Mở Tài khoản Chứng khoán Quảng Bình – Quảng Trị

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Bình – Quảng Trị là bài viết hướng dẫn chi tiết thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết dành cho những bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán và hiện đang sinh sống tại 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Bình – Quảng Trị được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư tới trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính. Bạn gặp Giao dịch viên và yêu cầu muốn Mở Tài khoản. Họ sẽ đưa cho bạn bộ Hợp đồng và hướng dẫn bạn điền thông tin sao cho chính xác. Sau khi hoàn thiện việc kê khai thông tin, bạn cần đọc kỹ các Nội dung trong Hợp đồng. Nếu không có thắc mắc gì thêm thì ký tên rồi gửi lại Giao dịch viên. Giao dịch viên sẽ mượn bạn Chứng minh thư để kiểm tra đối chiếu thông tin. Như vậy là đã hoàn tất Hồ sơ, khoảng 1 tiếng sau bạn sẽ được cấp Mã số Tài khoản Chứng khoán để bắt đầu giao dịch. 

Hiện nay đa phần các Công ty Chứng khoán đều hoạt động tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. Một số tỉnh, thành phố khác cũng có Văn phòng Công ty Chứng khoán nhưng không nhiều và đầy đủ. Tại Quảng Bình và Quảng Trị cũng vậy, chưa có Công ty Chứng khoán nào đặt Văn phòng do nhu cầu về Đầu tư Chứng khoán ở đây chưa nhiều. Từ Tp. Đồng Hới, Thị xã Ba Đồn, Huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa của tỉnh Quảng Bình tới Tp. Đông Hà, Thị xã Quảng Trị, Huyện Cam Lộ, Triệu Phong, Gio Linh, Hải Lăng, Vĩnh Linh, Đa Krông, Hướng Hóa và Cồn Cỏ của tỉnh Quảng Trị. Do vậy bạn không thể qua trực tiếp Văn phòng để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Bình – Quảng Trị luôn được.

Trong ảnh: Logo của 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần lớn nhất trong Quý 3/2019 do HOSE công bố đều có mặt tại Hà Nội (Link gốc ảnh)

Trường hợp bạn vẫn muốn qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở Tài khoản thì có thể sang các tỉnh, thành lân cận có Công ty Chứng khoán hoạt động. Theo thống kê cho thấy, Hà Nội và TP.HCM có đầy đủ các Công ty Chứng khoán để bạn lựa chọn với những Công ty lớn, uy tín trên thị trường, thường xuyên nằm trong Top 10 các Công ty Chứng khoán có Thị phần Môi giới Chứng khoán cao nhất (tiêu biểu có SSI, HSC, VCSC, …). Những tỉnh thành gần đó như Vinh – Nghệ An, Đà Nẵng cũng có Công ty Chứng khoán hoạt động nhưng không nhiều, và quan trọng hơn là không có những Công ty Top trên để lựa chọn. Hơn nữa những Nhân viên Môi giới tại Hà Nội và TPHCM thường xuyên được tham gia các buổi Hội thảo, trao đổi thông tin lẫn nhau và có 1 lượng lớn Khách hàng do đó trình độ và kỹ năng chăm sóc và tư vấn cho khách hàng sẽ tốt hơn. Tham khảo Link mạng lưới tại đây: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội và Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại 2 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM có thể tham khảo 2 bài viết sau: Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội và Mở tài khoản Chứng khoán tại TP.HCM.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Bình – Quảng Trị tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

– Nhược điểm tự qua Mở trực tiếp: Đa phần khách hàng khi tự lên Mở trực tiếp mà không hẹn trước Nhân viên Môi giới hỗ trợ thì sẽ được Công ty Chứng khoán xếp vào nhóm Khách Vãng lai. Nhóm này được phân cho 1 Nhân viên Tư vấn bất kỳ, hầu hết những Nhân viên này đều còn khá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm Tư vấn và chưa đủ khả năng để xin lên làm Nhân viên Môi giới (Nhìn chung bạn phải tự Tìm hiểu, tự mò là chính). Công việc hàng ngày của Nhân viên Tư vấn là trả lời để làm hài lòng khi khách hàng có câu hỏi. Tuy nhiên họ chỉ hỗ trợ giải đáp cho khách hàng những thắc mắc về các Lỗi kỹ thuật như Lỗi Đăng nhập, Lỗi Nộp tiền, Lỗi Rút tiền, … Những kiến thức chuyên sâu hơn liên quan tới Chứng khoán, nhất là Định hướng Đầu tư thì bạn phải tự nghiên cứu, những Nhân viên đó không đủ khả năng cũng như không được phép Tư vấn cho bạn. Điều này là điểm trừ lớn nếu như bạn là người mới tham gia đầu tư, cần những Tư vấn sâu hơn để giảm thiểu được thời gian nghiên cứu cũng như rủi ro khi mới đầu tư. Xem thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?.

Một số Gợi ý cho bạn khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Bình – Quảng Trị:

+ Để khắc phục nhược điểm vừa nêu trên tốt nhất bạn nên lựa chọn trước Nhân viên Môi giới sẽ hỗ trợ cho mình. Ngày nay việc lên mạng tìm kiếm thông tin là không khó, tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè đã từng tham gia Chứng khoán. Vì quen và hiểu về bạn nên họ sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất với bạn, nên chọn Nhân viên Môi giới bên nào để nhận được Hỗ trợ tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy phù hợp thì có thể nhờ họ giới thiệu cho Nhân viên Môi giới đó để chủ động liên hệ. Đa phần mọi người thường lựa chọn Mở tại những Công ty Chứng khoán lớn với Dịch vụ, Hệ thống tốt, đặc biệt được hỗ trợ bởi những Nhân viên Môi giới giàu kinh nghiệm và có Tâm với nghề. Trước khi qua Văn phòng bạn có thể gọi điện hoặc nhắn tin trước để hẹn Nhân viên Môi giới. Họ sẽ hướng dẫn bạn thủ tục Mở sao cho nhanh gọn nhất, nếu bạn có thời gian thì có thể Cafe trao đổi thêm với nhân viên đó.

Trong ảnh: Trao đổi với 1 khách ở Quảng Bình về việc Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

+ Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? nếu vẫn chưa biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu với Nhân viên Môi giới nào hỗ trợ. 

+ Việc bạn tìm đọc được thông tin là có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online / Trực tuyến được thực chất chính là Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Đó chỉ là chiêu trò quảng cáo câu View của 1 số Công ty Chứng khoán để thu hút khách hàng. Trên thực tế vẫn cần phải có Hợp đồng được ký kết với khách hàng, không thể hoàn toàn Online như đúng nghĩa được. Đọc bài viết sau để hiểu kỹ hơn về vấn đề này: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Vì nhiều lí do khác nhau bạn không thể qua trực tiếp để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Bình – Quảng Trị trong giờ Hành chính được thì vẫn có cách khác cho bạn. Bạn có thể tham khảo theo 1 trong 2 cách dưới đây:

– Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Giống như trường hợp trên bạn cũng hẹn Nhân viên Môi giới để qua Mở Tài khoản Chứng khoán nhưng thời gian không phải trong giờ Hành chính mà là sau giờ làm hoặc cuối tuần. Tốt nhất vẫn nên hẹn gặp Nhân viên Môi giới bạn đã quen từ trước hoặc được giới thiệu như mình đã đề cập. Đa phần mọi người thường qua Hà Nội hoặc TP.HCM khi có công việc cần thiết sẽ kết hợp luôn để Mở Tài khoản Chứng khoán. Cần lưu ý bạn phải nhớ mang theo Chứng minh thư để hoàn tất thủ tục Mở. Đối với trường hợp hẹn ngoài giờ như thế này thì khá linh hoạt, 2 bên có thể hẹn gặp nhau tại 1 quán Cafe nào đó thuận tiện và phù hợp nhất. 

Trong ảnh: Cafe trao đổi với khách hàng kiêm hỗ trợ Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán bên mình tại Hà Nội (Link gốc ảnh)

Với cách Mở này bạn khá linh hoạt về thời gian cũng như địa điểm hẹn gặp Nhân viên Môi giới. Ngoài việc được Nhân viên đó hỗ trợ thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Bình – Quảng Trị nhanh gọn, bạn còn có thể trao đổi thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm với họ. Vì là ngoài giờ nên bạn sẽ thoải mái thời gian hơn, đặc biệt bạn sẽ được Nhân viên đó Tư vấn, Định hướng cách Đầu tư sao cho hiệu quả nhất. Điều này tránh được việc bạn tự qua Mở mà không được ai hỗ trợ, tự mày mò kiến thức trên mạng mà không theo 1 hệ thống nào. Do vậy nếu bạn đang sống tại Quảng Bình, Quảng Trị mà muốn Mở Tài khoản cũng nên tham khảo thêm cách này nếu có điều kiện vì nhiều ưu điểm mà mình kể trên. 

– Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Đây là cách khi mà bạn không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán và cũng không thể hẹn được Nhân viên Môi giới bên ngoài vì bận việc hay do khoảng cách địa lý quá xa. Thường các bạn ở Tỉnh xa sẽ Mở theo cách này. Có 1 trong 2 hướng để bạn lựa chọn:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm PDF qua Email sau khi Đăng ký trên Website của Công ty Chứng khoán. Bạn tải xuống rồi In ra, Kiểm tra thông tin rồi Ký tên. Gửi Hồ sơ về địa chỉ Công ty hướng dẫn trên Email qua Chuyển phát. Với hướng này thì đa phần khách hàng sẽ được Công ty Chứng khoán chỉ định xếp vào nhóm Khách Vãng lai – Tự giao dịch, có thắc mắc gì thì gọi điện hỏi Tổng đài (Khá bất lợi với Người mới). 

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm PDF qua Email do Nhân viên Môi giới của Công ty Chứng khoán gửi đến. Bạn cũng In ra rồi Khai, Ký và gửi về địa chỉ theo hướng dẫn của Nhân viên đó qua Chuyển phát. Với hướng này bạn sẽ nhận được Hỗ trợ Tư vấn của Nhân viên Môi giới trong suốt quá trình Đầu tư sau này, tốt hơn hẳn so với việc bạn Đăng ký theo hướng 1 nêu trên. Một vài Công ty Chứng khoán sẽ áp mức phí cao hơn (Nên hỏi lại kỹ về Mức phí bị Tăng không?).

Đa phần các Công ty Chứng khoán lớn với yêu cầu quản trị rủi ro cao sẽ thường yêu cầu thêm Công chứng Chứng minh thư và Chứng thực Chữ ký của Phường / Xã (như hình bên dưới):

Trong ảnh: Xác nhận Chữ ký tại Quảng Bình và Nghệ An khi làm Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán tại HSC (Link gốc ảnh)

Hiện nay, mình đang công tác và hợp tác Môi giới với 2 Công ty Chứng khoán. Bạn có thể tham khảo thêm Link sau và Liên hệ lại nếu muốn được mình Tư vấn Hỗ trợ:

Để biết chi tiết bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Như vậy là bạn đã biết cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Bình – Quảng Trị. Bạn có thể để lại thông tin bên dưới nếu còn câu hỏi nào thắc mắc cần giải đáp, mình sẽ Hỗ trợ sớm nhất có thể.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 11/2019)