Mở Tài khoản Chứng khoán Hoàng Mai – Thanh Trì

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàng Mai – Thanh Trì là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội. Đối tượng của bài viết là những bạn đang sống tại Hoàng Mai, Thanh Trì có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàng Mai – Thanh Trì được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Cách đơn giản nhất là bạn lên trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính để Mở. Bạn chỉ việc mang Chứng minh thư theo và yêu cầu Giao dịch viên ở đó hướng dẫn thủ tục cần thiết. Sau khi nhận được Hợp đồng gốc, bạn kê khai đầy đủ Thông tin cá nhân rồi đọc kỹ các Điều khoản trong Hợp đồng và Ký xác nhận. Chỉ mất khoảng 15 phút là hoàn thiện Hồ sơ. Nếu có vướng mắc gì bạn có thể hỏi luôn Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Sau khoảng 1 tiếng thì Tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt thành công. Mọi giao dịch Mua bán sau này đều có thể Online mà không cần phải qua trực tiếp.

Một lưu ý nhỏ trong trường hợp này là hiện tại ở cả Quận Hoàng Mai và Huyện Thanh Trì đều chưa có Công ty Chứng khoán nào đặt Văn phòng nên bạn không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàng Mai – Thanh Trì luôn được. Với Quận Hoàng Mai, toàn bộ các Phường: Phường Định Công, Phường Đại Kim, Phường Hoàng Liệt, Phường Giáp Bát, Phường Tân Mai, Phường Thịnh Liệt, Phường Hoàng Văn Thụ, Phường Mai Động, Phường Yên Sở, Phường Vĩnh Hưng, Phường Thanh Trì, Phường Lĩnh Nam, Phường Trần Phú đều chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường, Xã, Thị trấn tại 2 Quận / Huyện – Quận Hoàng Mai (Trái Ảnh), Huyện Thanh Trì (Giữa Ảnh) và Vị trí 2 Quận Huyện so với Trung tâm Hà Nội (Phải Ảnh) (Link gốc ảnh)

Với Huyện Thanh Trì thì toàn bộ các Xã, Thị trấn: Thị trấn Văn Điển, Xã Tân Triều, Xã Thanh Liệt, Xã Tam Hiệp, Xã Tứ Hiệp, Xã Yên Mỹ, Xã Duyên Hà, Xã Ngũ Hiệp, Xã Vĩnh Quỳnh, Xã Tả Thanh Oai, Xã Hữu Hòa, Xã Đại Áng, Xã Ngọc Hồi, Xã Liên Ninh, Xã Đông Mỹ và Xã Vạn Phúc cũng đều chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán.

Lúc này bạn có thể sang các quận Nội thành khác trong Hà Nội. Theo như mình thống kê thì trong số 4 quận Nội thành chính thì 3 Quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Đống Đa có đầy đủ các Công ty Chứng khoán nhất, đặc biệt là những Công ty lớn nằm trong Top Thị phần như SSI, HSC, VND, … cũng đều có Văn phòng Chi nhánh chính tại đây. Những Công ty này có dịch vụ Hỗ trợ, Tư vấn cũng như Hệ thống phần mềm tốt hơn nhiều so với những Công ty còn lại. Bạn có thể tham khảo Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại 3 quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Đống Đa theo Link sau: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm, Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hai Bà Trưng và Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa.

Trong ảnh: Một góc Văn phòng HSC Láng Hạ – Hỗ trợ Khách hàng làm thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán. Khách tới trực tiếp thường ở Đống Đa và các Quận Huyện gần đó (Link gốc ảnh)

– Nhược điểm: Việc bạn tự lên Mở mà không hẹn trước với Nhân viên Môi giới nào hỗ trợ thì thông thường Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ nằm trong nhóm Vãng lai. Nhóm này được hỗ trợ bởi Nhân viên Tư vấn, hoạt động gần giống như bộ phận Tổng đài bên Ngân hàng. Những Nhân viên này đa phần mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng trong nghề. Hơn nữa họ là những người làm công ăn lương, chỉ cần hoàn thành công việc cho đủ trách nhiệm, cuối tháng nhận đủ lương. Việc Hỗ trợ khách hàng chỉ dừng lại ở hướng dẫn Nộp rút tiền, Cách Đăng nhập để Giao dịch, … Nếu mới tham gia Tìm hiểu thì Khách hàng sẽ phải tự nghiên cứu là chính, nhất là vấn đề Định hướng Đầu tư. Điều này sẽ khá khó khăn trong giai đoạn đầu, đôi khi còn ảnh hưởng không tốt tới Kết quả Đầu tư. Tham khảo Bài viết sau để hiểu thêm và biết cách khắc phục: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

– Một vài gợi ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàng Mai – Thanh Trì

+ Cách tốt nhất để khắc phục Nhược điểm trên là bạn nên hẹn trước với 1 Nhân viên Môi giới để qua Mở Tài khoản Chứng khoán. Bạn nên hỏi qua người thân, bạn bè đã từng tham gia Đầu tư xem họ có quen ai Môi giới hỗ trợ tốt không, Hệ thống bên đó ổn định không, … Nếu bạn cảm thấy được thì nhờ họ giới thiệu giúp. Bạn chỉ cần gọi điện liên hệ trước với bạn Nhân viên Môi giới đó khi nào sẽ qua Văn phòng. Môi giới đó sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ thủ tục cũng như Tư vấn Hỗ trợ bạn suốt quá trình Đầu tư sau này. Ngoài ra việc bạn Mở Tài khoản qua Nhân viên Môi giới còn có ưu điểm là bạn sẽ được trao đổi thường xuyên, có thắc mắc gì không hiểu có thể hỏi ngay (Điện thoại / Chat), nhất là vấn đề Định hướng Đầu tư cho những người mới tham gia. Điều này khác biệt hơn hẳn so với việc bạn tự lên Mở và bị xếp vào nhóm Vãng lai.

Trong ảnh: Khách hàng trao đổi về việc muốn Mở Tài khoản Chứng khoán bên mình qua Zalo (Link gốc ảnh)

+ Nếu bạn băn khoăn chưa biết nên chọn Công ty Chứng khoán nào để Mở Tài khoản có thể tham khảo Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Thường những người mới sẽ chọn những Công ty Chứng khoán lớn, uy tín lâu năm trên thị trường. Bởi họ sẽ được cung cấp những Dịch vụ Tư vấn, Hệ thống, Phần mềm tốt nhất kể cả Phí có thể cao hơn. Việc đi đúng hướng ngay từ đầu sẽ tốt hơn việc tự mày mò và chưa biết bắt đầu từ đâu. Điều này sẽ giúp tiết kiệm công sức, tiền bạc cũng như thời gian của bạn.

Nếu bạn còn câu hỏi nào cần hỗ trợ hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàng Mai – Thanh Trì theo Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây: 

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Trường hợp bạn không bố trí được thời gian để qua Mở trực tiếp trong giờ Hành chính thì bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Bạn chỉ cần hẹn trước thời gian và địa điểm phù hợp với Nhân viên Môi giới bạn quen từ trước hoặc được giới thiệu từ bạn bè. Tới đúng hẹn bạn mang theo Chứng minh thư bản gốc để bạn Môi giới đó đối chiếu lại thông tin bạn khai trên Hợp đồng. Thời gian để kê khai Hồ sơ khá nhanh, khoảng 15 phút là xong toàn bộ. Nhân viên Môi giới sẽ gửi lại Bộ Hồ sơ về Công ty Chứng khoán. Sau khi kiểm tra lại nếu không có gì sai sót thì Công ty Chứng khoán sẽ kích hoạt Tài khoản Chứng khoán cho bạn.

Điểm cộng của việc hẹn Mở Sau giờ làm / Cuối tuần là bạn có nhiều thời gian hơn để trao đổi thêm kiến thức với bạn Môi giới. Có gì vướng mắc chưa hiểu bạn có thể nhờ bạn ấy giải thích ngay. Quan trọng nhất là bạn sẽ vẫn nhận được những Hỗ trợ từ Nhân viên Môi giới nếu sau này trong quá trình giao dịch gặp phải khó khăn gì (Điểm mạnh so với tự Mở). Hình thức liên lạc cũng rất linh hoạt như Điện thoại, Chat, Gặp trực tiếp, … Nếu bạn chưa quen biết ai để hẹn qua Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàng Mai – Thanh Trì thì có thể liên hệ lại mình, mình sẽ Hỗ trợ Tư vấn thêm cho bạn.

Trong ảnh: Một góc Cogo CoWorking Thái Hà – Hẹn gặp gỡ Trao đổi và Mở Tài khoản Chứng khoán kiêm Định hướng Đầu tư (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Nếu bạn không thể qua Mở Trực tiếp và không hẹn được Môi giới ngoài giờ vì nhiều lí do khác nhau thì có thể tham khảo 2 hướng dưới đây:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: nhận Bản mềm qua email từ Nhân viên Môi giới hoặc Công ty Chứng khoán (nếu Bạn đăng ký qua Website của họ). Bạn chỉ cần Tải xuống rồi In ra, điền thông tin, ký và gửi lại Chuyển phát theo Địa chỉ được hướng dẫn trên Email.

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán gửi đến: Tương tự bạn cũng In ra, Khai ký và gửi qua Chuyển phát.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Nếu ở Hà Nội thì thường mọi người ít sử dụng cách này mà qua trực tiếp Văn phòng hoặc hẹn Môi giới bên ngoài. Cách Mở Từ xa này đa phần các bạn ở Tỉnh xa hay áp dụng hơn. Hơn nữa nếu gặp gỡ được trực tiếp Nhân viên Môi giới thì bạn sẽ được trao đổi thêm các vấn đề liên quan tới Chứng khoán, nhất là việc Định hướng Đầu tư sao cho hiệu quả

Như vậy là bạn đã biết cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàng Mai – Thanh Trì. Nếu còn thắc mắc nào liên quan tới Chứng khoán có thể để lại Thông tin hoặc Liên hệ mình để nhận được Hỗ trợ Tư vấn sớm nhất.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội   /   Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?
Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm   /   Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 6/2019)