Mở Tài khoản Chứng khoán Chương Mỹ – Thanh Oai

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Chương Mỹ – Thanh Oai là bài viết hướng dẫn thêm cho cho Bài Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội. Nếu bạn hiện đang sống, làm việc tại khu vực 2 huyện Chương Mỹ Thanh Oai của TP. Hà Nội, muốn tìm hiểu cách Mở Tài khoản để tham gia đầu tư thì Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn. Bài viết cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Chương Mỹ Thanh Oai được thưc hiện khá đơn giản, có phân thành 3 hướng chính, phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: Đây là cách Mở khi bạn qua Văn phòng Công ty chứng khoán trong giờ Hành chính để thực hiện các Thủ tục Mở và kích hoạt Tài khoản ngay tại quầy giao dịch. Yêu cầu khá đơn giản, bạn chỉ cần mang theo bản gốc Chứng minh thư hoặc Căn cước Công dân để đối chiếu và làm Hồ sơ. Cụ thể, tại đây, Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới của Công ty Chứng khoán sẽ cung cấp cho bạn một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán, gồm phần trống Thông tin Khách hàng và phần Điều khoản thỏa thuận. Khi nhận Hợp đồng, bạn cần Đọc kỹ nội dung, Kê khai đầy đủ Thông tin cá nhân cần thiết và sau đó Ký xác nhận. Để đảm bảo trong quá trình Mở không có gì sai sót thì lưu ý bạn cần Kiểm tra lại toàn bộ các Thông tin lần nữa trước khi giao Hợp đồng lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Toàn bộ các bước làm Hồ sơ trên chỉ mất khoảng 10-15 phút và khoảng 1 tiếng sau, khi Nhân viên Kiểm tra, đối chiếu lại thông tin xác nhận hợp lệ thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công. Như vậy là bạn đã mở được một Tài khoản Chứng khoán để bắt đầu tham gia đầu tư vào Thị trường.

Trong ảnh: Bản đồ các Xã / Thị trấn tại 2 Huyện – Huyện Chương Mỹ (Bên Trái Ảnh), Huyện Thanh Oai (Giữa Ảnh) và Vị trí 2 Huyện so với Trung tâm Hà Nội (Bên Phải Ảnh) (Link gốc ảnh)

Về cơ bản, cách Mở Trực tiếp rất dễ thực hiện, bạn sẽ được Nhân viên hướng dẫn chi tiết và tạo Tài khoản ngay trong buổi, do đó hướng Mở này khá phổ biến, đặc biệt với những bạn ở gần các Văn phòng Công ty Chứng khoán. Tuy nhiên, nếu xét trên toàn địa bàn TP. Hà Nội thì bạn có thể thấy, bên cạnh các Quận trung tâm thành phố tập trung nhiều Văn phòng Chứng khoán thì với các quận huyện khác xa hơn như Chương Mỹ và Thanh Oai cho đến nay vẫn chưa có Công ty Chứng khoán nào đặt Chi nhánh / Phòng Giao dịch cả. Do đó nếu bạn hiện đang ở tại đây thì sẽ không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Chương Mỹ – Thanh Oai trực tiếp ngay trong khu vực 2 Huyện này được.

Từ các Xã / Thị trấn của huyện Chương Mỹ, bao gồm: Thị trấn Chúc Sơn, Thị trấn Xuân Mai, các Xã Trần Phú, Đồng Lạc, Hồng Phong, Đồng Phú, Hòa Chính, Phú Nam An, Văn Võ, Thượng Vực, Hoàng Diệu, Quảng Bị, Mỹ Lương, Hữu Văn, Hoàng Văn Thụ, Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Tốt Động, Hợp Đồng, Lam Điền, Thụy Hương, Đại Yên, Ngọc Hòa, Trường Yên, Trung Hòa, Thanh Bình, Thủy Xuân Tiên, Đông Sơn, Đông Phương Yên, Phú Nghĩa, Tiên Phương, Phụng Châu đến các Xã / Thị trấn của Huyện Thanh Oai, bao gồm: Thị trấn Kim Bài, các Xã Xuân Dương, Cao Dương, Hồng Dương, Liên Châu, Tân Ước, Dân Hòa, Phương Trung, Kim Thư, Kim An, Đỗ Động, Thanh Văn, Thanh Thùy, Tam Hưng, Thanh Mai, Thanh Cao, Cao Viên, Bình Minh, Mỹ Hưng, Cự Khê, Bích Hòa.

Trong ảnh: Các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam đều có Văn phòng tại các Quận Trung tâm Hà Nội hiện nay như Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng (Link gốc ảnh)

Như vậy, trong trường hợp này, nếu muốn Mở Trực tiếp thì bạn chỉ có thể qua Mở tại Văn phòng Chứng khoán ở các Quận khác lân cận. Với khu vực Hà Nội, theo thống kê cho thấy các Văn phòng Chứng khoán được đặt tập trung chủ yếu tại 3 Quận chính là Hai Bà Trưng, Đống Đa và Hoàn Kiếm. Đây là khu vực nằm ở vị trí trung tâm, có đầy đủ các Công ty Chứng khoán lớn với các Văn phòng uy tín đã hoạt động lâu năm trên thị trường. Do đó, theo đánh giá, để Mở Trực tiếp thì tốt nhất bạn nên qua Mở tại các Quận chính này. Khi Mở tại đây, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cũng như được Hỗ trợ rất tốt về chất lượng Nhân sự, Hệ thống Dịch vụ, Phần mềm và cũng không quá xa nếu bạn muốn qua trực tiếp từ Chương Mỹ – Thanh Oai (chỉ mất khoảng hơn 30 – 60 phút đi xe).

Cụ thể, thống kê hiện nay tại Quận Hai Bà Trưng đã có 18 Văn phòng, tại Quận Đống Đa có 21 Văn phòng và tại Quận Hoàn Kiếm có 24 Văn phòng. Tổng khu vực chiếm gần 65% số Văn phòng trên toàn TP. Hà Nội. Để thuận tiện qua Mở, bạn có thể tham khảo Link tại đây: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống ĐaMạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hai Bà TrưngMạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm.

Bên cạnh các Thủ tục cần thiết thì việc lựa chọn Công ty Chứng khoán để hỗ trợ bạn Mở Tài khoản cũng khá quan trọng. Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn có thể đánh giá dựa trên một số tiêu chí như Thị phần, Vốn, Biểu phí và Chất lượng Hệ thống Nhân sự, Dịch vụ. Hiện nay, khi thị trường có sự cạnh tranh ngày càng lớn thì giữa các Công ty Chứng khoán cũng đã có sự phân cấp khá rõ ràng. Do đó, để có được sự Hỗ trợ tốt nhất, kể cả tư vấn sau Mở thì các bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn Công ty Mở phù hợp, đặc biệt là với những bạn mới tham gia thị trường. Theo đánh gia chung, mọi người thường sẽ ưu tiên chọn Mở tại những Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín, có biểu Phí giao dịch phù hợp, Tư vấn Hỗ trợ tốt, khi chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thì sự Hỗ trợ thêm từ Môi giới sẽ rất cần thiết để bạn nâng cao hiệu quả đầu tư.

Trong ảnh: Logo Top 10 các Công ty Chứng khoán có Thị phần Môi giới Cổ phiếu lớn nhất (Link gốc ảnh)

Một số Công ty Chứng khoán lớn Uy tín, thuộc Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo như VPS – VPS, SSI – SSI, HSC – TP.HCM, VNDS – VnDirect, VCSC – Bản Việt và MAS – Mirae Asset. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu là Tốt nhất với bạn.

Như hướng dẫn ở trên, các bạn đã nắm được Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Chương Mỹ – Thanh Oai trực tiếp theo hướng chung cơ bản nhất. Ngoài ra, hiện nay, ở một số nơi đã có hỗ trợ thêm cho Khách hàng trong quá trình Kê khai Thông tin, cho phép Khách hàng Đăng ký Thông tin Mở Online trước qua Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán. Sau đó, khi có được Thông tin của bạn, Nhân viên sẽ liên hệ xác nhận, nhập sẵn Hồ sơ và In ra bản cứng cho bạn. Để hoàn thiện nốt Thủ tục Mở, bạn chỉ việc qua Văn phòng Kiểm tra lại Thông tin và Ký nữa là xong. Như vậy, bạn sẽ không phải mất thêm thời gian Điền Hồ sơ bản cứng tại quầy, do đó sẽ tiện hơn cho những bạn bận rộn, ít có thời gian rảnh ra ngoài. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Chương Mỹ – Thanh Oai theo link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Đây là cách Mở khi bạn không qua được Trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ hành chính để hoàn thiện Hồ sơ. Lúc này, bên Công ty Chứng khoán sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách Mở Từ xa. Theo hướng Mở này, bạn sẽ không mất nhiều thời gian đi lại và vẫn sẽ Mở được Tài khoản tại Công ty Chứng khoán như mong muốn do hiện nay hầu hết các Công ty Chứng khoán đều có áp dụng cách Mở này để Hỗ trợ Khách hàng. Như vậy cách Mở Từ xa sẽ rất tiện cho các bạn ở tại khu vực chưa có Văn phòng Chứng khoán, đỡ mất công đi xa qua Mở trực tiếp. Do đó, với những bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Chương Mỹ – Thanh Oai nhưng vì bận rộn công việc, khó ra ngoài trong giờ Hành chính hay ngại đi xa, không qua Mở Trực tiếp được thì có thể lựa chọn Mở theo Hướng Mở Từ xa.

Cơ bản Thủ tục Mở Từ xa là bạn sẽ Đăng ký Thông tin Mở qua Form Online, sau đó Nhân viên sẽ liên hệ xác nhận, hướng dẫn bạn điền Hợp đồng, chuẩn bị giấy tờ. Khi Hồ sơ hoàn thiện đúng yêu cầu thì bạn đem gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát bưu điện hoặc các Dịch vụ chuyển phát ngay trong giờ như GrabExpress Giao hàng hoặc beDelivery. Như mình đã chỉ ra ở trên, vì đằng nào cũng gửi Hồ sơ nên trong trường hợp này, mình cũng khuyến khích các bạn nên Mở Từ xa về các Quận trung tâm như Quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiểm để được Hỗ trợ Dịch vụ tốt nhất.

Logo của các Hãng Chuyển phát nhanh trong Nội đô phổ biến tại các Thành phố lớn ở Việt Nam (Link gốc ảnh)

Ở mỗi Công ty Chứng khoán thì sẽ có quy định chi tiết cho khách hàng về cách Mở Từ xa. Tuy nhiên, nhìn chung Thủ tục Mở giữa các Công ty sẽ không có nhiều khác biệt. Do đó, khi tìm hiểu về cách Mở này, bạn có thể tham khảo phần giới thiệu cụ thể dưới đây về cách Mở Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Quận Hai Bà Trưng – Tp. Hà Nội. Trường hợp bạn Mở Từ xa ở các bên khác thì cũng tương tự. Các bước Mở như sau:

+ Bước 1: Bạn Kê Khai các Thông tin Cá nhân của bạn qua Form Mở sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.
+ Bước 2: Ngay khi nhận được phản hồi của bạn, bên Mình sẽ liên hệ Xác nhận lại và sau đó nhập Thông tin để tạo sẵn Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán cho bạn (Bản Giấy có dầu đỏ) và gửi lại bạn qua Chuyển phát nhanh.
+ Bước 3: Khi nhận được, Bạn đọc và kiểm tra lại Thông tin trong Hợp đồng, Tích Dịch vụ & Ký. Sau đó Gửi lại về Bên Mình – Công ty Chứng khoán kèm theo 01 bản CMND photo qua Chuyển phát nhanh (Ảnh một số Thư Hồ sơ Mở Từ xa đến bên mình – Mirae Asset).
+ Bước 4: Bên mình – Công ty Chứng khoán gọi điện và Xác nhận Thông tin trên Hồ sơ bạn gửi đến. Tài khoản được Kích hoạt kèm SMS / Email thông báo như tại Ảnh SMS & Email thông báo User / Mật khẩu TK Online – Mirae Asset.

—————————————————————

3. Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC)

Mở Tài khoản Chứng khoán Online: Bên cạnh 2 cách Mở phổ biến ở trên thì đến cuối năm 2020, Hình thức Mở Online bắt đầu được một số Công ty Chứng khoán áp dụng dựa trên cơ sở quy định được cập nhật tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP ban hành ngày 14/11/2019 hướng dẫn về Luật Phòng, chống rửa tiền: “Yêu cầu Khách hàng cung cấp Thông tin theo quy định tại Điều 4 Nghị định này và được quyết định gặp mặt trực tiếp hoặc không gặp mặt trực tiếp khách hàng khi lần đầu thiết lập mối quan hệ. Trường hợp không gặp mặt trực tiếp Khách hàng, đối tượng báo cáo phải đảm bảo có các biện pháp, hình thức và công nghệ để nhận biết và xác minh khách hàng“. Theo quy định mới này, việc Mở Tài khoản đã có thể được thực hiện Online dựa trên công nghệ eKYC tại một số Công ty Chứng khoán. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?.

Cách Mở Online qua công nghệ eKYC tuy đã được triển khai một thời gian nhưng cơ bản vẫn còn khá mới và chưa được nhiều Công ty Chứng khoán sử dụng hoàn toàn. Hầu hết một số đơn vị lớn như SSI, HSC, VnDirect, … chỉ mới cho thử nghiệm một phần ban đầu, bạn có thể Mở Online qua eKYC để giao dịch thử trước 1 vài tuần và sau đó vẫn phải bổ sung Hồ sơ Hợp đồng bản cứng bằng cách qua trực tiếp hoặc Gửi về Văn phòng Chứng khoán. Nếu không hoàn thiện thì sẽ bị tạm ngừng các Dịch vụ và tạm khóa Tài khoản cho đến khi bổ sung đầy đủ. Do đó, cách mở tại những Công ty Chứng khoán này chưa phải là Mở Online hoàn toàn 100%.

Trong ảnh: Giao diện Website của VPS – Đăng ký Mở Tài khoản 100% Online và App Mobile của VPS (Link gốc ảnh)

Nếu đúng bản chất Mở Online qua eKYC hoàn toàn thì trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam hiện nay mới chỉ có hai Công ty tiên phong phát triển và sử dụng thành công là Chứng khoán VPS và TCBS. Hiện nay, Nhóm mình có Hỗ trợ cho cả 2 bên này và chính nhất là cho VPS (Công ty Chứng khoán có liên quan đến Ngân hàng VPBank). Cụ thể về cách Mở Online này, ở dưới đây mình sẽ giới thiệu quy trình Mở Online tại VPS bên mình, với bên khác cũng sẽ làm tương tự như vậy. Thủ tục Mở có thể thực hiện theo 2 Hướng chính:

+ Tự Đăng ký Mở Online trên Website Công ty Chứng khoán: https://openaccount.vps.com.vn/ (Link có Nhân viên Hỗ trợ là một bạn trong Nhóm mình do VPS cấp) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách Mở Tài khoản Chứng khoán Online qua eKYC – VPS.

+ Nhờ Nhóm mình Đăng ký và Tư vấn Mở để nhanh và đỡ sai: bạn Kê khai Thông tin tại Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán Online tại VPS. Ngay khi nhận được Thông tin Đăng ký của bạn thì Nhóm mình sẽ liên hệ lại ngay cho bạn để đưa ra Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …)

Trên đây là hướng dẫn cơ bản nhất về cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Chương Mỹ – Thanh Oai cho những bạn đang có nhu cầu. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần Hỗ trợ giải đáp, bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp cho mình, mình sẽ Tư vấn sớm nhất có thể.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?
> Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hai Bà Trưng   /   Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?   /   Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 07/2021)