Mở Tài khoản Chứng khoán Tân Bình – Tân Phú

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tân Bình – Tân Phú là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Nếu bạn hiện đang sinh sống / làm việc tại khu vực 2 Quận này của Tp. Hồ Chí Minh và muốn tìm hiểu về cách Mở Tài khoản Chứng khoán thì Bài viết này sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản, việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tân Bình Tân Phú cũng khá đơn giản, có 3 hướng Mở chính phù hợp với nhiều đối tượng Khách hàng khác nhau. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tân Bình – Tân Phú trực tiếp: để Mở Tài khoản Chứng khoán theo cách Mở Trực tiếp này thì bạn sẽ cần chuẩn bị Chứng minh thư / Thẻ Căn cước gốc, mang qua Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính, tìm gặp Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới tại đây để thực hiện các Thủ tục Mở. Như vậy, bạn sẽ hoàn thiện các giấy tờ Hồ sơ Mở một cách nhanh chóng và Tài khoản Chứng khoán sẽ được kích hoạt ngay tại quầy giao dịch. Cụ thể, bạn sẽ được cung cấp một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán theo form của Công ty Chứng khoán, bao gồm các mục Thông tin Khách hàng và mục Điều khoản thỏa thuận giữa 2 bên. Nhiệm vụ của bạn là cần Đọc kỹ nội dung và Điền đầy đủ các Thông tin cá nhân cần thiết vào mục trống. Sau đó, Kiểm tra lại Thông tin lần nữa để tránh sai sót nhầm lẫn rồi Ký ghi rõ Họ tên và gửi lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Bước hoàn thiện Hợp đồng chỉ mất 10-15 phút và Nhân viên sẽ đối chiếu lại Thông tin trong Hợp đồng với CMND / Thẻ Căn cước của bạn. Khi Hồ sơ được xác nhận Hợp lệ thì sau khoảng 1 tiếng, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường tại 2 Quận – Quận Tân Phú (Bên Trái Ảnh), Quận Tân Bình (Giữa Ảnh) và và Vị trí 2 Quận so với Trung tâm Tp.HCM (Bên Phải Ảnh) (Link gốc ảnh)

Đây là cách Mở Tài khoản rất phù hợp với những bạn ở gần các Văn phòng Công ty Chứng khoán. Tuy nhiên, theo thống kê, trong khu vực 2 Quận thì mới chỉ có Quận Tân Bình là đã có 1 Văn phòng Chứng khoán của PHS (Phú Hưng) tại Phường 13, trong khi đó tại Quận Tân Phú cho đến hiện nay vẫn chưa có bất kỳ Công ty Chứng khoán nào đặt Chi nhánh hay Phòng Giao dịch cả. Do đó nếu bạn hiện đang ở tại đây thì sẽ thực hiện Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tân Bình – Tân Phú trực tiếp khi qua Văn phòng Chứng khoán PHS ở quận Tân Bình mình đã chỉ trên.

Với Quận Tân Bình, ngoài Phường 13 đã có Văn phòng Chứng khoán thì các Phường còn lại, bao gồm: Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường 5, Phường 6, Phường 7, Phường 8, Phường 9, Phường 10, Phường 11, Phường 12, Phường 14 và Phường 15 đều chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán để qua Mở trực tiếp. 

Với Quận Tân Phú thì tất cả các Phường đều chưa có Văn phòng Chứng khoán, bao gồm: Phường Tây Thạnh, Phường Sơn Kỳ, Phường Tân Sơn Nhì, Phường Tân Qúy, Phường Tân Thành, Phường Phú Thọ Hoà, Phường Phú Thạnh, Phường Hoà Thạnh, Phường Phú Trung, Phường Hiệp Tân, Phường Tân Thới Hoà.

Trong ảnh: Các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam đều có Văn phòng tại Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Nhận xét: tuy rằng tại khu vực Quận Tân Bình đã có Văn phòng Chứng khoán để bạn có thể qua Mở Trực tiếp nhưng theo đánh giá chung trên Thị trường thì Công ty Chứng khoán này chỉ mới thuộc tầm bé trong ngành, khó cạnh tranh về Hê thống Dịch vụ cũng như Hỗ trợ so với các Công ty lớn khác. Do đó, để có nhiều sự lựa chọn cũng như được Hỗ trợ tốt hơn, thì bạn có thể cân nhắc Mở về khu vực trung tâm Tp.HCM tại Quận 1. Ở đây tập trung hầu hết các Hội Sở chính hoặc Chi nhánh lớn của các Công ty Chứng khoán và cũng rất dễ đi lại để bạn qua trực tiếp một lần. Nếu bạn có thể ghé qua đây thì việc Mở trực tiếp tại Quận 1 theo mình đánh giá là Tốt nhất với bạn, đặc biệt với những bạn mới tham gia Thị trường, chưa có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm đầu tư, cần được Hỗ trợ thêm từ Môi giới.

Cụ thể, theo thống kê tại khu vưc Quận 1 hiện nay đã có 44 Công ty Chứng khoán Với 62 Văn phòng, chiểm hơn 60% số Văn phòng Chứng khoán trên toàn TP.HCM. Trong số đó, đặc biệt lại có đầy đủ những Công ty Chứng khoán lớn Uy tín hàng đầu, được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao như SSI – SSI, VPS – VPS, HSC – TP.HCM, VCSC – Bản Việt, VNDS – VnDirect, MAS – Mirae Asset. Những Công ty Chứng khoán này đều thuộc Top đầu trên Thị trường, có Thị phần lớn, Hệ thống Dịch vụ, Hỗ trợ, Nhân sự tốt, phù hợp với nhiều đối tượng Khách hàng khác nhau. Xem thêm: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 1 và Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất tại Tp. Hồ Chí Minh.

Logo của 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần tốt nhất trong Quý 1/2021 – Nguồn: Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM – HOSE (Link gốc ảnh)

Như vậy, để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tân Bình – Tân Phú theo cách Mở Trực tiếp thì bạn có thể thực hiện qua hướng dẫn cơ bản như mình đã chỉ ra ở trên. Ngoài ra hiện nay, bên cạnh cách Điền Thông tin Mở vào Hồ sơ bản cứng tại quầy như thông thường thì bạn có thể Đăng ký Thông tin Mở trước qua Form theo mẫu chung của Công ty Chứng khoán. Đã có một số nơi áp dụng cách này để Hỗ trợ Khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình Kê khai Thông tin. Dựa theo những Thông tin nhận được qua form, bên Công ty Chứng khóa sẽ tạo sẵn Hồ sơ Mở cho bạn. Để hoàn thành nốt Thủ tục Mở, bạn chỉ việc qua Văn phòng Chứng khoán Kiểm tra lại Thông tin và Ký xác nhận. Đã có một số nơi áp dụng cách này để Hỗ trợ Khách hàng. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tân Bình – Tân Phú theo link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: đây là cách Mở mà bạn không cần phải qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán, mọi Thủ tục sẽ được hoàn thiện từ xa. Trường hợp bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tân Bình – Tân Phú nhưng do một số lý do không qua được trực tiếp Văn phòng Chứng khoán để Mở Tài khoản thì có thể chọn Mở qua Hình thức Mở Từ xa này. Hiện nay, hầu hết các Công ty Chứng khoán đều có áp dụng hỗ trợ Khách hàng Mở Từ xa, do đó, bạn vẫn có thể lựa chọn Công ty Chứng khoán mong muốn và thực hiện Mở một cách dễ dàng.

Logo của các Hãng Chuyển phát nhanh trong Nội đô phổ biến tại các Thành phố lớn ở Việt Nam (Link gốc ảnh)

Theo hướng Mở này, Hồ sơ sẽ được hoàn thiện Từ xa và gửi về Công ty Chứng khoán nên mình vẫn khuyến khích các bạn nên Đăng ký Mở Từ xa về Quận 1 là Phù hợp và Tốt nhất. Bạn có thể chuyển Hồ sơ qua bưu điện hoặc với khu vực gần như Quận Tân Bình, Tân Phú qua Quận 1 thì có thể sử dụng các Dịch vụ phát ngay trong giờ Hành chính như GrabExpress Giao hàng hoặc beDelivery.

Trên thực tế, mỗi Công ty Chứng khoán sẽ có những yêu cầu và hướng dẫn cụ thể cho khách hàng khi Đăng ký Mở Từ xa. Tuy nhiên, xét về cơ bản thì quy định chung giữa các Công ty sẽ không có khác biệt nhiều. Do đó, để các bạn có cái nhìn cụ thể nhất về cách Mở này, mình sẽ trình bày cách Mở Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh. Trường hợp các bạn muốn mở nơi khác cũng có thể tham khảo. Các bước Mở Từ xa bao gồm:

+ Bước 1: Bạn Đăng ký Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng bằng cách Kê khai qua Form sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

+ Bước 2: Ngay khi nhận được thông tin, bên Mình sẽ liên hệ Xác nhận và tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán cho bạn (có sẵn các Thông tin theo như bạn đã đăng ký) dưới dạng PDF và gửi lại bạn qua Email / Zalo / Facebook.
+ Bước 3: Bạn kiểm tra lại Thông tin trong Hợp đồng để tránh sai sót, In ra, Tích Dịch vụ & Ký. Gửi lại về Bên Mình – Công ty Chứng khoán kèm 01 bản CMND photo qua Chuyển phát nhanh (Ảnh một số Thư Hồ sơ Mở Từ xa đến bên mình – Mirae Asset).
+ Bước 4: Bên mình – Công ty Chứng khoán gọi điện và Xác nhận Thông tin trên Hồ sơ bạn gửi đến. Tài khoản Chứng khoán sẽ được Kích hoạt kèm SMS / Email thông báo như tại Ảnh SMS & Email thông báo User / Mật khẩu TK Online – Mirae Asset.

—————————————————————

3. Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC)

Mở Tài khoản Chứng khoán Online: Đây là cách Mở mới sử dụng công nghệ eKYC, dựa trên cơ sở một số đổi mới trong quy định của Nhà nước và được các Công ty Chứng khoán bắt đầu cho triển khai vào cuối năm 2020. Cụ thể quy định tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP ban hành ngày 14/11/2019 hướng dẫn về Luật Phòng, chống rửa tiền thì “Yêu cầu Khách hàng cung cấp Thông tin theo quy định tại Điều 4 Nghị định này và được quyết định gặp mặt trực tiếp hoặc không gặp mặt trực tiếp khách hàng khi lần đầu thiết lập mối quan hệ. Trường hợp không gặp mặt trực tiếp Khách hàng, đối tượng báo cáo phải đảm bảo có các biện pháp, hình thức và công nghệ để nhận biết và xác minh khách hàng“. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?.

Hiện nay, công nghệ eKYC đã được một số Công ty Chứng khoán áp dụng vào việc Mở Tài khoản một thời gian nhưng đây vẫn là công nghệ mới và đang trong Giai đoạn chuyển đổi dần nên vẫn chưa được sử dụng rộng rãi. Hầu như các Công ty Chứng khoán như SSI, HSC, VnDirect, … chỉ mới triển khai một phần, cho phép Mở Online qua eKYC để khách hàng giao dịch trước 1 vài tuần và sau đó vẫn phải qua trực tiếp hoặc Gửi Hồ sơ Công chứng sang để bổ sung Hồ sơ gửi về. Nếu không sẽ tạm khóa Tài khoản cho đến khi bổ sung đầy đủ Hồ sơ. Do đó, cách mở tại những Công ty Chứng khoán này chưa phải là Mở hoàn toàn Online 100% đúng nghĩa.

Trong ảnh: Giao diện Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Online 100% và Giao diện App Mobile SmartOne của VPS (Link gốc ảnh)

– Xét về việc áp dụng thành công công nghệ eKYC để thực sự Mở Online 100% thì trên Thị trường hiện nay mới chỉ có vài đơn vị tiên phong dẫn đầu như VPS và TCBS. Hiện Nhóm mình có Hỗ trợ cho cả 2 bên này và chính nhất là cho VPS (Công ty Chứng khoán có liên quan đến Ngân hàng VPBank). Mình xin giới thiệu qua bên VPS để tham khảo, về sau này có thể các bên cũng sẽ làm tương tự như vậy. Cụ thể:

+ Link Đăng ký Online tự khai: https://openaccount.vps.com.vn/ (Link có Nhân viên Hỗ trợ là một bạn trong Nhóm mình do VPS cấp) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách Mở Tài khoản Chứng khoán Online qua eKYC – VPS.

+ Nhờ Nhóm mình Đăng ký và Tư vấn Mở để thực hiện các thao tác nhanh hơn và đỡ sai: bạn có thể khai thêm Thông tin tại Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán Online tại VPS. Ngay khi nhận được Thông báo bạn gửi tới, bên mình sẽ liên hệ lại ngay cho bạn để Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

Trên đây là hướng dẫn cơ bản nhất về cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tân Bình – Tân Phú cho những bạn đang có nhu cầu. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần Hỗ trợ giải đáp, bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp cho mình, mình sẽ Tư vấn sớm nhất có thể.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh   /    Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?
> Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 1

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 05/2021)