Mở Tài khoản Chứng khoán tại Long Biên – Gia Lâm

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Long Biên – Gia Lâm là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội. Bài viết hướng tới Đối tượng là những bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán và hiện đang sinh sống ở khu vực Long Biên, Gia Lâm. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Long Biên – Gia Lâm được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Khi lên Công ty Chứng khoán để Mở trực tiếp thì bạn chỉ cần mang theo bản gốc Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước Công dân để làm thủ tục. Thời gian làm Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán tại Long Biên – Gia Lâm cũng khá nhanh, chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là xong. Nếu có gì chưa hiểu bạn có thể hỏi bạn Giao dịch viên hoặc Nhân viên Môi giới. Bạn ấy sẽ hướng dẫn bạn cách kê khai thông tin cho đúng. Sau đó khoảng 1 tiếng Tài khoản Chứng khoán của bạn được kích hoạt, lúc này bạn có thể tiến hành Nộp tiền để Giao dịch Mua bán ngay.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường, Xã, Thị trấn tại 2 Quận / Huyện – Quận Long Biên (Trái Ảnh), Huyện Gia Lâm (Giữa Ảnh) và Vị trí 2 Quận Huyện so với Trung tâm Hà Nội (Phải Ảnh) (Link gốc ảnh)

Tuy nhiên hiện tại ở Quận Long Biên hay Huyện Gia Lâm vẫn chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán nào hoạt động. Tất cả các Phường của Quận Long Biên từ Phường Ngọc Lâm, Phường Ngọc Thụy, Phường Bồ Đề, Phường Gia Thụy, Phường Thượng Thanh, Phường Đức Giang, Phường Giang Biên, Phường Việt Hưng, Phường Phúc Lợi, Phường Phúc Đồng, Phường Sài Đồng, Phường Long Biên, Phường Thạch Bàn và Phường Cự Khối đều chưa có Sàn Chứng khoán hay Văn phòng Công ty Chứng khoán.

Với Huyện Gia Lâm với các Thị trấn: Trâu Quỳ, Yên Viên và các Xã: Yên Thường, Yên Viên, Đình Xuyên, Dương Hà, Ninh Hiệp, Phù Đổng, Trung Mầu, Lệ Chi, Cổ Bi, Đặng Xá, Phú Thị, Kim Sơn, Dương Quang, Dương Xá, Kiêu Kỵ, Đa Tốn, Đông Dư, Bát Tràng, Kim Lan và Văn Đức cũng đều chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán (Sàn Chứng khoán).

Do đó nếu bạn ở khu vực này muốn qua Mở trực tiếp thì có thể sang các quận Nội thành Trung tâm. Nhất là 3 Quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Đống Đa bởi đây là 3 quận có đầy đủ hầu hết các Công ty Chứng khoán lớn, với uy tín lâu năm trên thị trường như SSI, HSC, VNDS, … Bạn có thể tham khảo Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại 2 quận Hoàn Kiếm và Đống Đa theo Link sau: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm, Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hai Bà TrưngMạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa.

Trong ảnh: Một góc Văn phòng HSC Láng Hạ – Khách hàng có thể qua trực tiếp trong giờ Hành chính để Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

– Nhược điểm: Nếu bạn tự qua Văn phòng mà không hẹn trước Nhân viên Môi giới nào thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được xếp vào nhóm Khách hàng Vãng lai, tức là thường sẽ được phân bổ cho một Nhân viên Tư vấn bất kỳ giống như Tổng đài viên Ngân hàng. Những bạn này thường tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ, chưa có đủ kinh nghiệm cũng như kỹ năng để xin sang làm Nhân viên Môi giới. Nếu bạn có vướng mắc gì các Vấn đề Cơ bản như Lỗi Đăng nhập, Nộp tiền, Rút tiền, Giao dịch mua bán lỗi, … thì có thể gọi điện hỏi những bạn Nhân viên Tư vấn này. Còn những vấn đề chuyên sâu hơn như Định hướng Đầu tư, cách Định giá, … thì các Nhân viên đó hoặc không được phép hoặc không đủ tự tin để trả lời cho khách (Sợ sai) và đương nhiên là bạn sẽ phải tự nghiên cứu trong trường hợp này. Nếu bạn là người mới tham gia thì đây chính là một điểm rất bất lợi cho bạn trong quá trình Đầu tư, nhất là trong thời gian đầu. Xem thêm Bài viết sau để hiểu thêm và biết cách khắc phục: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

– Một vài gợi ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại Long Biên – Gia Lâm

+ Để tránh việc Tài khoản của bạn bị nằm trong nhóm Vãng lai, tốt nhất bạn nên lựa chọn một Nhân viên Môi giới trước. Nhân viên Môi giới này nên là người quen hoặc được bạn bè giới thiệu. Nguồn thông tin có được từ người thân bao giờ cũng là đáng tin tưởng nhất. Nếu họ từng tham gia ở Công ty nào đó mà thấy Nhân viên Môi giới Hỗ trợ tốt, Hệ thống phần mềm khá ổn, … thì bạn có thể nhờ họ giới thiệu giúp. Bạn chỉ cần liên hệ trước với Nhân viên Môi giới đó thời gian sẽ qua Văn phòng, họ sẽ hướng dẫn bạn Mở Tài khoản Chứng khoán cũng như Hỗ trợ bạn trong suốt quá trình Đầu tư sau này của bạn. Như vậy bạn sẽ nhận được những Dịch vụ tốt nhất ngay từ đầu cũng như được Định hướng Đầu tư một cách bài bản. Tránh việc phải tự mày mò tìm hiểu kiến thức trên mạng một cách lẻ tẻ, rời rạc, ảnh hưởng không tốt tới Kết quả Đầu tư.

Trong ảnh: Một đoạn Chat Trao đổi qua Zalo về việc bạn đó được người quen giới thiệu qua chỗ mình Mở Tài khoản Chứng khoán và Tư vấn Định hướng Đầu tư (Link gốc ảnh)

+ Trường hợp bạn vẫn chưa biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán tại Công ty nào là tốt nhất có thể tham khảo Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Nếu mới tham gia vào Chứng khoán tốt nhất bạn nên chọn những Công ty Chứng khoán lớn, nằm trong Top Thị phần để nhận được những Hỗ trợ, Tư vấn tốt nhất, kịp thời nhất trong suốt quá trình Đầu tư. Phí giao dịch của những Công ty lớn này đôi khi sẽ cao hơn một chút nhưng đổi lại Dịch vụ Tư vấn Hỗ trợ, Hệ thống, … sẽ tốt hơn rất nhiều. Điều quan trọng khi mới Đầu tư là cần được Tư vấn, Định hướng sao cho đúng mới là cần thiết nhất.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào cần giải đáp hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán Long Biên – Gia Lâm tại Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây: 

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Trường hợp bạn ở khu vực Long Biên, Gia Lâm nhưng công việc không thể ra ngoài được trong giờ Hành chính, lúc này để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Long Biên – Gia Lâm bạn có thể theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Bạn liên hệ với Nhân viên Môi giới (bạn quen hoặc được giới thiệu) thời gian phù hợp để hẹn Cafe ở đâu đó ngoài giờ. Có thể là sau giờ làm hay 2 ngày nghỉ cuối tuần. Tới hẹn bạn Môi giới đó sẽ mang theo bộ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán và hướng dẫn bạn điền đầy đủ thông tin sao cho đúng. Bạn chỉ cần mang theo Chứng minh / Căn cước Công dân để họ chụp lại đối chiếu báo cáo lại về Công ty. Chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là hoàn thiện Hồ sơ. Sau khi Công ty xác nhận thông tin trên Hợp đồng là đúng thì Tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

Vì hẹn ngoài giờ nên bạn sẽ có nhiều thời gian trao đổi thêm về kiến thức cũng như kinh nghiệm Đầu tư Chứng khoán với bạn Môi giới đó. Điều quan trọng ở đây là bạn cần lựa chọn thật kỹ Nhân viên Môi giới sẽ Hỗ trợ, Tư vấn cho bạn vì điều này ảnh hưởng rất lớn tới Quá trình cũng như Kết quả Đầu tư của bạn. Nếu bạn chưa chọn được Nhân viên Môi giới nào phù hợp thì có thể liên hệ với mình, mình sẽ đưa ra một số lời khuyên hữu ích cho bạn.

Trong ảnh: Khách hàng hẹn Cafe để Trao đổi Kiến thức và Mở Tài Mở Tài khoản Chứng khoán dịp cuối tuần (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Cách này được áp dụng nếu như bạn không qua được Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính và cũng không thể hẹn được Nhân viên Môi giới sau giờ làm hoặc cuối tuần. Lúc này có 2 hướng để bạn tham khảo:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Có thể do Nhân viên Môi giới gửi hoặc Công ty Chứng khoán gửi tùy thuộc vào việc bạn Đăng ký cho Môi giới hay trên Website Công ty. Sau khi nhận được Email bạn Tải Bản Mẫu PDF xuống, In ra rồi Kiểm tra hoặc Khai, ký. Sau đó gửi lại địa chỉ theo hướng dẫn trên Email qua Chuyển phát nhanh.

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán gửi đến: Bạn Khai thông tin, Ký và gửi Hồ sơ qua Chuyển phát về địa chỉ theo hướng dẫn.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Thông thường các bạn ở Tỉnh xa sẽ hay làm theo hướng này hơn. Còn nếu bạn ở Hà Nội thì tốt nhất nên qua Mở trực tiếp hoặc hẹn gặp Môi giới bên ngoài vì sẽ được thêm phần quan trọng là Cafe Trao đổi, Tư vấn Định hướng Đầu tư. 

Trên đây là một số cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Long Biên – Gia Lâm. Liên hệ lại mình để nhận được Tư vấn hữu ích nhất nếu còn điều gì cần giải đáp.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội   /   Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?
Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm   /   Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 6/2019)