Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thái Bình

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thái Bình là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết nhằm mục đích hướng dẫn các bạn sống ở Thái Bình có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán biết cách để làm thế nào để Mở được Tài khoản. Bài viết cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thái Bình được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thái Bình trực tiếp: Khi qua Văn phòng Công ty Chứng khoán bạn nhớ mang theo Chứng minh thư / Căn cước Công dân, tới nơi bạn yêu cầu Giao dịch viên hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán giúp bạn. Bạn điền đầy đủ Thông tin cá nhân lên Hợp đồng, đọc kỹ từng Điều khoản, nếu không có gì thắc mắc thì ký tên rồi đưa lại Hợp đồng cho Giao dịch viên. Giao dịch viên sẽ mượn Chứng minh thư của bạn để phô tô lại làm căn cứ đối chiếu thông tin. Thời gian khai Hồ sơ chỉ mất khoảng 15 – 20 phút và khoảng 1 tiếng sau thì bạn sẽ nhận được 1 Số Tài khoản Chứng khoán đứng tên bạn. Lúc này bạn có thể bắt đầu nộp tiền vào để bắt đầu Giao dịch Mua bán.

Theo như Thống kê mới nhất, tại Thái Bình mới chỉ có 1 Công ty Chứng khoán có Văn phòng là Công ty CP Chứng khoán An Bình – Chi nhánh Thái Bình – Số 399 Lê Quý Đôn, Tp. Thái Bình, Thái Bình. Đây là Công ty Chứng khoán khá nhỏ, ít người lựa chọn, thường thì người ta sẽ lựa chọn các Công ty Chứng khoán hàng đầu ở Hà Nội sẽ được trình bày ngay dưới đây. Còn các địa phương khác ngoài Tp. Thái Bình như: Tiền Hải, Thái Thụy, Kiến Xương, Đông Hưng, Quỳnh Phụ, Vũ Thư, Hưng Hà đều không có Văn phòng Chứng khoán nào.

Trong ảnh: Top 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần Môi giới Cơ sở cao nhất năm quý 2/2019 tại HOSE đều có Văn phòng đặt tại Hà Nội (Link gốc ảnh)

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội: Ở Thái Bình có rất ít lựa chọn nếu muốn qua Mở Tài khoản trực tiếp tuy nhiên vẫn có những lựa chọn tốt hơn cho bạn, đó là bạn có thể qua Hà Nội hoặc Hải Phòng để Mở. Xét về nhiều phương diện thì Hà Nội vẫn là ưu tiên số 1. Bởi lẽ Hà Nội là thành phố tập trung hầu hết các Công ty Chứng khoán lớn như SSI, HSC, VNDS, … với khoảng 96 Văn phòng Chứng khoán, chiếm >90% toàn bộ số Văn phòng ở Miền Bắc (Hải Phòng hiện mới chỉ có 7 Văn phòng Chứng khoán). Ở Hà Nội thì mức độ cạnh tranh lớn hơn, tiếp xúc Khách hàng nhiều hơn nên Hỗ trợ, Tư vấn sẽ tốt hơn rất nhiều so với các khác. Ngoài ra họ thường tham gia các buổi Roadshow của Công ty Niêm yết, thường chỉ được Tổ chức tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh nên sẽ nắm bắt kịp thời các Thông tin để Hỗ trợ Tư vấn cho Nhà đầu tư như Hình ảnh Thư mời Tham gia Hội thảo Roadshow của Yeah1.

Vì vậy nếu đã mất công đi Mở xa thì tốt nhất bạn nên qua Hà Nội – Nơi có nhiều Văn phòng Công ty Chứng khoán, cạnh tranh cao, Dịch vụ Tư vấn Hỗ trợ tốt. Đọc thêm: Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội. Còn nếu không qua tận nơi được thì bạn vẫn có thể Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Link tham khảo: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.

Trong ảnh: Đoạn chat với 1 khách hàng ở Thái Bình về việc hẹn qua Hà Nội Mở Tài khoản Chứng khoán bên mình (Link gốc ảnh)

Xem thêm Địa chỉ Văn phòng các Công ty Chứng khoán có mặt ở Hà Nội và Hải Phòng tại đây nếu bạn qua trực tiếp để Mở: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội và Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hải Phòng.

Nhược điểm nếu tự qua Mở trực tiếp: Trường hợp bạn tự qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thái Bình mà không hẹn trước Nhân viên Môi giới nào thì thường sẽ được xếp vào nhóm Khách hàng Vãng lai. Nhóm này được chăm sóc bởi Nhân viên Tư vấn hoạt động gần giống như Tổng đài viên bên Ngân hàng. Đa số những Nhân viên Tư vấn này đều mới ra trường, chưa đủ kinh nghiệm cũng như trình độ để chuyển sang vị trí Nhân viên Môi giới. Trách nhiệm của họ là trả lời khách có thắc mắc liên quan tới các lỗi kỹ thuật như Cách Đăng nhập, Cách Nộp tiền vào Tài khoản Chứng khoán, … Những vấn đề chuyên sâu khác, đặc biệt là Định hướng Đầu tư thì Khách hàng sẽ phải tự tìm hiểu là chính. Đây sẽ là bất lợi lớn nếu như bạn là người mới, cần Hỗ trợ Tư vấn nhiều hơn từ những người có kinh nghiệm như Nhân viên Môi giới. Xem thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

– Nếu bạn còn thắc mắc nào cần giải đáp liên quan tới việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thái Bình hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể để lại thông tin tại Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay ở Bảng dưới đây: 

Một số Gợi ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thái Bình:

+ Để tránh Nhược điểm nêu trên, cách tốt nhất là bạn nên hẹn trước Nhân viên Môi giới bạn quen hoặc được giới thiệu từ người thân, bạn bè trước khi qua Văn phòng để Mở. Những Tư vấn, góp ý từ người quen chắc chắn sẽ đáng tin cậy hơn việc bạn chỉ tự tìm hiểu trên mạng. Nếu bạn cảm thấy Môi giới bên nào đó hỗ trợ tốt, Dịch vụ, Hệ thống khá ổn thì có thể nhờ người quen giới thiệu giúp. Khi đó bạn chỉ cần liên hệ với Nhân viên Môi giới đó ngày giờ sẽ qua Mở. Tới hẹn bạn đem theo Chứng minh thư để hoàn thiện Hồ sơ, mọi giấy tờ khác liên quan Nhân viên Môi giới sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn. Quan trọng hơn là bạn vẫn tiếp tục nhận được Hỗ trợ lâu dài từ Nhân viên Môi giới đó bất cứ khi nào có vướng mắc gì khi tham gia Đầu tư qua nhiều phương tiện liên lạc như Gọi điện, Nhắn tin, Chat, thậm chí gặp gỡ trực tiếp nếu bạn có thời gian.

Trong ảnh: Một góc Văn phòng HSC Láng Hạ, Hà Nội – Hỗ trợ Khách hàng tại Hà Nội và các Tỉnh, thành phố lân cận Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

+ Nếu bạn lên mạng tìm hiểu về Mở Tài khoản sẽ thấy có rất nhiều đoạn quảng cáo của các Công ty Chứng khoán giới thiệu là Mở Tài khoản Chứng khoán Online được. Thực chất đây chỉ là hình thức câu View, khách hàng vẫn cần ký tên vào Hợp đồng gốc, nên tên gọi đúng nghĩa, chính xác nhất phải là Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?

+ Theo như tìm hiểu ở Thái Bình cũng chưa có nhiều người tham gia Đầu tư Chứng khoán nên bạn rất khó để hỏi ý kiến tham khảo từ người quen. Tuy nhiên bạn có thể đọc thêm bài Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để có được phương án lựa chọn tốt nhất cho mình. Đa phần những người mới sẽ chọn những Công ty Chứng khoán nằm trong Top đầu để nhận được Hỗ trợ tốt nhất. 

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Trường hợp bạn rất bận và không ra ngoài được trong giờ Hành chính để qua Văn phòng Công ty Chứng khoán tại Hà Nội, nhưng vẫn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thái Bình thì có thể tham khảo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Bạn sắp xếp thời gian và hẹn Nhân viên Môi giới thời gian phù hợp. Thông thường các bạn ở Tỉnh sẽ qua Hà Nội gặp gỡ Môi giới vào cuối tuần hay thậm chí nếu được thì có thể sau giờ làm. Bạn cần nhớ mang theo Chứng minh thư, tới hẹn Nhân viên Môi giới sẽ mang theo Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán. Bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân, đọc kỹ rồi ký tên là xong. Mọi thắc mắc gì chưa hiểu bạn có thể hỏi Nhân viên Môi giới đó luôn. Nhân viên đó sẽ chụp lại Chứng minh thư của bạn rồi gửi toàn bộ Hồ sơ về Văn phòng Công ty. Sau khi xác nhận thông tin là hợp lệ thì bạn sẽ được cấp cho 1 số Tài khoản Chứng khoán của riêng mình.

Theo Thống kê hiện tại thì ở Thái Bình vẫn chưa có nhiều người tham gia Đầu tư Chứng khoán để trao đổi kiến thức nên việc bạn tranh thủ thời gian qua Hà Nội gặp Môi giới cũng có rất nhiều lợi ích. Đó là bạn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, quan trọng hơn là bạn sẽ được Định hướng Đầu tư bài bản. Điều này rất tốt nếu như bạn là người mới, cần Hỗ trợ Tư vấn sâu sát hơn từ Nhân viên Môi giới.

Trong ảnh: Chứng thực Chữ ký tại 1 Phường ở Hải Phòng của 1 khách hàng quê ở Thái Bình – Làm Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán HSC Từ xa gửi về Mở tại Hà Nội (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Bạn có thể tham thảo 1 trong 2 hướng dưới đây nếu như muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thái Bình mà không thể qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán và cũng không hẹn được Nhân viên Môi giới sau giờ làm hay cuối tuần:

+ Hướng 1 – Nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Hồ sơ có thể được gửi bởi Công ty Chứng khoán hoặc Nhân viên Môi giới. Sau khi nhận được bạn In ra, Khai, Ký và chuyển lại Hồ sơ về địa chỉ như hướng dẫn. Đa phần những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu thêm Công chứng Chứng minh thư và Xác nhận Chữ ký của Phường / Xã (Như Hình ảnh ở trên).

+ Hướng 2 – Nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát: do Công ty Chứng khoán / Nhân viên Môi giới gửi đến. Bạn cũng khai thông tin và Ký rồi Gửi lại Công ty Chứng khoán hoặc Nhân viên Môi giới theo địa chỉ họ yêu cầu.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trên đây là những hướng dẫn chung nhất về việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thái Bình. Bạn có thể để lại Thông tin bên dưới nếu còn câu hỏi nào thắc mắc liên quan tới Chứng khoán, mình sẽ Hỗ trợ Tư vấn thêm.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?
> Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 8/2019)