Mở Tài khoản Chứng khoán Sơn Tây – Ba Vì

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Sơn Tây – Ba Vì là bài viết bổ sung thêm cho Bài Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội. Mục đích của Bài viết nhằm đưa ra những Hướng dẫn cụ thể về cách Mở Tài khoản Chứng khoán dành cho các bạn hiện đang sinh sống và làm việc tại Thị xã Sơn Tây và Huyện Ba Vì của TP.Hà Nội. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Sơn Tây – Ba Vì thì bạn có thể thực hiện theo 1 trong 3 Hướng chính sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Các Vấn đề chính bao gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: Theo cách Mở này, bạn cần sắp xếp thời gian qua Văn phòng Công ty chứng khoán trong giờ Hành chính để thục hiện các Thủ tục Mở trực tiếp. Yêu cầu cần có là bạn phải mang theo bản gốc Chứng minh thư hoặc Căn cước Công dân. Tại đây, Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới của Công ty Chứng khoán sẽ cung cấp cho bạn một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán và hướng dẫn bạn hoàn thành Hồ sơ. Cụ thể, khi nhận Hợp đồng, bạn cần Đọc kĩ nội dung, Kê khai đầy đủ Thông tin cá nhân và sau đó Ký xác nhận. Lưu ý để tránh sai sót trong quá trình Mở thì bạn cần Kiểm tra lại toàn bộ các Thông tin trong Hợp đồng trước khi giao lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Toàn bộ các bước trên chỉ mất khoảng 10-15 phút. Và sau khoảng 1 tiếng, khi Nhân viên tiếp nhận Hồ sơ, Kiểm tra, đối chiếu lại thông tin xác nhận hợp lệ thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công. Như vậy là bạn đã mở được một Tài khoản Chứng khoán để bắt đầu tham gia vào Thị trường.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường / Xã / Thị trấn tại 2 Huyện / Thị Xã – Huyện Ba Vì (Bên Trái Ảnh), Thị Xã Sơn Tây (Giữa Ảnh) và Vị trí 2 Huyện / Thị Xã so với Trung tâm Hà Nội (Bên Phải Ảnh) (Link gốc ảnh)

Do cách Mở Trực tiếp có Thủ tục đơn giản, Tài khoản được tạo nhanh chóng ngay trong buổi nên đây là một trong những hướng Mở phổ biến, đặc biệt thuận tiện với những bạn ở gần các Văn phòng Công ty Chứng khoán. Tuy nhiên, theo thống kê có thể thấy, hiện nay trên địa bàn TP. Hà Nội, các Văn phòng Chứng khoán mới chỉ chủ yếu tập trung tại những Quận trung tâm thành phố. Với các quận huyện khác xa hơn thì các Công ty Chứng khoán vẫn chưa đặt Chi nhánh / Phòng Giao dịch để các bạn tiện qua, trong đó có Thị xã Sơn Tây và Huyện Ba Vì. Do đó nếu bạn hiện đang ở tại đây thì sẽ không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Sơn Tây – Ba Vì trực tiếp ngay trong khu vực 2 TX/Huyện này được.

Từ các Phường / Xã của Thị xã Sơn Tây, bao gồm: Phường Xuân Khanh, Trung Sơn Trầm, Sơn Lộc, Trung Hưng, Viên Sơn, Quang Trung, Lê Lợi, Phú Thịnh, Ngô Quyền, Các Xã Cổ Đông, Sơn Đông, Kim Sơn, Xuân Sơn, Thanh Mỹ, Đường Lâm đến các Xã / Thị trấn của Huyện Ba Vì, bao gồm: Thị trấn Tây Đằng, các Xã Khánh Thượng, Yên Bài, Vân Hòa, Ba Vì, Minh Quang, Thuần Mỹ, Sơn Đà, Tòng Bạt, Ba Trại, Cẩm Lĩnh, Tản Lĩnh, Thụy An, Vật Lại, Tiên Phong, Cam Thượng, Đông Quang, Chu Minh, Minh Châu, Phú Châu, Đồng Thái, Phú Sơn, Thái Hòa, Phong Vân, Phú Đông, Vạn Thắng, Phú Phương, Châu Sơn, Tản Hồng, Phú Cường, Cổ Đô.

Trong ảnh: Các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam hiện nay đều có Văn phòng tại các Quận Trung tâm Hà Nội như Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng (Link gốc ảnh)

Với trường hợp này, để thực hiện cách Mở Trực tiếp thì bạn phải qua các Quận / Huyện khác gần đó có Văn phòng Chứng khoán để Mở. Xét trên toàn Tp. Hà Nội, ta thấy các Văn phòng Chứng khoán được đặt tập trung chủ yếu tại 3 Quận chính là Hai Bà Trưng, Đống Đa và Hoàn Kiếm. Đặc biệt, đây còn là khu vực trung tâm, có đầy đủ các Công ty Chứng khoán lớn với các Văn phòng uy tín đã hoạt động lâu năm trên thị trường. Do đó, nếu bạn muốn Mở Trực tiếp thì mình khuyến khích các bạn nên qua Mở tại các Quận chính này, như vậy sẽ có nhiều sự lựa chọn cũng như được Hỗ trợ tốt hơn về chất lượng Nhân sự, Hệ thống Dịch vụ và Phần mềm. Vị trí cũng quá xa nếu bạn muốn qua trực tiếp từ Sơn Tây – Ba Vì (chỉ mất khoảng hơn 30 – 60 phút đi xe).

Hiện nay, số Văn phòng tại khu vực 3 Quận chiếm gần 65% tổng số Văn phòng Chứng khoán trên toàn Thành phố, trong đó có 18 Văn phòng tại Quận Hai Bà Trưng, 21 Văn phòng tại Quận Đống Đa và 24 Văn phòng tại Quận Hoàn Kiếm. Cụ thể để thuận tiện qua Mở, bạn có thể tham khảo Link tại đây: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống ĐaMạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hai Bà TrưngMạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm.

Thực tế, trên Thị trường, bạn sẽ thấy có khá nhiều Công ty Chứng khoán hỗ trợ Mở Tài khoản, tuy nhiên nếu so sánh với nhau thì giữa các Công ty Chứng khoán này đã có sự phân cấp nhất định về Thị phần, về Vốn cũng như Chất lượng Hệ thống Dịch vụ, Nhân sự. Do đó, để có được sự Hỗ trợ tốt nhất, kể cả tư vấn sau Mở thì các bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn Công ty Mở phù hợp, đặc biệt là với những bạn mới tham gia thị trường. Theo đánh gia chung, mọi người thường sẽ ưu tiên chọn Mở tại những Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín, có biểu Phí giao dịch phù hợp, Tư vấn Hỗ trợ tốt, khi chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thì sự Hỗ trợ thêm từ Môi giới sẽ rất cần thiết để bạn nâng cao hiệu quả đầu tư.

Trong ảnh: Logo Top 10 các Công ty Chứng khoán có Thị phần Môi giới Cổ phiếu lớn nhất (Link gốc ảnh)

Bạn có thể tham khảo một số Công ty Chứng khoán lớn Uy tín, thuộc Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất hiện nay như VPS – VPS, SSI – SSI, HSC – TP.HCM, VNDS – VnDirect, VCSC – Bản Việt và MAS – Mirae Asset. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu là Tốt nhất với bạn.

Các Thủ tục mình đã hướng dẫn ở trên là Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Sơn Tây – Ba Vì trực tiếp theo hướng chung phổ biến. Ngoài ra, hiện nay, ở một số nơi đã cho phép Khách hàng Đăng ký Thông tin Mở Online trước qua Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán nhằm hỗ trợ Khách đỡ mất thời gian Điền Thông tin bản cứng. Khi nhận được Thông tin của bạn, bên Công ty Chứng khoán sẽ liên hệ xác nhận, nhập sẵn Hồ sơ và In ra bản cứng cho bạn. Để hoàn thiện nốt Thủ tục Mở, bạn chỉ việc qua Văn phòng Kiểm tra lại Thông tin và Ký nữa là xong. Như vậy sẽ tiện hơn cho những bạn bận rộn, ít có thời gian rảnh ra ngoài. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Sơn Tây – Ba Vì theo link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Cách Mở này dành cho những bạn không sắp xếp được thời gian, công việc để qua Mở Trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ hành chính. Lúc này, bên Công ty Chứng khoán sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách Mở Từ xa. Hiện nay hầu hết các Công ty Chứng khoán đều có áp dụng cách Mở này để Hỗ trợ Khách hàng, bởi vậy bạn vẫn sẽ Mở được Tài khoản tại Công ty Chứng khoán mong muốn mà không cần mất nhiều thời gian đi lại. So với cách Mở Trực tiếp thì cách Mở Từ xa này sẽ tiện hơn rất nhiều cho các bạn ở tại khu vực chưa có Văn phòng Chứng khoán. Do đó, với những bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Sơn Tây – Ba Vì nhưng vì bận rộn công việc, khó ra ngoài trong giờ Hành chính hay ngại đi xa, không qua Mở Trực tiếp được thì có thể lựa chọn Mở theo Hướng Mở Từ xa.

Bản chất quy trình Mở Từ xa là bạn sẽ Đăng ký Thông tin Mở qua Form Online, sau đó Nhân viên sẽ liên hệ hướng dẫn bạn chuẩn bị giấy tờ, hoàn thiện Hồ sơ. Khi đã chuẩn bị đầy đủ đúng yêu cầu thì bạn gửi Hồ sơ về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát bưu điện hoặc các Dịch vụ chuyển phát ngay trong giờ như GrabExpress Giao hàng hoặc beDelivery. Vì đằng nào cũng gửi Hồ sơ nên trong trường hợp này, mình cũng khuyến khích các bạn nên Mở Từ xa về các Quận trung tâm như Quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiểm để được Hỗ trợ Dịch vụ tốt nhất.

Logo của các Hãng Chuyển phát nhanh trong Nội đô phổ biến tại các Thành phố lớn ở Việt Nam (Link gốc ảnh)

Với mỗi Công ty Chứng khoán thì sẽ có những yêu cầu và hướng dẫn chi tiết cho khách hàng về cách Mở Từ xa. Tuy nhiên, nhìn chung giữa các Công ty thì Thủ tục sẽ không có nhiều khác biệt. Do đó, để các bạn nắm được rõ hơn về cách Mở này thì ở dưới đây mình sẽ giới thiệu cụ thể về cách Mở Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Quận Hai Bà Trưng – Tp. Hà Nội. Trường hợp bạn Mở Từ xa ở các bên khác thì cũng có thể tham khảo tương tự. Các bước Mở như sau:

+ Bước 1: Bạn Kê Khai các Thông tin Cá nhân của bạn qua Form Mở sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.
+ Bước 2: Ngay khi nhận được phản hồi của bạn, bên Mình sẽ liên hệ Xác nhận lại và sau đó nhập Thông tin để tạo sẵn Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán cho bạn (Bản Giấy có dầu đỏ) và gửi lại bạn qua Chuyển phát nhanh.
+ Bước 3: Khi nhận được, Bạn đọc và kiểm tra lại Thông tin trong Hợp đồng, Tích Dịch vụ & Ký. Sau đó Gửi lại về Bên Mình – Công ty Chứng khoán kèm theo 01 bản CMND photo qua Chuyển phát nhanh (Ảnh một số Thư Hồ sơ Mở Từ xa đến bên mình – Mirae Asset).
+ Bước 4: Bên mình – Công ty Chứng khoán gọi điện và Xác nhận Thông tin trên Hồ sơ bạn gửi đến. Tài khoản được Kích hoạt kèm SMS / Email thông báo như tại Ảnh SMS & Email thông báo User / Mật khẩu TK Online – Mirae Asset.

—————————————————————

3. Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC)

Mở Tài khoản Chứng khoán Online: Cách Mở này bắt đầu được một số Công ty Chứng khoán áp dụng vào cuối năm 2020, dựa trên cơ sở quy định được cập nhật tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP ban hành ngày 14/11/2019 hướng dẫn về Luật Phòng, chống rửa tiền: “Yêu cầu Khách hàng cung cấp Thông tin theo quy định tại Điều 4 Nghị định này và được quyết định gặp mặt trực tiếp hoặc không gặp mặt trực tiếp khách hàng khi lần đầu thiết lập mối quan hệ. Trường hợp không gặp mặt trực tiếp Khách hàng, đối tượng báo cáo phải đảm bảo có các biện pháp, hình thức và công nghệ để nhận biết và xác minh khách hàng“. Như vậy, theo quy định mới này, bên cạnh 2 cách Mở truyền thống, bạn đã có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online dựa trên công nghệ eKYC tại một số Công ty Chứng khoán. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?.

Tuy rằng hình thức Mở Online qua công nghệ eKYC đã được triển khai một thời gian nhưng cơ bản vẫn còn khá mới và chưa được các Công ty Chứng khoán sử dụng rộng rãi. Hầu hết một số đơn vị lớn như SSI, HSC, VnDirect, … chỉ mới cho thử nghiệm một phần ban đầu, bạn có thể Mở Online qua eKYC để giao dịch thử trước 1 vài tuần và sau đó vẫn phải bổ sung Hồ sơ Hợp đồng bản cứng bằng cách qua trực tiếp hoặc Gửi về Văn phòng Chứng khoán. Nếu không sẽ tạm ngừng các Dịch vụ và tạm khóa Tài khoản cho đến khi bổ sung đầy đủ. Do đó, cách mở tại những Công ty Chứng khoán này chưa phải là Mở Online hoàn toàn 100%.

Trong ảnh: Giao diện Website của VPS – Đăng ký Mở Tài khoản 100% Online và Giao diện Giao dịch trên Web (Link gốc ảnh)

Xét về Mở Online eKYC đúng nghĩa thì trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam hiện nay mới chỉ có hai Công ty tiên phong phát triển và sử dụng thành công là Chứng khoán VPS và TCBS. Hiện Nhóm mình có Hỗ trợ cho cả 2 bên này và chính nhất là cho VPS (Công ty Chứng khoán có liên quan đến Ngân hàng VPBank). Để các bạn nắm được rõ hơn về cách Mở Online này, ở dưới đây mình sẽ giới thiệu quy trình Mở Online tại VPS bên mình, với bên khác cũng sẽ làm tương tự như vậy. Cụ thể có 2 Hướng chính:

+ Tự Đăng ký Mở Online trên Website Công ty Chứng khoán: https://openaccount.vps.com.vn/ (Link có Nhân viên Hỗ trợ là một bạn trong Nhóm mình do VPS cấp) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách Mở Tài khoản Chứng khoán Online qua eKYC – VPS.

+ Nhờ Nhóm mình Đăng ký và Tư vấn Mở để nhanh và đỡ sai: bạn Kê khai Thông tin tại Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán Online tại VPS. Ngay khi bạn Đăng ký thì Nhóm mình sẽ nhận được Thông báo, khi đó sẽ liên hệ lại ngay cho bạn để đưa ra Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

Trên đây là hướng dẫn cơ bản nhất về cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Sơn Tây – Ba Vì cho những bạn đang có nhu cầu. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần Hỗ trợ giải đáp, bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp cho mình, mình sẽ Tư vấn sớm nhất có thể.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?
> Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hai Bà Trưng   /   Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?   /   Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 07/2021)