Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lạng Sơn

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lạng Sơn là một phần của Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Đối tượng mà bài viết này hướng tới là những bạn hiện đang sinh sống và làm việc tại Lạng Sơn đang có nhu cầu tìm hiểu kiến thức liên quan tới Mở Tài khoản Chứng khoánBài viết cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lạng Sơn được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Nếu bạn bố trí được thời gian qua Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần đem theo Chứng minh thư / Căn cước Công dân và tới nơi yêu cầu Giao dịch viên ở đó hướng dẫn thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán. Bạn kê khai đầy đủ thông tin cá nhân lên Hợp đồng, đọc kỹ các Điều khoản trên đó rồi gửi lại Giao dịch viên kèm bản gốc Chứng minh thư. Giao dịch viên sẽ phô tô lại Chứng minh của bạn để hoàn thiện Bộ Hợp đồng Mở Tài khoản cho bạn. Mất khoảng 15 phút là xong và 1 tiếng sau thì bạn sẽ được cấp cho 1 số Tài khoản Chứng khoán. Lúc này bạn có thể Nộp tiền và bắt đầu giao dịch Mua bán.

Trong ảnh: Chat trao đổi với 1 bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại HSC chỗ mình và đang sống ở Lạng Sơn (Link gốc ảnh)

Tuy nhiên hiện tại ở Lạng Sơn vẫn chưa có Công ty Chứng khoán nào đặt Văn phòng, từ Tp. Lạng Sơn đến các Huyện: Cao Lộc, Văn Quan, Chi Lăng, Văn Lãng, Lộc Bình đến các Huyện xa trung tâm như Hữu Lũng, Bắc Sơn, Bình Gia, Tràng Định, Đình Lập.

Vì vậy bạn không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lạng Sơn luôn được. Lúc này bạn có thể qua những tỉnh, thành phố gần đó có Công ty Chứng khoán để Mở nếu muốn qua Mở trực tiếp. Theo thống kê thì các Công ty Chứng khoán vẫn chưa mở rộng địa bàn hoạt động tại các Tỉnh xa, do vậy cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên qua Hà Nội để Mở Tài khoản Chứng khoán. Bởi Hà Nội là nơi tập trung hầu hết những Công ty Chứng khoán lớn, có tên tuổi trên thị trường. Hơn nữa những Nhân viên Môi giới ở đây luôn được tiếp xúc với 1 lượng lớn khách hàng, thường xuyên trao đổi thông tin lẫn nhau nên sẽ có trình độ và năng lực cao để Hỗ trợ bạn. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội và Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội.

Trong ảnh: Top 10 Công ty Chứng khoán nằm trong Top Thị phần Môi giới Chứng khoán tại HOSE Quý 2/2019 đều có Văn phòng đặt tại Hà Nội (Link gốc ảnh)

Nhược điểm khi Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp: Thường nếu bạn tự qua Mở thì Công ty Chứng khoán sẽ xếp bạn vào nhóm Khách hàng Vãng lai, tức là sẽ được Hỗ trợ bởi Nhân viên Tư vấn. Nhân viên Tư vấn này đa phần là người trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều để xin sang làm Nhân viên Môi giới. Quan trọng hơn là họ chỉ trả lời những câu hỏi khách hàng thắc mắc như Cách Đăng nhập Tài khoản, Cách Nộp tiền, … chứ không được phép Tư vấn, Định hướng Đầu tư cho bạn. Bạn có thể hình dung những Nhân viên này hoạt động như 1 Nhân viên Tổng đài. Như vậy bạn sẽ phải tự tìm hiểu, nghiên cứu là chính, sẽ rất bất lợi nếu như bạn là người mới tham gia vào thị trường. Tham khảo thêm bài viết: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?.

Nếu bạn còn thắc mắc nào hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lạng Sơn theo Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

Một vài Gợi ý cho bạn nếu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lạng Sơn:

+ Để khắc phục nhược điểm nên trên, cách tốt nhất là bạn nên hẹn Nhân viên Môi giới trước khi qua Mở Tài khoản Chứng khoán. Vậy làm thể nào để chọn được người Môi giới phù hợp với bạn? Bạn nên tìm hiểu qua bạn bè, người thân, những người đã từng tham gia Đầu tư Chứng khoán. Họ sẽ có đánh giá khách quan nhất về Dịch vụ, Hỗ trợ, Phí giao dịch, … của nơi họ Mở. Qua đó nếu bạn thấy ưng ý thì có thể nhờ họ giới thiệu Nhân viên Môi giới cho bạn. Bạn chủ động liên lạc với Nhân viên đó, hẹn chính xác khi nào qua Mở. Toàn bộ giấy tờ Hồ sơ Mở Tài khoản sẽ được Nhân viên Môi giới hướng dẫn chi tiết, quan trọng nhất là bạn sẽ được họ Hỗ trợ Tư vấn trong toàn bộ quá trình Đầu tư sau này.

+ Trường hợp bạn chưa biết nên lựa chọn Mở tại Công ty Chứng khoán nào thì có thể tham khảo Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Đa phần nếu là người mới tham gia sẽ chọn những Công ty lớn, nằm trong Top Thị phần để nhận những Dịch vụ, Hệ thống tốt nhất trong thời gian đầu tham gia. 

+ Rất nhiều các Công ty Chứng khoán giới thiệu trên Website rằng có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online / Trực tuyến được. Thực chất đây chỉ là một cách thức quảng cáo, không đúng nghĩa là Online, chính xác tên gọi của cách Mở này là Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Tham khảo thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Vì bạn ở Lạng Sơn chưa có Công ty Chứng khoán nào hoạt động nên đôi khi việc xếp được thời gian qua Hà Nội Mở trực tiếp trong giờ Hành chính là rất khó. Lúc này để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lạng Sơn bạn có thể theo 1 trong 2 cách sau

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Thường thì cuối tuần hay sau giờ làm bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn. Nếu bố trí được công việc và qua được Hà Nội thì bạn có thể gọi điện trước cho Nhân viên Môi giới hẹn ngày giờ cụ thể. Như đã nói ở trên, tốt nhất người Môi giới này nên là người bạn biết trước đó hoặc được bạn bè giới thiệu. Tới hẹn bạn chỉ cần nhớ mang theo Chứng minh thư theo, mọi giấy tờ thủ tục Nhân viên Môi giới sẽ mang và hướng dẫn bạn hoàn thiện. Họ sẽ mượn bạn Chứng minh để chụp lại làm căn cứ đối chiếu thông tin kê khai trên Hợp đồng. Thời gian khai Hồ sơ cũng khá nhanh, 15 phút là xong. Sau khi Nhân viên Môi giới gửi Hợp đồng của bạn lại Công ty Chứng khoán, xác nhận lại Hồ sơ là hợp lệ thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt.

Một điểm cộng khi hẹn gặp gỡ trực tiếp Nhân viên Môi giới bên ngoài là bạn có thể thoải mái thời gian hơn trao đổi các kiến thức về Chứng khoán. Mọi băn khoăn thắc mắc gì bạn có thể hỏi Nhân viên Môi giới luôn. Vì là người có kinh nghiệm, làm việc lâu năm bên ngành Chứng khoán nên họ sẽ đưa ra cho bạn những Tư vấn tốt và trực quan nhất. Đặc biệt với những ai mới tham gia thì việc Định hướng Đầu tư đúng ngay từ đầu sẽ rất có ích. Hơn nữa bạn sẽ tiếp tục nhận được Hỗ trợ từ Môi giới trong suốt quá trình Đầu tư sau này.

Trong ảnh: Xác nhận Chữ ký của một Phường / Xã tại Lạng Sơn để làm thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại HSC Hà Nội (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Việc hẹn Nhân viên Môi giới để qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính hay hẹn Nhân viên Môi giới ngoài giờ là tốt nhất. Tuy nhiên do tính chất công việc mà bạn không thể Mở được theo các cách đó thì bạn có thể tham khảo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Do Công ty Chứng khoán hoặc Nhân viên Môi giới gửi tới tùy theo cách thức bạn Đăng ký. Sau khi nhận được bạn In ra, khai và ký. Hồ sơ gửi lại qua Chuyển phát nhanh như hướng dẫnThông thường những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu kèm thêm Công chứng Chứng minh thư và Xác thực Chữ ký của Phường / Xã (Như hình ảnh bên trên).

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán gửi đến: Sau khi nhận được bản cứng, bạn khai đầy đủ thông tin, Ký và cũng Gửi lại Địa chỉ như hướng dẫn.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trên đây là Hướng dẫn chung nhất về cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Lạng Sơn. Nếu bạn còn câu hỏi nào quan tâm liên quan tới Chứng khoán có thể để lại Thông tin bên dưới, mình sẽ liên hệ giải đáp sớm nhất.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   
/   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 8/2019)