Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cao Bằng – Bắc Kạn

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cao Bằng – Bắc Kạn là một phần của Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết dành cho những bạn đang sống tại 2 tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn đang nghiên cứu cách thức Mở Tài khoản Chứng khoán để tham gia Đầu tư. Bài viết cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cao Bằng – Bắc Kạn được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Cách đơn giản nhất là bạn tới trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán vào giờ Hành chính. Khi đi bạn nhớ mang Chứng minh thư để Giao dịch viên đối chiếu kiểm tra thông tin. Mọi giấy tờ sẽ được Giao dịch viên hướng dẫn chi tiết cho bạn. Bạn điền thông tin vào Hợp đồng Mở Tài khoản, đọc cẩn thận các Điều khoản, nếu không có vướng mắc gì thì ký tên rồi gửi lại Giao dịch viên. Thời gian hoàn thiện Hồ sơ chỉ khoảng 10 – 15 phút, sau đó khoảng 1 tiếng thì Tài khoản Chứng khoán đứng tên bạn sẽ được kích hoạt.

Trong ảnh: 10 Công ty Chứng khoán nằm trong Top Thị phần tại HOSE quý 2/2019 đều có Văn phòng đặt tại Hà Nội (Link gốc ảnh)

Tuy nhiên các Công ty Chứng khoán hiện chưa có Công ty nào đặt Văn phòng tại Cao Bằng và Bắc Kạn. Do đó bạn không thể qua trực tiếp Văn phòng để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cao Bằng – Bắc Kạn luôn được. Từ Tp. Bắc Kạn, Bạch Thông, Chợ Mới, Na Rì, Chợ Đồn, Ba Bể, Ngân Sơn, Pác Nặm của Tỉnh Bắc Kạn đến Tp. Cao Bằng, Hòa An, Thạch An, Quảng Uyên, Trà Lĩnh, Hà Quảng, Thông Nông, Nguyên Bình, Bảo Lạc, Bảo Lâm, Trùng Khánh, Hà Lang, Phục Hòa của tỉnh Cao Bằng.

Nếu bạn vẫn muốn qua Mở trực tiếp thì có thể sang các tỉnh hay thành phố khác gần đó có Văn phòng Công ty Chứng khoán hoạt động. Theo Thống kê thì Hà Nội chính là thành phố gần nhất và có tương đối đầy đủ những Công ty Chứng khoán lớn, uy tín với đội ngũ Nhân viên Môi giới giàu kinh nghiệm. Việc bạn qua Hà Nội để Mở Tài khoản sẽ là điểm cộng lớn, bởi khi đó bạn sẽ nhận được những Hỗ trợ, Dịch vụ là tốt nhất. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội và Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội.

Trong ảnh: Một góc Văn phòng HSC Láng Hạ, Hà Nội – Hỗ trợ Khách hàng tại Hà Nội và các Tỉnh thành lân cận qua trực tiếp Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Nhược điểm khi Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp: Tài khoản của bạn sẽ được xếp trong nhóm Vãng lai nếu bạn tự qua Văn phòng Công ty Chứng khoán Mở Tài khoản mà không hẹn trước hay quen Nhân viên Môi giới nào. Khi đó bạn sẽ chỉ được Nhân viên Tư vấn hỗ trợ giải đáp các thắc mắc khi có yêu cầu thông qua gọi điện tới đường dây nóng. Những Nhân viên này sẽ chỉ trả lời những câu hỏi của khách hàng liên quan tới lỗi kỹ thuật như Lỗi Đăng nhập, Lỗi Nộp sai tiền, … Còn những vấn đề chuyên sâu về kinh nghiệm cũng như Định hướng Đầu tư họ sẽ không hỗ trợ bạn. Nếu bạn là người mới tham gia, cần nhiều Hỗ trợ Tư vấn thì sẽ khá bất lợi cho bạn. Tham khảo thêm bài viết: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?.

Nếu bạn còn câu hỏi nào hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cao Bằng – Bắc Kạn theo Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

Một vài Gợi ý cho bạn nếu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cao Bằng – Bắc Kạn:

+ Để tránh việc Tài khoản của bạn bị xếp vào nhóm Vãng lai như đã đề cập ở trên, bạn nên lựa chon trước cho mình 1 Nhân viên Môi giới phù hợp. Nhân viên Môi giới này nên là người bạn quen hoặc được giới thiệu từ bạn bè, người thân. Tham khảo những lời khuyên từ người quen sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn, đặc biệt vì họ cũng đã tham gia Đầu tư trước đó nên sẽ có những Đánh giá khách quan nhất. Nếu bạn cảm thấy Môi giới bên nào đó khá nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm, Hệ thống Phần mềm, Dịch vụ khá ổn thì có thể qua bên đó Mở Tài khoản Chứng khoán. Bạn chỉ cần xin số điện thoại Nhân viên Môi giới đó và chủ động liên hệ trước khi qua gặp. Như vậy bạn sẽ được Nhân viên đó hỗ trợ tận tình mọi thủ tục trước, trong và cả sau Mở. Hình thức liên lạc sau Mở khá linh hoạt, có thể gọi điện, nhắn tin, chat hay nếu được có thể hẹn gặp trực tiếp.

+ Hiện tại ở Cao Bằng, Bắc Kạn chưa có nhiều người tham gia Đầu tư Chứng khoán nên bạn cũng khó có thể trao đổi được kiến thức. Trường hợp này bạn có thể tham khảo Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để quyết định nên Mở Tài khoản ở đâu. Thường người mới sẽ chọn những Công ty Chứng khoán lớn, nằm trong Top đầu để được hưởng những Dịch vụ Hỗ trợ, Tư vấn là tốt nhất. 

+ Nếu bạn lên mạng tìm hiểu kiến thức về Mở Tài khoản sẽ không có bắt gặp những quảng cáo mời chào có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online / Trực tuyến được. Tuy nhiên đây chỉ là cách thức Câu View của một số Công ty Chứng khoán, bản chất bạn vẫn cần phải ký tên lên Hợp đồng gốc, do đó phải gọi chính xác là Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Tham khảo thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Hiện tại ở Cao Bằng và Bắc Kạn và các địa phương quanh đó chưa có Công ty Chứng khoán nào đặt Văn phòng, do đó việc qua trực tiếp Văn phòng tại Hà Nội trong giờ Hành chính để Mở Tài khoản đôi khi sẽ khá khó khăn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cao Bằng – Bắc Kạn theo 1 trong 2 cách sau

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Nếu bạn thu xếp được thời gian rảnh cuối tuần qua Hà Nội Mở Tài khoản thì có thể hẹn trước với Nhân viên Môi giới (bạn quen hoặc được giới thiệu). Cách Mở này có 1 ưu điểm là bạn thoải mái thời gian hơn để trao đổi kiến thức với Nhân viên Môi giới, những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Chứng khoán. Nhất là với những ai chưa từng Đầu tư Chứng khoán thì việc được Tư vấn, Định hướng đúng ngay từ đầu sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc. Quan trọng hơn là bạn vẫn được Nhân viên Môi giới đó hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần trợ giúp.

Bạn nhớ mang theo Chứng minh thư hoặc Căn cước Công dân để Nhân viên Môi giới chụp đối chiếu thông tin. Mọi giấy tờ liên quan tới Mở Tài khoản, Nhân viên đó sẽ hướng dẫn cho bạn. Nếu vướng mắc gì bạn có thể hỏi luôn lúc đó. Hợp đồng sẽ được gửi lại về Công ty Chứng khoán, sau khi xác nhận Hồ sơ là đúng, bạn sẽ được cấp cho 1 số Tài khoản Chứng khoán để bắt đầu Giao dịch.

Trong ảnh: Khách hàng hẹn Cà phê cuối tuần để trao đổi kiến thức Chứng khoán kiêm Mở Tài khoản Chứng khoán bên mình (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Nếu bạn không thể qua Mở trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính cũng như không thể hẹn Nhân viên Môi giới sau giờ làm hay cuối tuần được thì có thể tham khảo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Nếu bạn đăng ký qua Website của Công ty Chứng khoán thì sẽ nhận được Email từ Công ty, ngược lại nếu đăng ký qua Nhân viên Môi giới thì Nhân viên đó sẽ gửi Email cho bạn. Bạn tải Hồ sơ xuống, In ra và Khai, Ký rồi gửi Chuyển phát nhanh như hướng dẫn trên Email. Thông thường những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu kèm thêm Công chứng Chứng minh thư và Xác thực Chữ ký của Phường / Xã.

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán hoặc Nhân viên Môi giới gửi đến: Nhận được bản cứng bạn cũng Khai và Ký tên. Gửi Hồ sơ về địa chỉ qua Chuyển phát như hướng dẫn.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Như vậy là bạn đã biết cách để có thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cao Bằng – Bắc Kạn. Trường hợp bạn có câu hỏi nào thắc mắc cần giải đáp có thể để lại Thông tin phía dưới, mình sẽ Hỗ trợ Tư vấn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   
/   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 9/2019)