Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Hà Nội

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Hà Nội là một Bài viết Hỗ trợ cho Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Đối tượng của bài viết này là những bạn hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội cũng như muốn Tìm hiểu Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu.

Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán Hà Nội được phân thành 03 trường hợp. Ngoài ra nếu bạn muốn Mở luôn và không có nhiều Thời gian Tìm hiểu để Mở bên nào ở Hà Nội thì có thể tham khảo Hướng dẫn tại Bài viết Mở tài khoản Chứng khoán tại HSC ở Hà Nội. Các Vấn đề chính gồm:

+ Bạn qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – 6).
+ Bạn ở Nội thành Hà Nội và không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Bạn ở Ngoại thành Hà Nội rất xa và không thể qua được Nội thành.

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán ở Hà Nội trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Một trong những cách đơn giản nhất để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội là Lên trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán. Bạn chỉ việc cầm Chứng minh thư / Căn cước Công dân và làm theo Hướng dẫn của Giao dịch viên khi Khai Hồ sơ. Thời gian khai Hồ sơ cũng khá nhanh, khoảng 15 – 20 phút là hoàn thiện. Sẽ khá thuận tiện đi lại cho việc làm Hồ sơ trực tiếp nếu bạn đang sống ở Quận nội thành như: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Long Biên hay thậm chí các Huyện giáp ranh như: Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Hoài Đức, Đan Phượng.

Hiện nay, ở Hà Nội cũng có rất nhiều các Văn phòng của các Công ty Chứng khoán. Theo như mình thống kê thì có khoảng hơn 50 Công ty Chứng khoán ở Hà Nội với khoảng hơn 80 Chi nhánh / Phòng Giao dịch. Đây là một số lượng khá lớn so với các Tỉnh / Thành phố khác để Mở Tài khoản Chứng khoán. Bạn có thể xem thêm Danh sách này tại đây: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội.

Trong ảnh: Khách hàng qua trực tiếp Văn phòng ở Hà Nội để làm thủ tục Mở tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Nhược điểm: Vì bạn tự lên Mở Tài khoản Chứng khoán nên thông thường bạn sẽ ở trạng thái là Khách hàng Vãng lai, Công ty Chứng khoán sẽ tự phân bổ Tài khoản của bạn cho một Nhân viên Tư vấn Quản lý Tài khoản Chứng khoán của bạn và đa phần những bạn này còn khá trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm. Hỗ trợ đi theo thường là rất thấp và khi đó bạn sẽ phải tự tìm hiểu là chính, nhìn chung khá khó khăn để gia nhập Thị trường. Xem thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?.

– Một vài gợi ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán Hà Nội:

+ Để tránh việc tự lên Mở và Tài khoản Chứng khoán của bạn được phân cho một Nhân viên Tư vấn Chứng khoán bất kỳ như vậy, bạn có thể tham khảo Người thân, bạn bè của Bạn – Những người đang và đã tham gia Thị trường Chứng khoán từ lâu. Hỏi Công ty Chứng khoán họ đang Mở Dịch vụ có tốt không, Môi giới Tư vấn Hỗ trợ ra sao, Phí Giao dịch thế nào … Vì là người thân quen nên họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên có ích và phù hợp nhất với bạn. Như vậy bạn sẽ được Định hướng ngay từ đầu và An tâm hơn khi quyết định Mở tại Công ty Chứng khoán đó. 

+ Nếu sau khi tham khảo bạn bè, người thân mà bạn vẫn băn khoăn chưa biết nên Mở ở đâu tốt nhất thì bạn có thể tham khảo thêm Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?Nói chung theo mình bạn nên Mở ở 20 – 30 Công ty Chứng khoán có Thị phần cao nhất, còn tại các Công ty Chứng khoán nhỏ thì không nên.

+ Trường hợp bạn vẫn còn rất nhiều băn khoăn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì bạn có thể Đăng ký Nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán Hà Nội tại Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Bạn ở Nội thành Hà Nội và không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6

Đây là trường hợp bạn cũng ở Hà Nội nhưng không thể qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6 nhưng Bạn vẫn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán. Ở đây vẫn có Cơ chế cho trường hợp này. Việc Mở sẽ được thực hiện 1 trong 2 cách như sau:

+ Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ hoặc Cuối tuần: đây là Trường hợp Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội khi bạn có quen biết Nhân viên Môi giới của Công ty Chứng khoán. Nếu đã quen rồi thì cách khá đơn giản, Hẹn gặp họ và đề nghị muốn Mở nhưng Sau giờ hoặc Cuối tuần ở 1 Quán Cafe nào đó ở Hà Nội để làm Hồ sơ (Họ sẽ mang Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp và Hướng dẫn bạn Khai Ký). Thậm chí Nhân viên Môi giới Chứng khoán có thể qua tận nơi trong Giờ hành chính nếu bạn có thể tranh thủ 10 – 15 phút ra ngoài cửa Cơ quan khai Hồ sơ. Lợi điểm của Trường hợp này là bạn vẫn được gặp Nhân viên Môi giới Chứng khoán trực tiếp và có thể hỏi được Kinh nghiệm Định hướng Đầu tư. Sẽ tốt hơn cho bạn về sau. Trường hợp bạn chưa quen biết ai có thể liên hệ với mình, mình sẽ Hỗ trợ bạn trong trường hợp này.

Trong ảnh: Một góc của quán Highlands Coffee Duy Tân – Trong lần mình hẹn 1 bạn để Mở Tài khoản Chứng khoán Hà Nội (Link gốc ảnh)

+ Cách 2 – Đăng ký Từ xa: Một số ít Công ty Chứng khoán cho phép bạn chỉ việc Tải bản mềm PDF xuống, in ra, khai thông tin, ký và Gửi chuyển phát nhanh đến họ là xong (Không cần Công chứng Giấy tờ). Cách này sở dĩ rất ít Công ty Chứng khoán áp dụng vì khá Rủi ro, Giấy tờ các câu chữ trong Điều khoản Mẫu của Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán hoàn toàn có thể bị làm giả hoặc thay đổi. Nhìn chung các Công ty Chứng khoán áp dụng chính sách này đang khá “cần” khách, Quản lý Rủi ro khá “lỏng lẻo”. Theo mình là không nên Mở như vậy, đã ở Hà Nội thì nên qua tận nơi hoặc gặp trực tiếp Nhân viên Công ty Chứng khoán bên ngoài.

—————————————————————

3. Bạn ở Ngoại thành Hà Nội rất xa và không thể qua được Nội thành

Bạn ở Ngoại thành Hà Nội rất xa như: Ba Vì, Mỹ Đức, Sơn Tây, Thạch Thất, Quốc Oai, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Ứng Hòa, Phú Xuyên, Chương Mỹ, Thanh Oai, Thường Tín nên không thể qua được tận nơi hay gặp được bạn Môi giới nhưng vẫn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán thì bạn có thể Mở Từ xa. Khi bạn làm Từ xa thì sẽ có 2 cách:

+ Tại các Công ty Chứng khoán lớn (Ví dụ như SSI, HSC, …): Cần Công chứng, Chứng thực một số giấy tờ vì những Công ty này yêu cầu quản lý Rủi ro tốt. Trường hợp này bạn có thể tham khảo Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại HSC.

+ Tại các Công ty Chứng khoán Tầm trung (Ví dụ như EVS): Không yêu cầu Công chứng, Chứng thực mà chỉ phải gửi Hồ sơ Bản gốc Dấu đỏ qua Chuyển phát qua lại. Khi đó bạn có thể tham khảo Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại EVS.

Như vậy bạn đã biết cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội, còn chọn quyết định Mở theo hướng nào đó là ở Bạn. Nếu vẫn còn phân vân cần Tư vấn, có thể liên hệ lại Mình.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

Mở tài khoản Chứng khoán tại HSC ở Hà Nội
> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?
> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại HSC
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại EVS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 11/2018)