Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Tĩnh

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Tĩnh là bài viết bổ sung thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Mục đích của Bài viết đưa ra nhằm hướng dẫn cụ thể một số cách Mở Tài khoản Chứng khoán cho những bạn đang sống, làm việc tại Hà Tĩnh quan tâm và có nhu cầu Mở Tài khoản. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Nhìn chung việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Tĩnh có thể theo 2 trường hợp, bao gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: đây là cách Mở khi bạn mang theo CMND hoặc Thẻ Căn cước lên trực tiếp Công ty Chứng khoán để thực hiện các Thủ tục Mở ngay tại Văn phòng Công ty. Tuy nhiên hiện nay tại Hà Tĩnh vẫn chưa có bất kì Công ty Chứng khoán nào đặt Chi nhánh hay Phòng Giao dịch cả. Từ khu vực trung tâm như Tp. Hà Tĩnh, Tx. Kỳ Anh, Tx. Hồng Lĩnh đến các huyện khác bao gồm Thạch Hà, Lộc Hà, Can Lộc, Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, Kỳ Anh, Hương Khê, Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang. Do đó bạn không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Tĩnh trực tiếp ngay trong địa bàn Tỉnh được, nếu muốn Mở Trực tiếp thì phải qua các Tỉnh khác có Văn phòng của công ty Chứng khoán để thực hiện Mở. 

Hiện nay khu vực gần nhất có Công ty Chứng khoán là tại Tp. Vinh, Nghệ An (cách Tp. Hà Tĩnh khoảng 50km) và giáp với Huyện Nghi Xuân và Thị xã Hồng Lĩnh. Tuy nhiên tại đây chỉ mới có 2 Văn phòng Giao dịch của 2 Công ty chứng khoán nên không có nhiều sự lựa chọn cho bạn. Đặc biệt là thông tin và sự cạnh tranh ở đây không nhiều nên sự hỗ trợ cho Khách hàng là không cao. Trường hợp các bạn ở các Huyện, Thị Xã khác rất xa so với Tp. Vinh, khó khăn trong việc di chuyển thì có thể chọn cách Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa (như mình trình bày ở cuối bài). Nếu theo hướng này thì Tốt nhất bạn nên gửi Hồ sơ về Văn phòng Công ty Chứng khoán tại Hà Nội để được Hỗ trợ Tốt hơn.

Trong ảnh: Top 10 Công ty Chứng khoán hàng đầu có Thị phần lớn nhất tại sàn chính HOSE trong quý III/2019 (Link gốc ảnh)

– Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội: Với ưu điểm hơn hẳn các khu vực lân cận khác khi là nơi tập trung của nhiều Công ty Chứng khoán lớn Top đầu (như SSI, HSC, VCSC,…) do đó Hà Nội cũng thường được một số bạn ở Hà Tĩnh lựa chọn Mở Tài khoản Chứng khoán khi có dịp ghé qua khi đi Công tác, Học tập hay Tham quan. Chọn Mở Trực tiếp qua các Công ty Chứng khoán lớn tại Hà Nội, bạn sẽ có cơ hội được Hỗ trợ Tư vấn rất tốt bởi Hệ thống và đội ngũ Nhân viên chuyên nghiệp có chiều sâu từ các Công ty Chứng khoán Uy tín nhất trong ngành. Xem thêm: Tham khảo thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội và Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội.

Trong trường hợp bạn không có dịp ghé qua Hà Nội hoặc không sắp xếp được công việc cũng như khó khăn trong việc đi lại bởi khoảng cách khá xa mà vẫn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại các Văn phòng Công ty Chứng khoán ở Hà Nội thì có thể Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Tham khảo thêm Bài viết: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Tĩnh tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

– Nhược điểm tự qua Mở trực tiếp: Thông thường khi Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp tại Công ty Chứng khoán thì Tài khoản của bạn sẽ bị xếp vào nhóm  Vãng lai. Lúc này bạn sẽ chỉ nhận được Dịch vụ Hỗ trợ của Công ty Chứng khoán thông qua Bộ phận Nhân viên Tư vấn của Công ty (giống Nhân viên trực Tổng  đài bên Ngân hàng). Nhân viên Tư vấn này sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn về những vấn đề liên quan đến Tài khoản hay các vấn đề Cơ bản khác như cách thức Nộp tiền, Rút tiền hay Giao dịch Mua Bán Chứng khoán Online,… Tuy nhiên hầu hết Nhân viên Tư vấn đều là người mới vào Ngành, có không nhiều Kinh nghiệm Đầu tư trên Thị trường, do đó khi bạn cần được Hỗ trợ về các Kiến thức chuyên sâu hơn như Phân tích Cổ phiếu, Định hướng Đầu tư hay các Kiến thức Chứng khoán khác để hiểu rõ về Thị trường một cách đầy đủ thì các Nhân viên này khó mà Tư vấn hiệu quả cho bạn được. Đặc biệt là với giai đoạn đầu mới tham gia Đầu tư thì bạn rất cần được tham khảo về Kinh nghiệm cũng như Định hướng để hạn chế được một số rủi ro ban đầu. Xem thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

Gợi ý cho bạn nếu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Tĩnh:

+ Để nhận được sự Hỗ trợ tốt hơn thay vì bị xếp vào nhóm Tài khoản Vãng lai như cách Mở Trực tiếp đã trình bày trên thì bạn có thể chọn Mở Tài khoản Chứng khoán thông qua Nhân viên Môi giới. Lúc này bạn sẽ có được những Tư vấn Hỗ trợ rất tận tâm từ Nhân viên Môi giới mà bạn chọn. Thường thì để trở thành Nhân viên Môi giới đòi hỏi phải có đầy đủ Kiến thức Chuyên môn cũng như Kinh nghiệm Đầu tư vào Thị trường, do đó họ có thể giải đáp và hướng dẫn thêm cho bạn rất nhiều vấn đề mà bạn quan tâm. Bạn có thể chọn Nhân viên Môi giới mà bạn quen hay đã từng biết đến qua các nguồn thông tin, cũng có thể nhờ bạn bè người thân có Kinh nghiệm tham gia vào Thị trường Chứng khoán giới thiệu cho. Sau khi đã tìm được Nhân viên Môi giới phù hợp, bạn chủ động liên hệ với Nhân viên Môi giới qua nhiều cách linh hoạt như Gọi điện, Nhắn tin, Chat Zalo, Facebook và Mở Tài khoản Chứng khoán qua Môi giới này.

Trong ảnh: Trao đổi và Hỗ trợ của Mình với 1 bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán và đang sống ở Hà Tĩnh (Link gốc ảnh)

+ Trong trường hợp bạn không quen biết ai để tham khảo về việc Mở Tài khoán Chứng khoán tại Hà Tĩnh thì vẫn có thể tự tìm hiểu để chọn ra nơi Mở tốt nhất. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Theo như mình nhận thấy thì đa số mọi người khi mới bắt đầu đều chọn Mở ở những Công ty Chứng khoán lớn bởi sự Uy tín và Hệ thống Dịch vụ tốt ở đây sẽ mang lại cho bạn sự yên tâm về Tài sản Tiền bạc của Mình cũng như có được quyết định Đầu tư Hiệu quả hơn.

+ Lưu ý, khi tìm hiểu thông tin về các Công ty Chứng khoán trên mạng, có thể bạn sẽ bắt gặp một số quảng cáo hiện ở các trang web là Mở Tài khoản Chứng khoán Online hay Mở Trực tuyến. Tuy nhiên đây chỉ là cách gọi hay dùng mà Công ty Chứng khoán đưa ra để chỉ hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa nhằm Hỗ trợ các bạn Tỉnh xa thuận tiện hơn khi Mở. Trên thực tế, bạn không thể hoàn thành thủ tục Mở qua các bước thực hiện Online được. Muốn hoàn thành Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán thì vẫn phải có chữ ký của người yêu cầu Mở Tài khoản theo quy định của Nhà nước. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể xem link sau: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Đối với những bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Tĩnh nhưng không thể qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h) do không sắp xếp được công việc thì có thể chọn Mở theo 1 trong 2 cách sau:

– Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Nếu công việc của bạn khó sắp xếp để có thể qua Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính thì bạn có thể hẹn gặp mặt Nhân viên Môi giới bạn chọn Mở sau giờ làm hoặc cuối tuần. Họ sẽ sẵn sàng dành thời gian để Trao đổi trực tiếp và Hướng dẫn cụ thể Thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán cho bạn. Địa điểm gặp có thể linh hoạt để thuận tiện cho cả hai, thường thì mọi người hay hẹn trực tiếp tại Hà Nội khi có việc kết hợp qua. Khi đi bạn nhớ mang theo CMND hoặc thẻ Căn cước để Nhân viên Môi giới chụp đối chiếu và hoàn thành Hợp đồng Mở. Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết và Ký xác nhận thì Nhân viên Môi giới sẽ gửi bản Hợp đồng này lại cho Công ty Chứng khoán để kích hoạt Tài khoản cho bạn.

Trong ảnh: Trao đổi và Hỗ trợ của Mình với 1 bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán và đang sống ở Hà Tĩnh (Link gốc ảnh)

Ưu điểm khi chọn Mở theo cách này là ngoài sự chủ động về mặt thời gian thì bạn còn có cơ hội trao đổi trực tiếp với Nhân viên Môi giới về những vấn đề Kiến thức Chứng khoán liên quan mà bạn đang thắc mắc hay quan tâm. Nhân viên Môi giới sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ để bạn hiểu rõ hơn vấn đề. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những Kinh nghiệm Đầu tư trên Thị trường hoặc Định hướng Đầu tư hiện tại để nắm rõ Kiến thức căn bản trước khi bắt đầu tham gia Đầu tư. Đây là cách Mở được đánh giá cao vì mau chóng nắm bắt được Vấn đề liên quan thêm, tuy nhiên vấn đề là bạn phải sắp xếp được 1 cuộc gặp trực tiếp.

– Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Cách Mở này nhằm hỗ trợ cho các bạn Tỉnh xa, không qua được trực tiếp Công ty Chứng khoán và cũng không quen Nhân viên Môi giới nào để Mở. Lúc này bạn có thể chọn Mở Từ xa theo 1 trong 2 hướng:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm PDF qua Email sau khi Đăng ký trên Website của Công ty Chứng khoán. Sau khi nhận được thì chỉ việc In ra, Đối chiếu lại, Ký và gửi đến Địa chỉ như được hướng dẫn qua Bưu điện. Cách này thì tiện cho khi đang Online trên Mạng tuy nhiên thường bị xếp vào Nhóm Vãng lai không được Hỗ trợ Tư vấn về sau và cũng chỉ có 1 số Công ty Chứng khoán áp dụng Hình thức này.

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm PDF qua Email do Nhân viên Môi giới của Công ty Chứng khoán gửi đến. Bạn nhận được thì chỉ việc In ra, Khai, Ký và cũng gửi đến Địa chỉ như Hướng dẫn của Môi giới qua Bưu điện. Cách này thì do mới tham gia Vốn Đầu tư nhỏ sẽ bị áp Phí cao hơn nhưng đổi lại sẽ được Hỗ trợ Tư vấn tốt hơn khi cần. Tuy nhiên sẽ này khi hiểu hơn tham gia Vốn Đầu tư lớn hơn thì Phí thường sẽ giảm.

Trong ảnh: Xác nhận Chữ ký tại Hà Tĩnh và Vinh, Nghệ An để Mở Tài khoản Chứng khoán tại HSC (Link gốc ảnh)

Thông thường thì các Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu thêm CMND Công chứng và Xác thực Chữ ký của Phường / Xã hoặc Văn phòng Công chứng.

Hiện nay, mình đang công tác và hợp tác Môi giới với cả 2 Công ty Chứng khoán. Bạn có thể tham khảo thêm Link sau và Liên hệ lại nếu muốn được mình Tư vấn Hỗ trợ:

Để biết chi tiết bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Tĩnh, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /  Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 10/2019)