Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thái Nguyên

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thái Nguyên là bài viết bổ sung cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này có mục đích hỗ trợ những bạn đang sống, làm việc tại Thái Nguyên và có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thái Nguyên được phân thành 2 trường hợp.Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Hiện nay, ở Thái Nguyên hiện chưa có Công ty Chứng khoán nào đặt Văn phòng Giao dịch, nên không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thái Nguyên trực tiếp tại đây. Từ Tp. Thái Nguyên, Tp. Sông Công, TX. Phổ Yên cho đến các Huyện: Phú Bình, Đại Từ, Đồng Hỷ, Phú Lương, Võ Nhai, Định Hóa. Và để Mở Tài khoản trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán thì phải qua địa phương gần nhất là Hà Nội. Đa số các Công ty Chứng khoán đều có Văn phòng Giao dịch tại đây, đặc biệt là các Công ty Chứng khoán lớn, đứng đầu trong Thị phần Môi giới Chứng khoán như: SSI, HSC, VNDS, … Các bạn ở các tỉnh gần Hà Nội, trong đó có Thái Nguyên thường chọn cách này để Mở Tài khoản Chứng khoán. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội và Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội.

Nếu bạn qua được Văn phòng Công ty Chứng khoán trong Giờ hành chính thì thủ tục khá đơn giản. Bạn mang theo CMND hoặc Căn cước đến Công ty Chứng khoán, gặp Giao dịch viên, đề nghị Mở Tài khoản Chứng khoán. Lúc này bạn sẽ được cung cấp một Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán, bạn điền đầy đủ thông tin, ký tên xác nhận và gửi lại cho Giao dịch viên. Khoảng 1 tiếng sau, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt và bạn có thể bắt đầu Giao dịch trên Thị trường Chứng khoán. Thường thì Thời gian Đăng ký khai Hồ sơ khoảng 10-15 phút.

Trong ảnh: Danh sách 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần lớn nhất tại HOSE trong Quý 1/2019 đều có Văn phòng tại Hà Nội (Link gốc ảnh)

Nhược điểm của Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp: Khi bạn qua Trực tiếp Công ty Chứng khoán để Mở thì Tài khoản của bạn lúc này được coi là Tài khoản Vãng lai của Công ty Chứng khoán đó. Đây là loại Tài khoản Chứng khoán không có Nhân viên Môi giới hỗ trợ. Khi có vấn đề về Tài khoản hoặc muốn được tư vấn thêm, bạn chỉ có thể gọi điện vào số Tổng đài của Công ty Chứng khoán, gặp Nhân viên Tư vấn Quản lý chung (Giống nhân viên Tổng đài bên Ngân hàng). Xem thêm: Hình ảnh Đoạn Chat thắc mắc không có Môi giới Hỗ trợ. Tài khoản nếu được hỗ trợ bởi Nhân viên Môi giới thì ngoài hình thức gọi điện Tổng đài bạn còn có thể hỏi trực tiếp Nhân viên Môi giới. Thường thì Nhân viên Môi giới sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn, họ có thể hỗ trợ bạn không chỉ các vấn đề liên quan đến Tài khoản Chứng khoán mà còn về định hướng Đầu tư. Với những người mới tham gia Thị trường Chứng khoán thì giai đoạn đầu rất cần phải học hỏi. Nhân viên Môi giới sẽ giải đáp cho bạn những vấn đề mà bạn thắc mắc. Xem thêm bài viết: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thái Nguyên tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

– Gợi ý cho bạn nếu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thái Nguyên:

+ Để tránh việc Tài khoản của bạn xếp vào Tài khoản Vãng lai, bạn nên Mở qua Nhân viên Môi giới. Bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè, những ai đã tham gia Đầu tư Chứng khoán, trải nghiệm dịch vụ của Công ty Chứng khoán nào đó. Bạn nhờ họ giới thiệu Nhân viên Môi giới đang hỗ trợ họ để Mở tại Công ty Chứng khoán đó. Ngoài những lợi ích của việc Mở Tài khoản Chứng khoán qua Nhân viên Môi giới mình nói ở trên, các hình thức liên lạc với Nhân viên Môi giới cũng sẽ rất linh hoạt và hiệu quả. Bạn có thể nhắn tin, gọi điện, hoặc chat Zalo / Facebook thay vì chỉ gọi điện đến Tổng đài Công ty Chứng khoán.

+ Do tại Thái Nguyên, có rất ít người Mở Tài khoản Chứng khoán nên đa phần nhiều bạn không quen biết ai tham gia Thị trường Chứng khoán để hỏi thông tin thì vẫn có thể tự tìm hiểu để chọn ra Công ty Chứng khoán mà mình tin tưởng. Xem thêm bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Đa số mọi người đều chọn những Công ty Chứng khoán lớn, có uy tín để Mở. Vì hệ thống tư vấn, hỗ trợ, giải quyết thắc mắc của những Công ty này sẽ tốt và giúp bạn Đầu tư hiệu quả hơn.

+ Ngoài ra, một số quảng cáo trên mạng nói là có thể Mở Tài khoán Chứng khoán Online (Trực tuyến). Tức là bạn có thể Mở Tài khoản qua Internet mà không phải ký tên vào Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán. Về bản chất, không thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online như vậy, đây là hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Đây là trường hợp bạn không thể qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán tại Hà Nội trong giờ Hành chính nhưng muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thái Nguyên. Lúc này bạn có thể theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Bạn liên lạc với Nhân viên Môi giới mà bạn quen hoặc được giới thiệu, hẹn gặp sau giờ làm hoặc cuối tuần. Địa điểm gặp có thể rất linh động, đó là nơi thuận tiện cho hai người. Thường nếu bạn ở Thái Nguyên thì sẽ hẹn gặp tại Hà Nội. Bạn mang theo CMND hoặc Căn cước để Nhân viên Môi giới chụp đối chiếu và điền thông tin vào Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán theo Hướng dẫn của Nhân viên Môi giới. Thủ tục Mở sẽ khá giống với hình thức Mở trực tiếp tại Công ty Chứng khoán. Sau đó, Nhân viên Môi giới sẽ mang Hồ sơ đã hoàn tất gửi lại cho Công ty Chứng khoán của họ, bên Kiểm soát sẽ gọi điện xác nhận Thông tin bạn đã khai. Và Tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt nếu không có gì sai sót.

Ngoài ra, do việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thái Nguyên khá hạn chế nên không nhiều người Mở để tham khảo kinh nghiệm người đi trước cùng Tỉnh. Việc hẹn gặp Sau giờ làm hoặc Cuối tuần tại Hà Nội sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để trao đối các vấn đề liên quan, nhất là định hướng Đầu tư Chứng khoán khi mới tham gia. Từ Thái Nguyên qua Hà Nội tuy khá mất thời gian nhưng nếu gặp được Nhân viên Môi giới, bạn có thể trực tiếp trao đổi vấn đề, sẽ dễ dàng và trực quan hơn nhiều so với liên lạc qua nhắn tin, Chat hay gọi Điện.

Trong ảnh: Xác nhận Chữ ký của một Phường / Xã tại Thái Nguyên và Phú Thọ khi Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại HSC Hà Nội (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Đây là cách dành cho những bạn không qua được trực tiếp Công ty Chứng khoán hoặc không quen biết Nhân viên Môi giới nào hoặc không thể hẹn gặp Nhân viên Môi giới trực tiếp do không sắp xếp được Thời gian. Lúc này có thể làm theo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Bạn In ra, Khai, Ký rồi gửi lại như Địa chỉ được hướng dẫn qua đường Bưu điện. Thông thường những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu kèm thêm Công chứng Chứng minh thư và Xác nhận Chữ ký của Phường / Xã để xác thực đúng chính chủ muốn Mở Tài khoản.

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán gửi đến: Bạn Khai thông tin, Ký và cũng Gửi lại Địa chỉ được hướng dẫn.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thái Nguyên. Nhìn chung ở Thái Nguyên các bạn có thể Mở Trực tiếp tại các Công ty Chứng khoán ở Hà Nội hoặc Mở qua Nhân viên Môi giới hoặc Mở Từ xa. Nếu vẫn còn thắc mắc bạn có thể liên lạc với mình theo phần thông tin phía trên hoặc điền vào Bảng dưới, mình sẽ hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?
Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội
> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Hoang Tuyen / Hiep Bui – Tháng 4/2019)