tục Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán tại HSC Láng Hạ ở Hà Nội dưới sự hướng dẫn của Giao dịch viên và Nhân viên Môi giới (Link gốc ảnh)

+ Hiện nay có rất nhiều Công ty Chứng khoán giới thiệu là có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online / Trực tuyến được. Tuy nhiên đây chỉ là cách câu View chứ bản chất là không  thể Mở Online đúng nghĩa, chính xác phải gọi là Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?

+ Trường hợp sau khi hỏi bạn bè mà bạn vẫn chưa biết nên chọn Công ty Chứng khoán nào có thể tham khảo bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Thông thường khi mới đầu tư, mọi người thường chọn những Công ty Chứng khoán lớn, có tên tuổi trên thị trường để nhận được những Tư vấn Hỗ trợ và Hệ thống Phần mềm tốt nhất, mặc dù Phí Giao dịch có thể hơi cao (Khách hàng có Vốn lớn vẫn được ưu tiên về Phí). Việc bạn nhận được những Hỗ trợ và Định hướng sâu sẽ giúp bạn Đầu tư một cách hiệu quả nhất.

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Như đã trình bày ở trên, nếu bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Ninh thì bạn có thể qua Văn phòng của Công ty Chứng khoán ở Hà Nội. Tuy nhiên vì lý do cá nhân mà bạn không thể qua được trực tiếp Văn phòng trong giờ Hành chính thì vẫn có cách khác cho bạn. Bạn có thể lựa chọn theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Bạn có thể qua Hà Nội để hẹn gặp Nhân viên Môi giới vào cuối tuần / sau giờ làm trong tuần. Bạn hẹn trước với họ thời gian và địa điểm phù hợp. Khi gặp Nhân viên Môi giới sẽ mang Hồ sơ và hướng dẫn bạn kê khai. Bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư để họ chụp đối chiếu. Hợp đồng sẽ được gửi lại Công ty Chứng khoán và sau đó Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt.

Ưu điểm của việc hẹn gặp Sau giờ làm hoặc Cuối tuần là bạn sẽ có thời gian để trao đổi với Nhân viên Môi giới về kinh nghiệm cũng như Định hướng khi mới Đầu tư. Chắc chắn bạn sẽ có được cái nhìn rõ nét hơn về Chứng khoán và phương hướng Đầu tư lâu dài.

Trong ảnh: Khách hàng hẹn Cafe cuối tuần để Mở Tài khoản Chứng khoán kiêm Tư vấn Định hướng Đầu tư Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Nếu bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hạ Long – Quảng Ninh nhưng không thể qua được Văn phòng Công ty Chứng khoán cũng như không hẹn được Môi giới ngoài giờ thì có thể theo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Bạn chỉ cần In ra, Khai, Ký rồi gửi lại Công ty Chứng khoán qua Chuyển phát nhanh. Thông thường những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu thêm Công chứng Chứng minh thư và Xác nhận Chữ ký của Phường / Xã – Hình ảnh Chứng thực Chữ ký tại Phường / Xã ở Quảng Ninh

+ Hướng 2 – Nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán gửi đến: Sau khi nhận được bạn cũng khai thông tin và Ký rồi Gửi lại Công ty Chứng khoán theo địa chỉ họ yêu cầu.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Như vậy bạn đã biết cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hạ Long – Quảng Ninh. Nếu còn thắc mắc nào liên quan tới Chứng khoán thì có thể liên hệ với mình, mình sẽ Hỗ trợ giải đáp.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?
> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?   /   Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 4/2019)