Mở Tài khoản Chứng khoán Quận 7 – Quận 4 – Quận 5

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 7 – Quận 4 – Quận 5 là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Mở tài khoản Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh. Mục đích nhằm đưa ra hướng dẫn cụ thể để hỗ trợ cho những bạn đang sống / làm việc tại khu vực Quận 7 – Quận 4 – Quận 5 nắm được Thủ tục Mở tại đây. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã hiểu rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 7 – Quận 4 – Quận 5 được thực hiện khá đơn giản và thuận tiện, có 3 hướng mở chính phù hợp với từng đối tượng và nhu cầu của khách hàng. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 7 – Quận 4 – Quận 5 trực tiếp: muốn Mở theo cách Trực tiếp này, bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư hoặc Thẻ Căn cước gốc của bạn, qua thẳng Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính, tìm gặp Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới tại đây để được hướng dẫn các Thủ tục Mở. Theo cách này thì bạn sẽ hoàn thành Hồ sơ Mở rất nhanh chóng và kích hoạt Tài khoản ngay tại quầy giao dịch. Đầu tiên, bạn sẽ được cung cấp một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán dạng bản cứng, trong đó có phần Thông tin Khách hàng và phần Điều khoản. Khi nhận được Hơp đồng, bạn cần Đọc kỹ nội dung và Điền đầy đủ các Thông tin cần thiết vào mục trống. Sau đó, để tránh bị sai sót, bạn hãy Kiểm tra lại Thông tin lần nữa rồi Ký ghi rõ Họ tên và gửi lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Chỉ mất 10-15 phút để bạn hoàn thành các Thủ tục trên và Nhân viên sẽ xác thực lại Thông tin trong Hợp đồng với CMND / Thẻ Căn cước của bạn. Khi Hồ sơ được xác nhận Hợp lệ thì sau khoảng 1 tiếng, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường tại 2 Quận – Quận 4 (Bên Trái Ảnh) và Quận 7 (Bên Phải Ảnh) (Link gốc ảnh)

Với Quận 4, thì tất các Phường gồm: Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường 6, Phường 8, Phường 9, Phường 10, Phường 13, Phường 14, Phường 15, Phường 16 và Phường 18 đều chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán để qua Mở trực tiếp. Trường hợp bạn muốn Mở trực tiếp có thể qua Quận 5, Quận 7 hoặc tốt nhất là Quận 1 – Quận 3 ngay gần đó với Văn phòng chính nhất tập trung tại đây (Hội Sở hoặc Chi nhánh chính).

Với Quận 7, thì đã có 3 Văn phòng Chứng khoán, trong đó có 1 Văn phòng của VCBS – Vietcombank được đặt tại Phường Tân Hưng và 2 Văn phòng của PHS – Phú Hưng được đặt tại Phường Tân Phú. Các Phường còn lại là: Phường Tân Kiểng, Phường Tân Thuận Tây, Phường Tân Thuận Đông, Phường Bình Thuận, Phường Tân Quy, Phường Tân Phong, Phường Phú Thuận, Phường Phú Mỹ đều chưa có Văn phòng Chứng khoán trực tiếp tại đó. Bạn có thể tham khảo Chi tiết Địa chỉ tại Mạng lưới Công ty Chứng khoán của Quận 7 theo Link sau: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 7.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường tại Quận 5 (Bên Trái Ảnh) và 3 Quận 4 – Quận 5 – Quận 7 với Khu Trung tâm TP.HCM (Bên Phải Ảnh) (Link gốc ảnh)

Với Quận 5, đến nay đã có 6 Văn phòng Chứng khoán, gồm Văn phòng ACBS tại Phường 8, Văn phòng BVSC – Bảo Việt và FNS – Funan tại Phường 3, Văn phòng FPTS – FPT tại Phường 4, Văn phòng MBKE – MayBank KimEng tại Phường 11 và Văn phòng YSVN – Yuanta tại Phường 14. Các Phường còn lại gồm: Phường 1, Phường 2, Phường 5, Phường 6, Phường 7, Phường 9, Phường 10, Phường 12, Phường 13, Phường 15 thì vẫn chưa được đặt Văn phòng Chứng khoán. Bạn có thể tham khảo Chi tiết Địa chỉ tại Mạng lưới Công ty Chứng khoán của Quận 5 theo Link sau: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 5.

Nhận xét: tuy rằng tại khu vực Quận 7 và Quận 5 đều đã có Văn phòng Chứng khoán để bạn có thể qua Mở Trực tiếp nhưng xét riêng trên toàn Tp.HCM thì số Văn phòng ở đây còn khá ít (3 ở Quận 7 và 6 ở Quận 5). Ngoài ra, theo đánh giá, các Công ty Chứng khoán này chủ yếu mới chỉ thuộc tầm trung trong ngành. Do đó, để có nhiều sự lựa chọn cũng như được Hỗ trợ tốt hơn, bạn nên liên hệ Mở về Quận 1, đặc biệt với những bạn mới tham gia Thị trường, cần được Hỗ trợ thêm từ Môi giới. Tại đây tập trung hầu hết Hội Sở chính hoặc Chi nhánh lớn của các Công ty Chứng khoán và cũng khá gần để bạn qua trực tiếp một lần. Nếu bạn có thể ghé qua đây thì việc Mở trực tiếp tại Quận 1 theo mình đánh giá là Tốt nhất với bạn.

Trong ảnh: Các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam đều có Văn phòng Hội Sở / Chi nhánh chính tại Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Theo thống kê hiện nay tại Quận 1 có 44 Công ty Chứng khoán Với 62 Văn phòng, chiểm khoảng 63% số Văn phòng Chứng khoán trên toàn TP.HCM. Đặc biệt hơn, trong đó lại có đủ những Công ty Chứng khoán lớn Uy tín hàng đầu, được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao như SSI – SSI, VPS – VPS, HSC – TP.HCM, VCSC – Bản Việt, VNDS – VnDirect, MAS – Mirae Asset. Đây đều là những Công ty Chứng khoán có Thị phần lớn, Hệ thống Dịch vụ, Hỗ trợ, Nhân sự tốt, phù hợp với nhiều đối tượng Khách hàng khác nhau. Xem thêm: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 1 và Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất tại Tp. Hồ Chí Minh.

Như vậy, trên đây mình đã hướng dẫn cho các bạn Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 7 – Quận 4 – Quận 5 trực tiếp cơ bản nhất. Ngoài ra hiện nay, bạn có thể Kê khai Thông tin Mở thuận tiện hơn bằng việc Đăng ký trước qua Form theo mẫu chung của Công ty Chứng khoán. Đã có một số nơi áp dụng cách này để Hỗ trợ Khách hàng, đỡ phải mất thời gian Điền Hồ sơ bản cứng tại quầy Giao dịch. Dựa theo các Thông tin nhận được qua Form, bên Công ty Chứng khoán sẽ tạo sẵn Hồ sơ Mở cho bạn. Để hoàn thành nốt Thủ tục Mở, bạn chỉ việc qua Văn phòng Chứng khoán Kiểm tra lại Thông tin và Ký xác nhận. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 7 – Quận 4 – Quận 5 theo link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: trường hợp bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 7 – Quận 4 – Quận 5 nhưng do một số lý do không qua được trực tiếp Văn phòng Chứng khoán để Mở Tài khoản thì có thể chọn Mở qua Hình thức Mở Từ xa. Cách Mở này không cần phải qua Văn phòng và hầu hết các Công ty Chứng khoán đều có áp dụng hỗ trợ Khách hàng khi Mở. Do đó, bạn vẫn có thể lựa chọn Công ty Chứng khoán mong muốn và thực hiện Mở Từ xa một cách dễ dàng.

Theo hướng Mở này, vì đằng nào cũng làm Hồ sơ Từ xa gửi về nên mình vẫn khuyến khích các bạn nên Đăng ký Mở Từ xa về Quận 1 là Phù hợp và Tốt nhất. Bản chất ở đây, bạn sẽ Đăng ký Thông tin Mở, hoàn thiện Hồ sơ Từ xa và gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán. Bạn có thể chuyển qua bưu điện hoặc với khu vực gần như Quận 7, Quận 5, Quận 4 qua Quận 1 thì có thể sử dụng các Dịch vụ phát ngay trong giờ Hành chính như GrabExpress Giao hàng hoặc beDelivery.

Logo của các Hãng Chuyển phát nhanh trong Nội đô phổ biến tại các Thành phố lớn ở Việt Nam (Link gốc ảnh)

– Về quy trình Mở Từ xa thì ở các Công ty Chứng khoán sẽ có những hướng dẫn cụ thể cho khách hàng. Tuy nhiên, xét về cơ bản thì quy định chung giữa các Công ty sẽ không có khác biệt nhiều. Để các bạn có cái nhìn cụ thể nhất về cách Mở này, mình sẽ trình bày cách Mở Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh, trường hợp các bạn muốn mở nơi khác cũng có thể tham khảo. Các bước Mở như sau:

+ Bước 1: Bạn đăng ký Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng qua Form sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.
+ Bước 2: Khi nhận được thông tin, bên Mình sẽ liên hệ Xác nhận và tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán cho bạn (có sẵn các Thông tin của bạn) dưới dạng PDF và gửi lại bạn qua Email / Zalo / Facebook.
+ Bước 3: Bạn kiểm tra lại Thông tin trong Hợp đồng, In ra, Tích Dịch vụ & Ký. Gửi lại về Bên Mình – Công ty Chứng khoán kèm 01 bản CMND photo qua Chuyển phát nhanh (Ảnh một số Thư Hồ sơ Mở Từ xa đến bên mình – Mirae Asset).
+ Bước 4: Bên mình – Công ty Chứng khoán gọi điện và Xác nhận Thông tin trên Hồ sơ bạn gửi đến. Tài khoản Chứng khoán sẽ được Kích hoạt kèm SMS / Email thông báo như tại Ảnh SMS & Email thông báo User / Mật khẩu TK Online – Mirae Asset.

—————————————————————

3. Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC)

Mở Tài khoản Chứng khoán Online: Theo cập nhật mới nhất tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP ban hành ngày 14/11/2019 hướng dẫn về Luật Phòng, chống rửa tiền thì “Yêu cầu Khách hàng cung cấp Thông tin theo quy định tại Điều 4 Nghị định này và được quyết định gặp mặt trực tiếp hoặc không gặp mặt trực tiếp khách hàng khi lần đầu thiết lập mối quan hệ. Trường hợp không gặp mặt trực tiếp Khách hàng, đối tượng báo cáo phải đảm bảo có các biện pháp, hình thức và công nghệ để nhận biết và xác minh khách hàng“. Dựa trên cơ sở đổi mới đó thì cuối năm 2020, một số các Công ty Chứng khoán đã bắt đầu cho triển khai Mở Tài khoản Chứng khoán Online dựa trên công nghệ eKYC. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?.

Tuy đã bắt đầu được áp dụng nhưng đây vẫn là công nghệ mới và đang trong Giai đoạn chuyển đổi dần nên hiện nay vẫn chưa được sử dụng rộng rãi, hầu như các Công ty Chứng khoán như SSI, HSC, VnDirect, … chỉ mới triển khai một phần, cho phép Mở Online qua eKYC để khách hàng giao dịch trước 1 vài tuần và sau đó vẫn phải qua trực tiếp hoặc Gửi Hồ sơ Công chứng sang để bổ sung Hồ sơ gửi về (Nếu không sẽ tạm khóa Tài khoản cho đến khi bổ sung). Do đó, cách mở tại những Công ty Chứng khoán này chưa phải là Mở hoàn toàn Online 100% đúng nghĩa.

Trong ảnh: Giao diện Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Online 100% và Giao diện App Mobile Giao dịch của VPS (Link gốc ảnh)

– Để xét về việc áp dụng thành công công nghệ eKYC thực sự 100% vào việc Mở Online thì phải kể đến vài đơn vị tiên phong dẫn đầu như VPS và TCBS. Hiện Nhóm mình có Hỗ trợ cho cả 2 bên này và chính nhất là cho VPS (Công ty Chứng khoán có liên quan đến Ngân hàng VPBank). Mình xin giới thiệu qua bên VPS để tham khảo, về sau này có thể các bên cũng sẽ làm tương tự như vậy. Cụ thể:

+ Link Đăng ký Online tự khai: https://openaccount.vps.com.vn/ (Link có Nhân viên Hỗ trợ là một bạn trong Nhóm mình do VPS cấp) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách Mở Tài khoản Chứng khoán Online qua eKYC – VPS.

+ Nhờ Nhóm mình Đăng ký và Tư vấn Mở để thực hiện các thao tác nhanh hơn và đỡ sai: bạn có thể khai thêm Thông tin tại Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán Online tại VPS. Ngay khi bạn Đăng ký thì Nhóm mình sẽ nhận được Thông báo, khi đó sẽ liên hệ lại ngay cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

Trên đây là hướng dẫn cơ bản nhất về cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 7 – Quận 4 – Quận 5 cho những bạn đang có nhu cầu. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần Hỗ trợ giải đáp, bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp cho mình, mình sẽ Tư vấn sớm nhất có thể.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh   /    Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 5
> Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 1   /    Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 7

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 03/2021)