Mở Tài khoản Chứng khoán Quận 10 – Quận 11

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 10 – Quận 11 là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Mở tài khoản Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh. Nếu bạn hiện đang sinh sống, làm việc ở khu vực 2 quận này của Tp. HCM, muốn Tìm hiểu Mở Tài khoản Chứng khoán thì Bài viết sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã hiểu rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 10 – Quận 11 được thực hiện khá đơn giản và thuận tiện, được phân thành 2 trường hợp chính phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: đây là cách Mở khi bạn mang theo CMND hoặc Thẻ Căn cước gốc qua Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính và thực hiện toàn bộ Thủ tục Mở dưới sự hướng dẫn của Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới tại Công ty. Theo cách Mở này, bạn sẽ được cung cấp một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán dạng bản cứng, trong đó có phần mục trống Thông tin cá nhân và phần điều khoản giữa hai bên. Lúc này, bạn cần đọc kỹ bản Hợp đồng, Kê khai đầy đủ các Thông tin cần thiết, Kiểm tra lại để tránh sai sót sau đó Ký ghi rõ Họ tên và gửi lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Chỉ mất 10 đến 15 phút để bạn hoàn thành các Thủ tục trên và sau khoảng 1 tiếng, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công ngay khi Hồ sơ được xác nhận Hợp lệ. Như vậy là bạn đã Mở được một Tài khoản Chứng khoán để có thể tiến hành các giao dịch trên Thị trường.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường tại 2 Quận – Quận 10 (Bên Phải Ảnh) và Quận 11 (Bên Trái Ảnh) ở TP.HCM (Link gốc ảnh)

Tuy nhiên, theo thống kê, tại khu vực Quận 10 – Quận 11 cho đến hiện nay vẫn chưa có bất kỳ Công ty Chứng khoán nào đặt Chi nhánh hay Phòng Giao dịch cả, do đó nếu bạn hiện đang ở tại đây thì sẽ không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 10 – Quận 11 trực tiếp ngay trong 2 Quận được. Từ các Phường của Quận 10 gồm: Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường 5, Phường 6, Phường 7, Phường 8, Phường 9, Phường 10, Phường 11, Phường 12, Phường 13, Phường 14 và Phường 15 đến các Phường của Quận 11, bao gồm Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường 5, Phường 6, Phường 7, Phường 8, Phường 9, Phường 10, Phường 11, Phường 12, Phường 13, Phường 14, Phường 15 và Phường 16.

Trong trường hợp này, để có thể thực hiện việc Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp tại Công ty Chứng khoán thì bạn chỉ có thể qua Văn phòng Chứng khoán ở các Quận Trung tâm khác gần đó để Mở. Và ở đây, theo mình đánh giá thì bạn nên qua Mở Trực tiếp tại Quận 1 là Phù hợp và Tốt nhất bởi đây là khu vực trung tâm nhất Thành phố với rất nhiều Hội Sở chính hoặc Chi nhánh lớn của các Công ty Chứng khoán. Theo như thống kê thì tại Quận 1 hiện đang có 44 Công ty Chứng khoán với 62 Văn phòng, chiểm hơn 60% số Văn phòng Chứng khoán trên toàn TP.HCM và cũng không quá xa nếu bạn muốn qua trực tiếp từ Quận 10 và Quận 11. Do đó, bạn có thể sắp xếp thời gian qua Quận 1 để thực hiện các Thủ tục Mở trực tiếp tại một trong các Văn phòng Chứng khoán ở đây. Xem thêm: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 1.

Trong ảnh: Các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam đều có Văn phòng tại Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Tuy rằng có khá nhiều Công ty Chứng khoán để bạn lựa chọn Mở Tài khoản nhưng các Công ty này đang ngày càng có sự phân cấp nhất định về cả Quy mô, Hệ thống Dịch vụ, Nhân sự, do đó bạn cũng cần xem xét lựa chọn nơi Mở sao cho phù hợp nhất. Thông thường mọi người sẽ ưu tiên chọn Mở tại những Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín, có sự Tư vấn Hỗ trợ tốt, biểu Phí giao dịch phù hợp, nhất là với những người mới tham gia đầu tư, cần sự Hỗ trợ thêm từ Môi giới. Bạn có thể tham khảo một số Công ty Chứng khoán lớn Uy tín, thuộc Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất hiện nay, được nhiều nhà Đầu tư lựa chọn như SSI – SSI, HSC – TP.HCM, VCSC – Bản Việt, VNDS – VnDirect, VPS – VPS và MAS – Mirae Asset. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu là Tốt nhất với bạn.

Như vậy, trên đây mình đã trình bày cho bạn Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 10 – Quận 11 trực tiếp cơ bản nhất. Ngoài ra hiện nay, thay vì phải viết Thông tin Trực tiếp vào bản Hợp đồng cứng tại quầy Giao dịch thì một số nơi sẽ Hỗ trợ Khách hàng Đăng ký Thông tin Online Mở trước qua Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán. Dựa theo các Thông tin bạn đã cung cấp qua Form, bên Công ty Chứng khoán sẽ tạo sẵn Hồ sơ Mở cho bạn để khi qua chỉ việc đọc lại Thông tin trên Hồ sơ mà đã họ đã chuẩn bị trước cho bạn và Ký (Không mất thời gian Kê khai). Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Logo của 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần tốt nhất trong 9 tháng đầu năm 2020 – Nguồn: Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM – HOSE (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Trong quá trình tham khảo thông tin trên mạng Internet, có thể ban sẽ bắt gặp khá nhiều quảng cáo của  Công ty Chứng khoán ghi là Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến / Mở Tài khoản Chứng khoán Online. Tuy nhiên, cần lưu ý, trên thực tế bạn không thể thực hiện Mở Tài khoản Chứng khoán hoàn toàn Online như cách hiểu thông thường được. Để đảm bảo quyền lợi cho cả nhà đầu tư và Công ty Chứng khoán thì Luật Chứng khoán đã quy định rõ yêu cầu bắt buộc Khách hàng phải có ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán. Một bản Hợp đồng có đặt bút Ký xác nhận như vậy thì mới xem là hợp lệ, đảm bảo tính Pháp lý. Bởi vậy, đây chỉ là cách gọi ngắn gọn để nhằm thu hút Khách hàng. Về bản chất, cách Mở này là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa gửi Hồ sơ về Văn phòng Chứng khoán và chỉ hỗ trợ cho bạn hoàn thiện hồ sơ nhanh hơn khi Kê khai thông tin Trực tuyến. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 10 – Quận 11 tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Đây là cách Mở dành cho những bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán nhưng không qua được Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính để thực hiện Mở Trực tiếp, có thể do bận rộn Công việc, khó ra ngoài trong giờ Hành chính hay ngại đi xa thì vẫn hoàn thành được Thủ tục Mở một cách rất thuận tiện. Cách Mở này cũng khá đơn giản và hầu hết các Công ty Chứng khoán đều có Hỗ trợ Khách hàng Đăng ký Mở Từ xa, do đó bạn có thể Mở được Tài khoản tại bất kỳ nơi nào bạn muốn mà không cần phải qua trực tiếp Văn phòng Công ty.

Bản chất ở đây là bạn sẽ Đăng ký Thông tin Mở Trực tuyến trước, sau đó chờ bên Chứng khoán gửi lại bản mềm Hồ sơ dạng PDF, Kiểm tra lại Thông tin trước khi in ra Ký và gửi về cho Công ty Chứng khoán qua chuyển phát nhanh bưu điện hoặc các Dịch vụ phát ngay trong giờ Hành chính như GrabExpress Giao hàng.

Logo của các Hãng Chuyển phát nhanh trong Nội đô phổ biến tại các Thành phố lớn ở Việt Nam (Link gốc ảnh)

Trong trường hợp bạn đang ở tại nơi chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán, như khu vực Quận 10 – Quận 11 thì Hình thức Mở Từ xa này sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn. Và để các bạn nắm được quy trình Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 10 – Quận 11 Từ xa một cách cụ thể hơn, mình sẽ giới thiệu về Cách Mở Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh. Do Quy trình Mở Tài khoản giữa các Công ty Chứng khoán tương tự nhau nên về cơ bản thì việc giới thiệu này vẫn Khái quát được cách Mở Từ xa chung cho các Nơi khác. Cụ thể gồm các bước sau:

– Bước 1 – Đăng ký Thông tin: Bạn Kê khai đầy đủ Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn vào Form Mở Link sau để thực hiện việc Đăng ký Thông tin Mở: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Bạn cũng có thể tham khảo trước Mẫu Hồ sơ tham khảo tại đây: Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS TP.HCM.

– Bước 2 – Xác nhận và Gửi Hồ sơ: Khi nhận được các Thông tin cần thiết bạn đã đăng ký qua Form, bên mình sẽ tạo ngay cho bạn Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS, lập dưới dạng bản mềm PDF. Trên bản Hợp đồng này sẽ có sẵn các Thông tin cá nhân của bạn. Sau đó, bên mình sẽ gửi cho bạn qua Email hoặc Zalo / Facebook. Khi nhận được Hồ sơ, bạn cần kiểm tra lại Thông tin in đậm trong Hồ sơ để tránh sai sót, rồi In ra bản cứng, Tích Dịch vụ Đăng ký và Ký ghi rõ họ tên theo Hướng dẫn vào Hồ sơ Hợp đồng.

– Bước 3 – Gửi Hồ sơ Từ xa: Bạn tập hợp lại các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để hoàn thành Hồ sơ Mở. Sau đó gửi bưu điện hoặc Dịch vụ giao hàng về Văn phòng Hội Sở Công ty Chứng khoán Mirae Asset tại Quận 1 theo Địa chỉ sau: Mirae Asset Hội sở – Tòa Le Meridien, Tầng 7, 3C Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Bộ Hồ sơ Mở bao gồm:
+ 01 Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS
+ 01 Bản phô tô Chứng minh thư của bạn.

Trong ảnh: Thư đến Văn phòng Mirae Asset tại Hội Sở Tp.HCM tại Quận 1 – Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa của các khách chuyển đến (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Trước khi gửi bạn cần liên hệ trước với mình tại số 0936.080505 (Điện thoại / Zalo) để tránh thư đến bị thất lạc do hàng ngày Công ty có nhiều Thư từ / Công văn gửi đến đi. Lúc này, bạn chỉ cần chờ Hồ sơ được chuyển về Công ty và Tài khoản Chứng khoán cho bạn sẽ được Kích hoạt ngay khi Hồ sơ được duyệt.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 10 – Quận 11 để các bạn nắm rõ được các cách Mở, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?
> Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 1

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 10/2020)