Mở Tài khoản Chứng khoán Nha Trang – Khánh Hòa

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nha Trang – Khánh Hòa là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Nếu bạn đang sinh sống hay làm việc tại Tp. Nha Trang cũng như các Huyện khác trên toàn Tỉnh Khánh Hòa và có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán thì Bài viết sẽ giúp bạn nắm được các cách thức Mở tại đây. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản quy trình Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nha Trang – Khánh Hòa cũng khá đơn giản và nhanh chóng, được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nha Trang – Khánh Hòa trực tiếp: đây là cách Mở dành cho những bạn qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính và thực hiện Mở ngay tại đây. Theo cách này, bạn chỉ cần mang theo CMNN / Căn cước gốc qua Văn phòng Chứng khoán, tìm gặp Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới và yêu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Lúc này bạn sẽ được cung cấp một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán bao gồm các Thông tin cá nhân cần thiết và các điều khoản giữa hai bên. Bạn đọc kỹ Hợp đồng, Kê khai đầy đủ các Thông tin. Sau khi Kiểm tra lại Hợp đồng để đảm bảo các Thông tin đều đã chính xác, bạn Ký ghi rõ Họ tên và gửi lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Chỉ mất 10-15 phút để bạn hoàn thành các Thủ tục trên. Khi các thông tin đã được xác thực thì sau khoảng 1 tiếng, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

Trong ảnh: Văn phòng và Logo của 03 Công ty Chứng khoán có Chi nhánh tại Nha Trang – Khánh Hòa (Link gốc ảnh)

Hiện nay, theo như thống kê thì tại tỉnh Khánh Hòa đã có 3 Chi nhánh / Phòng Giao dịch của 3 Công ty Chứng khoán là ACBS (Chứng khoán ACB), BSI (Chứng khoán BETA), VDSC (Chứng khoán Rồng Việt) (Riêng Công ty Chứng khoán lớn là Chứng khoán SSI do Chiến lược Kinh doanh đã đóng Chi nhánh Nha Trang từ Tháng 6/2020 nên chỉ còn 3 Công ty có Văn phòng tại đây). Xem thêm tại đây: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Nha Trang – Khánh Hòa.

Các Văn phòng của 3 Công ty Chứng khoán này đều được đặt tại Tp. Nha Trang, do đó nếu bạn đang sống ở ngay tại Nha Trang hay các khu vực gần đó như TX. Ninh Hòa, huyện Diên Khánh, huyện Cam Lâm thì có thể qua một trong các Văn phòng trên để Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp. Đối với các bạn ở khu vực xa hơn, bao gồm: Tp. Cam Ranh, các huyện Vạn Ninh, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, khó qua được trực tiếp Văn phòng Chứng khoán tại Nha Trang để Mở thì có thể chọn Mở theo Hình thức Mở Từ xa về Tp. Nha Trang hoặc TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) – được trình bày cụ thể tại Mục 2 phía cuối bài.

– Mở trực tiếp tại TP. Hồ Chí Minh: như mình đã hướng dẫn trên, bạn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nha Trang – Khánh Hòa trực tiếp do ở đây có 3 Văn phòng Chứng khoán để bạn cân nhắc lựa chọn. Tuy nhiên nếu so với hơn 200 Trụ Sở / Chi nhánh / Phòng Giao dịch của 70 Công ty Chứng khoán đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay thì bạn có thể thấy mạng lưới, quy mô các Chi nhánh tại Nha Trang còn rất nhỏ, do đó bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Hơn nữa, theo đánh giá thì cả 3 Công ty Chứng khoán có Văn phòng tại Nha Trang – Khánh Hòa đều là những Công ty Chứng khoán thuộc tầm vừa và nhỏ trong ngành. Trường hợp bạn là người mới tham gia Đầu tư vào Thị trường, chưa có nhiều Kiến thức, Kinh nghiệm, cần được Hỗ trợ Tư vấn từ Chuyên viên Môi giới thì cần chú ý bởi ở cả 3 Công ty Chứng khoán này đều áp dụng biểu phí khá cao và chưa phải là tốt nhất.

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ, Phí Dịch vụ Cơ bản của 2 Công ty Chứng khoán có Văn phòng tại Nha Trang – Khánh Hòa và 5 Công ty Chứng khoán hàng đầu khác tại Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Nếu bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại một Công ty Chứng khoán khác tốt hơn thì bạn có thể ghé qua Mở trực tiếp tại Tp. Hồ Chí Minh (kết hợp trong các chuyến đi công tác, học tập hay du lịch,…). Hầu hết tất cả các Công ty Chứng khoán cũng như các Nhân sự tốt nhất trong ngành đều tập trung ở đây. Theo Thống kê thì hiện nay tại Tp. Hồ Chí Minh có 56 Công ty Chứng khoán với 102 Trụ Sở / Chi nhánh / Phòng Giao dịch, trong đó có những Công ty Chứng khoán nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất, phải kể đến như SSI – SSI, HSC – TP.HCM, VCSC – Bản Việt, VNDS – VnDirect và MAS – Mirae Asset. Đây đều là những Công ty Chứng khoán Uy tín hàng đầu, về cả Chất lượng Dịch vụ cũng như Nhân sự, có thể Hỗ trợ rất tốt cho bạn. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh và Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất ở Tp. Hồ Chí Minh.

Như vậy, trên đây mình đã giới thiệu cho bạn Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nha Trang – Khánh Hòa trực tiếp cơ bản nhất. Ngoài ra hiện nay, khá nhiều nơi còn làm trước Hồ sơ Mở cho khách (Thông tin cần Đăng ký từ trước theo Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán), khi qua trực tiếp Khách hàng chỉ cần Kiểm tra lại Thông tin và Ký xác nhận. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trong ảnh: Logo của 10 Công ty Chứng khoán hàng đầu có Thị phần lớn nhất Việt Nam hiện nay trong 6 tháng đầu năm 2020 (Link gốc ảnh)

– Lưu ý: trên các trang mạng Internet hiện nay có khá nhiều Công ty Chứng khoán đưa ra tên gọi quảng cáo là Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến / Online. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán chỉ qua các bước thực hiện online trên máy tính, điện thoại. Trên thực tế, để đảm bảo quyền lợi cho cả nhà đầu tư và Công ty Chứng khoán thì Luật Chứng khoán đã quy định rõ yêu cầu bắt buộc Khách hàng phải có ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán. Một bản Hợp đồng có đặt bút Ký xác nhận như vậy thì mới xem là hợp lệ, đảm bảo tính Pháp lý. Vì vậy, đây chỉ là cách gọi để nhằm thu hút Khách hàng trên mạng Internet. Về bản chất, cách Mở này là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa gửi Hồ sơ về Văn phòng Chứng khoán và chỉ hỗ trợ cho bạn hoàn thiện hồ sơ nhanh hơn khi Kê khai thông tin Trực tuyến. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nha Trang – Khánh Hòa tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Trong trường hợp bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nha Trang – Khánh Hòa nhưng không qua được Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở trực tiếp do Công việc hay đi lại khó khăn thì có thể thực hiện Mở qua Hình thức Mở Từ xa. Cách Mở này cũng khá đơn giản và hầu hết các Công ty Chứng khoán đều có Hỗ trợ Khách hàng Đăng ký Mở Từ xa, bản chất ở đây là bạn sẽ hoàn thành và gửi Hồ sơ Hợp đồng về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát nhanh bưu điện.

Như đã phân tích ở trên, bạn có thể Mở Từ xa gửi Hồ sơ về Nha Trang hoặc thậm chí là Tp. Hồ Chí Minh nếu muốn được Hỗ trợ, Tư vấn Tốt nhất. Và để các bạn hiểu được quy trình cách Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa, mình sẽ giới thiệu cụ thể về Cách Mở Từ xa về Văn phòng của Công ty Chứng khoán bên mình (Ở đây Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Tp. Hồ Chí Minh). Về cơ bản thì Cách Mở Từ xa tại các Công ty Chứng khoán khác cũng có nét tương tự nên việc giới thiệu này vẫn Khái quát được cách Mở chung. Cụ thể các bước sau:

– Bước 1 – Đăng ký Thông tin: Bạn có thể Kê khai Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn vào Form Mở Link sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Bạn cũng có thể tham khảo trước Mẫu Hồ sơ tham khảo tại đây: Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS TP.HCM.

– Bước 2 – Xác nhận và Gửi Hồ sơ: Ngay khi bạn gửi Thông tin Đăng ký qua Form, nhận được thông tin, bên mình sẽ tạo ngay Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS có sẵn các Thông tin của bạn dưới dạng bản mềm PDF. Sau đó sẽ gửi cho bạn qua Email đã Đăng ký hoặc Zalo / Facebook. Khi nhận được Hồ sơ, bạn cần kiểm tra lại Thông tin in đậm trong Hồ sơ để tránh sai sót, sau đó bạn In ra, Ký ghi rõ họ tên theo Hướng dẫn vào Hồ sơ Hợp đồng.

Bước 3 – Gửi Hồ sơ Từ xa: Bạn tập hợp các giấy tờ cần thiết để hoàn thành Hồ sơ Mở, bao gồm: 01 Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS và 01 Bản phô tô Chứng minh thư của bạn. Sau đó gửi phát nhanh bưu điện về Văn phòng Hội Sở Công ty Chứng khoán Mirae Asset theo Địa chỉ sau: Mirae Asset Hội sở – Tòa Le Meridien, Tầng 7, 3C Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Trong ảnh: Văn phòng Công ty Chứng khoán Mirae Asset tại Hội sở Tp. Hồ Chí Minh (TP.HCM) (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Trước khi gửi bạn cần liên hệ trước với mình tại số 0936.080505 (Điện thoại / Zalo) để tránh thư đến bị thất lạc do hàng ngày Công ty có nhiều Thư từ / Công văn gửi đến đi.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nha Trang – Khánh Hòa, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Nha Trang – Khánh Hòa

> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 08/2020)