Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đà Nẵng

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đà Nẵng là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này nhằm hỗ trợ giải đáp một số thắc mắc cho những bạn đang sống, làm việc tại Đà Nẵng, có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán nắm được rõ quy trình Mở Tài khoản Chứng khoán tại đây. Bài viết cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đà Nẵng được thực hiện khá đơn giản, phân thành 2 trường hợp bao gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán ở Đà Nẵng trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đà Nẵng trực tiếp: đây là cách Mở khá đơn giản, nếu bạn đang ở Đà Nẵng và có điều kiện qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính thì thủ tục Mở sẽ được hoàn thiện rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư / Căn cước gốc (Điều kiện bắt buộc để hoàn thành thủ tục Mở) tới Văn phòng Công ty Chứng khoán, tìm gặp bạn Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới ở đây và yêu cầu Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán. Họ sẽ cung cấp cho bạn một bộ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán. Khi nhận Hợp đồng, bạn kê khai đầy đủ thông tin cần thiết, sau đó ký xác nhận và đưa lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Hồ sơ sẽ được duyệt ngay khi Thông tin Hồ sơ được đối chiếu xác thực và khoảng 1 tiếng sau, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ, Phí Dịch vụ của Top 10 Công ty Chứng khoán Việt Nam hiện đang có Văn phòng tại Đà Nẵng (Link gốc ảnh)

Hiện nay, theo thống kê thì tại Đà Nẵng có 14 Văn phòng Công ty Chứng khoán, đặc biệt trong đó có 3 Công ty Chứng khoán lớn nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới là VNDS, MAS và VPS. Hầu hết các Văn phòng Chứng khoán này đều tập trung chính ở 2 Quận Hải Châu và Thanh Khê. Do đó nếu bạn đang sống ở 2 Quận này hoặc các Quận lân cân như: Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu hoặc thậm chí các Xã giáp ranh của Huyện Hòa Vang đều có thể qua trực tiếp Mở khá dễ dàng. Thông thường thì mọi người sẽ lựa chọn Mở Tài khoản Chứng khoán tại những Công ty Chứng khoán lớn, có uy tín thương hiệu để nhận được Tư vấn Hỗ trợ và Hệ thống Dịch vụ Tốt nhất. Bạn có thể Xem thêm Bài viết: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Đà Nẵng và Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất ở Đà Nẵng. 

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đà Nẵng tại Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay ở Bảng dưới đây:

– Lưu ý: Hiện nay, trong quá trình tìm hiểu trên các trang mạng, có thể bạn sẽ bắt gặp khá nhiều quảng cáo của các Công ty Chứng khoán ghi là Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến hay Mở Tài khoản Chứng khoán Online. Tuy nhiên, cần lưu ý đây chỉ là một cách gọi nhằm thu hút Khách hàng và trên thực tế, bạn không thể Mở Tài khoản Chứng khoán chỉ qua các bước thực hiện online trên điện thoại / máy tính được. Bởi theo Luật Chứng khoán quy định thì bắt buộc Khách hàng phải có ký Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán với Công ty Chứng khoán nhằm đảm bảo tính Pháp lý cho cả hai bên. Do đó, để hoàn thành Hợp đồng Mở hợp lệ thì bạn phải thực hiện Ký trực tiếp vào Hợp đồng. Về bản chất, đây là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đà Nẵng Từ xa gửi Hồ sơ về Công ty Chứng khoán và các bước thực hiện qua online chỉ hỗ trợ cho bạn thuận tiện hơn khi Kê khai thông tin. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

– Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS: như đã thống kê ở đầu bài thì hiện Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS đang thuộc Top 5 Công ty Chứng khoán có Thị phần lớn nhất cũng đang có Văn phòng tại Đà Nẵng và có Bảng Phí Dịch vụ rất cạnh tranh cho Khách (Có Môi giới hỗ trợ và Phí vẫn 0,15%). Nhóm mình chuyên hỗ trợ cho các Khách hàng mới Tìm hiểu Kiến thức Chứng khoán Cơ bản cũng như Nơi mở Tốt nhất (Vì Uy tín, Hệ thống, Phí) nên đã có hợp tác Môi giới làm việc với bên Mirae Asset – MAS (Chỗ nào Tốt nhất cho Khách hàng thì mình hợp tác cùng phát triển). Trường hợp bạn là người mới ở Đà Nẵng và có quan tâm Mở Tài khoản để tham gia Đầu tư trên Thị trường Chứng khoán có thể tham khảo bên mình hoặc liên hệ lại trực tiếp (Điện thoại / Zalo số 0936.080505) để được giải đáp trực tiếp.

Trong ảnh: Văn phòng Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Đà Nẵng (Link gốc ảnh)

Bạn cũng có thể tham khảo trước Mẫu Hồ sơ tại đây:
+ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS Đà Nẵng.
+ Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Giao dịch Chứng khoán Mirae Asset – MAS Đà Nẵng.

Ngoài ra, để Hỗ trợ Khách hàng tốt hơn, theo Chính sách chung của Công ty, bạn có thể Đăng ký Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của mình trước ở Form sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đà Nẵng ở Mirae Asset – MAS. Khi nhận được Thông tin của bạn, nhóm mình sẽ liên lạc lại với bạn để Xác nhận Thông tin Mở và trao đổi cụ thể Cách Mở phù hợp nhất với bạn. Trường hợp bạn qua được trực tiếp Văn phòng Mirae Asset – MAS Đà Nẵng, bên mình sẽ chuẩn bị sẵn Bộ Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán đã có đầy đủ Thông tin của bạn. Khi bạn qua chỉ cần Kiểm tra lại Thông tin lần nữa và Ký ghi rõ Họ tên (Không cần phải khai Hồ sơ Mẫu trống như nhiều bên). Bạn cũng có thể để lại Thông tin tại Form Đăng ký sau:

Địa chỉ Văn phòng của Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng khi qua trực tiếp Mở: Tầng Trệt, Tòa nhà Vĩnh Trung Plaza, 255-257 Hùng Vương, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng. Lưu ý: Cần liên hệ mình trước để Hồ sơ chuẩn bị trước cũng như sẽ bố trí Nhân viên tư vấn hỗ trợ phù hợp cho bạn nhất.

Ngoài ra, nếu còn vướng mắc gì liên quan việc việc Mở trực tiếp như thế này, bạn cứ liên hệ lại bằng cách Gọi điện / Chat Zalo cho mình theo số 0936.080505 hoặc Chat Facebook Messenger Hiep Bui. Nhận được Thông tin kể cả sau giờ hành chính, mình sẽ liên lạc lại giải đáp sớm nhất.

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Đối với những bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đà Nẵng nhưng không sắp xếp được thời gian, công việc để qua trực tiếp Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính thì có thể chọn Mở thông qua Hình thức Mở Từ xa và gửi Hồ sơ Hợp đồng về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát nhanh bưu điện. Để các bạn hiểu cụ thể hơn về quy trình Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa, mình xin giới thiệu Cách Mở Từ xa gửi Hồ sơ qua chuyển phát nhanh về Văn phòng bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Đà Nẵng. Trường hợp bạn muốn Mở nơi khác cũng có thể Tham khảo do các Công ty Chứng khoán có cách Mở khá tương tự nhau và không làm mất tính Tổng quát của Cách Mở Từ xa chung. Cách Mở Từ xa về Mirae Asset – MAS Chi nhánh Đà Nẵng bao gồm các bước sau:

– Bước 1 – Đăng ký Thông tin: Bạn có thể Kê khai Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn vào Form Mở Link sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

– Bước 2 – Xác nhận và Gửi Hồ sơ: Ngay khi bạn Đăng ký Thông tin qua Form Mở thành công, bên mình sẽ tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS dạng bản mềm PDF cho bạn, trong đó có sẵn các Thông tin của bạn và gửi lại bạn qua Email hoặc Zalo / Facebook bạn đã Đăng ký. Khi nhận được Hồ sơ, bạn cần kiểm tra lại các Thông tin trong Hồ sơ một lần nữa để tránh sai sót, sau đó In ra bản cứng và Ký ghi rõ họ tên theo Hướng dẫn vào Hồ sơ Hợp đồng (Không cần ghi thêm gì ngoài Ký).

Email mình gửi lại cho Khách hàng về Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đà Nẵng của Mirae Asset dạng bản mềm PDF (Link gốc ảnh)

– Bước 3 – Gửi Hồ sơ Từ xa: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu, bạn tập hợp lại Hồ sơ Mở và gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán Mirae Asset tại Đà Nẵng theo Địa chỉ sau: Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng – Tầng Trệt, Tòa nhà Vĩnh Trung Plaza, 255-257 Hùng Vương, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng (Điện thoại: 84-236-7303968). Hồ sơ gồm có:

+ 01 Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS.
+ 01 Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Giao dịch Chứng khoán Mirae Asset – MAS.
+ 01 Bản phô tô Chứng minh thư của bạn.

Lưu ý: Trước khi gửi bạn cần liên hệ trước với mình tại số 0936.080505 (Điện thoại / Zalo) để tránh thư đến bị thất lạc do hàng ngày Công ty có nhiều Thư từ / Công văn gửi đến đi.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đà Nẵng. Bạn có thể tham khảo những trường hợp trên để đưa ra quyết định cho riêng mình. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào cần giải đáp thì có thể liên hệ lại mình, mình sẽ Hỗ trợ Tư vấn cho bạn. 

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?
Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Đà Nẵng

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Cập nhật Tháng 5/2020)