Mở Tài khoản Chứng khoán Hồng Bàng – Ngô Quyền

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hồng Bàng – Ngô Quyền là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Phòng. Mục đích Bài viết đưa ra nhằm để hỗ trợ cho những bạn hiện đang sống / làm việc tại 2 quận của Hải Phòng là Quận Hồng Bàng và Quận Ngô Quyền, đang quan tâm và có nhu cầu Mở Tài khoản để tham gia vào Thị trường Chứng khoán. Bài viết cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản, để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hồng Bàng – Ngô Quyền thì bạn có thể thực hiện theo 1 trong 3 hướng sao cho thuận tiện nhất. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: Đây là một trong những hướng Mở đầu tiên bạn có thể lựa chọn. Thủ tục Mở sẽ được thực hiện khi bạn qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính. Yêu cầu bạn chỉ cần mang theo bản gốc CMND / CCCD, về quy trình Mở thì Nhân viên sẽ hướng dẫn cho bạn hoàn thành Hồ sơ tại quầy. Cụ thể, bạn sẽ được Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới cấp cho một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán dạng bản cứng, trong đó có phần Kê khai Thông tin Khách hàng, Đăng ký Dịch vụ Tài khoản và phần Điều khoản thỏa thuận giữa 2 bên tham gia.

Nhiệm vụ của bạn là cần Đọc kĩ các nội dung trong bản Hợp đồng, Kê khai đầy đủ Thông tin cá nhân cần thiết, Tích chọn dịch vụ phù hợp và sau đó Ký xác nhận để hoàn thiện Hồ sơ. Trong quá trình làm giấy tờ, để tránh sai sót, bạn nên Kiểm tra lại toàn bộ các Thông tin trong Hợp đồng lần nữa trước khi giao lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Thường sẽ mất khoảng 15 – 20 phút để bạn thực hiện toàn bộ các bước làm Hồ sơ trên. Và sau khoảng 1 tiếng, khi Nhân viên tiếp nhận Hồ sơ và Đối chiếu xác thực thông tin hợp lệ thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công. Lúc này, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng được Tài khoản này để tham gia Đầu tư vào Thị trường.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường tại 2 Quận – Quận Hồng Bàng (Bên Trái Ảnh), Quận Ngô Quyền (Giữa Ảnh) và Vị trí 2 Quận này trên toàn TP. Hải Phòng (Bên Phải Ảnh) (Link gốc ảnh)

Hiện nay, theo thống kê thì tất cả các Văn phòng Công ty Chứng khoán ở Hải Phòng đều tập trung ở 2 Quận chính là Hồng Bàng và Ngô Quyền. Do đó, bạn có thể ghé qua các Văn phòng này để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hồng Bàng – Ngô Quyền Trực tiếp.

Với Quận Hồng Bàng thì đã có 5 Công ty Chứng khoán với 5 Trụ Sở / Chi nhánh / Phòng Giao dịch được đặt tại 2 Phường chính là Phường Minh Khai (Chứng khoán ACB, Chứng khoán Hải Phòng, Chứng khoán SSI) và Phường Hoàng Văn Thụ (Chứng khoán Mirae Asset, Chứng khoán Phú Hưng). Các Phường khác còn lại, bao gồm: Phường Phan Bội Châu, Hạ Lý, Thượng Lý, Trại Chuối, Sở Dầu, Hùng Vương, Quán Toan thì đến nay vẫn chưa được đặt Văn phòng Công ty Chứng khoán.

Với Quận Ngô Quyền, thì đã có 3 Văn phòng Chứng khoán tại 3 Phường là Máy Tơ (Chứng khoán An Bình), Lạc Viên (Chứng khoán MB), Đông Khê (Chứng khoán Tân Việt). Các Phường khác còn lại, bao gồm: Máy Chai, Vạn Mỹ, Cầu Tre, Gia Viên, Cầu Đất, Lê Lợi, Lạch Tray, Đổng Quốc Bình, Đằng Giang đều chưa có Văn phòng Chứng khoán nào.

Để thuận tiện qua Mở, bạn có thể tham khảo Chi tiết Địa chỉ tại Mạng lưới Công ty Chứng khoán của 2 quận này theo Link sau: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hồng Bàng, Hải Phòng và Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Ngô Quyền, Hải Phòng.

Trong ảnh: Các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Trong đó SSI, Mirae Asset và MBS đều có Văn phòng tại các Quận Trung tâm Hồng Bàng, Ngô Quyền (Link gốc ảnh)

Khi Mở Trực tiếp thì bạn có thể qua bất kỳ một trong các Văn phòng Chứng khoán mình đã chỉ ra ở trên để thực hiện, tuy nhiên để được Hỗ trợ tốt nhất, kể cả Tư vấn sau Mở thì bạn cũng nên xem xét lựa chọn Công ty Mở phù hợp. Dựa trên một số so sánh, ta có thể thấy các Công ty Chứng khoán trên Thị trường hiện nay đã có sự phân hóa nhất định, với Quy mô lớn nhỏ khác nhau, Cơ chế, Hệ thống, Dịch vụ, Nhân sư Hỗ trợ cũng khác nhau. Do đó, để lựa chọn dễ hơn, một số gợi ý bạn có thể đánh giá ưu tiên tại những Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín, nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất qua các năm. Đây đều là những Công ty tiêu biểu, có Hệ thống Nhân sự, Tư vấn Hỗ trợ tốt, biểu Phí giao dịch phù hợp, khi chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thì sự Hỗ trợ thêm từ Môi giới ở đây sẽ giúp bạn tiếp cận Thị trường tốt hơn.

Một số Công ty Chứng khoán hàng đầu mọi người thường lựa chọn có thể kể đến như VPS – VPS, SSI – SSI, VNDS – VnDirect, HSC – TP.HCM, VCSC – Bản Việt, và MAS – Mirae Asset. Cụ thể, ở tại khu vực 2 Quận Ngô Quyền – Hồng Bàng thì có Văn phòng của Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS), Chứng khoán SSI (SSI) và Chứng khoán MB (MBS) là 3 đơn vị thuộc Top 10 Thị phần. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất.

Trong ảnh: Logo các Công ty Chứng khoán có Văn phòng tại Hải Phòng. Trong đó Mirae Asset, MBS và SSI đều đang là Top 10 Thị phần Môi giới Cổ phiếu lớn nhất (Link gốc ảnh)

Như vậy, với hướng dẫn mình đã đưa ra ở trên, các bạn có thể hiểu rõ hơn Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hồng Bàng – Ngô Quyền trực tiếp theo hướng chung cơ bản nhất. Ngoài ra, hiện nay, bên cạnh cách Mở truyền thống thì ở một số bên đã có hướng dẫn Khách hàng Đăng ký Thông tin Mở Online trước qua Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán thay vì phải Điền trực tiếp vào Hợp đồng bản cứng tại quầy. Khi nhận được Thông tin đăng ký, Nhân viên sẽ liên hệ xác nhận lại với bạn, sau đó chuẩn bị trước Hồ sơ đã có sẵn thông tin và In ra bản cứng cho bạn. Để hoàn thiện nốt Thủ tục Mở, bạn chỉ việc qua Văn phòng Kiểm tra lại Hợp đồng và Ký nữa là xong. Điều này sẽ giúp hạn chế được 1 phần Thủ tục khi qua trực tiếp, do đó đỡ mất nhiều thời gian, thuận tiện hơn cho những bạn bận rộn hay ở xa, chỉ dành được ít có thời gian rảnh ra ngoài. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hồng Bàng – Ngô Quyền tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán tại từ xa: Cách Mở này sẽ không yêu cầu bạn phải qua Trực tiếp Văn phòng Chứng khoán, thay vào đó các Thủ tục Mở sẽ được bên Công ty Chứng khoán hướng dẫn bạn thưc hiện Từ xa. Do đó, với những bạn đang muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hồng Bàng – Ngô Quyền nhưng vì bận rộn công việc, khó ra ngoài trong giờ Hành chính hay đang ở tại các Phường chưa có Văn phòng Chứng khoán nên ngại đi xa thì có thể lựa chọn Mở theo Hướng Mở Từ xa. Hiện nay hầu hết các Công ty Chứng khoán đều có áp dụng cách Mở Từ xa để Hỗ trợ Khách hàng, do đó theo hướng Mở này, bạn vẫn sẽ Mở được Tài khoản tại Công ty Chứng khoán mong muốn mà không cần mất thời gian đi lại.

Thưc chất cách Mở Từ xa này là bạn sẽ Đăng ký Thông tin Mở qua Form Online, sau đó Nhân viên sẽ liên hệ xác nhận, hướng dẫn bạn điền Hợp đồng, chuẩn bị giấy tờ. Khi Hồ sơ hoàn thiện đúng yêu cầu thì bạn đem gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát bưu điện hoặc các Dịch vụ chuyển phát ngay trong giờ như GrabExpress Giao hàng hoặc beDelivery. Vì đằng nào cũng làm Hồ sơ từ xa gửi về nên trong trường hợp này, mình cũng khuyến khích các bạn nên mở Từ xa về Văn phòng của các Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín để được tốt nhất.

Logo của các Hãng Chuyển phát nhanh trong Nội đô phổ biến tại các Thành phố lớn ở Việt Nam (Link gốc ảnh)

Cụ thể về quy trình Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa, các bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn thông qua ví dụ về Cách Mở Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hồng Bàng – Tp. Hải Phòng. Do yêu cầu Hồ sơ Mở tương tự nhau nên về cơ bản thì Cách Mở Từ xa tại các Công ty Chứng khoán khác cũng không có khác biệt nhiều, vậy nên việc giới thiệu này vẫn Khái quát được cách Mở Từ xa chung cho các Nơi khác. Cụ thể gồm các bước sau:

+ Bước 1: Bạn Đăng ký đầy đủ các Thông tin Cá nhân cần thiết qua Form Mở sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.
+ Bước 2: Ngay khi nhận được thông tin, bên Mình sẽ liên hệ Xác nhận và tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán cho bạn (có sẵn các Thông tin theo như bạn đã đăng ký) dưới dạng PDF và gửi lại bạn qua Email / Zalo / Facebook.
+ Bước 3: Bạn kiểm tra lại Thông tin trong Hợp đồng để tránh sai sót, In ra, Tích Dịch vụ & Ký. Gửi lại về Bên Mình – Công ty Chứng khoán kèm 01 bản CMND photo qua Chuyển phát nhanh.
+ Bước 4: Bên mình – Công ty Chứng khoán gọi điện và Xác nhận Thông tin trên Hồ sơ bạn gửi đến. Tài khoản được Kích hoạt kèm SMS / Email thông báo như tại Ảnh SMS & Email thông báo User / Mật khẩu TK Online – Mirae Asset.

—————————————————————

3. Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC)

Mở Tài khoản Chứng khoán Online: So với các cách mở ở trên thì đây là cách Mở có Thủ tục đơn giản nhất, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác Online để Mở Tài khoản thông qua áp dụng công nghệ eKYC. Điều này được cho phép dựa trên cơ sở quy định được cập nhật tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP ban hành ngày 14/11/2019 hướng dẫn về Luật Phòng, chống rửa tiền: “Yêu cầu Khách hàng cung cấp Thông tin theo quy định tại Điều 4 Nghị định này và được quyết định gặp mặt trực tiếp hoặc không gặp mặt trực tiếp khách hàng khi lần đầu thiết lập mối quan hệ. Trường hợp không gặp mặt trực tiếp Khách hàng, đối tượng báo cáo phải đảm bảo có các biện pháp, hình thức và công nghệ để nhận biết và xác minh khách hàng“. Để hiểu hơn về cơ chế cách Mở này thì bạn có thể Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?. Như vậy, với cách Mở Online này thì cho dù bạn đang ở đâu, cũng sẽ mở được Tài khoản Chứng khoán để đầu tư rất dễ dàng

Cách Mở Online qua công nghệ eKYC tuy đã được triển khai một thời gian (từ cuối năm 2020) nhưng cơ bản vẫn còn khá mới và chưa được nhiều Công ty Chứng khoán sử dụng hoàn toàn. Bạn có thể bắt gặp một số đơn vị lớn như SSI, HSC, VnDirect, … có quảng cáo hình thức Mở eKYC nhưng quy trình Mở chỉ mới cho thử nghiệm một phần ban đầu, bạn có thể Mở Online qua eKYC để giao dịch thử trước 1 vài tuần và sau đó vẫn phải bổ sung Hồ sơ Hợp đồng bản cứng bằng cách qua trực tiếp hoặc Gửi về Văn phòng Chứng khoán. Nếu không hoàn thiện thì sẽ bị tạm ngừng các. Dịch vụ và tạm khóa Tài khoản cho đến khi bổ sung đầy đủ.

Trong ảnh: Giao diện Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Online 100% bên Website của VPS (Link gốc ảnh)

Do đó, cách mở tại những Công ty Chứng khoán này chưa phải là Mở Online 100%. Để xét đúng về bản chất Mở Online hoàn toàn thì trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam hiện nay mới chỉ có hai Công ty tiên phong phát triển và sử dụng thành công việc áp dụng công nghệ eKYC vào quá trình Mở là Chứng khoán VPS và TCBS. Hiện nay, Nhóm mình có Hỗ trợ cho cả 2 bên này và chính nhất là cho VPS (Công ty Chứng khoán có liên quan đến Ngân hàng VPBank). Cụ thể về cách Mở Online này, ở dưới đây mình sẽ giới thiệu quy trình Mở Online tại VPS bên mình, với bên khác cũng sẽ làm tương tự như vậy. Thủ tục Mở có thể thực hiện theo 2 Hướng chính:

+ Tự Đăng ký Mở Online trên Website Công ty Chứng khoán: https://openaccount.vps.com.vn/ (Link có Nhân viên Hỗ trợ là một bạn trong Nhóm mình do VPS cấp) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách Mở Tài khoản Chứng khoán Online qua eKYC – VPS.

+ Nhờ Nhóm mình Đăng ký và Tư vấn Mở để nhanh và đỡ sai: bạn Kê khai Thông tin tại Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán Online tại VPS. Ngay khi nhận được Thông tin Đăng ký của bạn thì Nhóm mình sẽ liên hệ lại ngay cho bạn để đưa ra Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …)

Trên đây là hướng dẫn cơ bản nhất về cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hồng Bàng – Ngô Quyền cho những bạn đang có nhu cầu. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần Hỗ trợ giải đáp, bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp cho mình, mình sẽ Tư vấn sớm nhất có thể.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Phòng   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hồng Bàng   /  Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Ngô Quyền

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 01/2022)