Mở Tài khoản Chứng khoán Gò Vấp – Quận 12

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Gò Vấp – Quận 12 là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Mở tài khoản Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh. Nếu bạn hiện đang sinh sống, làm việc ở khu vực 2 quận này của Tp. HCM, muốn Tìm hiểu Mở Tài khoản Chứng khoán thì Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã hiểu rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Gò Vấp – Quận 12 được thực hiện khá đơn giản và thuận tiện, được phân thành 2 trường hợp chính phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: cách Mở Trực tiếp được thực hiện khi bạn mang theo Chứng minh thư hoặc Thẻ Căn cước gốc qua Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính để hoàn thành Hồ sơ Mở và kích hoạt Tài khoản ngay tại quầy Giao dịch. Theo cách Mở này, bạn sẽ được Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới ở đây cung cấp một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán dạng bản cứng, trong đó có phần mục trống Thông tin cá nhân và phần điều khoản giữa hai bên. Lúc này, bạn cần đọc kỹ bản Hợp đồng, Kê khai đầy đủ các Thông tin cần thiết theo hướng dẫn. Chú ý Kiểm tra lại toàn bộ Thông tin để tránh sai sót, sau đó Ký Ghi rõ Họ tên và gửi lại để Nhân viên đối chiếu xác nhận. Toàn bộ các bước Kê khai trên chỉ mất 10-15 phút để bạn hoàn thành, nếu không có gì sai sót thì khoảng 1 tiếng sau Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công, ngay khi Hồ sơ được xác nhận Hợp lệ. Như vậy là bạn đã Mở được một Tài khoản Chứng khoán để có thể tiến hành các giao dịch trên Thị trường.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường tại 2 Quận – Quận Gò Vấp (Bên Trái Ảnh), Quận 12 (Giữa Ảnh) và Vị trí 2 Quận so với Trung tâm Tp.HCM (Bên Phải Ảnh) (Link gốc ảnh)

Cách Mở Trực tiếp này sẽ rất tiện cho những bạn ở gần các Văn phòng Chứng khoán, tuy nhiên, theo thống kê, tại khu vực Gò Vấp – Quận 12 cho đến hiện nay vẫn chưa có bất kỳ Công ty Chứng khoán nào đặt Chi nhánh hay Phòng Giao dịch cả, do đó nếu bạn hiện đang ở tại đây thì sẽ không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Gò Vấp – Quận 12 trực tiếp ngay trong 2 Quận được. Từ các Phường của Quận Gò Vấp gồm: Phường 1, Phường 3, Phường 4, Phường 5, Phường 6, Phường 7, Phường 8, Phường 9, Phường 10, Phường 11, Phường 12, Phường 13, Phường 14, Phường 15, Phường 16 và Phường 17 đến các Phường của Quận 12, bao gồm Phường An Phú Đông, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Thới An, Hiệp Thành, Tân Chánh Hiệp, Tân Thới Hiệp, Trung Mỹ Tây, Đông Hưng Thuận, Tân Hưng Thuận và Tân Thới Nhất.

Do vậy, để có thể thực hiện việc Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp tại Công ty Chứng khoán thì bạn chỉ có thể qua Văn phòng Chứng khoán ở các Quận Trung tâm khác gần đó để Mở. Ở đây, mình khuyến khích các bạn nên qua Mở Trực tiếp tại Quận 1 là Phù hợp và Tốt nhất. Đây là khu vực trung tâm Thành phố, tập trung hầu hết các Hội Sở chính và Chi nhánh lớn của các Công ty Chứng khoán. Theo thống kê thì tại Quận 1 hiện đang có 44 Công ty Chứng khoán với 62 Văn phòng Giao dịch, chiếm đến 63% số Văn phòng Chứng khoán trên toàn TP.HCM và chỉ mất hơn 30 phút đi xe nếu bạn muốn qua trực tiếp từ Quận Gò Vấp và Quận 12. Do đó, bạn có thể thu xếp thời gian ghé qua Quận 1 để Mở trực tiếp tại một trong các Văn phòng Chứng khoán ở đây. Xem thêm: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 1.

Trong ảnh: Các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam đều có Văn phòng tại Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Tuy rằng tại khu vực Quận 1 có nhiều Công ty Chứng khoán để bạn qua Mở nhưng với Thị trường ngày càng cạnh tranh như hiện nay thì giữa các Công ty này đang có sự phân cấp nhất định về Thị phần cũng như Hệ thống Dịch vụ, Nhân sự. Do đó, trước khi Mở, bạn cũng nên xem xét lựa chọn nơi Mở phù hợp nhất. Thường thì mọi người sẽ ưu tiên chọn Mở tại những Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín, có sự Tư vấn Hỗ trợ tốt, biểu Phí giao dịch phù hợp, đặc biệt với những người mới tham gia đầu tư, chưa hiểu biết nhiều về chứng khoán thì rất cần sự Hỗ trợ thêm từ Môi giới. Mình có liệt kê một số Công ty Chứng khoán lớn Uy tín, thuộc Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo như SSI – SSI, VPS – VPS, HSC – TP.HCM, VNDS – VnDirect, VCSC – Bản Việt và MAS – Mirae Asset. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu là Tốt nhất với bạn.

Như vậy, trên đây mình đã trình bày Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Gò Vấp – Quận 12 trực tiếp theo hướng cơ bản nhất. Ngoài ra hiện nay, để thuận tiện hơn cho Khách khi Kê khai Thông tin, một số nơi sẽ Hỗ trợ Khách hàng Đăng ký Thông tin Online Mở trước qua Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán thay vì phải Điền Trực tiếp vào bản Hợp đồng cứng tại quầy. Sau đó, dựa theo các Thông tin bạn đã cung cấp qua Form, bên Công ty Chứng khoán sẽ tạo sẵn Hồ sơ Mở cho bạn, bạn chỉ việc qua Văn phòng đọc lại Thông tin trên Hồ sơ họ đã chuẩn bị trước và Ký (Không mất thời gian Kê khai). Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Gò Vấp – Quận 12 theo link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Bên cạnh cách Mở Trực tiếp, đối với những bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Gò Vấp – Quận 12 nhưng do bận Công việc, khó ra ngoài trong giờ hành chính hay ngại đi xa và không qua được trực tiếp Văn phòng Chứng khoán để Mở Tài khoản thì có thể chọn Mở qua Hình thức Mở Từ xa, không cần phải qua Văn phòng. Hầu hết các Công ty Chứng khoán đều có hỗ trợ Khách hàng Mở theo hướng này, do đó bạn vẫn sẽ dễ dàng Mở được Tài khoản tại Công ty phù hợp với Nhu cầu Đầu tư của bạn.

Tương tự như ở trên, theo hướng Mở này, mình cũng khuyên các bạn nên Đăng ký Mở Từ xa về Quận 1 để được Hỗ trợ Dịch vụ tốt nhất. Bản chất ở đây là bạn sẽ Đăng ký Thông tin Mở, hoàn thiện Hồ sơ Từ xa và gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát bưu điện hoặc các Dịch vụ phát ngay trong giờ Hành chính như GrabExpress Giao hàng hoặc beDelivery – Dịch vụ Giao hàng.

Logo của các Hãng Chuyển phát nhanh trong Nội đô phổ biến tại các Thành phố lớn ở Việt Nam (Link gốc ảnh)

Về quy trình Mở Từ xa thì ở các Công ty Chứng khoán sẽ có những hướng dẫn cụ thể cho khách hàng. Tuy nhiên, về cơ bản quy định chung giữa các Công ty sẽ không khác biệt nhiều. Dưới đây mình sẽ trình bày cách Mở Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh để các bạn có cái nhìn khái quát nhất về cách Mở này. Các bước như sau:

+ Bước 1: Bạn đăng ký Thông tin Cá nhân qua Form sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.
+ Bước 2: Bên Mình sẽ liên hệ Xác nhận và tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán (có sẵn các Thông tin của bạn) dưới dạng PDF và gửi lại bạn qua Email / Zalo / Facebook.
+ Bước 3: Bạn kiểm tra lại Thông tin, In ra, Tích Dịch vụ & Ký. Gửi lại về Bên Mình – Công ty Chứng khoán kèm 01 bản CMND photo qua Chuyển phát nhanh (Ảnh một số Thư Hồ sơ Mở Từ xa đến bên mình – Mirae Asset).
+ Bước 4: Bên mình – Công ty Chứng khoán gọi điện và Xác nhận Thông tin trên Hồ sơ bạn gửi đến. Tài khoản được Kích hoạt kèm SMS / Email thông báo như tại Ảnh SMS & Email thông báo User / Mật khẩu TK Online – Mirae Asset.

—————————————————————

3. Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC)

Mở Tài khoản Chứng khoán Online: Theo quy định mới nhất tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP ban hành ngày 14/11/2019 hướng dẫn về Luật Phòng, chống rửa tiền thì “Yêu cầu Khách hàng cung cấp Thông tin theo quy định tại Điều 4 Nghị định này và được quyết định gặp mặt trực tiếp hoặc không gặp mặt trực tiếp khách hàng khi lần đầu thiết lập mối quan hệ. Trường hợp không gặp mặt trực tiếp Khách hàng, đối tượng báo cáo phải đảm bảo có các biện pháp, hình thức và công nghệ để nhận biết và xác minh khách hàng“. Trên cơ sở đó thì cuối năm 2020, một số các Công ty Chứng khoán đã bắt đầu cho triển khai Mở Tài khoản Chứng khoán Online dựa trên công nghệ eKYC. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?.

Đây là công nghệ mới và đang trong Giai đoạn chuyển đổi dần nên hiện nay vẫn chưa được sử dụng rộng rãi, hầu như các Công ty Chứng khoán (như SSI, HSC, VnDirect, …) chỉ mới áp dụng một phần, cho phép Mở Online qua eKYC để khách hàng giao dịch trước 1 vài tuần và sau đó vẫn phải qua trực tiếp hoặc Gửi Hồ sơ Công chứng sang để bổ sung Hồ sơ gửi về (Nếu không sẽ tạm khóa Tài khoản cho đến khi bổ sung). Do đó, cách mở tại những Công ty Chứng khoán này chưa phải là Mở hoàn toàn Online 100%.

Trong ảnh: Giao diện Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Online 100% và Giao diện Bản Website Giao dịch của VPS (Link gốc ảnh)

Tuy nhiên, hiện Thị trường cũng đã có vài đơn vị Tiên phong, phát triển và áp dụng thành công công nghệ eKYC vào việc Mở Online như VPS và TCBS. Hiện Nhóm mình có Hỗ trợ cho cả 2 bên này và chính nhất là cho VPS (Công ty Chứng khoán có liên quan đến Ngân hàng VPBank). Mình xin giới thiệu qua bên VPS để tham khảo, về sau này có thể các bên cũng sẽ làm tương tự như vậy. Cụ thể:

+ Link Đăng ký Online tự khai: https://openaccount.vps.com.vn/ (Link có Nhân viên Hỗ trợ là một bạn trong Nhóm mình do VPS cấp) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách Mở Tài khoản Chứng khoán Online qua eKYC – VPS.

+ Nhờ Nhóm mình Đăng ký và Tư vấn Mở để nhanh và đỡ sai: bạn có thể khai thêm Thông tin tại Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán Online tại VPS. Ngay khi bạn Đăng ký thì Nhóm mình sẽ nhận được Thông báo, khi đó sẽ liên hệ lại ngay cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

Trên đây là hướng dẫn cơ bản nhất về cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Gò Vấp – Quận 12 cho những bạn đang có nhu cầu. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần Hỗ trợ giải đáp, bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp cho mình, mình sẽ Tư vấn sớm nhất có thể.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh   /    Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?
> Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 1

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 03/2021)