Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Phòng

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Phòng là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Mục đích bài viết này là để hỗ trợ những bạn đang sống, làm việc tại Hải Phòng và có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Phòng được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán tại Hải Phòng trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán tại Hải Phòng trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán ở Hải Phòng trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Một trong những Cách đơn giản nhất đầu tiên để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Phòng là bạn qua được trực tiếp Công ty Chứng khoán tại Hải Phòng để Mở. Nhìn chung khá đơn giản và chỉ mất khoảng 15-20 phút làm thủ tục Đăng ký. Khi đi bạn chỉ cần mang theo CMND / Căn cước và đến trực tiếp gặp Giao dịch viên tại Văn phòng giao dịch Công ty Chứng Khoán bạn muốn Đăng ký Mở Tài khoản. Giao dịch viên sẽ Hướng dẫn bạn mọi thủ tục để Mở. Sau khi hoàn tất xong là bạn sẽ có Tài khoản Chứng khoán và sẽ được kích hoạt sau khoảng 1 tiếng.

Hiện nay thì toàn bộ các Văn phòng các Công ty Chứng khoán ở Hải Phòng đều tập trung ở 2 Quận chính là: Ngô Quyền và Hồng Bàng. Xem thêm tại đây: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hải Phòng. Trường hợp bạn đang sống ở 2 Quận trên hoặc các Quận gần đó như: Lê Chân, Hải An, Dương Kinh, Kiến An hoặc các xã giáp ranh gần đó của Huyện: Thủy Nguyên, An Dương thì có thể qua trực tiếp để Mở khá phù hợp. Trường hợp bạn ở các Quận, Huyện rất xa so với khu Trung tâm như: Thủy Nguyên, An Dương, An Lão, Kiến Thụy, Đồ Sơn, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Cát Hải sẽ không tiện đi lại thì có thể làm Hồ sơ Từ xa như trình bày tại Mục 2. – Cách 2 phía cuối bài (Tốt nhất là về Hà Nội được hỗ trợ Tốt vì đàng nào cũng làm Từ xa).

Trong ảnh: Danh sách 6 Công ty Chứng khoán tại Hải Phòng. Trong đó SSI MBS ACBS thuộc Top 10 Thị phần Môi giới Chứng khoán Cơ sở 2018 tại Việt Nam (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Chỉ có 6 Công ty Chứng khoán tại Hải Phòng trong tổng khoảng 70 Công ty Chứng khoán tại Việt Nam. Các Công ty này gồm có: ABS, ACBS, MBS, SSI, PHS và TVSI. Như thế vẫn là rất ít lựa chọn cho những người đang sống tại Hải Phòng và muốn Mở Tài khoản Chứng khoán. Đặc biệt là so với 2 thành phố lớn khác là: Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh với hơn 50 Công ty Chứng khoán có Văn phòng. Nếu bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán và muốn được Hỗ trợ Tư vấn tốt hơn thì vẫn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán về Hà Nội cả theo hình thức qua Trực tiếp hoặc Đăng ký Từ xa (Hà Nội – là Nơi đang có Môi trường cạnh tranh rất mạnh trong Chứng khoán để giành Khách và Thị phần của nhau). Link tham khảo: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Phòng tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây: 

– Nhược điểm tự qua Mở trực tiếp: khi tự trực tiếp qua Công ty Chứng khoán để Mở thì 1 nhược điểm nên cân nhắc là Tài khoản Chứng khoán của bạn lúc này sẽ được xếp vào dạng Tài khoản Vãng lai (Tự tìm hiểu Đầu tư là chính). Rất khác so với Tài khoản Chứng khoán được mở qua Nhân viên Môi giới và được xếp vào dạng có Nhân viên Môi giới hỗ trợ trực tiếp (Nhất là Thời gian đầu khi mới tham gia Thị trường). Sau khi Đăng ký mở, Tài khoản Vãng lai của khách hàng sẽ được Công ty Chứng khoán phân cho Nhân viên Tư vấn Quản lý Tài khoản Chứng khoán của bạn (Giống như Nhân viên Tổng đài bên Ngân hàng) để phụ trách trả lời khi có yêu cầu qua Tổng đài Điện thoại hỏi thắc mắc. Các bạn Nhân viên Tư vấn được theo chế độ làm công ăn lương bình thường và đa số chưa có nhiều kinh nghiệm, trình độ để chuyển sang làm Nhân viên Môi giới Chứng khoán. Xem thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

– Gợi ý cho bạn nếu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Phòng:

+ Để tránh việc xếp vào Tài khoản Vãng lai, bạn có thể Mở trực tiếp qua Nhân viên Môi giới mà bạn tin cậy, và Nhân viên đó sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình bạn Đầu tư sau này. Vậy làm sao để tim được Nhân viên Môi giới mà bạn có thể tin tưởng? Bạn có thể hỏi người thân, bạn bè, những ai đã tham gia Đầu tư và trải nghiệm Dịch vụ của Công ty Chứng khoán, đây là nguồn thông tin quan trọng mà bạn nên tham khảo trước khi quyết định Mở Tài khoản Chứng khoán. Bạn có thể nhờ họ giới thiệu Nhân viên Môi giới đang hỗ trợ họ để Mở Tài khoản Chứng khoán luôn tại Công ty Chứng khoán đó. Đây là cách an toàn hơn cho bạn khi Mở Tài khoản Chứng khoán, sau này tất cả vấn đề hay thắc mắc trong quá trình Đầu tư bạn đều có thể hỏi trực tiếp Nhân viên Môi giới mà không phải gọi qua Hotline của Công ty. Thường hỏi Nhân viên Môi giới ngày nay có thể qua Chat Zalo / Facebook hay thậm chí xin gặp trực tiếp Cafe trao đổi vấn đề.

Trong ảnh: Danh sách địa chỉ 6 Công ty Chứng khoán tại Hải Phòng. Bạn có thể xem Địa chỉ trước khi qua Mở (Link gốc ảnh)

+ Nếu bạn không quen biết những người đã từng tham gia Thị trường Chứng khoán để hỏi về việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Phòng và các vấn đề liên quan, bạn có thể tham khảo bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Thông thường mọi người sẽ lựa chọn những Công ty Chứng khoán lớn, có uy tín thương hiệu, đặc biệt là nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới Chứng khoán để nhận được Tư vấn Hỗ trợ và Hệ thống Tốt nhất. Vì trong quá trình giao dịch, một Hệ thống nhanh, ổn định, Dịch vụ Hỗ trợ tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và Đầu tư hiệu quả hơn.

+ Đặc biệt nếu muốn được Tư vấn tốt hơn thì nên Mở Tài khoản Chứng khoán với lên Hà Nội, vì tại đây Môi trường Chứng khoán tốt hơn, Cạnh tranh lớn hơn, Thông tin từ trực tiếp các Công ty Niêm yết nhiều hơn (Qua các buổi Roadshow như Hình ảnh Thư mời Tham gia Hội thảo Roadshow của Yeah1), … sẽ giúp Nhân viên Môi giới phát triển hơn và qua đó Hỗ trợ, Tư vấn cho bạn tốt hơn. Bạn có thể tại Hải Phòng, làm Hồ sơ Từ xa gửi qua Chuyển phát nhanh Hồ sơ về Hà Nội như hướng dẫn bên dưới đây (Khá dễ dàng). Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội.

Trong ảnh: Một lần ở Highlands Coffee cuối tuần tại Hà Nội. Đợi khách Hải Phòng qua trao đổi về Định hướng Đầu tư Chứng khoán kiêm Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

+ Một lưu ý khác, có rất nhiều quảng cáo trên mạng là có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online / Trực tuyến. Thực chất là không Mở Tài khoản Chứng khoán Online được do theo quy định chung của Luật, Tài khoản Chứng khoán chỉ được Mở khi khách hàng có ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán nên bản chất ở đây là Mở Từ xa. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?. Đây chỉ là quảng cáo của các Công ty Chứng khoán nhỏ để thu hút khách hàng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Công ty mình.

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán tại Hải Phòng trong giờ Hành chính

Đây là trường hợp bạn cũng ở Hải Phòng nhưng không thể qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính nhưng vẫn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Phòng. Lúc này bạn có thể theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Bạn có thể hẹn Nhân viên Môi giới mà bạn quen, gặp vào cuối tuần hoặc sau giờ hành chính, lúc này Nhân viên Môi giới sẽ mang theo Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán, bạn chỉ cần đưa CMND để họ chụp đối chiếu và điền thông tin, ký tên vào Hồ sơ đó theo Hướng dẫn. Nhân viên Môi giới sẽ mang Hồ sơ đã hoàn tất gửi lại cho Công ty Chứng khoán. Ưu điểm của cách làm này là nhanh chóng, chỉ mất khoảng 10-15 phút và thuận tiện cho những ai không có thời gian qua Văn phòng Công ty Chứng khoán trong Giờ hành chính.

Ưu điểm của việc hẹn gặp Sau giờ làm hoặc Cuối tuần là bạn sẽ có nhiều thời gian để được Tư vấn, giải đáp thắc mắc hơn bởi Nhân viên Môi giới cả về Thủ tục Mở lẫn Kinh nghiệm và Định hướng Đầu tư. Trong giai đoạn đầu, đây là một vấn đề rất quan trọng cần lưu ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Phòng. Trường hợp bạn muốn Mở lên Hà Nội để nhận Tư vấn tốt hơn thì việc hẹn Cuối tuần ở Hà Nội cũng là 1 cách rất Tốt. Tuy mất Thời gian và Công sức nhưng lại tạo được Định hướng Đầu tư lâu dài đúng chuẩn về sau.

Trong ảnh: Xác nhận Chữ ký của một Phường ở Hải Phòng khi Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại HSC Hà Nội (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Cách làm này dành cho những bạn không qua được trực tiếp Công ty Chứng khoán hoặc không quen biết Nhân viên Môi giới nào hoặc không thể hẹn gặp Nhân viên Môi giới trực tiếp do rất bận (Thường dành cho việc Mở lên Hà Nội). Lúc này có thể làm theo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Bạn In ra, Khai, Ký rồi gửi lại như Địa chỉ của họ qua Bưu điện. Thông thường những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu thêm Công chứng Chứng minh thư và Xác nhận Chữ ký của Phường / Xã (Như hình ảnh trên). 

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán gửi đến: Bạn Khai thông tin, Ký và cũng Gửi lại Địa chỉ của Công ty Chứng khoán.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trên đây là các cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Phòng, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục tương đối chặt chẽ là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS. Cụ thể:

– Bước 1 – Link Tự Đăng ký: https://masvn.com/register/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Cách tự Đăng ký Thông tin Mở Online Mirae Asset – MAS – Phần 1 (Hình từ 01 đến 19). Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư và các Bước Cơ bản như Cài App Giao dịch, Nộp tiền, …

– Bước 2 – Xác thực Chữ ký số trên Hợp đồng Mở: sau khi Đăng ký Thông tin xong ở Bước 1, thì Văn phòng Mirae Asset sẽ gửi cho bạn Email để Xác thực Chữ ký số tại Link Cách Xác thực Chữ ký số – Mở Online Mirae Asset – MAS – Phần 2 (Hình từ 20 đến 42 – Có cả Video Minh họa). Trường hợp Bước 1 Đăng ký vào Chiều tối sau 17h trong Tuần hoặc Cuối tuần thì Email để Xác thực Chữ ký số sẽ được gửi vào Ngày làm việc tiếp theo.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?
> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?   /   Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hải Phòng
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Hoang Tuyen / Hiep Bui – Tháng 3/2019)