Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đống Đa – Ba Đình

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đống Đa – Ba Đình là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội. Bài viết này dành cho đối tượng là những bạn đang sống hay làm việc tại khu vực Đống Đa, Ba Đình và đang có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán để tham gia Đầu tư. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đống Đa – Ba Đình được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Cách nhanh và đơn giản nhất là bạn qua trực tiếp Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính để Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đống Đa – Ba Đình. Khi lên bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư / Căn cước Công dân, thời gian khai Hồ sơ chỉ khoảng 15 phút. Nếu có gì chưa hiểu bạn có thể nhờ Giao dịch viên ở đó hướng dẫn điền cho đúng. Bộ Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán được coi là hoàn thiện khi có đầy đủ thông tin trên Hợp đồng, Chữ ký của Khách hàng kèm Phô tô Chứng minh thư (Đã đối chiếu CMT gốc). Sau đó khoảng 1 tiếng thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt. Lúc này bạn có thể bắt đầu Nộp tiền vào tham gia Giao dịch Mua bán.

Hiện tại, quanh khu vực Đống Đa, Ba Đình có khá nhiều Công ty Chứng khoán đang hoạt động, do đó bạn khá dễ dàng để lựa chọn. Theo thống kê tại Ba Đình có 14 Công ty Chứng khoán với 14 Văn phòng trong khi Đống Đa có tới 18 Công ty Chứng khoán với 22 Chi nhánh / Phòng Giao dịch. Trong đó tại Đống Đa hầu như tập hợp gần như đầy đủ nhiều Công ty Chứng khoán lớn tại đây.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường tại 2 Quận Đống Đa (Bên Trái Ảnh) và Quận Ba Đình (Bên Phải Ảnh) có Văn phòng Công ty Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Với Quận Đống Đa, các Công ty Chứng khoán chủ yếu tập trung ở các Phường thuộc Tòa nhà Văn phòng lớn phía Tây Quận như Phường (Số Văn phòng): Láng Hạ (7), Láng Thượng (5), Phương Mai (3), Cát Linh (2), Ô Chợ Dừa (2), Trung Liệt (1), Quang Trung (1), Trung Tự (1). Các Phường còn lại: Thịnh Quang, Ngã Tư Sở, Khương Thượng, Kim Liên, Phương Liên, Nam Đồng, Trung Phụng, Thổ Quan, Khâm Thiên, Văn Chương, Hàng Bột, Quốc Tử Giám và Văn Miếu đều chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán.

Với Quận Ba Đình, các Công ty Chứng khoán tập trung ở các Phường thuộc Phía Tây Nam giáp với Quận Đống Đa như Phường (Số Văn phòng): Thành Công (3), Ngọc Khánh (3), Giảng Võ (2), Cống Vị (2), Điện Biên (1), Liễu Giai (1), Đội Cấn (1). Các Phường còn lại: Vĩnh Phúc, Kim Mã, Ngọc Hà, Quán Thánh, Trúc Bạch, Nguyễn Trung Trực và Phúc Xá đều chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán.

Bạn có thể tham khảo Chi tiết Địa chỉ tại Mạng lưới Công ty Chứng khoán của 2 Quận này nếu Muốn qua Mở trực tiếp theo Link sau: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Ba Đình. Trường hợp cần bạn cũng có thể Mở tại 2 Quận Trung tâm khác như Hoàn Kiếm hay Hai Bà Trưng nếu khoảng cách thực từ chỗ bạn qua đó không xa qua. Xem thêm: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm và Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hai Bà Trưng.

Trong ảnh: Văn phòng của 04 Công ty Chứng khoán hàng đầu hiện nay tại các Quận Trung tâm của Hà Nội như Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng để Khách hàng qua trực tiếp làm thủ tục Mở (Link gốc ảnh)

– Nhược điểm: Việc bạn tự qua Văn phòng để Mở Tài khoản Chứng khoán mà không hẹn trước Nhân viên Môi giới thì Tài khoản của bạn thông thường sẽ được xếp vào nhóm Khách hàng Vãng lai. Nhóm khách này sẽ được Nhân viên Tư vấn hỗ trợ bất kỳ giống Tổng đài viên Ngân hàng. Nhân viên Tư vấn này thường khá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế và thường chỉ giải đáp các Vấn đề Cơ bản như Lỗi đăng nhập, Lỗi rút tiền, … . Mọi vấn đề khác chuyên sâu về Định hướng Đầu tư thì bạn sẽ không được hỗ trợ và phải tự nghiên cứu (Nếu Mở qua Môi giới quen biết mới được Tư vấn Hỗ trợ thêm về Tư vấn Đầu tư). Điều này ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý cũng như kết quả Đầu tư của bạn khi mới bắt đầu. Để hiểu rõ vấn đề này bạn có thể xem thêm Bài viết: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

– Một vài gợi ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đống Đa – Ba Đình: 

+ Để tránh việc Tài khoản của bạn sẽ nằm trong nhóm Khách hàng Vãng lai thì tốt nhất bạn nên chọn cho mình một Nhân viên Môi giới hỗ trợ. Vậy làm thế nào để chọn được Nhân viên Môi giới giỏi, có tâm, phù hợp với cách đầu tư của bạn? Cách tốt nhất là bạn nên hỏi qua người thân, bạn bè, những ai đã từng tham gia vào Chứng khoán được một thời gian. Họ chắc chắc sẽ có những đánh giá khách quan nhất để đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn. Bạn có thể nhờ họ giới thiệu Nhân viên đã từng hỗ trợ họ nếu như cảm thấy được. Bạn có thể chủ động liên hệ với bạn Môi giới đó để hẹn ngày giờ qua Mở Tài khoản. Về Cơ bản lâu dài, Nhân viên đó sẽ hỗ trợ cho bạn mọi thủ tục cũng như vướng mắc trước và sau Mở.

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ, Thị phần và Phí Dịch vụ của Top 5 Công ty Chứng khoán hiện đang hoạt động tại Khu vực Đống Đa, Ba Đình và Khu vực lân cận là Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng (Link gốc ảnh)

+ Trường hợp bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn Công ty Chứng khoán nào tốt để Mở Tài khoản có thể tham khảo Link Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Những người mới thường sẽ chọn những Công ty lớn, nằm trong Top Thị phần để được hưởng những Dịch vụ Hỗ trợ, Hệ thống, Phần mềm là tốt nhất. Chọn loại hình có Nhân viên Môi giới hỗ trợ (Người mới nên cần nhiều sự hỗ trợ) nhưng Phí Giao dịch vẫn phải cạnh tranh (Thường là 0,15% và nên tránh một số Công ty Chứng khoán có mức Phí khá cao 0,25 – 0,35%).

Nếu bạn còn câu hỏi nào cần giải đáp hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đống Đa – Ba Đình theo Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây: 

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Vì lí do công việc bạn không ra ngoài được trong giờ Hành chính, lúc này bạn vẫn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đống Đa – Ba Đình theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Bạn liên hệ trước với Nhân viên Môi giới và hẹn ngày giờ cụ thể (Có thể hẹn Cafe Cuối tuần sau giờ làm hay cuối tuần). Khi gặp bạn chỉ việc cầm theo Chứng minh thư bản gốc để Môi giới có thể chụp đối chiếu Thông tin. Bạn Nhân viên đó sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin vào Hợp đồng sao cho đúng. Chỉ mất khoảng 15 phút Hồ sơ Mở Tài khoản của bạn sẽ hoàn thiện. Hồ sơ sẽ được gửi về Công ty Chứng khoán. Nếu không có sai sót gì thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt. Điểm cộng của việc Hẹn Cafe này là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để trao đổi kiến thức, kinh nghiệm Đầu tư với Nhân viên Môi giới. Trường hợp bạn chưa chọn được Nhân viên Môi giới nào thì có thể liên hệ với mình, mình sẽ Tư vấn thêm cho bạn.

Trong ảnh: Hướng dẫn Khách hàng điền Thông tin vào Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại khu vực Đống Đa – Ba Đình trong một lần hẹn Cafe sau giờ làm kiêm Hỗ trợ Tư vấn Định hướng Đầu tư (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Trường hợp này dành cho những bạn vì lí do cá nhân không thể qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính cũng như không thể hẹn được Nhân viên Môi giới ngoài giờ. Lúc này để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đống Đa – Ba Đình bạn có thể làm theo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Mẫu trống – Bản mềm PDF: Bản PDF này có thể do Nhân viên Môi giới hoặc Website Công ty Chứng khoán gửi qua Email / Zalo / … . Bạn chỉ việc In ra, Khai, Ký rồi gửi lại như Địa chỉ hướng dẫn qua Bưu điện của bên Chứng khoán. Thông thường một số Công ty Chứng khoán sẽ yêu cầu thêm Công chứng Chứng minh thư và Chứng thực Chữ ký của Phường / Xã. Bạn cũng có thể xem trước Ví dụ – Bộ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS chỗ mình tại Mẫu sau:
Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán MAS
Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Giao dịch Chứng khoán MAS

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Mẫu đã có đầy thông tin của bạn – Bản mềm PDF: để nhận được bản Mẫu có đầy đủ Thông tin của mình trước dạng bản mềm PDF (Không cần điền thêm gì, chỉ cần Ký ghi rõ Họ tên) thì bạn cần Đăng ký Thông tin trước cho bên Chứng khoán, trên Cơ sở Đăng ký Thông tin này thì họ sẽ tạo Hồ sơ có sẵn như đã nói ở trên. Đây là cách làm phổ biến nhất lúc này, vì ngoài chuyện thuận tiện Hồ sơ Khách không phải tự ghi, mất Thời gian khai Hồ sơ thì còn giảm thiểu tối đa được việc Sai sót Hồ sơ trong quá trình Mở Tài khoản. Bạn cũng có thể tham khảo Form Đăng ký Thông tin Mở như vậy bên mình dạng như sau: Form Đăng ký Thông tin Mở tài khoản Chứng khoán MAS hoặc Bảng ngay dưới đây:

Nhìn chung thì đây là cách thường áp dụng phổ biến nhất lúc này, nếu bạn có qua trực tiếp cũng được chuẩn bị trước Hồ sơ và chỉ việc phải ký. Còn nếu không qua được do Công việc Thời gian bận thì bên Chứng khoán cũng sẽ gửi Hồ sơ bản mềm PDF trên cho bạn, chỉ cần ký theo đúng hướng dẫn và gửi lại theo Địa chỉ họ yêu cầu là xong.

Trên đây là các cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đống Đa – Ba Đình cùng những lưu ý khi Mở. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn hướng Mở tốt nhất và phù hợp nhất với mình. Nếu còn gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với mình, mình sẽ trả lời sớm nhất có thể.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội   /   Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?
Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa   /   Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Ba Đình

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 6/2019)