Mở Tài khoản Chứng khoán Hà Giang – Tuyên Quang

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Giang – Tuyên Quang là một phần của Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Đối tượng mà bài viết hướng tới là những bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán và hiện đang sinh sống, làm việc lại 2 tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang. Bài viết cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Giang – Tuyên Quang được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Để Mở Tài khoản Chứng khoán bạn có thể qua Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính. Bạn chỉ cần đem theo Chứng minh thư là đủ. Tới Văn phòng bạn yêu cầu Giao dịch viên hướng dẫn thủ tục Mở. Giao dịch viên sẽ đưa cho bạn Hợp đồng, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân rồi ký tên. Lưu ý trước khi ký thì nên đọc kỹ nội dung Điều khoản có trên Hợp đồng. Bạn đưa lại Hợp đồng đó kèm Chứng minh thư cho Giao dịch viên. Họ sẽ phô tô lại Chứng minh thư của bạn để hoàn thiện Hồ sơ. Toàn bộ thao tác trên chỉ khoảng 15 phút là xong và Tài khoản Chứng khoán sẽ được kích hoạt sau 1 tiếng đồng hồ. 

Trong ảnh: Top 10 Công ty Chứng khoán lớn nằm trong Top Thị phần do HOSE công bố trong quý 2/2019 đều có mặt tại Hà Nội (Link gốc ảnh)

Hiện tại các Công ty Chứng khoán chủ yếu đặt Văn phòng tại các Tỉnh, Thành phố lớn, còn ở Hà Giang và Tuyên Quang chưa có Công ty Chứng khoán nào hoạt động. Từ Tp. Tuyên Quang, Yên Sơn, Sơn Dương, Hàm Yên, Chiêm Hóa, Lâm Bình, Na Hang của Tỉnh Tuyên Quang đến Tp. Hà Giang, Vị Xuyên, Bắc Mê, Bắc Quang, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Quang Bình, Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của Tỉnh Hà Giang. Vì vậy việc bạn muốn qua trực tiếp Văn phòng tại đây để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Giang – Tuyên Quang là không được.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tới tận nơi để Mở trực tiếp thì vẫn có cách cho bạn. Đó là bạn có thể qua các tỉnh lân cận có Công ty Chứng khoán để Mở Tài khoản. Lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này là nếu bạn thu xếp được công việc thì nên qua Hà Nội – Nơi hội tụ hầu hết các Công ty Chứng khoán có tên tuổi trên thị trường, đặc biệt là có Top 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần Môi giới Cơ sở cao nhất do Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh công bố định kỳ. Quan trọng hơn là những Nhân viên Môi giới tại Hà Nội luôn được tiếp xúc với số lượng lớn khách hàng và được trao đổi kiến thức lẫn nhau nên rất giàu kinh nghiệm để có thể Hỗ trợ Tư vấn cho bạn tốt nhất. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội và Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội.

Trong ảnh: Một góc Văn phòng HSC Láng Hạ, Hà Nội – Khách hàng tại Hà Nội và các Tỉnh lân cận có thể qua trực tiếp Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Nhược điểm khi Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp: Nếu bạn tự qua Mở Tài khoản mà không hẹn Nhân viên Môi giới nào Hỗ trợ thì thông thường Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được xếp vào Tài khoản Vãng lai. Loại Tài khoản này sẽ được chăm sóc bởi Nhân viên Tư vấn, hoạt động tương tự như Tổng đài viên bên Ngân hàng. Bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn về các vấn đề kỹ thuật như Không Đăng nhập được Phần mềm, quên Mật khẩu, Nộp sai tiền, … có thể gọi nhờ Nhân viên Tư vấn Hỗ trợ. Còn các vấn đề chuyên sâu như Cách nghiên cứu, Phân tích, Lựa chọn Mã Cổ phiếu thì bạn sẽ phải tự tìm hiểu. Đối với những bạn mới tham gia thì sẽ là khó khăn rất lớn vì không được Định hướng Đầu tư 1 cách bài bản ngay từ đầu. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới Tâm lý và Kết quả Đầu tư. Tham khảo Bài viết để hiểu hơn: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?.

Nếu bạn còn câu hỏi nào thắc mắc hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Giang – Tuyên Quang theo Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

Một vài Gợi ý cho bạn nếu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Giang – Tuyên Quang:

+ Để khắc phục nhược điểm trên, cách tốt nhất nếu bạn qua trực tiếp Mở thì nên hẹn trước Nhân viên Môi giới có kinh nghiệm lâu năm, có tâm với nghề. Vậy làm sao để tìm được một Nhân viên Môi giới như vậy? Bạn có thể hỏi người thân, bạn bè từng tham gia Chứng khoán có quen Môi giới nào ổn không, có hỗ trợ nhiệt tình không, Hệ thống Phần mềm bên đó thế nào, … Chắc chắn lời khuyên từ người nhà, người quen sẽ là những nguồn thông tin đáng giá đối với bạn, bạn có thể cảm thấy yên tâm hơn khi lựa chọn nên Mở Tài khoản Chứng khoán bên nào. Nếu thấy phù hợp bạn chỉ cần xin số điện thoại để liên hệ với Nhân viên Môi giới đó hẹn ngày sẽ qua Mở. Một điểm cộng nữa nếu Mở qua Môi giới là bạn sẽ tiếp tục nhận được những Hỗ trợ kịp thời nếu trong quá trình Đầu tư gặp vướng mắc gì thông qua nhiều phương tiện liên lạc linh hoạt.

+ Sau khi tham khảo từ người thân, người quen nhưng bạn vẫn chưa biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán bên nào thì có thể tham khảo Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Đa phần những người mới sẽ chọn Mở Tài khoản tại những Công ty Chứng khoán lớn, uy tín trên thị trường với Dịch vụ Hỗ trợ, Tư vấn tốt nhất. 

+ Hiện nay trên trang Web của các Công ty Chứng khoán có giới thiệu khách hàng có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online hay Trực tuyến được. Thực tế đây chỉ là cách thức quảng cáo, mời chào để thu hút khách hàng. Theo quy định vẫn cần phải có Hợp đồng ký kết giữa Công ty Chứng khoán và Nhà đầu tư, nên không có Online như đúng tên gọi. Chính xác hình thức Mở này phải là Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Tham khảo thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Như đã nói ở trên, tại Hà Giang và Tuyên Quang hiện chưa có Công ty Chứng khoán nào hoạt động nên nếu muốn Mở trực tiếp bạn có thể qua Hà Nội. Trường hợp bạn không thể qua Hà Nội trong giờ Hành chính thì có thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Giang – Tuyên Quang theo 1 trong 2 cách dưới đây

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Do tính chất công việc mà bạn chỉ sắp xếp được thời gian rảnh vào cuối tuần hay sau giờ làm qua được Hà Nội để Mở Tài khoản. Bạn chỉ cần gọi điện trước cho Nhân viên Môi giới thời gian sẽ qua Mở. Khi đi bạn nhớ mang theo Chứng minh thư để hoàn thiện Hồ sơ. Đương nhiên Nhân viên Môi giới bạn hẹn tốt nhất là người bạn quen biết từ trước hoặc được giới thiệu. Tới hẹn Nhân viên đó sẽ mang theo Hợp đồng và hướng dẫn bạn cách khai cho đúng. Chỉ khoảng 15 phút là Hồ sơ được hoàn thành. Sau khi Công ty Chứng khoán xác nhận thông tin là chính xác thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt.

Một điểm cộng khi hẹn Nhân viên Môi giới ngoài giờ là bạn có nhiều thời gian hơn để giao lưu, trao đổi kiến thức cũng như kinh nghiệm với họ. Việc trao đổi trực tiếp sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc tự lên mạng tìm hiểu. Và quan trọng nhất là trong suốt quá trình Đầu tư sau này bạn vẫn được Hỗ trợ bởi Nhân viên Môi giới đó nếu gặp vướng mắc gì. Bạn có thể liên lạc qua Chat, Gọi điện hay nhắn tin, …

Trong ảnh: Khách hàng hẹn Cà phê vào dịp cuối tuần để trao đổi kiến thức, kinh nghiệm Đầu tư Chứng khoán kiêm Mở Tài khoản bên mình (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Trường hợp bạn không qua được Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính và không xếp được thời gian hẹn Nhân viên Môi giới ngoài giờ thì có thể tham khảo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Do Công ty Chứng khoán hoặc Nhân viên Môi giới gửi tới tùy vào việc bạn Đăng ký trên Website Công ty hay Đăng ký qua Nhân viên Môi giới. Sau khi nhận được Bản mềm Hồ sơ qua Email, bạn tải xuống rồi Khai, ký và gửi Chuyển phát theo hướng dẫn trong Email. Thông thường những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu kèm thêm Công chứng Chứng minh thư và Xác thực Chữ ký của Phường / Xã.

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán hoặc Nhân viên Môi giới gửi đến: Bạn điền đầy đủ thông tin rồi ký tên. Hồ sơ gửi về địa chỉ như hướng dẫn.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trên đây là hướng dẫn chung nhất giúp bạn biết Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Giang – Tuyên Quang. Nếu bạn còn câu hỏi nào thắc mắc có thể để lại Thông tin bên dưới, mình sẽ Hỗ trợ Tư vấn sớm nhất.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   
/   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 9/2019)