Mở Tài khoản Chứng khoán Sóc Trăng – Trà Vinh

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Sóc Trăng – Trà Vinh là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Mục đích đưa ra nhằm để hỗ trợ cho những bạn hiện đang sống, làm việc tại khu vực 2 Tỉnh Sóc Trăng – Trà Vinh có nhu cầu Tìm hiểu và Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Sóc Trăng – Trà Vinh có Thủ tục khá đơn giản, được phân thành 2 trường hợp để thuận tiện cho nhiều đối tượng Khách hàng khác nhau. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: đây là cách Mở có quy trình rất đơn giản, bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư hoặc Thẻ căn cước gốc qua Văn phòng Công ty Chứng khoán mà bạn chọn trong giờ Hành chính để thực hiện các Thủ tục Mở ngay tại Công ty. Nhìn chung, cách Mở Trực tiếp này khá phổ biến, Tài khoản được Kích hoạt nhanh chóng và thuận tiện với những bạn ở gần các Văn phòng Chứng khóan. Tuy nhiên, bên cạnh những Tỉnh / Thành phố lớn tập trung nhiều Công ty Chứng khoán (như Hà Nội hay TP.HCM) thì ở nước ta hiện nay vẫn còn một số Tỉnh chưa được đặt Văn phòng Chứng khoán, trong đó có cả Sóc Trăng và Trà Vinh.

Bởi vậy, nếu bạn hiện đang ở tại khu vực 2 Tỉnh này thì sẽ không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Sóc Trăng – Trà Vinh trực tiếp ngay trong Tỉnh được. Từ Tp. Sóc Trăng, TX. Vĩnh Châu, TX. Ngã Năm, các huyện Châu Thành, Long Phú, Kế Sách, Cù Lao Dung, Trần Đề, Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, Thanh Trị của tỉnh Sóc Trăng đến Tp. Trà Vinh, TX. Duyên Hải, các huyện Châu Thành, Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần, Cầu Ngang, Trà Cú, Duyên Hải của tỉnh Trà Vinh.

Trong ảnh: Văn phòng và Logo của các Công ty Chứng khoán có Văn phòng tại Cần Thơ hiện nay (Link gốc ảnh)

Trường hợp này, để có thể thực hiện việc Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp tại Công ty Chứng khoán thì bạn chỉ có thể qua Văn phòng Chứng khoán ở các Tỉnh, Thành phố khác gần đó để Mở. Ở đây, ta thấy Tp. Cần Thơ là nơi Gần nhất (tiếp giáp với Sóc Trăng, gần sát với Trà Vinh) và cũng là khu vực trung tâm của miền Tây Nam Bộ nên khá thuận tiện cho các bạn qua Mở Trực tiếp. Theo thống kê tại đây đã có 4 Công ty Chứng khoán đặt Chi nhánh / Phòng Giao dịch, đều tập trung ở Quận trung tâm Thành phố là Quận Ninh Kiều, bao gồm: MAS – Mirae Asset, VNDS – VnDirect, ACBS – ACBS và VDSC – Rồng Việt. Do đó, bạn có thể sắp xếp thời gian qua Cần Thơ để thực hiện các Thủ tục Mở trực tiếp tại một trong 4 Văn phòng Chứng khoán trên. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Cần Thơ.

Tuy nhiên, để lựa chọn được nơi Mở Phù hợp và Tốt nhất thì bạn cũng nên xem xét cân nhắc kỹ giữa các Công ty. Theo đánh giá, trong số 4 Công ty Chứng khoán hiện đang hoạt động tại Cần Thơ, ta sẽ thấy có 2 Công ty nổi trội hơn, hiện đang nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất hiện nay là Chứng khoán MAS – Mirae Asset và VNDS – VnDirect.  Về Vốn Điều lệ, Hệ thống Dịch vụ Hỗ trợ hay Mức phí giao dịch thi cả 2 Công ty này đều cạnh tranh hơn so với 2 Công ty còn lại. Để đánh giá được chi tiết hơn, bạn có thể xem thêm Bài viết sau: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? và Bảng Thống kê chi tiết dưới đây:

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ, Vốn chủ Sở hữu và Phí Dịch vụ Cơ bản của 4 Công ty Chứng khoán đang có Văn phòng tại Tp. Cần Thơ hiện nay (Link gốc ảnh)

Quy trình Mở: bạn cần sắp xếp thời gian qua Văn phòng Chứng khoán trong giờ làm việc là giờ Hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuân (8h sáng đến 17h Chiều) để tránh lỡ việc khi qua ngoài giờ. Tại Văn phòng Chứng khoán, bạn tìm gặp Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới để được Hướng dẫn cụ thể các Thủ tục Mở. Cụ thể, bạn sẽ được cung cấp một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán, bao gồm 2 phần: Thông tin cá nhân và Điều khoản giữa hai bên. Lúc này, bạn cần đọc kỹ nội dung, Kê khai đầy đủ các Thông tin cần thiết vào bản Hợp đồng. Chú ý kiểm tra lại để đảm bảo các Thông tin của ban đã chính xác, rồi Ký ghi rõ Họ tên và gửi lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Chỉ mất 10-15 phút để hoàn thành các Thủ tục trên và khi bạn hoàn thành, Nhân viên sẽ đối chiếu xác thực Thông tin theo CMND / Thẻ Căn cước gốc của bạn .Khoảng 1 tiếng sau, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công ngay khi Hồ sơ được xác nhận Hợp lệ.

Ngoài ra hiện nay, để thuận tiện hơn cho Khách hàng khi Kê khai Thông tin, tránh mất nhiều thời gian Điền Thông tin trực tiếp tại quầy thì ở một số Công ty sẽ Hỗ trợ Khách hàng Đăng ký Thông tin Mở trước qua Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán. Dựa theo những Thông tin này, Nhân viên sẽ soạn sẵn Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán cho khách. Để hoàn thành nốt Hồ sơ Mở, Khách hàng chỉ việc qua Văn phòng Chứng khoán Kiểm tra lại Hợp đồng và Ký Xác nhận. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trong ảnh: Bản đồ các Thành phố / Thị Xã / Huyện của 2 Tỉnh Sóc Trăng – Trà Vinh với Quận Ninh Kiều, Cần Thơ (Link gốc ảnh)

 Lưu ý: trong quá trình Tìm hiểu thông tin trên các trang mạng Internet, bạn có thể sẽ bắt gặp khá nhiều quảng cáo của các Công ty Chứng khoán ghi là Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến / Online. Tuy nhiên cần chú ý đây chỉ là cách ghi ngắn gọn và rất dễ gây nhầm lẫn cho nhiều bạn nghĩ rằng có thể thực hiện Mở thông qua các bước Online trên Máy tính / Điện thoại. Trên thực tế, với quy định chặt chẽ của Luật Chứng khoán, yêu cầu bắt buộc Khách hàng phải có Ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán khi cung cấp dịch vụ Mở Tài khoản Chứng khoán nên bạn không thể thực hiện Mở hoàn toàn Onlinen hư đúng nghĩa được.

Nếu không có Chữ ký Xác thực thì Hồ sơ Hợp đồng của bạn sẽ không được chấp nhận Hợp lệ. Bản chất cách Mở Trực tuyến hay Online này là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa gửi Hồ sơ về Văn phòng Chứng khoán và chỉ Hỗ trợ bạn Kê khai thông tin Trực tuyến qua Form Đăng ký Mở (Một số nơi hiện cho phép Mở trước, còn Hồ sơ gốc phải gửi bổ sung trong vòng 10 – 15 ngày, nếu không sẽ tạm khóa Tài khoản). Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Sóc Trăng – Trà Vinh tại link sau: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Hình thức Mở này nhằm Hỗ trợ cho những bạn không sắp xếp được thời gian, công việc để qua Mở Trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính vẫn có thể thực hiện Mở Tài khoản một cách thuận tiện. Đặc biệt phù hợp cho những bạn ở xa, tại những Tỉnh chưa có Văn phòng Chứng khoán, khó khăn và mất thời gian trong việc đi lại. Cách Mở Từ xa này có Thủ tục cũng khá đơn giản và hầu hết các Công ty Chứng khoán đều áp dụng, bạn sẽ Đăng ký Thông tin Mở Trực tuyến, hoàn thiện Hồ sơ Từ xa và gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát nhanh bưu điện. 

Trường hợp bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Sóc Trăng – Trà Vinh nhưng không qua được trực tiếp Văn phòng Chứng khoán thì có thể Mở qua Hình thức Mở Từ xa về Tp. Cần Thơ nếu bạn muốn Mở gần hoặc Mở hẳn về Tp. Hồ Chí Minh nếu bạn muốn Mở tại khu Trung tâm với nhiều lựa chọn hơn. Và để các bạn nắm rõ được quy trình Mở Từ xa này, mình xin lấy ví dụ Cách Mở Từ xa về Văn phòng bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Tp. Cần Thơ / Tp. Hồ Chí Minh. Về cơ bản các Công ty Chứng khoán đều có cách Mở tương tự nhau nên việc giới thiệu này vẫn sẽ Khái quát được hướng Mở chung. Các bước Mở Từ xa về Mirae Asset – MAS bao gồm:

– Bước 1 – Đăng ký Thông tin: Bạn Kê khai đầy đủ Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn để Đăng ký Mở Tài khoản vào Form Mở Link sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Bạn cũng có thể tham khảo trước Mẫu Hồ sơ tham khảo tại đây: Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS.

 Bước 2 – Xác nhận và Gửi Hồ sơ: Ngay khi nhận được Thông tin phản hồi của bạn qua Form Đăng ký, bên mình sẽ tạo cho bạn một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS dưới dạng File mềm PDF. Bản Hợp đồng này sẽ được Kê khai sẵn các Thông tin cần thiết của bạn khớp với Thông tin bạn cung cấp qua Form. Sau đó bên mình sẽ gửi lại cho bạn qua Email hoặc Zalo / Facebook để bạn nhận được thuận tiện và nhanh chóng. Khi nhận được Hồ sơ, bạn cần đối chiếu, kiểm tra lại Thông tin in đậm trong Hồ sơ để tránh nhầm lẫn, sai sót, sau đó In ra, Ký ghi rõ họ tên theo Hướng dẫn vào Hồ sơ Hợp đồng.

– Bước 3 – Gửi Hồ sơ Từ xa: Bạn tập hợp lại các giấy tờ cần thiết để hoàn thành bộ Hồ sơ Mở theo yêu cầu, bao gồm: 01 Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS, 01 Bản phô tô Chứng minh thư của bạn và gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán Mirae Asset theo địa chỉ:

+ Tại Tp. Cần Thơ: Mirae Asset Chi nhánh Cần Thơ – Tầng 5, Tòa VCCI Cần Thơ, Số 12 Hòa Bình, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
+ Tại Tp.HCM: Mirae Asset Hội sở – Tòa Le Meridien, Tầng 7, Số 3C Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Trong ảnh: Thư đến Văn phòng Mirae Asset – Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa của một khách chuyển đến (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Trước khi gửi bạn cần liên hệ trước với mình tại số 0936.080505 (Điện thoại / Zalo) để tránh thư đến bị thất lạc do hàng ngày Công ty có nhiều Thư từ / Công văn gửi đến đi. Lúc này, bạn chỉ cần chờ Công ty Chứng khoán nhận Hồ sơ, xác thực Thoog tin và Kích hoạt Tài khoản Chứng khoán cho bạn ngay khi Hơp lệ.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Sóc Trăng – Trà Vinh, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Cần Thơ

> Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 12/2020)