Mở Tài khoản Chứng khoán Biên Hòa – Đồng Nai

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Biên Hòa – Đồng Nai là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Nếu bạn đang có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Biên Hòa cũng như các Huyện khác trên toàn Tỉnh Đồng Nai nhưng còn thắc mắc không biết nên Mở như thế nào thì Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn. Bài viết cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở này sẽ được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Biên Hòa – Đồng Nai trực tiếp: Đây là cách Mở khi bạn qua Trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán để thực hiện các Thủ tục Mở dưới sự hướng dẫn của Giao dich viên / Nhân viên Môi giới tại Công ty. Việc Mở này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị Chứng minh thư / Thẻ Căn cước gốc đến để xác thực thông tin, ngoài ra các giấy tờ khác sẽ được Nhân viên của Công ty Chứng khoán Hỗ trợ bạn hoàn thành ngay tại quầy giao dịch. Cụ thể, bạn sẽ được cung cấp một bộ Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán. Bản Hợp đồng này sẽ bao gồm đầy đủ các Thông tin cá nhân cần thiết của bạn và các Điều khoản giữa 2 bên. Khi nhận được Hợp đồng, bạn cần đọc kỹ các Khoản mục, Kê khai đầy đủ Thông tin cần thiết, kiểm tra lại để tránh sai sót rồi Ký xác nhận và giao lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Ngay khi Hồ sơ được đối chiếu Hợp lệ thì hệ thống sẽ Kích hoat Tài khoản Chứng khoán cho bạn và bạn có thể bắt đầu sử dụng Tài khoản này để tham gia đầu tư vào Thị trường Chứng khoán.

Trong ảnh: Văn phòng và Logo của 03 Công ty Chứng khoán có Chi nhánh tại Nha Trang – Khánh Hòa (Link gốc ảnh)

Hiện nay, theo thống kê thì tại Đồng Nai có 3 Công ty Chứng khoán đã đặt Chi nhánh / Phòng Giao dịch, đều tập trung ở Tp. Biên Hòa là ACBS (Chứng khoán ACB), MBKE (Chứng khoán MayBank Kim Eng) và YSVN (Chứng khoán Yuanta Việt Nam). Xem thêm tại đây: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Biên Hòa – Đồng NaiDo đó, nếu bạn đang ở ngay tại Tp. Biên Hòa hay các khu vực lân cận như huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, Vĩnh Cửu thì có thể đến Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp tại 1 trong 3 Văn phòng Chứng khoán này. Trong trường hợp bạn ở các Huyện khác xa hơn, khi mà không thuận tiện để qua trực tiếp Công ty Chứng khoán, bao gồm: Tp. Long Khánh, các huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú thì có thể chọn Mở theo Hình thức Mở Từ xa về Tp. Biên Hòa hoặc TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) – được trình bày cụ thể tại Mục 2 phía cuối bài.

Mở trực tiếp tại TP. Hồ Chí Minh: tuy rằng bạn có thể qua 1 trong 3 Văn phòng Chứng khoán trên để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Biên Hòa – Đồng Nai trực tiếp nhưng nếu xét chung trên toàn Thị trường Chứng khoán Việt Nam hiện nay (với hơn 70 Công ty – 200 Trụ Sở / Chi nhánh / Phòng Giao dịch) thì có thể thấy quy mô mạng lưới ở đây khá nhỏ, do đó sụ lựa chọn dành cho bạn còn rất hạn chế. Ngoài ra, theo đánh giá chung thì cả 3 Công ty ACBS – ACBS, MBKE – MayBank Kim Eng và YSVN – Yuanta đều là những Công ty Chứng khoán thuộc tầm trung trong ngành, không thực sự nổi trội như những Công ty Chứng khoán Top 5, Top 10 hiện nay. Đặc biệt, nếu bạn là người mới tham gia Đầu tư Chứng khoán, chưa có nhiều Kiến thức cũng như Kinh nghiệm, cần được Hỗ trợ Tư vấn từ Chuyên viên Môi giới thì ở cả 3 Công ty Chứng khoán này đều áp dụng biểu phí khá cao và chưa phải là tốt nhất.

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ, Phí Dịch vụ Cơ bản của 3 Công ty Chứng khoán có Văn phòng tại Biên Hòa – Đồng Nai và 5 Công ty Chứng khoán hàng đầu khác tại Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Trong khi đó, bạn có thể nhận thấy TP. Hồ Chí Minh nằm ngay cạnh Đồng Nai, ở đây tập trung gần như đầy đủ các Công ty Chứng khoán với Hệ thống Nhân sự, Dịch vụ đứng đầu cả nước. Nếu bạn ghé qua đươc để Mở trực tiếp tại TP. Hồ Chí Minh thì theo mình đánh giá là phù hợp và Tốt nhất với bạn, đặc biệt với những bạn ở ngay tại TP. Biên Hòa hay các huyện Nhơn Trạch, Long Thành của tỉnh Đồng Nai thì rất gần và thuận tiện (chỉ mất khoảng 30 phút – 1 tiếng để qua Quận 1). Với những bạn ở xa hơn thì có thể dành nhiều thời gian hơn, thường 2 – 3 tiếng. 

Khi qua được TP. Hồ Chí Minh để Mở Trực tiếp thì bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Theo thống kê thì tính đến hiện nay, tại TP. Hồ Chí Minh có đến 56 Công ty Chứng khoán với 102 Trụ Sở / Chi nhánh / Phòng Giao dịch, trong đó có đủ những Công ty Chứng khoán lớn nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới như SSI – SSI, HSC – TP.HCM, VCSC – Bản Việt, VNDS – VnDirect và MAS – Mirae Asset. Đây đều là những Công ty Chứng khoán hàng đầu, Uy tín, có Hệ thống Dịch vụ, Tư vấn Hỗ trợ tốt, được nhiều Khách hàng tin tưởng lựa chọn. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh và Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất tại Tp. Hồ Chí Minh.

Trong ảnh: Logo của 10 Công ty Chứng khoán hàng đầu có Thị phần lớn nhất Việt Nam hiện nay trong 6 tháng đầu năm 2020 (Link gốc ảnh)

– Lưu ý: nếu bạn có Tìm hiểu Thông tin trên các trang mạng thì có thể sẽ bắt găp khá nhiều Website ghi là Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến / Online. Đây chỉ là cách gọi rút gọn được các Công ty Chứng khoán đưa ra để nhằm quảng cáo và thu hút Khách hàng. Trên thực tế, bạn không thể Mở được Online đúng nghĩa như thế được, các bước thực hiện Online trên máy tính hay điện thoai chỉ giúp bạn Kê khai Thông tin cá nhân trước và các Thủ tục khác bạn vẫn phải trực tiếp hoàn thiện. Bởi theo quy định chung của Luật, để hoàn thành Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán thì yêu cầu bắt buộc Khách hàng phải có ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán. Bản Hợp đồng bạn có đặt bút Ký như vậy mới được xem là Hợp lệ, đảm bảo tính Pháp lý. Về bản chất, đây là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa và hoàn thiện Hồ sơ gửi về Văn phòng Chứng khoán. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần được Tư vấn rõ hơn hoặc muốn có sự Hỗ trợ thêm sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Biên Hòa – Đồng Nai theo link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Đối với những bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Biên Hòa – Đồng Nai nhưng do bận Công việc, không thể sắp xếp được thời gian để qua Mở trực tiếp tại Văn phòng Chứng khoán trong giờ Hành chính hay ngại đi xa (như sống tại các Huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu, Định Quán, Xuân Lộc,…) thì vẫn có thể hoàn thành Thủ tục Mở một cách thuận tiện qua Hình thức Mở Từ xa. Bản chất ở đây là Đăng ký Thông tin trước, sau đó hoàn thiện và gửi Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát nhanh bưu điện. Vì cũng là Mở Từ xa nên mình khuyến khích các bạn nên chọn Mở Từ xa về Công ty Chứng khoán Top đầu tại Tp. Hồ Chí Minh để nhận được Dịch vụ, Phí và sự Hỗ trợ tốt hơn.

Dưới đây mình mình xin Giới thiệu quy trình Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa về Văn phòng bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Tp. Hồ Chí Minh để có thể hiểu được cụ thể hơn về cách Mở này. Do các Công ty Chứng khoán có Quy trình Mở tương tự nhau nên cơ bản cách giới thiệu này vẫn khái quát được Hướng Mở chung. Trường hợp Mở ở những Công ty Chứng khoán khác cũng không có khác biệt nhiều. Thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa về Mirae Asset – MAS bao gồm:

– Bước 1 – Đăng ký Thông tin: Để thuận tiện cho việc Kê khai Thông tin, Bạn có thể điền Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn vào Form Mở Link sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Bạn cũng có thể tham khảo trước Mẫu Hồ sơ tham khảo tại đây: Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS TP.HCM.

– Bước 2 – Xác nhận và Gửi Hồ sơ: sau khi nhận đươc Thông tin Đăng ký bạn gửi qua Form, bên mình sẽ tạo ngay cho bạn Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS dạng bản mềm PDF, trong đó sẽ có sẵn các Thông tin cá nhân của bạn và bên mình sẽ gửi lại cho bạn qua Email hoặc Zalo / Facebook. Khi nhận được Hồ sơ bản mềm, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ các Thông tin lần nữa để đảm bảo không có sai sót. Sau đó In ra, Ký ghi rõ Họ tên vào Hồ sơ Hợp đồng theo Hướng dẫn.

– Bước 3 – Gửi Hồ sơ Từ xa: Khi đã hoàn thành, bạn cần tập hợp lại các giấy tờ cần thiết để tạo Bộ Hồ sơ và gửi về Văn phòng – Hội Sở Công ty Chứng khoán Mirae Asset theo Địa chỉ sau: Mirae Asset Hội sở – Tòa Le Meridien, Tầng 7, 3C Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM. Hồ sơ gồm có:

+ 01 Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS.
+ 01 Bản phô tô Chứng minh thư của bạn.

Trong ảnh: Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset Từ xa – Thư đến tại Hội sở Tp.HCM (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Trước khi gửi bạn cần liên hệ trước với mình tại số 0936.080505 (Điện thoại / Zalo) để tránh thư đến bị thất lạc do hàng ngày Công ty có nhiều Thư từ / Công văn gửi đến đi. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong Thủ tục Mở Từ xa và Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được Kích hoạt ngay khi Hồ sơ được xác nhận là Hợp lệ.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Biên Hòa – Đồng Nai, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Biên Hòa – Đồng Nai

> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 09/2020)