Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại VnDirect – VNDS

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại VnDirect – VNDS là một bài viết Hỗ trợ cho Bài viết Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách thức để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Công ty CP Chứng khoán VnDirect (VNDS). Đối tượng của bài viết là những bạn đang nghiên cứu về việc Mở Tài khoản Chứng khoán và có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Công ty Chứng khoán này.

Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở tài khoản Chứng khoán VNDS được phân thành 2 trường hợp:

+ Bạn qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán VnDirect trong Giờ Hành chính (Từ thứ 2 – 6).
+ Bạn Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán VnDirect trong Giờ hành chính.

—————————————————————

Bạn qua được trực tiếp Văn phòng VNDS trong Giờ Hành chính từ thứ 2 – 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Mở trực tiếp: hiện tại VNDS được biết tới là 1 trong những Công ty Chứng khoán tương đối lớn trên thị trường. Vài năm gần đây từ 2016 – 2018, VNDS luôn đứng thứ 4 trong Top 10 các Công ty Chứng khoán có Thị phần Môi giới Chứng khoán Cơ sở lớn nhất do Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh – HOSE công bố – Hình ảnh tại đây. Theo Thống kê mới nhất Công ty Chứng khoán VnDirect có 9 Văn phòng đặt tại 7 tỉnh, thành lớn là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hạ Long – Quảng Ninh, Vinh – Nghệ An và Thủ Dầu Một – Bình Dương. Do đó để Mở Tài khoản Chứng khoán tại VnDirect – VNDS bạn có thể tới trực tiếp 1 trong 9 Văn phòng của VNDS trong giờ Hành chính. Khi đi bạn nhớ mang theo Chứng minh thư là được. Mọi giấy tờ Giao dịch viên ở đó sẽ hướng dẫn cho bạn. Bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân vào hợp đồng, đọc kỹ các Điều khoản rồi Ký tên. Sau đó đưa lại Hợp đồng kèm Chứng minh thư gốc để Giao dịch viên kiểm tra. Mọi thao tác chỉ diễn ra khoảng 15 phút và tầm 1 tiếng sau bạn sẽ được cấp 1 Mã số Tài khoản Chứng khoán đứng  tên bạn.

Trong hình: Quầy Giao dịch của Công ty Chứng khoán VnDirect – Hỗ trợ Khách hàng Mở Tài khoản Chứng khoán – Nguồn: FanPage Facebook VNDS (Link gốc ảnh)

– Dưới đây là Địa chỉ các Văn phòng của VNDS tại 7 Tỉnh / Thành phố để bạn lựa chọn Địa điểm cho phù hợp:

+ Tại Hà Nội:
VNDS Trụ sở – Số 1 Nguyễn Thượng Hiền, P. Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
VNDS Lê Văn Lương – Tầng 3, Tòa Diamond Flower, 48 Lê Văn Lương, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
VNDS Đào Duy Anh – Tầng 15, Tòa VCCI, 9 Đào Duy Anh, P. Kim Liên, Q. Đống Đa, Hà Nội

+ Tại TPHCM:
VNDS TP.HCM – Tòa THE 90th PASTEUR, 90 Pasteur, Q.1, TPHCM

+ Tại Đà Nẵng:
VNDS Đà Nẵng – Tầng 3, Tòa Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng 

+ Tại Cần Thơ:
VNDS Cần Thơ – Tầng 3 Tòa STS, 11B Hòa Bình, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ

+ Tại Hạ Long – Quảng Ninh:
VNDS Quảng Ninh – Số 29&31 Đường 25/4, P. Hồng Gai, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh 

+ Tại Vinh – Nghệ An:
VNDS Vinh – Nghệ An – Số 354B Nguyễn Văn Cừ, khối Hưng Phúc, P. Hưng Phúc, Tp. Vinh, Nghệ An

+ Tại Bình Dương:
VNDS Bình Dương – Tầng 18, Tòa Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương 

Nhận xét: Có một nhược điểm khi bạn tự qua Văn phòng để Mở Tài khoản Chứng khoán tại VnDirect – VNDS, đó là thông thường bạn sẽ được Công ty Chứng khoán xếp vào nhóm Khách Vãng lai. Nhóm này được hỗ trợ bởi Nhân viên Tư vấn, hoạt động giống Tổng đài viên bên Ngân hàng. Tức là nếu bạn có vấn đề gì liên quan tới kỹ thuật như Không Cài đặt được phần mềm, Không Rút được Tiền ra, … thì bạn có thể gọi điện để những Nhân viên Tư vấn này hỗ trợ. Những vấn đề chuyên sâu khi nghiên cứu Chứng khoán, đặc biệt là Định hướng Đầu tư thì bạn sẽ phải tự nghiên cứu và không được Hỗ trợ. Bởi lẽ đa phần những Nhân viên Tư vấn đều còn khá mới, chưa đủ trình độ, kinh nghiệm và sự “tự tin” để xin sang làm Nhân viên Môi giới, do đó không thể Tư vấn Hỗ trợ những nội dung chuyên sâu như vậy cho bạn được.

Thực tế có không ít bạn Mở Tài khoản xong nhưng không có người hỗ trợ, lang thang lên mạng để tìm hiểu kiến thức nhưng không biết bắt đầu từ đâu có nhờ mình Tư vấn thêm – Hình ảnh tại đây. Một số khác thì ban đầu thấy bên Công ty Chứng khoán VnDirect có mức phí khá thấp khi đăng ký Vãng lai không có Môi giới Hỗ trợ, cũng muốn thử tham gia Đầu tư. Tuy nhiên vì chưa có kinh nghiệm cũng như không có Nhân viên Môi giới hỗ trợ nên Kết quả không được khả quan. Đương nhiên những bạn ấy sau một thời gian sẽ cảm thấy chán nản và tự rút vốn về. Hoặc nếu tiếp tục được thì có thể xem đó là “Chi phí học” khá lớn. Đây chính là bất lợi lớn nếu như bạn tự qua Mở Tài khoản Chứng khoán mà không hẹn trước Nhân viên Môi giới hỗ trợ.

Trong hình: Khách hàng Mở Tài khoản Chứng khoán bên VNDS nhưng không có Nhân viên Môi giới Hỗ trợ (Link gốc ảnh)

Lời khuyên:

+ Để khắc phục nhược điểm này thì bạn nên nhờ người thân, bạn bè đã từng tham gia Đầu tư Chứng khoán có quen Môi giới nào Hỗ trợ tốt không, Dịch vụ bên đó được không. Nếu bạn thấy phù hợp với tiêu chí của bản thân thì xin số điện thoại của Nhân viên Môi giới đó để chủ động liên hệ khi nào sẽ qua Văn phòng để Mở Tài khoản. Tới hẹn Nhân viên đó sẽ gặp và hướng dẫn bạn mọi thủ tục trước, trong và sau Mở. Điểm cộng nữa là bạn sẽ được Nhân viên Môi giới trao đổi những kiến thức liên quan tới Kinh nghiệm, Định hướng Đầu tư Chứng khoán, đặc biệt là trong thời gian đầu khi mới tham gia. Nếu bạn là người mới thì đây sẽ là lợi thế lớn cho bạn. Xem thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?.

+ Trường hợp bạn không quen ai và muốn tìm được nơi Mở Tài khoản Chứng khoán có Môi giới Hỗ trợ Tư vấn tốt nhất với Phí Giao dịch Hợp lý ở Công ty Chứng khoán Top đầu thì có thể tham khảo thêm ở đây: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

– Nếu bạn chưa quen bạn Môi giới nào và vẫn muốn nhận được những Tư vấn sát hơn khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại VnDirect – VNDS hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở, bạn có thể để lại Thông tin cá nhân, mình sẽ liên hệ lại sau khi bạn đã Đăng ký tại Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán tại VNDS hoặc ngay tại Bảng dưới đây: 

—————————————————————

Bạn Không qua được trực tiếp Văn phòng VNDS trong Giờ hành chính

Bạn khá bận rộn trong công việc, không sắp xếp được thời gian qua trực tiếp Văn phòng VNDS để Mở Tài khoản Chứng khoán tại VnDirect – VNDS thì có thể tham khảo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Nhân viên Môi giới Sau giờ làm / Cuối tuần:

Bạn có thể hẹn với Nhân viên Môi giới ngoài giờ Hành chính tại địa điểm phù hợp cho cả 2 bên. Như mình đã nói ở trên, Nhân viên này nên là người bạn quen từ trước hoặc được giới thiệu bởi người thân, bạn bè của bạn. Cũng như mọi cách khác khi Mở, bạn cũng nhớ đem theo Chứng minh thư theo. Nhân viên Môi giới sẽ tới đúng điểm hẹn như 2 bên trao đổi từ trước và hướng dẫn bạn kê khai Hồ sơ Mở Tài khoản cho đúng. Hồ sơ sẽ được gửi về Công ty và Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt nếu không có sai sót gì. Ưu điểm của việc hẹn Mở ngoài giờ là bạn có nhiều thời gian hơn để trao đổi thêm kinh nghiệm Đầu tư với Nhân viên Môi giới. 

Nếu bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán VNDS mà chưa có Nhân viên Môi giới nào Hỗ trợ thì có thể Liên hệ với mình hoặc để lại thông tin mình sẽ giới thiệu cho bạn một số bạn Môi giới tương đối nhiệt tình và Tư vấn tốt bên này. 

Trong hình: Một góc quán Cafe hẹn gặp gỡ Khách hàng cuối tuần (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán tại VnDirect – VNDS Từ xa:

Trường hợp bạn không qua trực tiếp Văn phòng VNDS trong giờ Hành chính (vì bận việc hoặc Văn phòng quá xa so với chỗ của bạn) và không hẹn được Nhân viên Môi giới cuối tuần hay sau giờ làm nhưng vẫn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán VNDS thì có thể Đăng ký Mở Từ xa. Lưu ý không có Mở Tài khoản Chứng khoán Online hay Trực tuyến như quảng cáo trên mạng mà bạn đọc được. Vì theo luật phải có Hợp đồng bằng văn bản được ký kết giữa Khách hàng và Công ty Chứng khoán. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?Về cơ bản có 2 hướng để Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa cho bạn tham khảo:

+ Hướng 1 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại VnDirect trên Website:

  • Bước 1: Truy cập Website của VNDS và chọn “Mở Tài khoản” như Hình ảnh Tại đây.
  • Bước 2: Thực hiện tuần tự 4 bước theo hướng dẫn trên Website.

Trong hình: Giao diện Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán trên Website của VNDS (Link gốc ảnh)

  • Bước 3: Kiểm tra lại toàn bộ Thông tin Cá nhân vừa điền rồi bấm “Mở Tài khoản”.
  • Bước 4: VNDS gửi Email cho bạn, bạn Kiểm tra lại Thông tin trên Hợp đồng, nếu đúng thì Tải xuống, In ra rồi Ký tên. Hồ sơ gửi qua Chuyển phát về Văn phòng VNDS gần nhất như hướng dẫn trên Email.
  • Bước 5: Công ty gọi điện kiểm tra Xác nhận thông tin, nếu không có gì sai sót thì bạn sẽ nhận được thông báo Tài khoản Chứng khoán của bạn được kích hoạt thành công qua SMS hoặc Email. 

+ Hướng 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại VnDirect qua Nhân viên Môi giới

  • Bước 1: Liên hệ với Nhân viên Môi giới của VNDS để nhận Bản mềm Hồ sơ VNDS. 
  • Bước 2: Tải Hồ sơ xuống rồi In ra, Khai đầy đủ các Thông tin Cá nhân. Đọc kỹ các Điều khoản rồi Ký tên.
  • Bước 3: Gửi lại Hồ sơ kèm Phô tô Chứng minh thư về Công ty qua Chuyển phát nhanh như địa chỉ hướng dẫn trên Email cho Nhân viên Môi giới đó.
  • Bước 4: Công ty Chứng khoán gọi điện cho bạn để Xác nhận thông tin. Nếu không có gì sai sót thì bạn sẽ được cấp 1 Số Tài khoản Chứng khoán đứng tên bạn.

Trong hình: Một phần Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán VnDirect (Link gốc ảnh)

Bạn có thể xem trước Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán tại VnDirect – VNDS tại đây và Tải xuống:
Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán VNDS
Đăng ký Dịch vụ Môi giới Quản lý Tài khoản VNDS

Xem thêm Hướng dẫn Kê khai Hợp đồng Mở Tài khoản theo Hình ảnh tại đây nếu muốn Kê khai để làm Hồ sơ Mở tại VNDS.

Trên đây là những hướng dẫn chung nhất giúp bạn biết được các cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại VnDirect – VNDS. Trường hợp bạn còn câu hỏi nào quan tâm có thể để lại Thông tin bên dưới, mình sẽ Hỗ trợ giải đáp.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa   /   Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?
Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online 

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 10/2019)