Mở Tài khoản Chứng khoán Bình Phước – Lâm Đồng

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Phước – Lâm Đồng là bài viết bổ sung thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Nếu bạn đang sống, làm việc tại Bình Phước – Lâm Đồng và có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán thì Bài viết này sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn hiểu được cách Mở tại đây. Bài viết cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Phước – Lâm Đồng được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: theo cách Mở này, bạn chỉ cần mang Chứng minh thư / Căn cước gốc đến Văn phòng Công ty Chứng khoán và thực hiện Mở ngay tại quầy giao dịch. Đây là cách khá thuận tiện cho những bạn qua được trực tiếp Văn phòng Chứng khoán vì thủ tục khá đơn giản (Cầm CMT đến và Nhân viên ở đây sẽ hướng dẫn làm Hồ sơ). Tuy nhiên, nếu bạn đang ở tại Bình Phước hoặc Lâm Đồng thì sẽ không thể trực tiếp Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Phước – Lâm Đồng ngay trong Tỉnh được bởi cho đến hiện nay thì tại 2 tỉnh này vẫn chưa có bất kì Công ty Chứng khoán nào đặt Chi nhánh hay Phòng Giao dịch cả. Từ Tp. Đồng Xoài, TX. Bình Long, TX. Phước Long, các huyện Hớn Quản, Phú Riềng, Chơn Thành, Đồng Phú, Lộc Ninh, Bù Gia Mập, Bù Đăng, Bù Đốp của tỉnh Bình Phước đến Tp. Đà Lạt, Tp. Bảo Lộc, các huyện Lạc Dương, Đam Rông, Lâm Hà, Đức Trọng, Đơn Dương, Di Linh, Bảo Lâm, Cát Tiên, Đạ Tẻh, Đạ Huoai của tỉnh Lâm Đồng.

Trong ảnh: Văn phòng của các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Do đó, nếu lựa chọn cách Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp tại Công ty Chứng khoán thì chỉ có thể qua các Tỉnh, Thành phố khác gần đó có Văn phòng Chứng khoán để Mở. Trong trường hợp này thì nơi Mở Gần nhất và cũng Tốt nhất là Tp. Hồ Chí Minh. Ở đây tập trung hầu như tất cả các Công ty Chứng khoán, với vị trí là trung tâm kinh tế của Việt Nam, khả năng tiếp cận thông tin rất nhanh chóng trên thị trường. Hiện nay, theo thống kê tại Tp. Hồ Chí Minh có 56 Công ty Chứng khoán với 102 Trụ Sở / Chi nhánh / Phòng Giao dịch, trong đó có những Công ty Chứng khoán hàng đầu lớn nhất nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới đều có như SSI – SSI, HSC – TP.HCM, VCSC – Bản Việt, VNDS – VnDirect và MAS – Mirae Asset. Đây đều là những Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín, có Hệ thống Dịch vụ, Tư vấn Hỗ trợ tốt, có điểm mạnh riêng nên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh và Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất tại Tp. Hồ Chí Minh.

Bảng so sánh Vốn Điều lệ và Phí Dịch vụ Cơ bản của 5 Công ty Chứng khoán Top Thị phần Việt Nam và đều đang có Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Khi qua Mở trực tiếp, bạn cần lưu ý thời gian làm việc của các Công ty Chứng khoán là trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h sáng đến 17h Chiều) để sắp xếp qua phù hợp. Bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư hoặc Thẻ Căn cước gốc (yêu cầu bắt buộc theo quy định), còn lại các thủ tục Mở sẽ được Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới tại Công ty Chứng khoán hướng dẫn chi tiết cho bạn. Cụ thể, bạn sẽ được cung cấp một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mẫu. Sau đó, bạn điền đầy đủ mọi thông tin cần thiết, đọc kĩ các điều khoản có trong Hợp đồng và kiểm tra lại một lần nữa trước khi Ký tên và gửi lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Chỉ mất 10-15 phút để hoàn thành xong bộ Hợp đồng. Khoảng một tiếng sau, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt và bạn có thể bắt đầu tiến hành các Giao dịch bằng Tài khoản này.

Đây là Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Phước – Lâm Đồng nếu muốn qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán. Ngoài ra hiện nay, để Hỗ trợ Khách hàng thuận tiện hơn khi Mở, khá nhiều nơi còn làm trước Hồ sơ Mở cho khách, Khách hàng khi chỉ việc qua xem lại Thông tin và Ký (Thông tin cần Đăng ký từ trước theo Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán). Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trong ảnh: Văn phòng của các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

– Lưu ý: Nếu bạn có tìm hiểu thông tin trên các mạng internet thì chắc hẳn sẽ thấy phổ biến nhiều quảng cáo của các Công ty Chứng khoán ghi là Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến / Online. Xét về tên gọi thì rất dễ gây nhầm lẫn rằng có thể Mở Tài khoản Chứng khoán qua vài thao tác online trên máy tính, điện thoại. Tuy nhiên, trên thực tế bạn không thể hoàn thành Thủ tục Mở chỉ qua Online như đúng nghĩa được bởi Luật Chứng khoán đã quy định rõ và yêu cầu bắt buộc để Mở được Tài khoản Chứng khoán là Khách hàng phải có ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán. Bản Hợp đồng “giấy trắng mực đen” có đặt bút ký như vậy mới được xem là Hợp lệ, đảm bảo tính Pháp lý.

Như vậy, Cách gọi Mở Online này các Công ty Chứng khoán sử dụng chỉ để đơn giản hóa và nhằm thu hút Khách hàng trên mạng Internet. Về bản chất, đây là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa gửi Hồ sơ về Văn phòng Công ty Chứng khoán và chỉ hỗ trợ cho bạn hoàn thiện hồ sơ nhanh hơn khi Kê khai thông tin Trực tuyến. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Phước – Lâm Đồng tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Đối với những bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Phước – Lâm Đồng nhưng do bận Công việc hay ngại đi xa nên không qua được trực tiếp Văn phòng Chứng khoán thì thay vì Mở Trực tiếp, bạn có thể chọn Mở qua Hình thức Mở Từ xa. Bản chất ở đây là bạn sẽ hoàn thiện và gửi Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát nhanh bưu điện. Trong trường hợp này, mình cũng khuyến khích các bạn nên Mở Từ xa về Tp. Hồ Chí Minh là thuận tiện và tốt nhất.

Để các bạn hiểu cụ thể hơn về quy trình Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa, mình xin giới thiệu Cách Mở Từ xa về Văn phòng bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Tp. Hồ Chí Minh. Do các Công ty Chứng khoán có Cách Mở khá tương tự nhau nên về cơ bản vẫn khái quát được Cách Mở chung. Các bước để Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa về Mirae Asset – MAS gồm:

– Bước 1 – Đăng ký Thông tin: Bạn có thể Kê khai Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn vào Form Mở Link sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Bạn cũng có thể tham khảo trước Mẫu Hồ sơ tham khảo tại đây: Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS TP.HCM.

Bước 2 – Xác nhận và Gửi Hồ sơ: Sau khi bạn Đăng ký Thông tin qua Form, bên mình sẽ tạo cho bạn Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS dạng bản mềm PDF. Bộ Hồ sơ này sẽ có sẵn các Thông tin của bạn và bên mình sẽ gửi cho bạn qua Email hoặc Zalo / Facebook. Khi nhận được Hồ sơ, bạn cần kiểm tra lại các Thông tin trong Hồ sơ, đặc biệt là các Thông tin cá nhân in đậm của bạn để tránh sai sót. Sau đó bạn In ra, Ký ghi rõ Họ tên vào Hồ sơ Hợp đồng theo Hướng dẫn.

Email gửi Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa của Mirae Asset cho một Khách hàng ở khu vực Bình Phước – Lâm Đồng (Link gốc ảnh)

– Bước 3 – Gửi Hồ sơ Từ xa: Bạn tập hợp lại các giấy tờ cần thiết để hoàn thành Hồ sơ Mở và gửi về Văn phòng – Hội Sở Công ty Chứng khoán Mirae Asset tại Địa chỉ sau: Mirae Asset Hội sở – Tòa Le Meridien, Tầng 7, 3C Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM. Hồ sơ gồm có:

+ 01 Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS.
+ 01 Bản phô tô Chứng minh thư của bạn.

Lưu ý: Trước khi gửi bạn cần liên hệ trước với mình tại số 0936.080505 (Điện thoại / Zalo) để tránh thư đến bị thất lạc do hàng ngày Công ty có nhiều Thư từ / Công văn gửi đến đi.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Phước – Lâm Đồng, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh

> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 06/2020)