Mở Tài khoản Chứng khoán Quảng Nam – Quảng Ngãi

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Nam – Quảng Ngãi là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này đưa ra nhằm để hỗ trợ những bạn đang sống, làm việc tại hai tỉnh Quảng Nam – Quảng Ngãi có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán nhưng còn vướng một số thắc mắc. Bài viết cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Nam – Quảng Ngãi được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: đây là cách Mở Tài khoản Chứng khoán ngay trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán dưới sự hướng dẫn của Giao dịch viên. Cách Mở này khá phổ biến bởi Thủ tục đơn giản và Tài khoản được Mở nhanh chóng. Tuy nhiên cho đến hiện nay thì tại 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi vẫn chưa có Chi nhánh hay Phòng Giao dịch của bất kì Công ty Chứng khoán nào. Từ Tp. Tam Kỳ, Tp. Hội An, TX. Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, Phú Ninh, Núi Thành, Nông Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước, Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang, Phước Sơn, Bắc Trà My, Nam Trà My của Tỉnh Quảng Nam đến Tp. Quảng Ngãi, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Đức Phổ, Bình Sơn, Trà Bồng, Sơn Hà, Minh Long, Ba Tơ, Tây Trà, Sơn Tây, Lý Sơn của Tỉnh Quảng Ngãi.

Do đó nếu bạn chọn Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp tại Công ty Chứng khoán thì chỉ có thể qua các Tỉnh, Thành phố khác gần đó có Văn phòng Chứng khoán để Mở chứ không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Nam – Quảng Ngãi ngay trong Tỉnh được. Ở đây, gần nhất là Đà Nẵng với vị trí thuận tiện và là nơi tập trung khá nhiều Văn phòng của các Công ty Chứng khoán. Theo Thống kê đã có 14 Công ty Chứng khoán đã có Văn phòng ở Đà Nẵng, trong đó có 3 Công ty Chứng khoán nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất là VNDS, MAS và VPS. Bạn có thể sắp xếp thời gian ghé qua trực tiếp các Công ty Chứng khoán này tại Đà Nẵng để Mở. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Đà Nẵng và Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất ở Đà Nẵng.

Trong ảnh: Logo của 3 Công ty Chứng khoán lớn (Phía trên) và 11 Công ty Chứng khoán còn lại tại Tp. Đà Nẵng (Phía dưới) (Link gốc ảnh)

Ngoài ra, cần lưu ý thời gian làm việc của các Công ty Chứng khoán khi qua Mở trực tiếp là trong giờ Hành chính từ 8h sáng đến 17h Chiều trong tuần Thứ 2 – Thứ 6. Khi qua, bạn cần mang theo Chứng minh thư hay Thẻ Căn cước để Giao dịch viên kiểm tra, đối chiếu (yêu cầu bắt buộc để hoàn thành Thủ tục Mở). Tại đây, Giao dịch viên sẽ cung cấp cho bạn một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán. Bạn Kê khai đầy đủ thông tin cần thiết, kiểm tra kĩ các điều khoản có trong Hợp đồng. Sau đó Ký ghi rõ Họ tên và gửi lại cho Giao dịch viên. Chỉ mất 10-15 phút để hoàn thành các Thủ tục trên và khoảng 1 tiếng sau, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

– Lưu ý: Trong quá trình Tìm hiểu trên các trang mạng, có thể bạn sẽ bắt gặp khá nhiều Công ty Chứng khoán quảng cáo là có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến / Online. Tuy nhiên đây chỉ là cách gọi để nhằm thu hút Khách hàng, trên thực tế bạn không thể Mở được Online đúng nghĩa như thế được, vì theo quy định chung của Luật Chứng khoán để hoàn thành Thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán thì yêu cầu bắt buộc Khách hàng phải có ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán. Về bản chất, đây là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa gửi về và chỉ hỗ trợ cho bạn thuận tiện hơn khi Kê khai thông tin Trực tuyến (Chỉ phải Ký ghi rõ Họ tên). Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Nam – Quảng Ngãi tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

– Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS: Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (Viết tắt là MAS) là 1 trong 3 Công ty Chứng khoán lớn Top 10 Thị phần Việt Nam và cũng có Chi nhánh tại Đà Nẵng. Hiện tại thì Mình đang công tác bên MAS, chuyên Hỗ trợ cho các Khách hàng mới – Tìm hiểu Kiến thức Chứng khoán Cơ bản cũng như hỗ trợ Mở Tài khoản Chứng khoán nhanh chóng, thuận tiện. Dưới đây mình có đưa ra Bảng Phí Dịch vụ và Thị phần để các bạn có cái nhìn Khách quan hơn về Chứng khoán Mirae Asset – MAS so với 2 Công ty Chứng khoán lớn còn lại tại Đà Nẵng là VNDS và VPS:

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ và Phí Dịch vụ Cơ bản của 3 Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Tp. Đà Nẵng (Link gốc ảnh)

Từ Bảng trên, Ta dễ nhận thấy Chứng khoán Mirae Asset – MAS đang là Công ty Chứng khoán có Vốn điều lệ lớn nhất trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam lúc này, Thị phần xếp ở Hạng 5 và đặc biệt là Phí Giao dịch rất cạnh tranh 0,15% áp dụng cho tất cả Tài khoản bất kể lớn nhỏ mà vẫn có sự Hỗ trợ của Môi giới. Ngoài ra, khoản Phí Ứng trước khi cần cũng thấp hơn so với các Thành viên khác trên Thị trường. 2 loại Phí Cơ bản trên không chỉ cạnh tranh với các Công ty Chứng khoán lớn khác mà còn với các Công ty vừa và nhỏ. Do đó, Chứng khoán Mirae Asset đang được nhiều Nhà Đầu tư lựa chọn với biểu hiện là Thị phần đang liên tục được cải thiện gần đây (Dự kiến trong tương lai sẽ vào Top 3). Để hiểu thêm về Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán của MAS, Bạn cũng có thể xem trước tại đây:

Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán MAS.
Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Giao dịch Chứng khoán MAS.

Ngoài ra, nhằm Hỗ trợ Khách hàng thuận tiện hơn khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Nam – Quảng Ngãi của MAS, theo Chính sách chung của Công ty thì bạn có thể Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán tại MAS Chi nhánh Đà Nẵng bằng cách để lại Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của mình qua Form Đăng ký bên dưới. Ngay khi nhận được Thông tin Đăng ký của bạn, Nhóm mình sẽ liên lạc lại với bạn để Xác nhận yêu cầu Mở. Sau đó, bên mình sẽ chuyển lại Thông tin của bạn cho Chi nhánh Đà Nẵng để tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở đã có sẵn Thông tin cho bạn. Lúc này, để hoàn thành thủ tục mở, bạn chỉ cần mang theo CMND hoặc Thẻ Căn cước qua trực tiếp Văn phòng Chi nhánh MAS tại Đà Nẵng, khi gặp Giao dịch viên và thông báo mình đã Đăng ký trước để qua Mở. Giao dịch viên tại đây sẽ Kiểm tra lại Thông tin và gửi bạn Hồ sơ đã chuẩn bị trước. Sau khi Kiểm tra lại Thông tin Cá nhân 1 lần nữa, bạn Ký ghi rõ họ tên và gửi lại Hợp đồng Mở cho Giao dịch viên. Dưới đây Form Thông tin Đăng ký:

Địa chỉ Văn phòng của Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng khi qua trực tiếp Mở: Tầng Trệt, Tòa nhà Vĩnh Trung Plaza, 255-257 Hùng Vương, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.

Ngoài ra, nếu còn vướng mắc gì liên quan việc việc Mở trực tiếp như thế này, bạn cứ liên hệ lại bằng cách Gọi điện / Chat Zalo cho mình theo số 0936.080505 hoặc Chat Facebook Messenger Hiep Bui. Nhận được Thông tin kể cả sau giờ hành chính, mình sẽ liên lạc lại để giải đáp sớm nhất.

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Đối với những bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Nam – Quảng Ngãi nhưng không sắp xếp được thời gian do Công việc và Khoảng cách đi lại thì có thể chọn Mở qua Hình thức Mở Từ xa và gửi Hồ sơ Hợp đồng về Văn phòng Công ty Chứng khoán. Ở đây mình khuyến khích các bạn nên Mở Từ xa về Đà Nẵng là phù hợp nhất. Và để các bạn hiểu cụ thể hơn thì mình vẫn tiếp tục giới thiệu Cách Mở Từ Xa về MAS Chi nhánh Đà Nẵng. Do cách Mở tương tự nhau nên trường hợp bạn muốn Mở Tài khoản tại Công ty Chứng khoán khác thì cũng không sai khác nhiều, tham khảo các bước sau:

– Bước 1: Đăng ký Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn để Mở Tài khoản Chứng khoán tại MAS – Chi nhánh Đà Nẵng ở Form ngay trên hoặc Link sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

– Bước 2: Sau khi nhận Thông tin của bạn qua Form, bên mình sẽ tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS có sẵn các Thông tin Cá nhân đó của bạn và gửi cho bạn qua Email đã Đăng ký dưới dạng PDF. Hồ sơ sẽ được phản hồi và liên lạc lại ngay trong Ngày khi bạn Đăng ký vào Form trên. Khi nhận được Hồ sơ, bạn cần kiểm tra lại Thông tin trong Hồ sơ một lần nữa để tránh sai sót trước khi Ký ghi rõ họ tên vào Hồ sơ Hợp đồng.

Trong ảnh: Xác thực Chữ ký của các Khách hàng ở Quảng Bình và Bình Định để Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa (Link gốc ảnh)

– Bước 3: Xác thực Thông tin – đây là yêu cầu của Công ty Chứng khoán nhằm đảm bảo rằng Chủ Tài khoản là người thực sự muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Nam – Quảng Ngãi Từ xa, tránh trường hợp mượn Chứng minh thư người khác gửi đi Mở Tài khoản. Bạn có thể chọn 1 trong các Cách sau để Xác thực:

+ Chụp ảnh chính mình đang cầm Chứng minh thư / Căn cước và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS đã có Ký ghi rõ Họ tên, gồm 2 ảnh cả Mặt trước và sau của Hồ sơ. Xem thêm: Ảnh tự chụp Xác thực.
+ Giấy Rút tiền của Ngân hàng của bạn (Có đủ thông tin Chữ ký, Tên đầy đủ và Số CMND) như Hình ảnh Giấy Rút tiền Vietcombank.
+ Giấy Đăng ký Kết hôn Công chứng (Nếu có).
+ Xác thực Chữ ký của Phường / Xã hoặc Văn phòng Công chứng (Như ảnh trên).

– Bước 4: Tập hợp Hồ sơ gửi Gồm: Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán – MAS, Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Chứng khoán MAS, 01 bản Photo Chứng minh thư / Căn cước và 01 bản Giấy Xác thực Thông tin (Nếu Ảnh chụp Xác thực thì gửi cho mình qua Email hoặc Zalo). Địa chỉ nhận: Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng – Tầng Trệt, Tòa nhà Vĩnh Trung Plaza, 255-257 Hùng Vương, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng (Điện thoại: 84-236-7303968)

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quảng Nam – Quảng Ngãi, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Đà Nẵng

> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 11/2019)