Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Giới thiệu

Bài viết sau đây là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Nếu bạn đang Tìm hiểu và có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán Rồng Việt (VIết tắt là VDSC) thì Bài viết này sẽ Hỗ trợ cho bạn nắm được Cách Mở tại đây. 

Bài viết cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản cách thức Mở tại Rồng Việt – VDSC khá đơn giản với các thủ tục tương tự như Mở tại các Công ty Chứng khoán khác. Nhìn chung được phân thành 2 trường hợp, các Vấn đề chính bao gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Giới thiệu: Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) được thành lập vào tháng 12/2006 với các cổ đông sáng lập là các Tổ chức tài chính, thương mại hàng đầu Việt Nam như Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra), Công ty CP Quản lý quỹ Đầu tư Chứng khoán Việt Long (VDFM) và Công ty CP Đầu tư Tài chính Sài Gòn Á Châu. Theo quy mô hiện nay thì Rồng Việt – VDSC được xem là Công ty Chứng khoán hạng trung với Vốn Điều lệ và Vốn chủ Sở hữu khoảng 1.000 tỷ đồng, Dư nợ Cho vay Margin ở mức khá – hơn 1.200 tỷ đồng. Ưu thế lớn nhất của Công ty là các gói Cho vay Margin được thiết kế linh hoạt phù hợp cho nhiều đối tượng Khách hàng. Ngoài ra, Rồng Việt – VDSC cũng đang Niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) với Mã Chứng khoán là VDS.

Trong ảnh: Mạng lưới Văn phòng Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC để Khách hàng liên hệ Giao dịch và Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Mạng lưới Văn phòng và Mở trực tiếp: tính đến hiện nay, Rồng Việt – VDSC đã có 4 Văn phòng Giao dịch được đặt tại các thành phố lớn là Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Nha Trang và Cần Thơ với địa chỉ Chi tiết như trên Hình. Nếu bạn sắp xếp được thời gian, công việc để qua trực tiếp một trong các Văn phòng trên trong Giờ Hành chính thì việc Mở Tài khoản Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) trực tiếp được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Để qua Mở trước trực tiếp, bạn cần thực hiện các bước sau:

+ Đăng ký trước Thông tin: để tạo thuận lợi cho Khách hàng trước khi qua Mở trực tiếp, Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Rồng Việt – VDSC sẽ được chuẩn bị và tạo trước cho Khách hàng. Khách chỉ cần xem lại và Ký Xác nhận. Trước đó Khách hàng cần Đăng ký Thông tin tại Link sau Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán tại Rồng Việt – VDSC hoặc ngay tại Bảng Dưới đây:

+ Liên hệ lại Khách hàng: ngay sau khi nhận được Thông tin Khách Đăng ký, bên mình sẽ chủ động liên hệ lại để Thông báo về Hồ sơ Mở cũng như Tư vấn thêm Hồ sơ, Thủ tục, Thời gian, Địa điểm Văn phòng, … Khi qua trực tiếp bạn cần nhớ mang theo CMND hoặc Căn cước Công dân (Lưu ý: CMND / Căn cước cần rõ số cũng như không hư hỏng và còn nguyên vẹn).

+ Danh sách Địa chỉ cụ thể các Văn phòng / Chi nhánh của Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC tại các Tỉnh, Thành Phố để bạn có thể ghé qua để Mở trực tiếp:

* Tại TP.HCM: VDSC Hội sở – Tầng 1-2-3-4, tòa nhà Viet Dragon, 141 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.
* Tại Hà Nội: VDSC Chi nhánh Hà Nội – Tầng 10, Tòa nhà Eurowindow, số 2 Tôn Thất Tùng, Phường Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội.
* Tại Nha Trang: VDSC Chi nhánh Nha Trang – 50Bis Yersin, Nha Trang, Khánh Hòa.
* Tại Cần Thơ: VDSC Chi nhánh Cần Thơ – Tầng 8, Tòa nhà Sacombank, số 95-97-99, Võ Văn Tần, P. Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Trong ảnh: Một góc Văn phòng Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC tại Hà Nội để Khách hàng qua liên hệ trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Bạn cũng có thể tham khảo trước Mẫu Hồ sơ tại đây: Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Rồng Việt –  VDSC.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Rồng Việt (VDSC) tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Trong trường hợp bạn không sắp xếp được thời gian, công việc qua để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Rồng Việt – VDSC trực tiếp tại Văn phòng Chứng khoán trong giờ Hành chính hay khu vực bạn ở chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán thì bạn vẫn có thể Mở bằng Hình thức Mở Từ xa với tên gọi thường dùng để quảng cáo là “Mở Tài khoản Chứng khoán Online” hay “Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến”. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trên thực tế, bạn không thể hoàn thành Thủ tục Mở chỉ qua vài lần nhấp chuột thực hiên Online (theo như cách hiểu thông thường) được bởi Luật đã quy định để kích hoạt được Tài khoản Chứng khoán thì Khách hàng phải có ký trực tiếp trên Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán với Công ty Chứng khoán. Bản chất Hình thức này là Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa gửi Hồ sơ về Văn phòng Chứng khoán. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?

Các bước Cơ bản Đăng ký Mở Từ xa tại Rồng Việt – VDSC như sau:

+ Bước 1 – Đăng ký trước Thông tin: Bạn có thể Đăng ký trước Thông tin Mở tại Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán tại Rồng Việt – VDSC tương tự như khi trình bày trực tiếp ở trên hoặc Bảng dưới đây

+ Bước 2 – Xác nhận Thông tin và Gửi Hồ sơ: Bên mình sẽ liên hệ lại Bạn ngay sau khi nhận được Đăng ký để Xác nhận lại lần nữa Thông tin Mở Tài khoản và sẽ gửi lại Hồ sơ Mở dưới dạng PDF đã có sẵn đầy đủ Thông tin cá nhân của bạn qua Email.

+ Bước 3 – Kiểm tra và Ký Xác nhận: sau khi nhận được Hồ sơ Hợp đồng Mở dạng PDF đầy đủ do bên mình gửi, bạn cần Kiểm tra lại mọi Thông tin một lần trước khi gửi Ký ghi rõ Họ tên theo Hướng dẫn.

+ Bước 4 – Gửi Hồ sơ qua Chuyển phát nhanh / Bưu điện: tập Hồ sơ gửi lại cho bên mình vào 1 trong 4 Văn phòng kể trên. Hồ sơ ngoài Hợp đồng Mở kể trên thì cần thêm 1 bản photo CMND / Căn cước.

Lưu ý: trước khi gửi bạn cần thông báo lại cho bên Mình về thời gian bắt đầu gửi để mình báo lại cho các Giao dịch viên tại các Văn phòng. Tránh thư đến bị thất lạc do hàng ngày Công ty có nhiều Thư từ / Công văn gửi đến đi.

Ngay sau khi nhận được Thư Hồ sơ đến do bạn gửi, nếu Hồ sơ đúng và hợp lệ thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt Mở trong ngày hôm đó. Hệ thống bên mình sẽ nhắn Thông báo Mở và User / Pass giao dịch Online qua SMS / Email. Các vấn đề sau giao dịch sẽ được Tư vấn thêm trực tiếp.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên hoặc điền vào bảng dưới, mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 7/2020)