Mở Tài khoản Chứng khoán An Giang – Long Xuyên

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại An Giang – Long Xuyên là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này là để hỗ trợ những bạn đang sống, làm việc tại An Giang cũng như tạ TP Long Xuyên và có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại An Giang được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán tại An Giang – Long Xuyên trực tiếp: Nếu bạn qua được Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính thì sẽ thực hiện cách Mở Trực tiếp rất thuận tiện và nhanh chóng. Bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư / Căn cước gốc đến quầy Giao dịch, gặp Giao dịch viên hoặc Nhân viên Môi giới tại đây để được hướng dẫn hoàn thành các Thủ tục Mở. Cụ thể, Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một bộ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán, bao gồm phần Thông tin Cá nhân và các Điều khoản giữa 2 bên. Sau khi đọc và hiểu Hợp đồng, bạn cần Kê khai đầy đủ các Thông tin cần thiết theo yêu cầu, tiếp đó Kiểm tra lại toàn bộ thông tin để tránh sai sót rồi Ký Ghi rõ Họ tên vào bản Hợp đồng. Chỉ mất khoảng 15-20 phút để bạn hoàn thành Hồ sơ, sau đó bạn giao lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Ngay khi Hồ sơ được đối chiếu Hợp lệ thì hệ thống sẽ Kích hoat Tài khoản Chứng khoán cho bạn. Như vậy, bạn đã Mở Tài khoản Chứng khoán thành công và có thể sử dụng Tài khoản này để bắt đầu tham gia đầu tư vào Thị trường Chứng khoán.

Trong ảnh: Bản đồ các Thành phố / Thị Xã / Huyện của Tỉnh An Giang – TP. Long Xuyên với Quận Ninh Kiều, Cần Thơ (Link gốc ảnh)

Hiện nay, theo thống kê, An Giang là 1 trong những Tỉnh thành ở nước ta đã có Văn phòng của Công ty Chứng khoán, tuy nhiên còn rất hạn chế, chỉ mới có duy nhất 1 Văn phòng của Chứng khoán Maybank KimEng (MBKE) tại Tầng 3, Trung tâm Thương mại Nguyễn Huệ, Số 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Do đó, nếu bạn đang ở ngay tại Tp. Long Xuyên hay các khu vực lân cận như huyện Thoại Sơn, Châu Thành, Chợ Mới thì có thể đến trực tiếp Văn phòng MBKE để Mở Tài khoản Chứng khoán. Trong trường hợp bạn ở các khu vực khác xa hơn, khi mà không thuận tiện để qua trực tiếp Công ty Chứng khoán, bao gồm: TP. Châu Đốc, TX. Tân Châu, các huyện An Phú, Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Phú, Phú Tân thì có thể chọn Mở theo Hình thức Mở Từ xa hoặc Mở Onlinne (theo Công nghệ eKYC) – được trình bày cụ thể tại Mục 2 phía cuối bài.

Mở trực tiếp tại Cần Thơ: tuy rằng bạn có thể thực hiện Mở Tài khoản Chứng khoán tại An Giang – Long Xuyên trực tiếp nhưng do tại đây mới chỉ có duy nhất 1 Văn phòng Chứng khoán của MBKE nên bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Thêm vào đó, theo đánh giá thì MBKE – Maybank Kim Eng là Công ty Chứng khoán thuộc tầm trung trong ngành, chưa thực sự nổi bật trên Thị trường, do đó nếu bạn là người mới tham gia Đầu tư, chưa có nhiều Kiến thức cũng như Kinh nghiệm, cần được Hỗ trợ Tư vấn từ Chuyên viên Môi giới thì ở đây chưa phải là tốt nhất.

Trong ảnh: Logo của các Công ty Chứng khoán có Văn phòng tại Long Xuyên – An Giang và Ninh Kiều – Cần Thơ hiện nay (Link gốc ảnh)

Trong trường hợp này, nếu bạn muốn có nhiều sự lựa chọn cũng như nhận được Hỗ trợ tốt hơn thì có thể qua hẳn Tp. Cần Thơ để Mở Trực tiếp. Đây là khu vực trung tâm của miền Tây Nam Bộ, nằm ngay cạnh An Giang, đã có 4 Công ty Chứng khoán đặt Chi nhánh / Phòng Giao dịch, bao gồm: MAS – Mirae Asset, VNDS – VnDirect, ACBS – ACBS và VDSC – Rồng Việt. Các Văn phòng này đều tập trung ở Quận trung tâm Thành phố là Quận Ninh Kiều. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Cần Thơ.

Theo đánh giá chung trên Thị trường, trong số 4 Công ty Chứng khoán hiện đang hoạt động tại Cần Thơ, ta sẽ thấy có 2 Công ty lớn Uy tín hàng đầu, luôn nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất qua các năm là Chứng khoán MAS – Mirae Asset và VNDS – VnDirect. Xét về Vốn Điều lệ, Hệ thống Dịch vụ Hỗ trợ hay Nhân sự thì cả 2 Công ty này đều nổi trội hơn hẳn so với 2 Công ty còn lại. Do đó, bạn nên xem xét, cân nhắc kỹ để lưa chọn được nơi Mở phù hợp. Muốn có được sự đánh giá chi tiết hơn, bạn có thể xem thêm Bài viết sau: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? và Bảng Thống kê chi tiết dưới đây:

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ và Phí Dịch vụ của 5 Công ty Chứng khoán có Văn phòng tại Long Xuyên – An Giang và Ninh Kiều – Cần Thơ với Top Thị phần ở TP.HCM (Link gốc ảnh)

Như vậy, trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại An Giang trực tiếp cơ bản nhất. Ngoài ra hiện nay, để thuận tiện hơn cho Khách hàng, một số nơi có Hỗ trợ Khách hàng Đăng ký Thông tin Online Mở trước qua Form. Dựa theo các Thông tin bạn đã cung cấp, bên Công ty Chứng khoán sẽ tạo sẵn Hồ sơ Hợp đồng Mở cho bạn. Sau đó bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư gốc qua Văn phòng để Kiểm tra lại Thông tin và Ký xác nhận. (Không mất thời gian Kê khai tại quầy nữa). Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại VPS – VPS.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần được Tư vấn rõ hơn hoặc muốn có sự Hỗ trợ thêm sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại An Giang theo link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Trong trường hợp với các bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại An Giang – Long Xuyên nhưng do Công việc bận rộn hay ngại đi xa và không qua được trực tiếp Văn phòng Chứng khoán để Mở Tài khoản thì bạn có thể chọn Mở qua Hình thức Mở Từ xa hoặc Mở Online qua eKYC. Đây đều là những cách Mở Công ty Chứng khoán đưa ra nhằm Hỗ trợ tốt hơn cho Khách hàng. Bạn sẽ tự hoàn thành các Thủ tục Mở về Công ty Chứng khoán mà bạn muốn mà không cần phải qua trực tiếp Văn phòng Công ty, đặc biệt phù hợp cho những bạn ở xa, tại những khu vực chưa có Văn phòng Chứng khoán, khó khăn và mất nhiều thời gian trong việc đi lại.

Mở Tài khoản Từ xa: Bản chất cách Mở Từ xa ở đây là bạn sẽ Đăng ký Thông tin Mở Trực tuyến, hoàn thiện Hồ sơ Từ xa và gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát nhanh bưu điện. Vì không phải qua Văn phòng nên để được Hỗ trợ tốt hơn thì bạn nên Mở Từ xa về Tp. Cần Thơ (nếu muốn gần hơn) hoặc Mở hẳn về Tp. HCM (nếu muốn trung tâm để được Hỗ trợ tốt hơn). Bạn có thể tham khảo Mở Từ xa về Văn phòng bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Tp. Cần Thơ / Tp. Hồ Chí Minh ngay dưới đây và về cơ bản, các bên khác cũng có nét tương tự để bạn tham khảo. Cụ thể các bước Tóm tắt:

Trong ảnh: Logo các Hãng Chuyển phát nhanh phổ biến trong Nội đô tại các Thành phố lớn ở Việt Nam (Link gốc ảnh)

+ Bước 1: Bạn đăng ký Thông tin ở Form Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.
+ Bước 2: Bên Mình sẽ liên hệ Xác nhận và tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán dạng PDF gửi bạn (Email / Zalo / Facebook).
+ Bước 3: Bạn kiểm tra lại Thông tin, In ra, Tích Dịch vụ & Ký. Gửi lại về Bên Mình – Công ty Chứng khoán kèm 01 bản CMND photo qua Chuyển phát nhanh.
+ Bước 4: Bên mình – Công ty Chứng khoán gọi điện và Xác nhận Thông tin trên Hồ sơ bạn gửi đến. Tài khoản được Kích hoạt kèm SMS / Email thông báo.

—————————————————————

3. Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC)

Mở Tài khoản Online: Theo quy định mới nhất tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP ban hành ngày 14/11/2019 hướng dẫn về Luật Phòng, chống rửa tiền thì “Yêu cầu Khách hàng cung cấp Thông tin theo quy định tại Điều 4 Nghị định này và được quyết định gặp mặt trực tiếp hoặc không gặp mặt trực tiếp khách hàng khi lần đầu thiết lập mối quan hệ. Trường hợp không gặp mặt trực tiếp Khách hàng, đối tượng báo cáo phải đảm bảo có các biện pháp, hình thức và công nghệ để nhận biết và xác minh khách hàng“. Trên cơ sở đó thì cuối năm 2020, để Hỗ trợ Khách hàng thuận tiện nhất khi Mở, một số các Công ty Chứng khoán đã bắt đầu cho triển khai Mở Tài khoản Chứng khoán Online dựa trên công nghệ eKYC. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?.

Trong ảnh: Giao diện Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Online 100% của VPS và TCBS theo Công nghệ eKYC mới nhất (Link gốc ảnh)

Do đây là công nghệ mới và đang trong Giai đoạn chuyển đổi nên hầu như các Công ty Chứng khoán hiện nay như SSI, HSC, VnDirect, … chỉ mới áp dụng một phần, cho phép Mở Online qua eKYC để khách hàng giao dịch trước 1 vài tuần và sau đó vẫn phải qua trực tiếp hoặc Gửi Hồ sơ Công chứng sang để bổ sung Hồ sơ gửi về (Nếu không sẽ tạm khóa Tài khoản cho đến khi bổ sung). Do vậy đây chưa phải là Mở Online 100% đúng nghĩa.

Cách Mở Online: Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng đã có vài đơn vị Tiên phong phát triển và áp dụng thành công công nghệ eKYC vào việc Mở Tài khoản, cho phép Mở Online hoàn toàn như VPS và TCBS. Hiện Nhóm mình có Hỗ trợ cho cả 2 bên này và chính nhất là cho VPS (Công ty Chứng khoán có liên quan đến Ngân hàng VPBank). Mình xin giới thiệu qua bên VPS để tham khảo, về sau này có thể các bên cũng sẽ làm tương tự như vậy. Cụ thể:

+ Link Đăng ký Online tự khai: https://openaccount.vps.com.vn/ (Link có Nhân viên Hỗ trợ là một bạn trong Nhóm mình do VPS cấp) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách Mở Tài khoản Chứng khoán Online qua eKYC – VPS.

Trong ảnh: Thông báo Đăng ký Thông tin Online – Mở Tài khoản Chứng khoán Online của VPS theo Công nghệ eKYC đã hoàn thành sau vài Bước Đăng ký đơn giản (Link gốc ảnh)

+ Nhờ Nhóm mình Đăng ký và Tư vấn Mở để nhanh và đỡ sai: bạn có thể khai thêm Thông tin tại Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán Online tại VPS. Ngay khi bạn Đăng ký thì Nhóm mình sẽ nhận được Thông báo, khi đó sẽ liên hệ lại ngay cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại An Giang – Long Xuyên, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Cần Thơ

> Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 03/2021)