Mở Tài khoản Chứng khoán tại Gia Lai – Kon Tum

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Gia Lai – Kon Tum là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Mục đích để nhằm hỗ trợ những bạn đang sống, làm việc tại Gia Lai – Kon Tum, có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán nắm rõ cách thức Mở tại đây. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Gia Lai – Kon Tum được thưc hiện khá đơn giản, phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: cách Mở này dành cho những bạn qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính để hoàn thành Mở ngay tại quầy Giao dịch. Bạn chỉ cần mang theo CMND / Căn cước gốc còn hạn, các Thủ tục chi tiết khác sẽ được Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới tại Công ty hướng dẫn bạn thực hiện tại Văn phòng của họ. Cách Mở Trực tiếp này khá phổ biến bởi có Thủ tục đơn giản và Tài khoản được kích hoạt nhanh chóng. Tuy nhiên cho đến hiện nay thì tại cả 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum vẫn chưa có Chi nhánh hay Phòng Giao dịch của bất kì Công ty Chứng khoán nào. Từ Tp. Pleiku, TX. An Khuê, TX. Ayun Pa, các huyện Chư Păh, IaGrai, Đức Cơ, Chư Prông, Chư Pưh, Chư Sê, Đăk Đoa, Mang Yang, Kbang, Đak Pơ, Kông Chro, Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa của tỉnh Gia Lai đến Tp. Kon Tum, các huyện Sa Thầy, Ia H’Drai, Đắk Tô, Đắk Hà, Kon Rẫy, Kon Plông, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi, Đắk Glei của tỉnh Kon Tum.

Trong ảnh: Văn phòng Công ty Chứng khoán Mirae Asset tại Đà Nẵng để qua trực tiếp Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Bởi vậy, bạn không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Gia Lai – Kon Tum trực tiếp ngay trong Tỉnh được. Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể qua Văn phòng Công ty Chứng khoán ở các Tỉnh, Thành phố khác gần đó để Mở trực tiếp. Ở đây, theo mình đánh giá thì nơi Mở gần nhất và cũng tốt nhất là Đà Nẵng. Bạn có thể ghé qua để Mở trực tiếp tại Văn phòng Chứng khoán khi có dịp tới đây. Đặc biệt, Đà Nẵng còn là nơi tập trung khá nhiều Văn phòng của các Công ty Chứng khoán.

Theo Thống kê đã có 14 Công ty Chứng khoán đặt Chi Nhánh / Phòng Giao dịch ở Đà Nẵng, trong đó phải kể đến 3 Công ty Chứng khoán lớn nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới hiện nay là VNDS, MAS và VPS. Đây đều là những Công ty Chứng khoán Uy tín trên Thị trường. Bạn có thể sắp xếp thời gian ghé qua trực tiếp các Công ty Chứng khoán này tại Đà Nẵng để Mở. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Đà Nẵng và Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất ở Đà Nẵng. Các bạn có thể tham khảo thêm bảng Thống kê dưới đây để có được sự so sánh và cái nhìn khách quan hơn khi đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Trong ảnh: Vốn Điều lệ và Phí Giao dịch, Phí Ứng trước của các Công ty Chứng khoán lớn có Vốn Điều lệ > 2.000 tỷ đồng tại Đà Nẵng (Link gốc ảnh)

Ngoài ra, khi qua Mở trực tiếp, bạn cần lưu ý thời gian làm việc của các Công ty Chứng khoán là trong giờ Hành chính (từ 8h sáng đến 17h chiều) các ngày trong tuần từ Thứ 2 – Thứ 6 để sắp xếp thời gian phù hợp. Yêu cầu bắt buộc để hoàn thành Thủ tục Mở là Chứng minh thư hay Thẻ Căn cước gốc nên bạn hãy nhớ mang theo. Tại Văn phòng Chứng khoán, Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới sẽ cung cấp cho bạn một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán để bạn Kê khai đầy đủ thông tin cần thiết. Để tránh sai sót, bạn nên Kiểm tra lại kĩ các Thông tin cá nhân, Điều khoản, sau đó Ký ghi rõ Họ tên và gửi lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Khi Hồ sơ được xác thực là hợp lệ, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

Chỉ sau khoảng 1 tiếng, bạn đã có thể có một Tài khoản Chứng khoán để bắt đầu thực hiện các Giao dịch trên Thị trường. Đây là Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Gia Lai – Kon Tum trực tiếp cơ bản nhất. Ngoài ra hiện nay, để Hỗ trợ cho Khách hàng thuận tiện hơn khi Mở thì khá nhiều nơi còn làm trước Hồ sơ Mở cho khách, Khách hàng khi qua chỉ việc Ký (Thông tin Khách hàng cần Đăng ký từ trước theo Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán). Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trong ảnh: Logo của các Công ty Chứng khoán có Văn phòng tại Đà Nẵng. Phần trên là các Công ty lớn có Vốn Điều lện > 2.000 tỷ đồng (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Nếu bạn có Tìm hiểu các Thông tin về việc Mở Tài khoản Chứng khoán trên mạng Internet thì có thể bạn sẽ bắt gặp khá nhiều Công ty Chứng khoán quảng cáo là có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến / Online. Tuy nhiên Luật Chứng khoán đã quy định để hoàn thành Thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán thì yêu cầu bắt buộc Khách hàng phải có ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán nên trên thực tế bạn không thể Mở được Online theo đúng nghĩa như thế được. Đây chỉ là cách gọi rút gọn để nhằm thu hút Khách hàng của các Công ty Chứng khoán. Về bản chất, đây là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa gửi Hồ sơ về và chỉ hỗ trợ cho bạn thuận tiện hơn khi Kê khai thông tin Trực tuyến. Bạn vẫn phải hoàn thành Hồ sơ và có đặt bút Ký vào bản Hợp đồng. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Gia Lai – Kon Tum tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Trong trường hợp với những bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Gia Lai – Kon Tum nhưng không sắp xếp được thời gian qua Mở Trực tiếp tại Văn phòng Chứng khoán do bận Công việc hay Khoảng cách đi lại quá xa thì có thể chọn Mở qua Hình thức Mở Từ xa và gửi Hồ sơ Hợp đồng về Công ty Chứng khoán qua chuyển phát nhanh. Ở đây mình cũng khuyến khích các bạn nên Mở Từ xa về Đà Nẵng là phù hợp và tốt nhất. Để các bạn nắm được rõ hơn về cách Mở này thì mình sẽ giới thiệu Cách Mở bên mình – Mở Từ xa về Mirae Asset – Chi nhánh Đà Nẵng (MAS Đà Nẵng). Do các Công ty Chứng khoán có cách Mở tương tự nhau nên nếu bạn muốn Mở nơi khác thì vẫn có thể tham khảo Cách sau bên mình. Cụ thể quy trình Mở gồm các bước sau: 

Bước 1 – Đăng ký Thông tin: Bạn đăng ký Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn để tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại MAS – Chi nhánh Đà Nẵng ở Form ngay dưới đây hoặc Link sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Bạn cũng có thể tham khảo trước Mẫu Hồ sơ tham khảo tại đây: Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS CN Đà Nẵng.

Bước 2 – Xác nhận và Gửi Hồ sơ: Ngay khi bên mình nhận được Thông tin của bạn qua Form thì sẽ tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS cho bạn. Hợp đồng này sẽ có sẵn các Thông tin Cá nhân đó của bạn và bên mình sẽ gửi lại bạn qua Email hoặc Facebook / Zalo đã Đăng ký dưới dạng PDF. Hồ sơ sẽ được phản hồi và liên lạc lại ngay trong Ngày khi bạn Đăng ký vào Form trên. Khi nhận được Hồ sơ, bạn cần kiểm tra lại các Thông tin, đặc biệt là các Thông tin cá nhân của bạn để tránh sai sót. Sau đó In ra, Ký ghi rõ Họ tên vào Hồ sơ Hợp đồng theo Hướng dẫn.

Bước 3 – Gửi Hồ sơ Từ xa: Tập hợp Hồ sơ gửi Gồm: 01 Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS, 01 bản Photo Chứng minh thư / Căn cước. Địa chỉ nhận: Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng – Tầng Trệt, Tòa nhà Vĩnh Trung Plaza, 255-257 Hùng Vương, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.

Trong ảnh: Thư chuyển phát nhanh Viettel Post chuyển đến – Hồ sơ Từ xa Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset Đà Nẵng (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Trước khi gửi bạn cần liên hệ trước với mình tại số 0936.080505 (Điện thoại / Zalo) để tránh thư đến bị thất lạc do hàng ngày Công ty có nhiều Thư từ / Công văn gửi đến đi.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Gia Lai – Kon Tum, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Đà Nẵng

> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 07/2020)