Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS ở TP.HCM

Giới thiệu

Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS ở TP.HCM là bài viết được mình đưa ra nhằm Hướng dẫn chi tiết cho các bạn về Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset TPHCM (Mirae Asset còn có tên viết tắt là MAS). Hiện tại, mình đang Môi giới bên MAS, chuyên Hỗ trợ Khách hàng Tìm hiểu Kiến thức Cơ bản cũng như Mở Tài khoản Chứng khoán, do đó nếu bạn đang sống, làm việc tại TP.HCM hay tại các Tỉnh / Thành phố khác lân cận muốn Tìm hiểu Mở Tài khoản Chứng khoán ở TPHCM thì Bài viết giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn hiễu rõ được các Thủ tục cần thiết.

Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán này sẽ được phân thành 2 trường hợp để phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau. Các Vấn đề chính gồm:

+ Giới thiệu về Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam – MAS.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán tại TPHCM trực tiếp ở Văn phòng Mirae Asset – MAS trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset Từ xa ở TP.HCM – Gửi Hồ sơ về.

—————————————————————

1. Giới thiệu về Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam – MAS

Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) – MAS là Công ty Thành viên thuộc Tập đoàn Tài Chính Mirae Asset – một trong những Tập đoàn Tài chính Lớn nhất Hàn Quốc. Trong quá trình hoạt động, Chứng khoán Mirae Asset – MAS đã nhận được sự hậu thuẫn rất lớn từ Công ty mẹ, đặc biệt là về tiềm lực Tài chính và Công nghệ. Trong vài năm gần đây, bước qua giai đoạn Hội nhập và Tìm hiểu Thị trường Việt Nam thì Chứng khoán Mirae Asset – MAS đã dần khẳng định được vị thế của mình, trở thành một trong những Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam với mạng lưới phân bổ khá rộng tại 6 tỉnh thành phố lớn trên cả nước bao gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh – TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trong hình: Giao dịch Trang chủ của Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Website Masvn.com (Link gốc ảnh)

Chứng khoán Mirae Asset – MAS đang ngày càng được đánh giá cao, thu hút được nhiều Nhà Đầu tư biết đến bởi sự tăng mạnh của Thị phần Môi giới (vươn lên đứng Top 5 trong vài năm qua), Vốn Điều lệ hàng đầu, Hệ thống Dịch vụ Nhân sự tốt, Biểu Phí ưu đãi và đang là nhà cho vay lớn nhất Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Trong đó đáng kể nhất là Mức Phí giao dịch và Lãi vay rất cạnh tranh so với mặt bằng chung của Thị trường, 0,15% nhưng vẫn có Môi giới hỗ trợ, bất kể bạn có Vốn Đầu tư lớn hay nhỏ. 

—————————————————————

2. Mở Tài khoản Chứng khoán tại TPHCM trực tiếp ở Văn phòng Mirae Asset – MAS trong giờ Hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Đây là Hình thức Mở có Thủ tục rất đơn giản,Tài khoản được tạo nhanh chóng và khá phổ biến tại khu vưc TP.HCM – nơi có mạng lưới các Văn phòng Chứng khoán nhiều và tập trung nhất cả nước. Bạn chỉ cần mang theo CMND / Thẻ căn cước gốc qua Văn phòng Công ty Chứng khoán và thực hiện Mở Tài khoản dưới sự hướng dẫn của Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới tại Công ty. Cụ thể cách Mở trực tiếp tại Chứng khoán Mirae Asset ở TP.HCM bao gồm các bước sau:

– Bước 1 – Đăng ký trước Thông tin: Để thuận tiện hơn cho các bạn trong việc Kê khai Thông tin Mở, tránh mất thời gian phải ngồi điền tay trực tiếp vào Hồ sơ bản cứng khi đến Văn phòng Chứng khoán (thường mất khoảng 20 đến 30 phút) thì bạn có thể Đăng ký trước Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng tại Form Đăng ký Thông tin Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset TP.HCM hoặc tại Bảng bên dưới.

Ngay khi nhận được đầy đủ các Thông tin cần thiết bạn gửi qua Form Đăng ký, bên mình sẽ kiểm tra lại Thông tin, tạo luôn Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS của bạn và liên hệ lại để xác nhận việc Mở này của bạn. Bản Hợp đồng này sẽ được lập dưới dạng bản mềm PDF và trên đó có sẵn các Thông tin cá nhân của bạn. Đồng thời chuyển lại Giao dịch viên của Văn phòng bạn dự kiến sẽ qua để chuẩn bị Hồ sơ, giúp tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi của bạn.

Bạn có thể xem trước Hồ sơ Mở tài khoản Chứng khoán tại TPHCM của Mirae Asset – MAS tại đây: Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS TP.HCM.

Bước 2 – Qua trực tiếp Văn phòng Mirae Asset – MAS TP.HCM: Sau khi đã Đăng ký Thông tin, bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư hoặc Căn cước Công dân bản gốc tới trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại TP.HCM để hoàn thiện nốt Hồ sơ Mở. Vì các Công ty Chứng khoán chỉ làm việc trong giờ Hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuân (8h – 11h30 và 13h – 17h), nên bạn hãy sắp xếp thời gian qua Mở phù hợp, tránh lỡ việc khi qua ngoài giờ.

Trong hình: Một góc Văn phòng Hội Sở Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS để khách hàng ở TPHCM qua Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp (Link gốc ảnh)

Khi đến tại Văn phòng Chứng khoán, bạn tìm gặp Giao dịch viên / Môi giới ở ngay quầy Giao dich, đưa Chứng minh thư và thông báo là bạn đã Đăng ký thông tin Mở từ trước đó. Giao dịch viên sẽ kiểm tra và đưa lại bạn Bộ Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán tại TPHCM của Mirae Asset – MAS đã được chuẩn bị sẵn cho bạn. Lúc này, bạn đọc kỹ lại Hợp đồng lần cuối để tránh sai sót, sau đó Ký ghi rõ họ tên lên Hợp đồng theo Hướng dẫn. Ngay khi Hồ sơ đươc xác nhận Hợp lệ thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được Kích hoạt thành công.

+ Dưới đây là Địa chỉ các Văn phòng MAS tại TP.HCM để bạn tham khảo qua Mở trực tiếp cho phù hợp:

MAS Trụ sở – Tòa Le Meridien, Tầng 7, 3C Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
MAS TP HCM – Tòa Sài Gòn Royal, Tầng 7, 91 Pasteur, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
MAS Sài Gòn – Tòa Green Power, Tầng 16, 35 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

Như vậy, trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn Cách Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp của Mirae Asset ở TP.HCM. Nhìn chung, cũng như các Công ty Chứng khoán thì các Văn phòng Chứng khoán Mirae Asset ở TP.HCM đều chỉ tập trung tại Quận 1 nên Cách Mở trực tiếp này sẽ phù hợp cho các bạn ở Quận 1 cũng như các Quận khác ở gần như Quận 3, Quận 5, Quận 4, Quận 8, Quận 2, Quận Bình Thạnh, Quận Phú Nhuận, Quận 10, Quận 7. Với các bạn khác ở Quận, Huyện khác xa hơn hoặc không sắp xếp được thời gian để trực tiếp Văn phòng Chứng khoán thì có thể Gửi Hồ sơ Từ xa về qua Chuyển phát nhanh sẽ được trình bày Chi tiết Phần sau bên dưới.

Trường hợp bạn vẫn còn nhiều băn khoăn và thắc mắc cần Tư vấn thêm về Mở Tài khoản Chứng khoán tại TPHCM của Mirae Asset – MAS hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký Nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán theo Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại Mirae Asset ở TPHCM – Gửi Hồ sơ về

Giới thiệu: Đây là cách Mở nhằm Hỗ trợ cho những bạn không qua được Văn phòng Công ty Chứng khoán Mirae Asset trong giờ Hành chính để thực hiện các Thủ tục Mở Trực tiếp do bận rộn công việc, khó ra ngoài trong giờ Hành chính hay đang ở các Quận Huyện khác xa hơn vẫn có thể Mở được Tài khoản như mong muốn. Hình thức Mở Từ xa này cũng được thực hiện khá đơn giản, bản chất ở đây là bạn sẽ được Hướng dẫn để tự hoàn thiện Hồ sơ Hợp đông Mở sau đó gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua Chuyển phát nhanh Bưu điện hoặc các Dịch vụ phát ngay trong giờ Hành chính như GrabExpress, BeExpress,…

Nếu bạn ở Quận Huyện xa hơn còn lại như Quận 11, Quận 6, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp, Quận Tân Phú, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận 9, Quận Bình Tân, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi và Huyện Cần Giờ hay các Tỉnh ngoài khác muốn Mở về TP.HCM thì việc lựa chọn Mở Tài khoản Chứng khoán tại TPHCM Từ xa của Mirae Asset là khá phù hợp.

Trong hình: Bản đồ các Quận / Huyện tại TPHCM với Quận 1 là Trung tâm (Link gốc ảnh)

Cụ thể cách Mở Từ xa này gồm các bước như sau:

+ Bước 1 – Đăng ký trước Thông tin: Bạn Đăng ký trước Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng để Mở tại Form Đăng ký Thông tin Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset TP.HCM tương tự như khi qua được trực tiếp ở trên.

+ Bước 2 – Xác nhận và Gửi Hồ sơ: ngay khi nhận đươc Thông tin Đăng ký của bạn qua Form, bên mình sẽ tạo cho bạn một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS dạng File mềm PDF, trong đó sẽ có sẵn các Thông tin cá nhân của bạn. Bản Hợp đồng này bên mình sẽ gửi lại cho bạn qua Email hoặc Zalo / Facebook mà bạn đã Đăng ký để bạn thuận tiện và nhanh chóng nhận được. Khi nhận được Hồ sơ bản mềm, bạn cần đọc kỹ nội dung, kiểm tra lại toàn bộ các Thông tin lần nữa để đảm bảo không có sai sót. Sau đó In ra bản cứng, Ký ghi rõ Họ tên vào Hồ sơ Hợp đồng theo Hướng dẫn.

+ Bước 3 – Gửi Hồ sơ Từ xa: Khi đã hoàn thành xong Hợp đồng, bạn cần tập hợp lại các giấy tờ cần thiết để tạo Bộ Hồ sơ và gửi về Văn phòng – Hội Sở Công ty Chứng khoán Mirae Asset theo Địa chỉ sau: Mirae Asset Hội sở – Tòa Le Meridien, Tầng 7, 3C Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Hồ sơ gồm có:
+ 01 Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS.
+ 01 Bản photo Chứng minh thư của bạn.

Trong hình: Thư Hồ sơ Từ xa – Mở Tài khoản Chứng khoán tại TPHCM của Chứng khoán Mirae Asset (Củ Chi và Quận 2) (Link gốc ảnh)

+ Bước 4 – Xử lý Hồ sơ và Kích hoạt Tài khoản: Mình sẽ thông báo cho bạn ngay khi bên mình nhận được Hồ sơ Mở Tài khoản bạn vừa gửi tới. Nếu Hồ sơ đến trước 15h các ngày trong tuần thì sẽ được xử lý Mở ngay trong Ngày hôm đó, trường hợp nếu sau 15h Hồ sơ sẽ xử lý vào ngày làm việc kế tiếp. Sau khi bên mình gọi điện cho bạn để Xác nhận thông tin thành công thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt và bạn có thể bắt đầu sử dụng Tài khoản này để thực hiện các Giao dịch trên Thị trường.

Như vậy bạn đã biết cách để Mở tài khoản Chứng khoán tại TPHCM của Mirae Asset – MAS. Nếu bạn còn câu hỏi nào thắc mắc liên quan tới Mở Tài khoản hoặc các vấn đề liên quan tới Chứng khoán, có thể để lại thông tin bên dưới, mình sẽ hỗ trợ giải đáp sớm nhất có thể.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại TP.HCM
> Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online 

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Chỉnh sửa Tháng 11/2020)