Mở Tài khoản Chứng khoán Lê Chân – Kiến An

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lê Chân – Kiến An là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Phòng. Tương tự như ở những khu vực khác, với những bạn hiện đang sống / làm việc tại 2 quận Lê Chân và Kiến An của Tp.Hải Phòng, có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán thì Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các cách Mở cho bạn. Bài viết cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản, để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lê Chân – Kiến An thì bạn có thể thực hiện theo 1 trong 3 hướng sao cho thuận tiện nhất. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: Đây là cách Mở thưc hiện khá đơn giản nếu bạn qua được Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính. Bạn chỉ cần mang theo bản gốc CMND / CCCD qua để đối chiếu xác thực thông tin, còn lại các bước làm Hồ sơ Mở thì sẽ có Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới của Công ty Chứng khoán hướng dẫn bạn thực hiện. Cụ thể, tại quầy giao dịch, bạn sẽ được cung cấp 1 bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán dưới dạng bản cứng, bao gồm phần Thông tin Khách hàng, phần Đăng ký Dịch vụ Tài khoản và phần Điều khoản thỏa thuận giữa 2 bên. Để hoàn thành Hợp đồng, bạn cần đọc kỹ các nội dung, khoản mục, Kê khai đầy đủ Thông tin cá nhân cần thiết, Tích chọn dịch vụ phù hợp và sau đó Ký xác nhận nữa là xong. Lưu ý trong quá trình làm Hồ sơ, để đảm bảo không bị sai sót, bạn nên Kiểm tra lại toàn bộ các Thông tin trong Hợp đồng lần nữa trước khi giao lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Thường sẽ mất khoảng 15 – 20 phút để bạn thực hiện toàn bộ các bước làm Hồ sơ trên. Và sau khoảng 1 tiếng, khi Nhân viên tiếp nhận Hồ sơ, Đối chiếu lại Thông tin và xác nhận hợp lệ thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường tại 2 Quận – Quận Kiến An (Bên Trái Ảnh), Quận Lê Chân (Giữa Ảnh) và Vị trí 2 Quận so với Trung tâm Hải Phòng (Bên Phải Ảnh) (Link gốc ảnh)

Vì Thủ tục của cách Mở này được hướng dẫn trực tiếp nên Khách hàng sẽ đỡ sai và Tài khoản được tạo nhanh chóng ngay trong buổi, do đó đây là một trong những cách Mở được nhiều khách hàng cẩn thận lựa chọn. Với những bạn ở gần các Văn phòng Chứng khoán thì khá thuận tiện để ghé qua Mở luôn khi sắp xếp được thời gian rảnh. Tuy nhiên, không phải ở khu vực nào cũng có Văn phòng Chứng khoán nên bạn cần xem xét tìm nơi mở phù hợp. Thông thường các Văn phòng sẽ được đặt tập trung ở khu vưc trung tâm một số Tỉnh / Thành phố lớn, các khu vực khác xa hơn thì còn hạn chế hoặc chưa có như tại 2 quận Lê Chân – Kiến An của Tp. Hải Phòng. Như vậy, nếu bạn hiện đang ở tại 2 khu vực bà của Thành phố thì sẽ không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lê Chân – Kiến An trực tiếp ngay trong khu vực được. Từ các Phường của Quận Lê Chân, bao gồm: Phường Lam Sơn, Cát Dài, An Biên, Trại Cau, Hồ Nam, Trần Nguyên Hãn, An Dương, Niệm Nghĩa, Nghĩa Xá, Dư Hàng, Hàng Kênh, Đông Hải, Dư Hàng Kênh, Vĩnh Niệm, Kênh Dương đến các Phường của Quận Kiến An, bao gồm: Phường Lãm Hà, Đồng Hòa, Quán Trữ, Bắc Sơn, Nam Sơn, Trần Thành Ngọ, Văn Đẩu, Phù Liễn, Ngọc Sơn, Tràng Minh.

Trong trường hợp này, muốn thực hiện Mở Tài khoản Chứng khoán theo cách Trực tiếp thì bạn chỉ có thể qua các Quận / Huyện khác gần đó có Văn phòng Chứng khoán để Mở. Hiện nay, theo thống kê thì tất cả các Văn phòng Công ty Chứng khoán ở Hải Phòng đều tập trung ở 2 Quận chính là Hồng Bàng (5 Văn phòng) và Ngô Quyền (3 Văn phòng), do đó theo mình đánh giá thì nơi Mở gần nhất và cũng tốt nhất để bạn qua trực tiếp là các Văn phòng tại 2 quận trung tâm này. Chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo Link thống kê tại đây: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hồng Bàng, Hải Phòng và Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Ngô Quyền, Hải Phòng.

Trong ảnh: Các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Trong đó SSI, Mirae Asset và MBS đều có Văn phòng tại các Quận Trung tâm Hồng Bàng, Ngô Quyền (Link gốc ảnh)

Lưu ý bên cạnh phần Thủ tục Mở thì việc lựa chọn Công ty Chứng khoán để hỗ trợ bạn Mở Tài khoản cũng rất quan trọng, đặc biệt với những người mới tham gia vào thị trường. Lý do bởi hiện nay, giữa các Công ty Chứng khoán đã xuất hiện sự phân cấp nhất định do sự cạnh tranh ngày càng lớn. Vậy nên, bạn có thể dựa trên một số tiêu chí cơ bản để lựa chọn được Công ty Mở phù hợp như xét về Vốn, Thị phần, Phí, Hệ thống Dịch vụ,… Thông thường, mọi người sẽ ưu tiên mở tại những Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín, nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất qua các năm. Một số cái tên có thể kể đến như SSI – SSI, HSC – TP.HCM, VCSC – Bản Việt, VNDS – VnDirect, VPS – VPS và MAS – Mirae Asset. Đây đều là những Công ty tiêu biểu, có Hệ thống Nhân sự, Tư vấn Hỗ trợ tốt, biểu Phí giao dịch phù hợp, với những bạn mới tham gia đầu tư vào thị trường, chưa có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm thì sự Hỗ trơ tốt của Môi giới sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả đầu tư.

Cụ thể, nếu bạn đang ở tại khu vực 2 Quận Lê Chân Kiến An, muốn qua Mở Trực tiếp ở các quận trung tâm Tp. Hải Phòng như Ngô Quyền Hồng Bàng thì tại đây đã có 3 Văn phòng của 3 Công ty Chứng khoán thuộc top 10 Thị phần hiện nay là Chứng khoán Mirae Asset (MAS), Chứng khoán SSI (SSI) và Chứng khoán MB (MBS). Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất.

Trong ảnh: Logo các Công ty Chứng khoán có Văn phòng tại Hải Phòng. Trong đó Mirae Asset, SSI và MBS đều đang là Top 10 Thị phần Môi giới Cổ phiếu lớn nhất (Link gốc ảnh)

Như vậy, bạn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lê Chân Kiến An trực tiếp theo cách chung cơ bản nhất như hướng dẫn ở trên. Ngoài ra, để tiện hơn trong quá trình Kê khai Thông tin Mở, đỡ mất nhiều thời gian điền trực tiếp vào bản cứng Hợp đồng tại quầy thì bạn có thể Đăng ký Thông tin Mở Online trước qua Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán. Ở một số bên đã có hỗ trợ Khách hàng theo hướng này, như vậy sẽ phù hợp hơn với những bạn bận rộn, ít có thời gian rảnh ra ngoài. Sau khi nhận được Thông tin của bạn, bên Công ty Chứng khoán sẽ liên hệ xác nhận, nhập sẵn Hồ sơ và In ra bản cứng cho bạn. Để hoàn thiện nốt Thủ tục còn lại, bạn chỉ việc qua Văn phòng Chứng khoán để Kiểm tra lại Thông tin trong Hợp đồng và Ký Xác nhận nữa là xong. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lê Chân – Kiến An theo Link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán từ xa: Với cách Mở này, điểm thuận tiện hơn là bạn không cần phải qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán, thay vào đó các Thủ tục Mở sẽ được Công ty hướng dẫn bạn thực hiện từ xa. Vậy nên đây là cách Mở khá phù hợp với những bạn bận rộn công việc, không có thời gian rảnh ra ngoài trong giờ Hành chính hay những bạn đang ở tại khu vực chưa có Văn phòng Chứng khoán, ngại đi lại xa qua nơi khác. Hiện nay hầu hết các Công ty Chứng khoán đều có áp dụng cách Mở Từ xa để Hỗ trợ Khách hàng, do đó với những bạn đang muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lê Chân – Kiến An nhưng không qua Mở trực tiếp được thì có thể Mở theo hướng Mở này tại Công ty Chứng khoán mong muốn mà không cần mất thời gian đi lại.

Khái quát bản chất cách Mở Từ xa là bạn sẽ Đăng ký Thông tin Mở qua Form Online trước, sau đó sẽ có Nhân viên liên hệ xác nhận, hướng dẫn bạn hoàn thành Hợp đồng và các giấy tờ cần tiết. Khi Hồ sơ đã được chuẩn bị xong đúng theo yêu cầu thì bạn đem gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát bưu điện hoặc các Dịch vụ chuyển phát ngay trong giờ như GrabExpress Giao hàng hoặc beDelivery. Vì thủ tục Mở cơ bản giống nhau, đều cần làm Hồ sơ từ xa gửi về nên trong trường hợp này, mình cũng khuyến khích các bạn nên mở Từ xa về Văn phòng của các Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Logo của các Hãng Chuyển phát nhanh trong Nội đô phổ biến tại các Thành phố lớn ở Việt Nam (Link gốc ảnh)

Các bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn quy trình cách Mở Từ xa thông qua ví dụ cụ thể cách Mở Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hồng Bàng – Tp. Hải Phòng. Do yêu cầu Hồ sơ Mở tương tự nhau nên về cơ bản thì Cách Mở Từ xa tại các Công ty Chứng khoán khác cũng không có khác biệt nhiều, vậy nên việc giới thiệu này vẫn Khái quát được cách Mở Từ xa chung cho các Nơi khác. Quy trình Mở bao gồm các bước sau:

+ Bước 1: Bạn Đăng ký đầy đủ các Thông tin Cá nhân cần thiết tại Form Mở Từ xa sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.
+ Bước 2: Ngay khi nhận được thông tin bạn gửi, bên Mình sẽ liên hệ Xác nhận với bạn và tạo sẵn Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán (có đầy đủ các Thông tin theo như bạn đã đăng ký) dưới dạng PDF và gửi lại bạn qua Email / Zalo / Facebook.
+ Bước 3: Bạn kiểm tra lại Thông tin trong Hợp đồng để tránh sai sót, In ra, Tích Dịch vụ & Ký. Gửi lại về Bên Mình – Công ty Chứng khoán kèm 01 bản CMND photo qua Chuyển phát nhanh.
+ Bước 4: Bên mình – Công ty Chứng khoán gọi điện và Xác nhận Thông tin trên Hồ sơ bạn gửi đến. Tài khoản được Kích hoạt kèm SMS / Email thông báo như tại Ảnh SMS & Email thông báo User / Mật khẩu TK Online – Mirae Asset.

—————————————————————

3. Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC)

Mở Tài khoản Chứng khoán Online: Đây là cách Mở mới và cũng là cách Mở có Thủ tục đơn giản nhất, bạn chỉ cần thực hiện quy trình Mở và Xác thực Tài khoản thông qua các thao tác Online trên điện thoại hay máy tính. Điều này được cho phép dựa trên cơ sở quy định được cập nhật tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP ban hành ngày 14/11/2019 hướng dẫn về Luật Phòng, chống rửa tiền: “Yêu cầu Khách hàng cung cấp Thông tin theo quy định tại Điều 4 Nghị định này và được quyết định gặp mặt trực tiếp hoặc không gặp mặt trực tiếp khách hàng khi lần đầu thiết lập mối quan hệ. Trường hợp không gặp mặt trực tiếp Khách hàng, đối tượng báo cáo phải đảm bảo có các biện pháp, hình thức và công nghệ để nhận biết và xác minh khách hàng“. Để hiểu rõ hơn về cơ chế Mở, bạn có thể Xem thêm bài viết: Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?. Như vậy, hiện nay, dù đang ở đâu thì bạn cũng sẽ mở được Tài khoản Chứng khoán để đầu tư rất dễ dàng thông qua hình thức Mở Online này.

Có thể thấy, từ cuối năm 2020, công nghệ eKYC đã bắt đầu được triển khai nhưng cho đến nay về cơ bản vẫn còn khá mới và chưa được nhiều Công ty Chứng khoán sử dụng hoàn toàn. Bạn có thể bắt gặp một số đơn vị lớn như SSI, HSC, VnDirect, … có quảng cáo hình thức Mở eKYC nhưng quy trình Mở chỉ mới cho thử nghiệm một phần ban đầu, bạn có thể Mở Online qua eKYC để giao dịch thử trước 1 vài tuần và sau đó vẫn phải bổ sung Hồ sơ Hợp đồng bản cứng bằng cách qua trực tiếp hoặc Gửi về Văn phòng Chứng khoán. Nếu không hoàn thiện thì sẽ bị tạm ngừng các. Dịch vụ và tạm khóa Tài khoản cho đến khi bổ sung đầy đủ. Do đó, cách mở tại những Công ty Chứng khoán này chưa phải là Mở Online 100%.

Trong ảnh: Giao diện Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Online 100% bên Website và Giao diện Giao dịch bản Website của VPS (Link gốc ảnh)

Xét đúng bản chất Mở Online qua công nghệ eKYC hoàn toàn thì trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam hiện nay mới chỉ có hai Công ty tiên phong phát triển và sử dụng thành công là Chứng khoán VPS và TCBS. Hiện nay, Nhóm mình có Hỗ trợ cho cả 2 bên này và chính nhất là cho VPS (Công ty Chứng khoán có liên quan đến Ngân hàng VPBank). Cụ thể về cách Mở Online này, ở dưới đây mình sẽ giới thiệu quy trình Mở Online tại VPS bên mình, với bên khác cũng sẽ làm tương tự như vậy. Thủ tục Mở có thể thực hiện theo 2 Hướng chính:

+ Tự Đăng ký Mở Online trên Website Công ty Chứng khoán: https://openaccount.vps.com.vn/ (Link có Nhân viên Hỗ trợ là một bạn trong Nhóm mình do VPS cấp) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách Mở Tài khoản Chứng khoán Online qua eKYC – VPS.

+ Nhờ Nhóm mình Đăng ký và Tư vấn Mở để nhanh và đỡ sai: bạn Kê khai Thông tin tại Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán Online tại VPS. Ngay khi nhận được Thông tin Đăng ký của bạn thì Nhóm mình sẽ liên hệ lại ngay cho bạn để đưa ra Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …)

Trên đây là hướng dẫn cơ bản nhất về cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lê Chân – Kiến An cho những bạn đang có nhu cầu. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần Hỗ trợ giải đáp, bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp cho mình, mình sẽ Tư vấn sớm nhất có thể.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Phòng   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hồng Bàng   /  Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Ngô Quyền

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 02/2022)