Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại Mirae Asset – MAS

Giới thiệu

Hiện nay, một số bạn ở Tỉnh xa và cũng không tới trực tiếp được văn phòng các Công ty Chứng khoán thì việc Mở tài khoản Chứng khoán sẽ gặp đôi chút khó khăn. Khi đó bạn có thể Mở tài khoản Chứng khoán Từ xa. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách Mở tài khoản Chứng khoán Từ xa tại Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (Viết tắt là MAS). Bài viết này là 1 phần của Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa  /  Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếuSau đây là 04 bước cơ bản để bạn hoàn tất thủ tục này tại MAS:

+ Bước 1: Đăng ký Thông tin tại Form Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại Mirae Asset – MAS.
+ Bước 2: Nhận Bộ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS bằng Bản mềm PDF qua Email.
+ Bước 3: Phô tô Chứng minh thư / Căn cước Công dân và Xác thực Thông tin – Mirae Asset – MAS.
+ Bước 4: Gửi lại Hồ sơ qua Chuyển phát nhanh về Mirae Asset – MAS.
+ Bước 5: Gọi điện xác nhận Thông tin trên Hợp đồng và Kích hoạt Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS.

—————————————————————

1. Đăng ký Thông tin tại Form Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại Mirae Asset – MAS:

Đăng ký trước Thông tin Cá nhân và Ngân hàng của bạn tại Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS hoặc ở Bảng dưới đây. Thông tin này sẽ là Cơ sở để mình tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở có sẵn Thông tin bạn đã Đăng ký: 

Bên mình sẽ liên hệ trực tiếp với bạn qua Điện thoại để Xác nhận Thông tin bạn Đăng ký và gửi lại cho bạn Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS đã có đầy đủ Thông tin Cá nhân của bạn dưới dạng bản mềm PDF qua Email. Việc Đăng ký trước thông tin như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh sai sót, nhầm lẫn trong quá trình kê khai (thường tự kê khai sẽ mất 20 – 30 phút). Hơn nữa việc gửi đi gửi lại Hồ sơ nếu thiếu sót sẽ rất mất công sức và thời gian của bạn. 

Bạn có thể xem trước Mẫu Hồ sơ Hợp đồng Mở tài khoản Chứng khoán Từ xa tại Mirae Asset – MAS tại đây:
Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán MAS
Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Giao dịch Chứng khoán MAS

—————————————————————

2. Nhận Bộ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS bằng Bản mềm PDF qua Email

Sau khi tạo xong Hồ sơ cho bạn ở Bước 1, thì bên mình sẽ gửi lại Bộ Hồ sơ Hợp đồng qua Email. Bạn cần kiểm tra lại Thông tin trên Hợp đồng xem có sai sót, nhầm lẫn gì không, đặc biệt là phần Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn phần in đậm. Và nếu không thì In ra, Ký và Ký ghi rõ Họ tên tại 05 chỗ trên 02 Hồ sơ đó đúng như Mẫu sau: Các Chữ ký trên Hồ sơ Mở – Mirae Asset – MAS (02 chỗ Ký ghi rõ Họ tên và 03 chỗ chỉ Ký).

—————————————————————

3. Phô tô Chứng minh thư / Căn cước Công dân và Xác thực Thông tin – Mirae Asset – MAS

Trong Hồ sơ gửi lại Mirae Asset – MAS, bạn cần có thêm 01 bản photo CMND / Căn cước Công dân. Ngoài ra cần phải có thêm việc Xác thực Thông, mục đích của việc này để chứng minh đúng là bạn có số CMND này chứ không phải mượn hay “nhặt” của ai đó để Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại Mirae Asset – MAS. Có nhiều cách để Xác thực, bạn có thể sử dụng 1 trong 4 cách phổ biến nhất dưới đây (tùy cách nào nhanh và tiện nhất cho bạn):

+ Cách 1 – Tự Chụp ảnh Chứng thực: có thể Tự chụp ảnh chính bạn đang cầm Chứng minh thư kèm theo Chữ ký, ghi rõ họ tên, hoặc Tự Chụp ảnh chính bạn đang cầm Chứng minh thư và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa đã có Ký ghi rõ Họ tên (gồm 2 ảnh có cả Mặt trước và sau của Chứng minh thư). Lưu ý là CMT / Căn cước kèm Chữ ký phải khớp với trên Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa Mirae Asset – MAS.

Trong hình: Khách hàng Tự chụp ảnh Xác thực Thông tin để hoàn thiện Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại MAS (Link gốc ảnh)

+ Cách 2 – Giấy Rút tiền có dấu xác nhận của Ngân hàng: Có đủ Chữ ký, Tên đầy đủ và số CMND trong Giấy Rút tiền đó như Hình ảnh Giấy Rút tiền Vietcombank.

+ Cách 3 – Bản sao Công chứng Giấy Chứng nhận Kết hôn (Nếu có).

+ Cách 4 – Chứng thực Chữ ký tại Phường / Xã: Bạn có thể xin Xác thực Chữ ký tại Phường, xã hoặc Văn phòng Công chứng như Hình ảnh Chứng thực Chữ ký tại Phường / Xã.

Trong số 4 cách đó đa phần mọi người sẽ sử dụng cách 1 vì khá nhanh và đơn giản, không mất công ra Phường / Xã để Công chứng hay ra Ngân hàng để Rút tiền.

—————————————————————

4. Gửi lại Hồ sơ qua Chuyển phát nhanh về Mirae Asset – MAS

– Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại Mirae Asset – MAS bao gồm các giấy tờ sau, mỗi loại 01 bản:
+ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán
+ Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Chứng khoán
+ Bản phô tô Chứng minh thư / Căn cước Công dân và Bản Xác thực Thông tin (như đề cập ở Bước 3 và Riêng cách Tự Chụp ảnh có thể Gửi Zalo / Email cho mình).

Hồ sơ gửi Chuyển phát về 1 trong các Văn phòng của Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS: Địa chỉ các Văn phòng Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam. Riêng đối với những bạn gửi Hồ sơ về Hà Nội có thể gửi trực tiếp cho mình theo Địa chỉ sau:  

Họ và tên: Bùi Huy Hiệp – 0936.080505
Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Gelex, Công ty Chứng khoán Mirae Asset – Chi nhánh Thăng Long, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trong hình: Thư Hồ sơ Mở tài khoản Chứng khoán Từ xa Mirae Asset – MAS của một Khách gửi đến cho mình qua chuyển phát nhanh EMS (Link gốc ảnh)

Trường hợp bạn muốn được Tư vấn Đầu tư hỗ trợ Tốt, đặc biệt là Chat Hỗ trợ Online thì kể cả ở Tp. Hồ Chí Minh cũng gửi về Hà Nội cho mình theo địa chỉ trên.

—————————————————————

5. Gọi điện xác nhận Thông tin trên Hợp đồng và Kích hoạt Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS

Sau khi nhận được Hồ sơ bạn gửi tới thì Giao dịch viên bên mình sẽ gọi điện cho bạn theo số Điện thoại trên Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS để xác nhận Thông tin Mở. Sau khi xác nhận những Thông tin trên Hợp đồng là đúng và đầy đủ các giấy tờ theo quy đinh, bạn sẽ được cấp một số Tài khoản Chứng khoán được thông báo qua Email. Đồng thời bên mình sẽ gửi lại cho bạn Thẻ Ma trận bảo mật – Mirae Asset – MAS – được dùng như một lớp mật khẩu dạng Công nghệ OTP mà các Ngân hàng hiện nay hay áp dụng qua chuyển phát nhanh. Bạn kiểm tra Email và tiến hành Đăng nhập vào Tài khoản như hướng dẫn. Trường hợp những bạn gửi Hồ sơ cho mình theo địa chỉ ở trên, mình sẽ trực tiếp gửi Thẻ cho bạn (Chụp ảnh gửi trước qua Zalo / Facebook / Email) và hỗ trợ bạn toàn bộ những vướng mắc bạn gặp phải sau khi Mở Tài khoản, đặc biệt là Định hướng Tư vấn Đầu tư.

Trong hình: Email thông báo của Mirae Asset – MAS về việc Tài khoản Chứng khoán được kích hoạt thành công, đăng nhập hệ thống như hướng dẫn (Link gốc ảnh)

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn hiểu được các bước cơ bản khi Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán Từ xa tại Mirae Asset – MAS. Thủ tục cũng khá nhanh và đơn giản, nếu bạn còn vướng mắc nào chưa hiểu có thể liên hệ lại mình, mình sẽ hỗ trợ sớm nhất.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online 

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Cập nhật Tháng 01/2020)