Mở Tài khoản Chứng khoán Nhà Bè – Cần Giờ

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nhà Bè – Cần Giờ là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Để bắt đầu các giao dịch trên Thị trường thì việc đầu tiên bạn cần làm là Mở Tài khoản Chứng khoán và với những bạn hiện đang sống / làm việc tại 2 Huyện Nhà Bè, Cần Giờ của TP.HCM thì việc Mở này sẽ Hướng dẫn chi tiết qua Bài viết dưới đây. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản, việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nhà Bè – Cần Giờ được chia thành 3 Hướng chính, phù hợp với nhu cầu và thuận tiện cho các đối tượng Khách hàng khác nhau. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: Với cách Mở Trực tiếp này thì bạn sẽ cần chuẩn bị CMND / Thẻ căn cước gốc, mang qua Văn phòng Công ty chứng khoán trong giờ Hành chính để thực hiện các Thủ tục Mở. Tại đây, bạn sẽ được Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới của Công ty hướng dẫn hoàn thành Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán. Cụ thể, bản Hợp đồng này sẽ bao gồm phần Thông tin cá nhân của Khách hàng và phần Điều khoản thỏa thuận giữa 2 bên. Khi được cung cấp Hợp đồng, bạn cần Đọc kỹ các nội dung, Điền đầy đủ các Thông tin cá nhân cần thiết vào chỗ trống, Kiểm tra toàn bộ lần nữa để tránh sai sót và sau đó gửi lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Các Thủ tục trên chỉ mất 10-15 phút để bạn hoàn thành. Sau khi tiếp nhận Hồ sơ, Nhân viên sẽ Kiểm tra, đối chiếu lại thông tin và Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công ngay khi Hồ sơ được xác nhận Hợp lệ. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng Tài khoản này để bắt đầu thực hiện các giao dịch mua bán trên Thị trường.

Trong ảnh: Bản đồ các Xã / Thị trấn tại 2 Huyện – Huyện Nhà Bè (Bên Trái Ảnh), Huyện Cần Giờ (Giữa Ảnh) và Vị trí 2 Huyện so với Trung tâm Tp.HCM (Bên Phải Ảnh) (Link gốc ảnh)

Nhận xét chung thì cách Mở Trực tiếp này là một trong những hướng Mở chính phổ biến, có Thủ tục khá đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt phù hơp với những bạn ở gần các Văn phòng Chứng khoán. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, các Văn phòng Chứng khoán mới chỉ chủ yếu tập trung tại những quận huyện trung tâm thành phố, trong khi đó ở một số quận huyện khác xa hơn cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ Công ty Chứng khoán nào đặt Chi nhánh hay Phòng Giao dịch cả, bao gồm cả 2 Quận Nhà Bè và Cần Giờ. Do đó nếu bạn hiện đang ở tại đây thì sẽ không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nhà Bè – Cần Giờ trực tiếp ngay trong khu vực 2 Huyện được. Từ các Xã / Thị trấn của Huyện Nhà Bè, bao gồm: Thị trấn Nhà Bè, các Xã Phước Kiển, Phước Lộc, Nhơn Đức, Phú Xuân, Long Thới, Hiệp Phước đến các Xã / Thị trấn của Huyện Cần Giờ, bao gồm: Thị trấn Cần Thạnh, các Xã Bình Khánh, An Thới Đông, Tam Thôn Hiệp, Thạnh An, Long Hoà, Lý Nhơn.

Lúc này, muốn thực hiện cách Mở Trực tiếp thì bạn chỉ có thể qua Văn phòng Chứng khoán ở các Quận Huyện khác gần đó để Mở. Theo đánh giá tổng quát, mình khuyến khích các bạn nên qua Mở Trực tiếp tại Quận 1 để có nhiều sự lựa chọn cũng như được Hỗ tốt nhất. Đây là khu vực nằm ở vị trí Trung tâm của TP. HCM, cũng là nơi có Thị trường Chứng khoán phát triển với 44 Công ty Chứng khoán tương ứng 62 Văn phòng Giao dịch, chiếm 63% số Văn phòng Chứng khoán trên toàn Thành phố.

Trong ảnh: Các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam đều có Văn phòng tại Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Điều đáng chú ý là phần lớn các Trụ Sở chính và Chi nhánh lớn của các Công ty Chứng khoán đều được đặt tại đây. Do đó nếu chọn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 1 thì bạn sẽ được Hỗ trợ tốt hơn về cả chất lượng Nhân sự cũng như Hệ thống Dịch vụ và chỉ mất khoảng 30 phút đến hơn 1 tiếng đi xe nếu bạn muốn qua trực tiếp từ Nhà Bè – Cần Giờ. Như vậy, bạn có thể cân nhắc qua thẳng Quận 1 để Mở trực tiếp tại một trong các Văn phòng Chứng khoán ở đây. Xem thêm: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 1.

Xét về việc Mở thì bạn có thể Mở được Tài khoản tại bất kỳ Văn phòng Công ty Chứng khoán nào, tuy nhiên với sự cạnh tranh ngày càng lớn như hiện nay thì việc lựa chọn Công ty Mở cũng khá quan trọng với nhà đầu tư, khi mà các Công ty Chứng khoán đã có sự phân cấp nhất định về Thị phần, về Vốn cũng như Chất lượng Dịch vụ, Nhân sự. Như vậy, để có được sự Hỗ trợ tốt nhất, kể cả tư vấn sau Mở thì bạn cần cân nhắc lựa chọn Công ty Mở phù hợp. Quan sát thực tế có thể thấy, mọi người thường sẽ ưu tiên chọn Mở tại những Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín, có biểu Phí giao dịch phù hợp, Tư vấn Hỗ trợ tốt, đặc biệt với những người mới tham gia đầu tư, chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm đầu tư thì rất cần sự Hỗ trợ thêm từ Môi giới. Bạn có thể tham khảo một số Công ty Chứng khoán lớn Uy tín, thuộc Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất hiện nay như VPS – VPS, SSI – SSI, HSC – TP.HCM, VNDS – VnDirect, VCSC – Bản Việt và MAS – Mirae Asset. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu là Tốt nhất với bạn.

Trong ảnh: Logo Top 10 các Công ty Chứng khoán có Thị phần Môi giới Cổ phiếu lớn nhất (Link gốc ảnh)

Ở trên, mình đã trình bày cho các bạn về Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nhà Bè – Cần Giờ trực tiếp theo hướng chung cơ bản. Ngoài ra, hiện nay, để tiết kiệm thời gian cho Khách hàng, thay vì phải qua quầy Giao dịch để Điền Trực tiếp vào Hồ sơ bản cứng thì bạn có thể thực hiện Đăng ký Thông tin Mở Online trước qua Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán. Dựa theo các Thông tin bạn đã cung cấp qua Form, bên Công ty Chứng khoán sẽ nhập Hồ sơ và In sẵn ra bản cứng cho bạn. Để hoàn thiện nốt Thủ tục, bạn chỉ việc qua Văn phòng Kiểm tra lại Thông tin và Ký nữa là xong. Như vậy là bạn chỉ cần mất ít phút ra quầy để kích hoạt Tài khoản và sẽ tiện hơn cho những bạn bận rộn, ít có thời gian rảnh ra ngoài. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nhà Bè – Cần Giờ theo link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Đây là cách Mở mà các Công ty Chứng khoán đưa ra nhằm Hỗ trợ cho những bạn không qua được Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ hành chính để Mở Trực tiếp, đặc biệt phù hợp với những bạn ở xa, tại khu vực chưa có Văn phòng Chứng khoán. Nhìn chung, hầu hết các Công ty Chứng khoán trên Thị trường hiện nay đều có hỗ trợ Khách hàng Mở theo hướng này, bởi vậy bạn vẫn sẽ Mở được Tài khoản tại Công ty Chứng khoán mong muốn mà không cần mất nhiều thời gian đi lại. Do đó, với những bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nhà Bè – Cần Giờ nhưng vì bận rộn công việc, khó ra ngoài trong giờ Hành chính hay ngại đi xa, không qua Mở Trực tiếp được thì có thể lựa chọn Mở theo Hình thức Từ xa này.

Bản chất của Hình thức Mở Từ xa là bạn sẽ Đăng ký Thông tin Mở qua Form Online, sau đó Nhân viên sẽ liên hệ hướng dẫn bạn chuẩn bị giấy tờ, hoàn thiện Hồ sơ và để hoàn thành thì bạn sẽ gửi Hồ sơ về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát bưu điện hoặc các Dịch vụ chuyển phát ngay. Trường hợp này, mình cũng khuyến khích các bạn nên Đăng ký Mở Từ xa về Quận 1 để được Hỗ trợ Dịch vụ tốt nhất.

Logo của các Hãng Chuyển phát nhanh trong Nội đô phổ biến tại các Thành phố lớn ở Việt Nam (Link gốc ảnh)

Đối với quy trình Mở Từ xa thì ở mỗi Công ty Chứng khoán sẽ có những yêu cầu và hướng dẫn chi tiết cho khách hàng. Tuy nhiên, xét về quy định chung giữa các Công ty thì sẽ không có khác biệt nhiều. Do đó, mình sẽ đưa ra giới thiệu cụ thể về cách Mở Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh để các bạn nắm được rõ hơn về cách Mở này. Trường hợp bạn Mở Từ xa ở các bên khác thì cũng có thể tham khảo tương tự. Các bước Mở như sau:

+ Bước 1: Bạn Kê Khai đầy đủ các Thông tin Cá nhân cần thiết qua Form sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.
+ Bước 2: Ngay khi nhận được phản hồi của bạn, bên Mình sẽ liên hệ Xác nhận lại và sau đó sẽ tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán có sẵn các Thông tin của bạn dưới dạng PDF và gửi lại bạn qua Email / Zalo / Facebook.
+ Bước 3: Bạn đọc và kiểm tra lại Thông tin trong Hợp đồng, In ra, Tích Dịch vụ & Ký. Sau đó Gửi lại về Bên Mình – Công ty Chứng khoán kèm theo 01 bản CMND photo qua Chuyển phát nhanh (Ảnh một số Thư Hồ sơ Mở Từ xa đến bên mình – Mirae Asset).
+ Bước 4: Bên mình – Công ty Chứng khoán gọi điện và Xác nhận Thông tin trên Hồ sơ bạn gửi đến. Tài khoản được Kích hoạt kèm SMS / Email thông báo như tại Ảnh SMS & Email thông báo User / Mật khẩu TK Online – Mirae Asset.

—————————————————————

3. Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC)

Mở Tài khoản Chứng khoán Online: Đây là cách Mở mới, được bắt đầu cho triển khai vào cuối năm 2020, dựa trên cơ sở quy định được cập nhật tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP ban hành ngày 14/11/2019 hướng dẫn về Luật Phòng, chống rửa tiền: “Yêu cầu Khách hàng cung cấp Thông tin theo quy định tại Điều 4 Nghị định này và được quyết định gặp mặt trực tiếp hoặc không gặp mặt trực tiếp khách hàng khi lần đầu thiết lập mối quan hệ. Trường hợp không gặp mặt trực tiếp Khách hàng, đối tượng báo cáo phải đảm bảo có các biện pháp, hình thức và công nghệ để nhận biết và xác minh khách hàng“. Như vậy, dựa theo quy định mới này, một số Công ty Chứng khoán đã bắt đầu cho áp dụng công nghệ eKYC vào việc Mở Tài khoản, thực hiện Online. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?.

Tuy rằng đã được triển khai một thời gian, nhưng cho đến nay, so với 2 Hướng Mở chính ở trên thì công nghệ eKYC vẫn còn khá mới và chưa được sử dụng rộng rãi đối với các Công ty Chứng khoán. Hầu hết các đơn vị như SSI, HSC, VnDirect, … chỉ mới thử nghiệm một phần ban đầu, cho phép Mở Online qua eKYC để khách hàng giao dịch thử trước 1 vài tuần và sau đó vẫn phải bổ sung Hồ sơ Hợp đồng bản cứng bằng cách qua trực tiếp hoặc Gửi về Văn phòng Chứng khoán. Nếu không sẽ tạm ngừng các Dịch vụ và tạm khóa Tài khoản cho đến khi bổ sung đầy đủ. Do đó, cách mở tại những Công ty Chứng khoán này chưa phải là Mở Online hoàn toàn 100% như đúng nghĩa.

Trong ảnh: Giao diện Website và Giao diện App Mobile của VPS – Đăng ký Mở Tài khoản 100% Online (Link gốc ảnh)

Nếu xét về Mở Online eKYC hoàn toàn thì trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam hiện nay chỉ mới có hai đơn vị tiên phong, phát triển và áp dụng thành công là Chứng khoán VPS và TCBS. Hiện Nhóm mình có Hỗ trợ cho cả 2 bên này và chính nhất là cho VPS (Công ty Chứng khoán có liên quan đến Ngân hàng VPBank). Để các bạn hiểu rõ hơn về cách Mở này, mình xin giới thiệu quy trình Mở Online tại VPS, với bên khác cũng sẽ làm tương tự như vậy. Cụ thể có 2 Hướng chính:

+ Tự Đăng ký Mở Online trên Website Công ty Chứng khoán: https://openaccount.vps.com.vn/ (Link có Nhân viên Hỗ trợ là một bạn trong Nhóm mình do VPS cấp) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách Mở Tài khoản Chứng khoán Online qua eKYC – VPS.

+ Nhờ Nhóm mình Đăng ký và Tư vấn Mở để nhanh và đỡ sai: bạn Kê khai Thông tin tại Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán Online tại VPS. Ngay khi bạn Đăng ký thì Nhóm mình sẽ nhận được Thông báo, khi đó sẽ liên hệ lại ngay cho bạn để đưa ra Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

Trên đây là hướng dẫn cơ bản nhất về cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nhà Bè – Cần Giờ cho những bạn đang có nhu cầu. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần Hỗ trợ giải đáp, bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp cho mình, mình sẽ Tư vấn sớm nhất có thể.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh   /    Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?
> Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 1

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 07/2021)