Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Định – Phú Yên

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Định – Phú Yên là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết nhằm hỗ trợ những bạn đang sống, làm việc tại các tỉnh Bình Định và Phú Yên hiểu được cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại đây.

Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Định – Phú Yên cũng khá đơn giản, được phân thành 2 trường hợp để phù hợp với từng đối tượng Khách hàng. Các Vấn đề chính gồm: 

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Định – Phú Yên trực tiếp: Nếu chọn Mở Tài khoản Chứng khoán theo cách này thì bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư / Căn cước gốc qua Trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính để yêu cầu Mở. Lúc này, Giao dịch viên tại đây sẽ hướng dẫn chi tiết Thủ tục Mở cho bạn. Cụ thể, bạn sẽ phải khai đầy đủ Thông tin Cá nhân và Ký xác nhận vào Hợp đồng Mẫu Mở Tài khoản Chứng khoán của Công ty Chứng khoán đó. Thường thì Hồ sơ sẽ được hoàn thành trong vòng 20-25 phút và khoảng 1 tiếng sau thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được Kích hoạt thành công.

Tuy nhiên, theo thống kê cho đến hiện tại thì mới chỉ có Tp. Quy Nhơn ở Bình Định là có Văn phòng Công ty Chứng khoán và chỉ có 1 Văn phòng (Công ty Chứng khoán Tân Việt). Tất các địa phương còn lại, từ Thị Xã An Nhơn, Huyện Tuy Phước, Vân Canh, Phù Cát, Tây Sơn, Vĩnh Thạnh, Phù Mỹ, Hoài Ân, Hoài Nhơn, An Lão của tỉnh Bình Định đến Tp. Tuy Hòa, Thị xã Sông Cầu, Huyện Tuy An, Đông Hòa, Phú Hòa, Tây Hòa, Sơn Hòa, Sông Hinh và Đồng Xuân của tỉnh Phú Yên. Ngay cả Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI tại Quy Nhơn cũng chỉ là 1 Công ty Chứng khoán tư nhân thuộc nhóm vừa và nhỏ, không có tiếng tăm được đại chúng biết đến. Do đó có rất ít sự lựa chọn để bạn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp tại đây.

Trong ảnh: Logo của Công ty Chứng khoán duy nhất tại Quy Nhơn – Bình định (Phía trên) và 3 Công ty Chứng khoán lớn nhất có Văn phòng Tp. Đà Nẵng (Phía dưới) (Link gốc ảnh)

– Mở Tài khoản Chứng Khoán trực tiếp tại Đà Nẵng: Như mình đã chỉ ra trên, hiện nay tại 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên mới chỉ có 1 Văn phòng Chứng khoán nhưng xét trên Thị trường thì Công ty này còn khá nhỏ. Do đó nếu bạn muốn có nhiều sự lựa chọn tốt hơn về Dịch về, Phí, Hệ thống, Tư vấn thì nên qua trực tiếp Đà nẵng để Mở (có thể kết hợp trong các dịp Công tác, Học tập hay Tham quan). Đây là khu vực có đã có sự phát triển Chứng khoán từ lâu với 14 Văn phòng Chứng khoán, đặc biệt trong đó có 3 Công ty Chứng khoán lớn nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất là VNDS, MAS và VPS. Vì vậy nếu chọn Mở trực tiếp hay thậm chí gửi Hồ sơ Từ xa chuyển phát về Đà Nẵng thì bạn sẽ có nhiều lợi ích hơn hẳn khi tại chính Quy Nhơn (Có mỗi TVSI để chọn). Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Đà Nẵng và Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?.

– Lưu ý: Hiện nay, nếu bạn có tìm hiểu thông tin trên các trang mạng thì sẽ thấy khá nhiều Công ty Chứng khoán đưa ra quảng cáo mời chào là Mở Tài khoản Chứng khoán Online / Trực tuyến. Điều này có thể gây ra nhầm lẫn cho một số người khi nghĩ rằng sẽ hoàn thành các thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán ngay trên các bước thực hiện Online. Tuy nhiên bạn cần lưu ý vì theo quy định chung của Luật Chứng khoán, yêu cầu bắt buộc để hoàn thành Thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán là Khách hàng phải có ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán nên không thể Mở Online theo như đúng nghĩa được. Về bản chất, đây là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa và các Bước thực hiện Online chỉ giúp bạn Kê khai Đăng ký Thông tin trước. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần được Tư vấn rõ hơn hoặc muốn có sự Hỗ trợ thêm sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Định – Phú Yên theo link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

– Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS: Hiện nay, bên mình đang chuyên Tư vấn cho Khách hàng mới về Kiến thức Chứng khoán Cơ bản và có Hỗ trợ Dịch vụ Mở Tài khoản Chứng khoán tại Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (Viết tắt là MAS). Đây là 1 trong 3 Công ty Chứng khoán lớn Top 10 Việt Nam và đang có Văn phòng tại Đà Nẵng, bạn có thể tham khảo Mở Tài khoản Chứng khoán tại đây. Để bạn có cái nhìn Khách quan hơn thì mình có đưa ra một số thống kê về bên mình so với 2 Công ty Chứng khoán lớn còn lại tại Đà Nẵng cũng như chính Chứng khoán Tân Việt – TVSI tại Quy Nhơn, Bình Định. Cụ thể, ta có Bảng Phí Dịch vụ và Vốn Điều lệ như sau:

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ và Phí Dịch vụ Cơ bản của 3 Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Tp. Đà Nẵng – MAS, VPS, VNDS và Công ty duy nhất tại Bình Định – TVSI (Link gốc ảnh)

Từ Bảng trên, Ta dễ nhận thấy Chứng khoán Mirae Asset – MAS đang là Công ty Chứng khoán có Vốn điều lệ lớn nhất trong nhóm cũng như trên toàn Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Thị phần thuộc Top đầu và đặc biệt là Phí Giao dịch rất cạnh tranh so với các Công ty Chứng khoán còn lại. 0,15% là mức Phí Giao dịch áp dụng cho tất cả các loại Tài khoản bất kể lớn hay nhỏ mà vẫn nhận được sự Hỗ trợ từ Chuyên viên Môi giới. Trong khi VPS là 0,2%, thậm chí VNDS là 0,35% nếu Giao dịch nhỏ < 80 triệu đồng hay TVSI là 0,3% nếu Giao dịch nhỏ < 300 triệu đồng. Ngoài ra, khoản Phí Ứng trước khi cần cũng thấp hơn các Công ty Chứng khoán khác, thể hiện cam kết đồng hành lâu dài cũng như chia sẻ với Nhà đầu tư. Bởi vậy, hiện nay MAS đang thu hút rất nhiều Nhà Đầu tư lựa chọn, kể cả các Nhà đầu tư lớn và Thị phần Môi giới trong năm 2019 cũng liên tục tăng (Dự kiến 2020 sẽ vào Top 3 Việt Nam). Nếu bạn muốn tham khảo về Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS thì có thể xem trước tại đây:

Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán MAS.
Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Giao dịch Chứng khoán MAS

Bên cạnh đó, nhằm mục đích Hỗ trợ Khách hàng thuận tiện và tiết kiệm được thời gian hơn trong việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Định – Phú Yên thì khi Mở ở Mirae Asset – MAS, theo Chính sách chung của Công ty về kê khai Thông tin Mở, bạn có thể để lại Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của mình ở Form dưới đây để Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS Chi nhánh Đà Nẵng. Ngay khi nhận được đủ các thông tin này, nhóm mình sẽ liên lạc Xác nhận lại với bạn, sau đó chuyển Thông tin của bạn cho Chi nhánh Đà Nẵng để tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán cho bạn. Bản Hợp đồng này sẽ có sẵn các Thông tin của bạn theo như Form bạn đã điền trên. Khi qua trực tiếp Văn phòng  MAS tại Đà Nẵng, bạn chỉ cần đưa Chứng minh thư hoặc Căn cước gốc cho Giao dịch viên và thông báo mình đã Đăng ký trước để qua Mở. Lúc này, Giao dịch viên sẽ đối chiếu lại Thông tin và gửi bạn Hồ sơ đã chuẩn bị trước. Bạn chỉ việc Kiểm tra lại Thông tin 1 lần nữa để tránh sai sót, sau đó Ký ghi rõ họ tên là hoàn thành xong Thủ tục Mở. Các hướng dẫn khác sau Mở sẽ được Nhóm mình liên lạc lại và hướng dẫn thêm. Form Thông tin Đăng ký:

Địa chỉ Văn phòng của Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng khi qua trực tiếp Mở: Tầng Trệt, Tòa nhà Vĩnh Trung Plaza, 255-257 Hùng Vương, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.

Ngoài ra, nếu còn vướng mắc gì liên quan việc việc Mở trực tiếp như thế này, bạn cứ liên hệ lại bằng cách Gọi điện / Chat Zalo cho mình theo số 0936.080505 hoặc Chat Facebook Messenger Hiep Bui. Nhận được Thông tin kể cả sau giờ hành chính, mình sẽ liên lạc lại giải đáp sớm nhất.

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Trong trường hợp cho những bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Định – Phú Yên nhưng lại không sắp xếp được thời gian qua trực tiếp Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính thì có thể chọn Hình thức Mở Từ xa và gửi Hồ sơ Hợp đồng về Văn phòng Công ty Chứng khoán. Vì cũng làm là Hồ sơ Từ xa gửi về và không qua trực tiếp nên theo mình nên Mở Từ xa thẳng về Đà Nẵng là tốt nhất. Và để bạn có thể hiểu hơn về Hình thức này thì mình sẽ giới thiệu Cách Mở Từ xa về Văn phòng Mirae Asset – MAS Chi nhánh Đà Nẵng. Đây là nơi mình đang tác để tiện giới thiệu Chi tiết Dịch vụ và Hỗ trợ về sau. Do cách mở không có khác biệt lớn nên nếu bạn chọn nơi Mở khác thì cũng có thể tham khảo và không làm mất tính Tổng quát của vấn đề. Cụ thể gồm các bước sau:

– Bước 1: Đăng ký Thông tin Cá nhân và Ngân hàng của bạn để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS – Chi nhánh Đà Nẵng ở Form ngay trên hoặc Link sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

– Bước 2: Sau khi nhận đủ Thông tin và liên hệ Xác nhận lại với bạn, bên mình sẽ tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS dưới dạng PDF và gửi cho bạn qua Email đã Đăng ký trước kia. Khi nhận được Hồ sơ, bạn cần kiểm tra lại Thông tin trong Hồ sơ thật kỹ để tránh sai sót trước khi Ký ghi rõ họ tên vào Hồ sơ Hợp đồng.

Trong ảnh: Xác thực Chữ ký của các Khách hàng ở Huyện Hoài Nhơn và Tp. Quy Nhơn của tỉnh Bình Định để Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa (Link gốc ảnh)

– Bước 3: Xác thực Thông tin – đây là bước để Công ty Chứng khoán đảm bảo rằng bạn đứng tên Chủ Tài khoản, thực sự muốn Mở để tham gia Đầu tư Chứng khoán. Việc Xác thực này cũng chứng minh là Chứng minh Thư hay Căn cước Công dân kia đúng là của bạn (Không phải nhặt được tờ photo CMND ở đâu đó rồi đi gửi Mở Tài khoản). Việc Xác thực này được thực hiện bằng 1 trong 4 Cách sau (Tùy cái này tiện):
+ Chụp ảnh chính mình đang cầm Chứng minh thư / Căn cước và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS đã có Ký ghi rõ Họ tên, gồm ảnh cả Mặt trước và sau của Hồ sơ. Xem thêm: Ảnh tự chụp Xác thực.
+ Giấy Rút tiền của Ngân hàng của bạn (Có đủ thông tin Chữ ký, Tên đầy đủ và Số CMND) như ảnh Hình ảnh Giấy Rút tiền Vietcombank.
+ Giấy Đăng ký Kết hôn Công chứng (Nếu có).
+ Xác thực Chữ ký của Phường / Xã hoặc Văn phòng Công chứng như ảnh trên của 2 bạn ở Bình Định.

– Bước 4: Tập hợp đầy đủ Hồ sơ và gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán. Bộ Hồ sơ bao gồm: Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại MAS, Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Chứng khoán MAS, 01 bản Photo Chứng minh thư / Căn cước và 01 trong các Giấy tờ Xác thực Thông tin ở Bước 3 (Nếu Ảnh chụp Xác thực thì gửi cho mình qua Email hoặc Zalo). Địa chỉ nhận: Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng – Tầng Trệt, Tòa nhà Vĩnh Trung Plaza, 255-257 Hùng Vương, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng (Điện thoại: 84-236-7303968)

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Định – Phú Yên, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Đà Nẵng

> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 12/2019)