Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bắc Ninh

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bắc Ninh là bài viết hỗ trợ cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này là để hướng dẫn thêm cho những bạn đang sống, làm việc tại Bắc Ninh và có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bắc Ninh được phân thành 2 trường hợp. Các vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở trực tiếp tại Bắc Ninh: Để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bắc Ninh trực tiếp thì bạn chỉ cần mang CMND / Căn cước đến Công ty Chứng khoán có văn phòng tại đây. Khi tới bạn gặp Giao dịch viên và đề nghị muốn Mở, họ sẽ hướng dẫn bạn thủ tục để Mở Trực tiếp (khai thông tin và ký ghi rõ Họ tên). Khoảng 1 tiếng sau Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt và bạn có thể dùng Tài khoản này để Giao dịch trên Thị trường Chứng khoán. Ưu điểm của Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp tại Bắc Ninh là không tốn nhiều thời gian, chỉ mất khoảng 15-20 phút khai Hồ sơ.

Tuy nhiên, hiện tại ở Tỉnh Bắc Ninh chỉ có duy nhất 1 Công ty Chứng khoán có Văn phòng là Công ty CP Chứng khoán An Bình (ABS) và đặt Văn phòng tại Tp. Bắc Ninh. Các nơi khác như: Lương Tài, Gia Bình, Thuận Thành hay thậm chí các Huyện Thị xã khác gần Tp. Bắc Ninh hơn như Từ Sơn, Tiên Du, Quế Võ, Yên Phong đều không có Văn phòng Công ty Chứng khoán nào Mở để qua trực tiếp.

Ngay cả ABS là Công ty Chứng khoán duy nhất có Văn phòng ở Tỉnh cũng khá nhỏ và nhìn chung không có nhiều người lựa chọn khi Mở tại đây. Các tên tuổi lớn hàng đầu trong ngành Chứng khoán được nhiều người lựa chọn: SSI, HSC, VCSC, … Xem thêm:

Trong ảnh: Top 10 Thị phần Môi giới Chứng khoán tại Sàn HOSE Năm 2017 và 2018 (Link gốc ảnh)

Mở trực tiếp tại Hà Nội: Do Bắc Ninh khá gần Hà Nội và tại đây tất cả các Công ty Chứng khoán lớn đều có Văn phòng nên một cách phổ biến khác để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bắc Ninh là qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán tại Hà Nội. Xem thêm: Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội. Bạn có thể tham khảo thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội để biết thêm các địa điểm Văn phòng trước khi bạn qua. Tuy nhiên ở Hà Nội có khá nhiều Văn phòng Công ty Chứng khoán, một số bạn không biết nên chọn Mở ở Văn phòng nào, bạn có thể xem thêm Bài viết: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để có lựa chọn tốt nhất trước khi Mở.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bắc Ninh tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

Nhược điểm tự qua Mở trực tiếp: Khi bạn Mở Tài khoản Trực tiếp tại Công ty Chứng khoán, dù ở Bắc Ninh hay Hà Nội thì lúc này thường Tài khoản của bạn sẽ được xếp vào Tài khoản Vãng lai (Tự tìm hiểu đầu tư là chính). Khi có thắc mắc hay muốn được Tư vấn, Hỗ trợ thêm bạn chỉ có thể gọi qua Tổng đài của Công ty Chứng khoán đó, lúc này Nhân Viên Tư vấn (Giống Nhân viên Tổng đài bên Ngân hàng) của Công ty Chứng khoán này sẽ thông tin lại cho bạn. Đa số Nhân viên Tư vấn Quản lý Tài khoản Chứng khoán này chưa có nhiều kinh nghiệm, trình độ để được chuyển sang làm Nhân viên Môi giới Chứng khoán. Đây là vấn đề cần lưu ý khi bạn tự qua Mở trực tiếp tại Công ty Chứng khoán. Xem thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?.

Gợi ý cho bạn nếu Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp:

+ Lựa chọn tốt nhất là bạn nên mở Tài khoản Chứng khoán tại Bắc Ninh qua Nhân viên Môi giới. Bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè, những ai đã tham gia Thị trường Chứng khoán và trải nghiệm Hệ thống, Dịch vụ của một Công ty Chứng khoán nào đó mà thấy Công ty Chứng khoán đó tốt và tin cậy. Bạn nhờ họ giới thiệu Nhân viên Môi giới đang hỗ trợ họ để Mở Tài khoản Chứng khoán luôn tại Công ty Chứng khoán đó. Tất cả vấn đề hay thắc mắc trong quá trình Đầu tư bạn đều có thể hỏi trực tiếp Nhân viên Môi giới mà không cần phải gọi qua Tổng đài của Công ty. Thậm chí ngoài hình thức Gọi điện, Nhắn tin, bạn vẫn có thể chat qua Zalo/ Facebook với Nhân viên Môi giới để nhận được những hỗ trợ tư vấn hữu ích và kịp thời.

Trong ảnh: Chat trao đổi với Khách hàng sau khi Mở Tài khoản Chứng khoán thành công (Link gốc ảnh)

+ Nếu sau khi hỏi bạn bè, người thân mà bạn vẫn chưa biết nên chọn Công ty Chứng khoán nào cũng như Nhân viên Môi giới nào hỗ trợ, bạn có thể tham khảo bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Nếu bạn là người mới và muốn nhận được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất thì nên chọn những Công ty Chứng khoán lớn có tên tuổi. 

+ Ngoài ra, có khá nhiều bài viết trên mạng giới thiệu là có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online / Trực tuyến. Bản chất là Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Đây chỉ là quảng cáo của các Công ty Chứng khoán để thu hút khách hàng Mở Tài khoản tại Công ty mình. Theo Luật thì không thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online được. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Đây là trường hợp Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bắc Ninh nhưng không thể qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính nhưng vẫn muốn Mở. Lúc này bạn có thể làm theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Tại Bắc Ninh chỉ có Công ty Chứng khoán An Bình (ABS), nên nếu bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại các Công ty Chứng khoán khác thì có thể lựa chọn những Công ty có Văn phòng tại Hà Nội. Bạn có thể hẹn Nhân viên Môi giới mà bạn quen gặp vào cuối tuần hoặc sau giờ hành chính tại địa điểm và thời gian phù hợp với hai người (Thường ở Hà Nội và Môi giới sẽ mang Hợp đồng Mở khi hẹn gặp gỡ để làm Hồ sơ). Hồ sơ Mở được Khai theo Hướng dẫn của họ. Khi đi cần mang theo CMND để Nhân viên Môi giới chụp đối chiếu. Tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt sau khi Nhân viên Môi giới gửi Văn phòng và Công ty Chứng khoán gọi điện xác nhận Thông tin bạn đã khai trên Hợp đồng.

Ưu điểm của cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bắc Ninh này là nhanh chóng, chỉ mất khoảng 10-15 phút và thuận tiện cho những ai không có thời gian qua Văn phòng Công ty Chứng khoán trong Giờ hành chính. Ngoài ra, việc hẹn gặp giúp bạn tiện trao đổi với Nhân viên Môi giới về những điều mà bạn thắc mắc trong quá trình Đầu tư Chứng khoán. 

Trong ảnh: Xác nhận Chữ ký của một Xã ở Hưng Yên và Thị trấn ở Vĩnh Phúc khi Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại HSC Hà Nội (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Cách này dành cho những bạn không qua được trực tiếp Công ty Chứng khoán hoặc không quen biết Nhân viên Môi giới nào hoặc không thể hẹn gặp Nhân viên Môi giới ngoài giờ do không sắp xếp được công việc. Rất phù hợp cho các bạn ở Bắc Ninh muốn Mở Tài khoản Chứng khoán nhưng khá bận và không qua Hà Nội được. Bạn có thể theo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Thông thường những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu thêm Công chứng Chứng minh thư và Xác nhận Chữ ký của Phường / Xã (Như hình ảnh trên). Bạn In ra, Khai, Ký rồi gửi lại Hồ sơ đến Địa chỉ của họ qua Bưu điện.

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán hoặc Nhân viên Môi giới gửi đến: Bạn Khai thông tin, Ký và cũng Gửi lại theo Địa chỉ được hướng dẫn.

Để biết chi tiết bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bắc Ninh, tùy thuộc vào thời gian và công việc cá nhân, bạn có thể lựa chọn cho mình nên Mở theo cách nào là tốt nhất. Nếu vẫn còn thắc mắc và muốn được hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ mình theo thông tin liên lạc ở trên hoặc để lại thông tin phía dưới, mình sẽ giải đáp cho bạn. 

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?
> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?   /   Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Hoang Tuyen / Hiep Bui – Tháng 3/2019)