Mở Tài khoản Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại KIS Việt Nam – KIS là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Trường hợp bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại KIS thì Bài viết này sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS được thực hiện khá đơn giản, được phân thành 2 trường hợp chính để phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau. Các Vấn đề bao gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.

—————————————————————

1. Qua được Trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Giới thiệu: Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam (Viết tắt là KIS) là Công ty con thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc (Korea Investment & Securities – một trong những Tập Đoàn Tài Chính, Chứng Khoán lớn tại Hàn Quốc). Tháng 12/2010, KIS Hàn Quốc đã mua lại cổ phần của Công ty Chứng khoán Gia Quyền (EPS), đầu tư cùng Tập đoàn dệt may Việt Nam và các cổ đông khác với tỷ lệ vốn góp 48.8%. Đến tháng 03/2011 Công ty Chứng khoán Gia Quyền chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS Việt Nam), theo đó KIS Hàn Quốc đã thực hiện nâng cao tỷ lệ sở hữu dần qua các năm với mức sở hữu chính thức hiện nay là 99.7%. Trải qua 10 năm hoạt động tại Thị trường Việt Nam, KIS Việt Nam cũng đã thực hiện tăng vốn liên tục để mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty với tổng vốn điều lệ lên đến 2,596 tỷ đồng và sẽ còn nâng cao trong tương lai.

Trong hình: Giao diện Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm Dịch vụ của Công ty Chứng khoán KIS – KIS – Nguồn: Kisvn.vn (Link gốc ảnh)

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Tập đoàn KIS tại Hàn Quốc, Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS đang ngày càng phát triển và mở rộng trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Tính đến nay, KIS Việt Nam đã có 1 Hội sở chính, 1 Chi nhánh và 4 Phòng Giao dịch được đặt tại 2 Thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Do đó, nếu bạn hiện đang sống / làm việc tại những thành phố này hay ở các khu vực lân cận thì có thể sắp xếp thời gian, công việc để qua đây Mở trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán KIS trong Giờ Hành chính. Việc Mở Tài khoản Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS theo cách trực tiếp này khá thuận tiện cho những bạn ở gần, có Thủ tục đơn giản và Tài khoản được kích hoạt nhanh chóng ngay khi bạn hoàn thành Hồ sơ tại Văn phòng Chứng khoán.

Thủ tục Mở: Để thực hiện Mở Tài khoản theo cách Trực tiếp, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn CMND / CCCD, mang đến một trong các Văn phòng Công ty Chứng khoán KIS mà bạn chọn, tìm gặp Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới tại đây và yêu cầu hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Lúc này, bạn sẽ được cung cấp một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS dưới dạng bản cứng, trong đó có phần Thông tin cá nhân Khách hàng và phần Điều khoản thỏa thuận giữa 2 bên. Khi nhận bản Hợp đồng, bạn cần đọc kỹ và nắm được các nội dung, Kê khai đầy đủ Thông tin cá nhân và Thông tin ngân hàng của bạn vào các mục trống.

Trong hình: Giao diện Đăng nhập Hệ thống Online và Thẻ Giao dịch trực tuyến – OTP Cart của Công ty Chứng khoán KIS – KIS (Link gốc ảnh)

Để tránh sai sót, bạn cần chú ý Kiểm tra kỹ lại các thông tin đã Đăng ký, sau đó Ký Ghi rõ Họ tên vào Hợp đồng. Khi đã hoàn thành, bạn đưa lại bản Hợp đồng này cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới để được đối chiếu và xác nhận. Chỉ mất khoảng 15-20 phút để bạn hoàn thành Thủ tục trên và sau khoảng 1 tiếng, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được Kích hoạt thành công. Theo cơ chế chung của Chứng khoán KIS, khi kích hoạt Tài khoản, bạn đồng thời sẽ được cấp 1 Thẻ giao dịch trực tuyến (OTP card – thiết bị bảo mật, được yêu cầu sử dụng khi khách hàng đăng nhập vào tài khoản của mình trên hệ thống giao dịch chứng khoán trực tuyến của KIS). Và yêu cầu để hoàn thành nốt bộ Hồ sơ Mở, bạn cần Ký xác nhận vào Văn bản Xác nhận OTP nhằm xác nhận tình trạng còn niêm phong của thẻ. Khi đã đầy đủ các giấy tờ cần thiết như trên, bộ Hồ sơ của bạn sẽ hoàn tất. Như vậy là bạn đã thực hiện Mở Tài khoản Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS thành công và có thể bắt đầu Đăng nhập vào Tài khoản để thực hiện các Giao dịch Đầu tư trên Thị trường.

Lưu ý:

+ Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS tuy là Công ty Chứng khoán vốn nước ngoài nhưng lại có tiền thân là Công ty Chứng khoán Gia Quyền nên được kế thừa một số nền tảng cơ bản từ Công ty cũ cũng như có được sự hiểu biết nhất định về Thị trường Chứng khoán Việt Nam (chính thức gia nhập sau khi đổi tên vào năm 2011). Thêm vào đó, trong suốt thời gian hoạt động, Chứng khoán KIS Việt Nam luôn được hỗ trợ mạnh mẽ từ Tập đoàn KIS tại Hàn Quốc với kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và sự kết hợp của các chuyên gia từ nước ngoài.

Trong hình: Thị phần Môi giới Chứng khoán Cơ sở của Chứng khoán KIS tại Sở HOSE trong năm 2020 (Link gốc ảnh)

Đặc biệt, với tiềm lực tài chính lớn từ Công ty mẹ, tính đến nay, KIS Việt Nam đã trải qua nhiều lần tăng Vốn Điều lệ, từ 264 tỷ đồng lên 1.113 tỷ đồng vào năm 2015, tiếp tục tăng vốn lần 2 lên 1.897 tỷ đồng vào năm 2018 và vừa hoàn tất việc tăng vốn lần 3 lên 2.596 tỷ đồng vào tháng 6/2020. Nhờ có những lợi thế như vậy mà KIS đã nâng cao được vị thế cạnh tranh của mình trên Thị trường, từng lọt Top 10 Thị phần Môi giới trên Sàn HOSE các năm 2016 – 2019 – 2020. Tuy nhiên, vị trí này chỉ nằm ở thứ 9, thứ 10 nên so với mặt bằng chung trên Thị trường như hiện nay thì Chứng khoán KIS Việt Nam vẫn còn chưa thực sự nổi bật, khó có thể giữ được thị phần khi Thị trường có những cạnh tranh lớn.

Bên cạnh đó, khi xét về mặt Biểu phí dịch vụ thì Chứng khoán KIS Việt Nam đang áp dụng mức Phí khá cao đối với Khách hàng vừa và nhỏ (0,3% với giá trị giao dịch < 100 triệu đồng và 0,25% với giá trị giao dịch từ 100 – 500 triệu đồng). Trong khi đó có những Công ty Chứng khoán lớn khác có mức Phí tốt hơn, từ 0,1% đến 0,15% mặc định Môi giới hỗ trợ như Chứng khoán VPS – VPS,  Mirae Asset – MAS. Do vậy bạn nên cân nhắc và xem xét kỹ khi Mở Tài khoản Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS xem có phù hợp với bạn không. Nhìn chung, nếu bạn là Khách hàng vừa và nhỏ thì cần lưu ý về Phí giao dịch tại đây.

Trong hình: Biểu Phí Giao dịch và Phí Ứng trước KIS và 5 Công ty Chứng khoán hàng đầu khác trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam trong năm 2020 (Link gốc ảnh)

+ Muốn có sự lựa chọn tối ưu, bạn có thể tham khảo thêm Bài viết: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để có cân nhắc xem nên Mở Tài khoản Ở đâu Tốt nhất và việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS có hợp lí nhất với bạn không?

– Dưới đây là Địa chỉ cụ thể các Văn phòng / Chi nhánh của Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS để bạn có thể ghé qua Mở trực tiếp:

+ Tại TP. HCM:

KIS Hội Sở chính  – Tầng 03, 180-192 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. HCM
KIS Phòng Giao dịch Sài Gòn – Tầng 04, 180-192 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. HCM
KIS Phòng Giao dịch Phạm Ngọc Thạch  – Tầng 03, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM

+ Tại Hà Nội:

KIS Chi nhánh Hà Nội – Tầng 06, Tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
KIS Phòng Giao dịch Bà Triệu – Tầng 06, 74 Bà Triệu, P. Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
KIS Phòng Giao dịch Láng Hạ  – P. 504A, Tầng 05, Tòa nhà TĐL, 22 Láng  Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Nếu bạn vẫn còn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán tại KIS hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Bạn Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam trong Giờ hành chính

Tuy rằng hiện nay Chứng khoán KIS Việt Nam đã mở 6 Văn phòng nhưng chỉ được đặt tại 2 Thành phố là Hà Nội và TP.HCM, do đó đối với những bạn ở xa khu vực này thì rất khó để có thể qua Mở trực tiếp tại Văn phòng KIS trong Giờ hành chính. Do đó, nếu các bạn đang ở quá xa, đi lại khó khăn hoặc bận rộn công việc không thể qua Văn phòng KIS trong giờ Hành Chính thì thay vì Mở Trực tiếp, bạn có thể lựa chọn Mở qua Hình thức Mở Từ xa (một số nơi còn gọi là “Mở Tài khoản Chứng khoán Online” / “Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến”). Tuy nhiên, cần chú ý cách Mở Từ xa này chỉ Hỗ trợ bạn Đăng ký Thông tin Trực tuyến, không cần đến Văn phòng Chứng khoán nhưng ban vẫn phải tự chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ, Ký Xác nhận và gửi về cho Công ty Chứng khoán qua chuyển phát Bưu điện. Do đó, Hình thức Mở này không phải Mở Online hoàn toàn như đúng nghĩa, và chỉ được coi là Mở Từ xa. Theo Cập nhật mới nhất với sự cho phép của Luật thì đã có một số bên cho phép thực sự Mở Online 100%. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Online qua eKYC là gì?.

Cụ thể, việc Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS Từ xa cũng khá đơn giản và tương tự như ở những nơi khác, bao gồm những bước sau:

+ Bước 1: Truy cập Website của Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS tại Link www.kis.vn, chọn mục “Sản phẩm Dịch vụ”, sau đó nhấp vào Tab con “Chứng khoán Cơ sở” theo những bước như Hình ảnh sau:

Trong ảnh: Giao diện Trang chủ Website của Chứng khoán KIS – KIS và Mục “Sản phẩm Dịch vụ”, Mục con “Chứng khoán Cơ sở” (Link gốc ảnh)

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục “Mở Tài khoản” như Hình ảnh tại đây.

+ Bước 3: Trên màn hình lúc này bạn bấm tiếp vào Mục “Cá nhân Trong nước” và thực hiện theo các hướng dẫn về các Giấy tờ cần thiết để hoàn thiện Hồ sơ. Trong đó Hồ sơ mở tài khoản cá nhân có “Hợp đồng mở tài khoản” và “Xác nhận thẻ OTP” như Hình ảnh tại đây.

+ Bước 3: Sau đó, bạn chọn tải Hợp đồng Mở tài khoản Giao dịch Chứng khoán – KIS (Mẫu trống), rồi In ra 02 bản và điền đầy đủ Thông tin cần thiết vào cả 02 Mẫu khai Hợp đồng. Đồng thời tải Xác nhận thẻ OTP – KIS, Kê khai Thông tin và Ký xác nhận. 

+ Bước 4: Chuẩn bị Hồ sơ gồm: 01 bản công chứng CMND / Căn cước Công dân; 02 bản chính mẫu – Hợp đồng Mở Tài khoản Giao dịch Chứng khoán; 01 bản Xác nhận thẻ OTP gửi tới 1 trong các Chi nhánh / Phòng Giao dịch KIS như ở Phần trên hoặc Link sau: Mạng lưới KIS – Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam.

+ Bước 5: Sau khi nhận được Hồ sơ bạn gửi, Giao dịch viên sẽ xác nhận lại Thông tin của bạn qua Điện thoại. Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được Kích hoạt ngay khi xác nhận Hồ sơ Hợp lệ.

Trong ảnh: Giao diện Bản Website và Bản App Mobile của Công ty Chứng khoán KIS – KIS (Link gốc ảnh)

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên hoặc điền vào bảng dưới, mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mở Tài khoản Chứng khoán Online qua eKYC là gì?   /   
Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Việt Nam   /    Mạng lưới KIS – Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 03/2021)