Mở Tài khoản Chứng khoán Tiền Giang – Bến Tre

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tiền Giang – Bến Tre là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết được đưa ra nhằm mục đích hỗ trợ cho những bạn đang sống, làm việc tại Tiền Giang – Bến Tre có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán nhưng chưa nắm rõ được các Thủ tục Mở tại đây. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tiền Giang – Bến Tre cũng khá đơn giản, được phân thành 2 trường hợp để phù hợp với từng đối tượng Khách hàng. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: theo cách Mở này, bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư hoặc Thẻ căn cước gốc qua Văn phòng Công ty Chứng khoán mà bạn chọn để thực hiện các Thủ tục Mở ngay tại Công ty. Nhìn chung, cách Mở Trực tiêp có quy trình khá đơn giản, bạn sẽ được Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới hướng dẫn hoàn thiện Hồ sơ một cách chi tiết. Tuy nhiên, do mạng lưới Công ty Chứng khoán ở nước ta hầu hết chỉ tập trung ở những Tỉnh / Thành phố lớn, bởi vậy cho đến hiện nay vẫn còn một số Tỉnh chưa được đặt Văn phòng Chứng khoán, trong đó có Tiền Giang và Bến Tre. Như vậy, nếu bạn đang ở tại khu vực này thì sẽ không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tiền Giang – Bến Tre trực tiếp ngay trong Tỉnh được. Từ Tp. Mỹ Tho, TX. Cai Lậy. TX. Gò Công, các huyện Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành, Tân Phước, Chợ Gạo, Gò Công Tây, Gò Công Đông, Tân Phú Đông của tỉnh Tiền Giang đến Tp. Bến Tre, các huyện Châu Thành, Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Giồng Trôm, Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú của tỉnh Bến Tre.

Trong ảnh: Văn phòng của các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Trong trường hợp này, nếu bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp tại Công ty Chứng khoán thì chỉ có thể qua Văn phòng Chứng khoán ở các Tỉnh, Thành phố khác gần đó để Mở. Có khá nhiều nơi để lựa chọn, tuy nhiên theo mình đánh giá thì bạn nên Mở tại Tp. Hồ Chí Minh là Phù hợp và Tốt nhất. Ở đây có Thị trường Chứng khoán phát triển bậc nhất cả nước, tập trung gần như đầy đủ các Công ty Chứng khoán, trong đó có các Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín với Hệ thống Dịch vụ, Nhân sự, Hỗ trợ rất tốt.

Theo thống kê cho thấy trên toàn Tp. Hồ Chí Minh hiện nay có khoảng 54 Công ty Chứng khoán với 99 Trụ Sở / Chi nhánh / Phòng Giao dịch, bạn có thể tham khảo một số tên tuổi hàng đầu, nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất và được nhiều nhà Đầu tư tin tưởng lựa chọn như SSI, HSC, VCSC, VNDS, VPS và MAS (Hiện bên Cần Thơ cũng có, tuy nhiên chỉ có 4 Văn phòng của 4 Công ty Chứng khoán). Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh và Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất ở Tp. Hồ Chí Minh.

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ và Phí Dịch vụ Cơ bản của 6 Công ty Chứng khoán Top Thị phần Việt Nam và đều đang có Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Một điều bạn cũng cần chú ý khi ghé qua Mở trực tiếp là các Công ty Chứng khoán chỉ làm việc trong giờ Hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuân (8h sáng đến 17h Chiều), do đó hãy sắp xếp thời gian sao cho phù hợp. Khi đến tai Văn phòng Chứng khoán và yêu cầu Mở Tài khoản, Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới sẽ cung cấp cho bạn một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán, trong đó có các mục trống Thông tin cá nhân và ở mặt sau là điều khoản giữa hai bên. Lúc này, bạn cần đọc kỹ Hợp đồng Mở, Kê khai đầy đủ các Thông tin vào mục trống. Sau đó kiểm tra lại để đảm bảo các Thông tin của ban đã chính xác, rồi Ký ghi rõ Họ tên và gửi lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Chỉ mất 10-15 phút để hoàn thành các Thủ tục trên và Hợp đồng sẽ được Nhân viên đối chiếu xác thực Thông tin theo CMND / Thẻ Căn cước gốc của bạn .Khi các thông tin đã hợp lệ thì khoảng 1 tiếng sau, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt và như vậy là bạn đã Mở Tài khoản Chứng khoán thành công. 

Trên đây là hướng dẫn Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tiền Giang – Bến Tre trực tiếp cơ bản nhất. Ngoài ra hiện nay, để Khách hàng đỡ mất thời gian Kê khai Thông tin vào Hồ sơ bản cứng khi đến Văn phòng Chứng khoán thì ở một số Công ty sẽ Hỗ trợ soạn trước Hồ sơ Mở cho khách theo Thông tin Đăng ký trước qua Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán. Để hoàn thành nốt Hồ sơ Hợp đồng Mở, Khách hàng chỉ việc qua Văn phòng Chứng khoán để Ký Xác nhận. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Logo của 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần tốt nhất trong 9 tháng đầu năm 2020 – Nguồn: Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM – HOSE (Link gốc ảnh)

– Lưu ý: Hiện nay, trên mạng Internet có xuất hiện nhiều quảng cáo của các Công ty Chứng khoán giới thiệu cách Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến / Online. Với cách ghi ngắn gọn như vậy nên có khá nhiều bạn nhầm lẫn rằng việc Mở Tài khoản Chứng khoán có thể thực hiện Online qua website trên máy tính / điện thoại, tuy nhiên trên thực tế việc Mở không thể thực hiện Online đúng nghĩa như vậy được. Để đảm bảo tính Pháp lý giữa các bên, Luật Chứng khoán đã quy đinh rõ yêu cầu bắt buộc Khách hàng phải có Ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán. Nếu không có Chữ ký Xác thực thì Hồ sơ Hợp đồng của bạn sẽ không được chấp nhận Hợp lệ. Như vậy, cần lưu ý cách Mở Trực tuyến hay Online chỉ là tên gọi thu hút Khách hàng, bản chất, đây là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa gửi Hồ sơ về Văn phòng Chứng khoán và chỉ Hỗ trợ bạn Kê khai thông tin Trực tuyến qua Form Đăng ký Mở. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tiền Giang – Bến Tre tại link sau: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Đây là Hình thức Mở phù hợp cho những bạn không sắp xếp được thời gian, công việc để qua Mở Trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính nhưng vẫn có thể hoàn thành các Thủ tục Mở một cách khá thuận tiện. Bản chất ở đây là bạn sẽ Đăng ký Mở Trực tuyến, hoàn thiện Hồ sơ Từ xa và gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát nhanh bưu điện. Hình thức Mở này Hỗ trợ rất tốt cho những bạn ở xa, đặc biệt là ở những Tỉnh chưa có Văn phòng Chứng khoán, khó khăn và mất thời gian trong việc đi lại.

Do đó, nếu bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tiền Giang – Bến Tre nhưng không qua được Văn phòng Chứng khoán thì có thể chọn Mở qua Hình thức Mở Từ xa. Và như đã phân tích trên, ở đây mình cũng khuyến khích các bạn nên Mở Từ xa về Tp. Hồ Chí Minh để có sự Hỗ trợ tốt nhất. Cụ thể về quy trình Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa, mình xin lấy ví dụ Cách Mở Từ xa về Văn phòng bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Tp. Hồ Chí Minh. Việc hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp các bạn nắm rõ được các bước Mở Từ xa, đồng thời cũng Khái quát chung được Vấn đề vì về cơ bản thì Cách Mở ở các Công ty Chứng khoán khác đều có nét tương tự. Các bước Mở Từ xa về Mirae Asset – MAS bao gồm:

– Bước 1 – Đăng ký Thông tin: Bạn Kê khai Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn để Đăng ký Mở Tài khoản vào Form Mở Link sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Bạn cũng có thể tham khảo trước Mẫu Hồ sơ tham khảo tại đây: Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS TP.HCM.

– Bước 2 – Xác nhận và Gửi Hồ sơ: Ngay khi nhận được Thông tin bạn gửi qua Form Đăng ký trên, bên mình sẽ tạo cho bạn một bản mềm PDF Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS đã được điền sẵn các Thông tin của bạn và gửi cho bạn qua Email đã Đăng ký hoặc Zalo / Facebook. Khi nhận được Hồ sơ, bạn cần đối chiếu, kiểm tra lại Thông tin in đậm trong Hồ sơ để tránh nhầm lẫn, sai sót, sau đó In ra, Ký ghi rõ họ tên theo Hướng dẫn vào Hồ sơ Hợp đồng.

– Bước 3 – Gửi Hồ sơ Từ xa: Bạn tập hợp lại các giấy tờ cần thiết để hoàn thành Hồ sơ Mở và gửi về Văn phòng – Hội Sở Công ty Chứng khoán Mirae Asset tại Địa chỉ sau: Mirae Asset Hội sở – Tòa Le Meridien, Tầng 7, 3C Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM. Hồ sơ gồm có:

+ 01 Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS.
+ 01 Bản phô tô Chứng minh thư của bạn.

Trong ảnh: Thư đến Văn phòng Mirae Asset tại Hội Sở Tp.HCM – Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa của một khách chuyển đến (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Trước khi gửi bạn cần liên hệ trước với mình tại số 0936.080505 (Điện thoại / Zalo) để tránh thư đến bị thất lạc do hàng ngày Công ty có nhiều Thư từ / Công văn gửi đến đi.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tiền Giang – Bến Tre, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh

> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 10/2020)