Mở Tài khoản Chứng khoán tại Phú Thọ – Việt Trì

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Việt Trì – Phú Thọ là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này là để hỗ trợ những bạn đang sống, làm việc tại Việt Trì – Phú Thọ và có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Việt Trì – Phú Thọ được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp tại Công ty Chứng khoán có thủ tục khá đơn giản. Tuy nhiên hiện nay trên toàn Tỉnh Phú Thọ vẫn chưa có bất kì văn phòng Công ty Chứng khoán nào đặt Chi nhánh hay Phòng Giao dịch. Do vậy ta không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Việt Trì – Phú Thọ trực tiếp trong Tỉnh được. Từ Tp. Việt Trì, TX. Phú Thọ cho đến các Huyện: Lâm Thao, Thanh Thủy, Tam Nông, Phù Ninh hay các Huyện xa Việt Trì hơn như: Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập, Cẩm Khê, Thanh Ba, Hạ Hòa, Đoan Hùng. Muốn Mở trực tiếp chỉ có thể qua các Tỉnh, Thành phố khác gần nhất có Văn phòng là Hà Nội.

Tại Hà Nội có rất nhiều Văn phòng của các Công ty Chứng khoán hàng đầu (SSI, HSC, VND, MBS,…) và không cách quá xa (thường chỉ mất 2 tiếng để đi từ Phú Thọ đến Hà Nội) nên rất thuận tiện để bạn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp tại những nơi uy tín nhất. Tuy nhiên cần lưu ý thời gian làm việc của các Công ty Chứng khoán là trong giờ hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6 để sắp xếp Thời gian qua phù hợp.

Bạn cần mang theo CMND hoặc Căn cước đến Công ty Chứng khoán mà bạn chọn tại Hà Nội. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội. Sau đó, gặp Giao dịch viên và yêu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Lúc này bạn sẽ được cung cấp một Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán. Bạn kê khai đầy đủ thông tin, ký tên và gửi lại cho Giao dịch viên sau khi đã kiểm tra kĩ mọi thông tin trong Hợp đồng. Chỉ mất 10-15 phút để hoàn thành các thủ tục. Khoảng 1 tiếng sau, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt và bạn sẽ mở Tài khoản thành công.

Trong ảnh: Top 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần Môi giới lớn nhất tại HOSE trong quý I/2019 (Link gốc ảnh)

– Nhược điểm khi tự qua Mở trực tiếp: Nếu bạn trực tiếp qua Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở thì khi đó Tài khoản Chứng khoán của bạn thường sẽ thuộc nhóm Tài khoản Vãng lai. Có thể bạn sẽ vẫn nhận được sự Hỗ trợ nhiệt tình từ các Nhân viên Tư vấn (giống Nhân viên Tổng đài bên Ngân hàng), tuy nhiên chỉ dừng lại ở những vấn đề phát sinh Cơ bản như Nộp tiền, Rút tiền, Cách Mua bán Online, … hay những thắc mắc đơn giản khác nên họ có rất ít kinh nghiệm Đầu tư vào Thị trường. Do vậy, khi bạn có thắc mắc về những Kiến thức chuyên sâu hơn thì sẽ rất khó để được Hỗ trợ. Đặc biệt, với người mới tham gia Đầu tư thì bạn sẽ cần được Tư vấn nhiều hơn về Định hướng Đầu tư hay các Kiến thức Chứng khoán khác. Bạn có thể xem thêm bài viết sau để hiểu thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và muốn được tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Việt Trì – Phú Thọ tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

– Gợi ý cho bạn nếu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Việt Trì – Phú Thọ:

+ Một cách tốt hơn để tránh việc bị xếp vào Tài khoản Vãng lai là bạn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán qua Nhân viên Môi giới của Công ty Chứng khoán. Bởi công việc của Nhân viên Môi giới yêu cầu họ phải có một khối kiến thức chuyên môn về Chứng khoán và phải thường xuyên Cập nhật Thông tin Thị trường. Vì vậy, ngoài các vấn đề về Tài khoản, bạn sẽ được Hỗ trợ Tư vấn hiệu quả về cả Định hướng Đầu tư hay các Kiến thức Chứng khoán khác. Vậy làm cách nào để quen được Nhân viên Môi giới, từ đó có được sự hỗ trợ tốt nhất ? Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân, những ai đã tham gia Đầu tư vào Thị trường Chứng khoán, đã sử dụng dịch vụ của Công ty Chứng khoán nào đó giới thiệu Nhân viên Môi giới mà họ quen biết hoặc đang hỗ trợ họ. Khi đã có được thông tin, bạn có thể liên lạc với Nhân viên Môi giới bằng các hình thức rất linh hoạt như nhắn tin, gọi điện , Chat Zalo/Facebook và Mở Tài khoản Chứng khoán thông qua Nhân viên Môi giới này.

Trong ảnh: Trao đổi với Khách về Mở Tài khoản Chứng khoán khi sống ở Việt Trì – Phú Thọ (Link gốc ảnh)

+ Nếu bạn không quen biết ai đã từng tham gia vào Thị trường Chứng khoán để có thể tham khảo về việc Mở Tài Khoản Chứng khoán tại Việt Trì – Phú Thọ, thì bạn vẫn có thể tự tìm hiểu về các Công ty Chứng khoán qua nhiều Kênh Thông tin khác để chọn được nơi Mở tốt nhất. Xem thêm bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Những Công ty Chứng khoán lớn Top đầu thường là sự lựa chọn của đa số người khi bắt đầu mở Tài khoản Chứng khoán bởi chất lượng Dịch vụ và sự Hỗ trợ tốt của những Công ty này sẽ giúp bạn nắm bắt được nhiều hơn những Kiến thức Chứng khoán cần thiết để từ đó Đầu tư một cách hiệu quả.

+ Ngoài ra, trong quá trình tham khảo trên mạng, bạn sẽ bắt gặp một số Công ty Chứng khoán quảng cáo là có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online hay Trực tuyến. Tuy nhiên, theo Luật quy định Tài khoản Chứng khoán chỉ được kích hoạt sau khi có Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán giữa Khách hàng và Công ty Chứng khoán (Có Ký, ghi rõ Họ tên và Đóng dấu đỏ nếu là Tổ chức) nên trên thực tế là bạn không thể Mở Online (theo như cách hiểu thông thường) được. Về bản chất đây là hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán từ xa. Xem thêm: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xaCó Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Trường hợp bạn ở Việt Trì – Phú Thọ nhưng không thể sắp xếp qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính nhưng vẫn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán. Lúc này bạn có thể theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Do Phú Thọ cách Hà Nội không xa nên bạn có thể qua Hà Nội, hẹn gặp Nhân viên Môi giới tại địa điểm nào đó phù hợp sau giờ làm hoặc cuối tuần để trao đổi. Với sự linh hoạt, chủ động về thời gian này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn nhiều so với khi bạn Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán trong Giờ hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6. Khi đi bạn hãy nhớ mang theo CMND hoặc Căn cước bởi Thủ tục Mở cũng tương tự như hình thức Mở Trực tiếp qua Văn phòng Giao dịch.

Thêm vào đó, việc gặp gỡ trực tiếp Nhân viên Môi giới sau giờ làm hoặc cuối tuần sẽ tạo điều kiện cho bạn có nhiều cơ hội hơn trong việc giải đáp thắc mắc cũng như nắm rõ các các Kiến thức Chứng khoán cần lưu ý còn chưa Tìm hiểu đến hay nhận được những lời khuyên về Định hướng Đầu tư khi mới tham gia. Việc trao đổi Trực tiếp như thế này sẽ giúp bạn vừa Mở được Tài khoản Chứng khoán lại vừa giao lưu tìm hiểu thêm về Ngành Chứng khoán cũng như tiếp cận được Kinh nghiệm Chứng khoán nhanh hơn do được tương tác trực tiếp, thay vì qua Online – Vốn khá mông lung khi tìm trên Mạng. Đây cũng là ưu điểm rất quan trọng và cá nhân mình đánh giá cao về cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Việt Trì – Phú Thọ theo hướng này. Nhược điểm duy nhất là mất công, mất Thời gian qua Hà Nội.

Trong ảnh: Xác nhận Chữ ký tại Phú Thọ và Vĩnh Phúc để Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại HSC (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Đối với những bạn không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán; hoặc không quen biết Nhân viên Môi giới nào; hoặc thậm chí không có Thời gian để gặp Nhân viên Môi giới nhằm hoàn thiện Hồ sơ Mở thì có thể Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán từ xa. Lúc này có thể làm theo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm PDF qua Email: Thông thường những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu thêm Công chứng Chứng minh Nhân dân / Căn cước và Xác nhận Chữ ký của Phường / Xã (Như hinh ảnh trên). Bạn In ra, Khai, Ký rồi gửi lại cho Công ty Chứng khoán theo Địa chỉ được hướng dẫn. .

+ Hướng 2 – Nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán gửi đến: khi nhận được thì Khai thông tin, Ký Ghi rõ Họ tên và Gửi lại cho Địa chỉ của họ theo hướng dẫn.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trên đây là các cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Việt Trì – Phú Thọ, nếu vẫn còn vướng gì khác, bạn có thể liên hệ với mình theo thông tin liên lạc bên trên hoặc điền vào bảng dưới, mình sẽ Hỗ trợ theo yêu cầu.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 6/2019)